Trang chủ Thủ thuật máy tính Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc (Win XP/7/8/10)

Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc (Win XP/7/8/10)

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Trong quá trình cài đặt các phần mềm miễn phí, nếu như bạn không để ý sẽ bị đính kém và tự động cài thêm các phần mềm không mong muốn vào máy tính, và thường thì những phần mềm đi kèm này là các loại phần mềm rác, hay công cụ tìm kiếm.. nói chung là nó chả có ích lợi gì cho bạn cả mà thậm chí nó còn làm phiền bạn, gây ra trình trạng nặng máy tính. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi máy tính? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách đơn giản nhất để gỡ bỏ phần mềm tận gốc. Đó chính là phương pháp thủ công, tức là sử dụng công cụ có sẵn trên Windows và phương pháp nữa đó là sử dụng phần mềm gỡ bỏ chuyên dụng để thực hiện việc này. Rồi! giờ thì bắt tay vào làm ngay nhé.cach-go-bo-phan-mem-10
Hướng dẫn gỡ bở phần mềm đã cài ra khỏi máy tính

Gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy tính

Nếu như là những phần mềm thông thường và dễ gỡ thì các bạn có thể sử dụng công cụ Uninstall a program để gỡ bỏ một cách dễ dàng, và mình cũng khuyến khích các bạn sử dụng công cụ có sẵn này trên Windows. Bạn làm như sau, áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows như Windows XP, Windows 7/ 8/ 8.1 và Windows 10 nhé.

 • Đối với Windows XP/7 thì bạn nhấn Start > và chọn Control Panel
 • Đối với Windows 8 trở lên thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Control Panel

Tiếp theo, tại giao diện chính của cửa sổ Control Panel bạn hãy lựa chọn công cụ  Uninstall a program để tiến hành gỡ bỏ phần mềm không dùng ra khỏi máy tính.

go-bo-phan-mem-1
Gỡ bỏ phần mềm/ ứng dụng không mong muốn

Đến đây thì dễ rồi, giờ là công việc của bạn. Bạn hãy tìm kiếm trong danh sách các phần mềm đã được cài vào máy tính, xem cái nào không còn dùng nữa thì nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall là xong. Rất đơn giản như vậy thôi 😀

go-bo-phan-mem-2

Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng

1. Ccleaner

Phần mềm Ccleaner đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không, không chỉ có tác dụng dọn rác, làm sạch máy tính mà nó còn giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính nhanh chóng.

Mở phần mềm CCleaner lên > tìm đến phần Công cụ > Chọn phần Gỡ bỏ cài đặt > chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ > cuối cùng nhấp vào lựa chọn Chạy trình tháo cài đặt là xong.

go-bo-phan-mem-3

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 công cụ gỡ bỏ phần mềm triệt để, và các ứng dụng không mong muốn ra khỏi máy tính. 3 công cụ này sẽ gỡ bỏ triệt để được hầu hết các phần mềm cứng đầu hiện nay mà trình  Uninstall a program của Windows phải bó tay đó chính là: Total Uninstall, Revo Uninstaller Pro và Your Uninstaller! Pro.

Bài nên xen: Cách quét Virus online cực kỳ hiệu quả, chuyên nghiệp và an toàn

2. Total Uninstall

Được mệnh danh là “phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 thế giới”. Quả thực nó là một phần mềm rất mạnh mẽ trong việc gỡ bỏ cài đặt.

Total Uninstall làm việc như thế nào?

Phần mềm này sẽ chụp lại toàn bộ tình trạng máy tính trước khi có ứng dụng được cài đặt. Sau đó nó sẽ chụp lại lần nữa toàn toàn bộ hệ thống sau khi cài đặt xong. Tiếp theo, chương trình sẽ phân tích hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm. Từ đó nó có thể liệt kê đầy đủ các khóa Registry được thêm, thay đổi hoặc xóa theo sơ đồ cây, cuối cùng nó sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục, khóa dư thừa và khôi phục máy tính về tình trạng chưa cài đặt.

