Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật điện thoại

Thủ thuật điện thoại

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) đúng cách và hiệu quả nhất. Những thủ thuật sử dụng Smartphone chạy hệ điều hành iOS, Android… mà bạn nên biết !
Ẩn tin nhắn trên Zalo, ẩn cuộc trò chuyện Zalo trên Android/ iOS

Theo thống kê chung về các mạng xã hội được sử dụng phổ biến ở Việt nam, thì ngoài Messenger của Facebook ra, Zalo cũng là một trong những ứng dụng mạng xã hội có lượt người dùng tăng trưởng tốt nhất hiện nay. Nhất là giới trẻ, đa số các bạn thường sử dụng Zalo để liên lạc công việc cũng như trò chuyện riêng tư hoặc thậm chí là sử dụng Zalo là công cụ để kiếm tiền nữa.

Chính vì sự quan trọng của tài khoản Zalo mà mình nghĩ các bạn cần có giải pháp bảo mật nó  tốt hơn, các thông tin cá nhân, các cuộc trò chuyện văn bản với các đối tác… hay các thông tin nhạy cảm của bạn có thể bị người khác đọc nó một cách dễ dàng khi bạn cho họ mượn điện thoại. Vậy giải pháp nào là hiệu quả nhất dành cho bạn lúc này ?

Ok, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ nhưng rất hay khi sử dụng Zalo đó là cách ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo, ẩn tin nhắn chát trên Zalo giúp chúng ta bảo mật được các thông tin liên lạc nhạy cảm khi chúng cho một ai đó mượn điện thoại của mình.

Đọc thêm:

1/ Cách ẩn tin nhắn trên Zalo đơn giản

Áp dụng cho cả hệ điều hành Android và hệ điều hành iOS nha các bạn.

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo lên, ở phần tin nhắn bạn chọn tin nhắn chát cần ẩn và vuốt về phía tay trái ( đối với hệ điều hành IOS như iPhone, iPad..) . Sau đó chọn biểu tượng con mắt để ẩn.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (1)

Còn đối với hệ điều hành Android (Samsung, HTC, Nokia, Oppo…) bạn giữ tay vào tin nhắn cần để ẩn.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (2)

+ Bước 2: Sau đó bạn chọn tính năng Ẩn trò chuyện như hình bên dưới.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (3)

+ Bước 3: Tại hộp thoại Ẩn trò chuyện bạn click chọn ĐẶT MÃ PIN.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (4)

+ Bước 4: Tại đây bạn nhập mã PIN bảo mật cho cuộc trò chuyện, và xác nhận ở hộp thoại kế tiếp.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (5)

+ Bước 5: Sau khi cài đặt thành công bạn kích chọn ĐÓNG để quay trở lại ứng dụng.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (6)

Vậy là bạn vừa ẩn thành công cuộc trò chuyện rồi nhé.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (7)

2/ Hướng dẫn mở lại cuộc trò chuyện đã ẩn trên Zalo

+ Bước 1: Tại giao diện tin nhắn Zalo, bạn nhập tên Nick của bạn bè bị ẩn trước đó vào mục tìm kiếm => chọn nick của người đó => rồi nhập mã PIN đã tạo bảo mật để mở cuộc Trò chuyện.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (8)

Ok vậy là xong, còn đối với các máy iOS các bạn cũng có thể mở cuộc trò chuyện tương tự nhé.

an-tin-nhan-chat-tren-zalo (9)

Lời kết

Rất đơn giản và dễ dàng để ẩn và mở các tin nhắn nhạy cảm trong công việc, cũng như trong cuộc sống riêng tư của bạn trên ứng dụng Zalo rồi đó. Với mẹo nhỏ này thì bạn sẽ không phải lo lắng về các thông tin bí mật bị người khác đọc lén nữa nhé 😛

Vâng, và đến đây thì bài hướng về cách ẩn tin nhắn trên Zalo của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng với mẹo nhỏ về bảo mật trong Zalo này sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Copy ảnh, Video từ iPhone/iPad vào máy tính không cần iTunes

Trong các bài viết trước mình Admin đã chia sẻ với các bạn rất nhiều cách để copy hình ảnh, video.. từ iPhone hoặc iPad sang máy tính rồi đúng không. Các bài viết rất hay có thể kể đến như:

Vâng, và trong bài hướng dẫn này mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một cách làm khác nữa để có thể copy hình ảnh, video.. từ iPhone/ iPad sang máy tính một cách cực kỳ dễ dàng, mà không cần phải cài đặt phần mềm iTunes. Thế mới hay chứ 😀

Okay, giờ mình sẽ đi vào bài hướng dẫn chi tiết ngay nhé, các bạn hãy làm theo lần lượt các bước sau đây.

Copy hình ảnh và video từ iPhone/iPad sang máy tính

+ Bước 1: Bạn cắm cáp vào máy tính và thiết bị IOS của mình. Sau đó nhấp chọn Cho phép thiết bị này truy cập ảnh và video. Bạn có thể làm như hình bên dưới.

copy-anh-va-video-tu-iphone-sang-may-tinh-khong-can-itunes (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, tại màn hình máy tính PC của bạn sẽ hiện lên một hộp thoại thông báo kết nối thành công. Tại đây, bạn có thể click vào Open device to view file để mở vào ổ cứng thiết bị IOS, hoặc nhấn X để thoát ra.

copy-anh-va-video-tu-iphone-sang-may-tinh-khong-can-itunes (2)

+ Bước 3: Tại Computer (bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + E để mở nhanh Computer), bạn tìm đến phần Apple iPhone => bạn click vào để tìm đến file hình ảnh và video của mình.