Download Total Uninstall

Trang chủ: www.martau.com
Link từ trang chủ: Tải về ngay hoặc Link này

P/s: Phần mềm này là phần mềm trả phí đó, nên bạn có thể lên Google để tìm “thuốc” cho nó nhé, nếu không tìm được thì pm mình gửi cho bản Portable vì bản này “thuốc” cực hiếm 😀

Cách sử dụng Total Uninstall

Nói chung mấy phần mềm gỡ bỏ cài đặt này rất dễ sử dụng và không có gì khó khăn cả. Chỉ cần nhìn vào hình là có thể biết cách sử dụng ngay thôi 😀

Total Uninstall Pro
Total Uninstall Pro

3. Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller được đánh giá là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 trong Topreview, nhưng theo quan điểm cá nhân và thực tế sử dụng thì mình vẫn đánh giá thấp hơn phần mềm Total Uninstall.

Phần mềm tích hợp phương pháp gỡ bỏ cài đặt tiên tiến, giúp bạn gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu nhất và loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi máy tính. Revo Uninstaller cung cấp cho bạn 8 công cụ tiện dụng và mạnh mẽ để làm sạch hệ thống của bạn.

Download Revo Uninstaller Pro

Trang chủ: www.revouninstaller.com
Download bản miễn phí: Tải về máy
Download bản PRO: Tải về máy

P/s: Nói chung là việc tìm “thuốc” cho phần mềm này dễ thở hơn Total Uninstall 😛

Cách sử dụng Revo Uninstaller

Lựa chọn phần mềm muốn gỡ và nhấn vào Uninstall là xong.

Revo Uninstaller Pro
Revo Uninstaller Pro

4. Your Uninstaller! Pro

Một phần mềm mà cá nhân mình thấy nó khá tuyệt vời, và mình thì hay sử dụng phần mềm này nhất vì nó dễ kích hoạt bản quyền nhất 😀

Phần mềm có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Hỗ trợ quét sâu và gỡ sạch sẽ các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng mà công cụ Uninstall a program  trên Windows không làm được. Nhưng xét một cách toàn diện thì phần mềm này vẫn thua 2 phần mềm bên trên đó là Revo Uninstaller và  Total Uninstall 😛 , nhưng nhìn chung là nó cũng là một phần mềm khá tuyệt vời để gỡ bỏ triệt để ứng dụng.

Download Your Uninstaller! Pro

Trang chủ: www.ursoftware.com
Download link từ trang chủ: Tải về ngay

Cách sử dụng Your Uninstaller

Nhấn vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall là xong, quá đơn giản đúng không 😀

Your_Uninstaller_PRO
Your Uninstaller! PRO

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính bằng công cụ có sẵn trên Windows và sử dụng các phần mềm chuyên dụng nhất hiện nay để gỡ bỏ triệt để một phần mềm bất kỳ ra khỏi máy tính của bạn. Và một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn là chỉ những trường hợp bất khả kháng và đường cùng thì mới nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng này nhé, vì đôi khi nó gỡ sạch quá lại gỡ luôn những file cần thiết của hệ thống dẫn đến lỗi Win 😀 , chính vì thế mà hãy trung thành với công cụ có sẵn trên Windows đó là Uninstall a program.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc (Win XP/7/8/10)
4.44 (18) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Nếu như bạn đang cần sự trợ giúp thì hãy truy cập vào địa chỉ hoidaptinhoc.com để được hỗ trợ nhanh nhất từ cộng đồng Hỏi Đáp Tin Học nhé.


68 comments

 1. chào anh trai.hiện tại máy tính của em.đang bị tình trạng là.tất cả ứng dụng điều được bảo vệ em xóa không được luôn.mấy cái giới thiệu hiện lên hoài bây giờ em phải làm sao anh kiên

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đó là bạn đăng nhập và sử dụng tài khoản Guest. Bạn phải truy cập vào tài khoản Adminstrator thì mới có quyền sửa đổi nhé.

  • anh có thể xóa hộ em cái phần mềm 360 của trung quốc được ko ạ nó cứ hiện lên quảng cáo

   • BẠn sử dụng một trong 3 cái phần mềm chuyên dụng mà mình đã giới thiệu với bạn trong bài viết đó. Sau đó làm thêm một bước này nữa để loại bỏ phần mềm quảng cáo:
    http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/go-bo-phan-mem-quang-cao.html

 2. cho e hỏi. máy của e trong uninstall nó k có hiện phần mền e mún gỡ, nhưng trên desktop vẫn còn lá sao nhỉ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy bạn sử dụng phần mềm chuyên dụng để gỡ đi, một số phần mềm khi cài đặt sẽ không xuất hiện trong phần uninstall, nhất là mấy phần mềm rác

 3. anh chỉ em cách uninstall mấy cái dùng các phần mềm uninstaller linh tinh mà ko hiện lên ko tìm đc
  như megui ấy ạ

 4. Mình mở một file .bat ( Batch ) lên và cài đặt, vài hôm sau thì thấy cái file mình cài đặt nó trở về đúng ngày mà mình copy file vào, kể cả cài win lại cũng không thể nào mà khắc phục được, cho hỏi lỗi của mình là bị gì vậy ạ ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể là file đó là do windows sinh ra, bạn sử dụng bản ghost đúng không ?

   • Đúng vậy, nhưng mà file đó là do mình cài đặt từ bản cài game, về sau mình ghi đè bản cũ hơn mà nó cứ trở lại bản ban đầu mình cài. Mình sài bản ghost 64, bạn biết lí do tại sao không ạ, đau đầu mấy hôm nay rồi bạn ạ

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn đã sử dụng phần mềm nào để gỡ rồi, bạn thử sử dụng Your Uninstall xem sao, cái này dễ kiếm key 😀

 5. em ko the xoa cai nay dc a oi “CCleaner_5.21_All_Editions_Universal_Crack_and_Setup”

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn dùng cái này xem sao: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/xoa-file-cung-dau-tren-may-tinh.html

 6. Đang xài thằng Your mà thấy tác giả “khều nhẹ” cũng hơi nhột 😛 Bạn có thể so sánh giúp mình những điểm hơn của Revo được không, trước giờ mình nghe khen hoài mà lỡ khoái Your rồi 😀 Coi ổn thì mình chuyển 😀

  • Mình thì cũng hay dùng 2 thằng Your Uninstall và Revo. Nói chung là nó cũng ngang ngang nhau thôi, mình dùng thì không thấy sự khác biệt lắm, cả 2 gỡ đều rất ổn và chưa thấy gây ra lỗi win bao giờ cả 😀

 7. em hoi chut ạ, cái máy tính khi sử dụng ở nhà bị treo liên tục nhưng mang lên trung tâm để sửa thì không bao giờ thấy treo hay tắt nguồn.
  làm sao cho nó lòi bệnh khi mang đi sửa ạ?
  thanks ạ

  • Câu này bạn hỏi khó thế 😀 mình cũng từng chứng kiến mấy vụ như thế. Trước đây làm KTV mà, khách bảo rõ ràng ở nhà bị lỗi mà mang đến đây lại chả bị sao nữa 😀 Nếu chắc ăn thì bạn có thể nhờ họ cài lại luôn cho nó sạch, nhưng nhớ copy dữ liệu sang phân vùng khác đã nhé.

 8. a ơi cho e hỏi e k thể nào gỡ hết phần mềm proteus 7.8… đầu tiên e cài bị lỗi giờ e muốn gỡ sạch để làm lại a giúp e với….có gì a nt qua gmail cho e với ạ..gmail e là: ntbao97@gmail.com

  • BẠn vào đây để tải phần mềm Revo Uninstall về để gỡ nhé: http://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/phan-mem-portable-nen-dung.html
   P/s: Bạn like bài viết để mở khóa lấy link download nhé,.

 9. mình muốn cài autocad 2015 nhưng không xóa cad 2017 thì có cài được không

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cad không giống với word đâu bạn, hình như nó bắt remove bản đã cài vào máy rồi mới cho cài bản cũ hay sao á. Bạn cứ chạy file 2015 xem nó có bắt gỡ bản 2017 ra không là biết ngay à.

 10. A ơi cho e hỏi với ạ. E dùng office 2013 nhưng mà e muốn đổi sang 2010 . E đã gỡ cài đặt 2013 và tất cả cac file word, excel,pp k vào đc nữa. Bây giờ e tải office 2010 thì các file đó có xem đc bt k ạ hay e phải dùng 2013 ạ. Giờ e vẫn chưa tải đc 2010. E cảm ơn a

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn có thể cài đặt bản 2007, 2010 đều được hết nhé, nó vẫn đọc được đuôi của Word 2013 bình thường. Nếu như chưa có bản cài đặt bạn có thể vào đây để tải bản nguyên gốc từ MS: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-bo-cai-office-nguyen-goc-tu-microsoft.html


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Bạn có thể sử dụng tool upload ảnh nhanh nếu đang có nhu cầu ắp ảnh nhé !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)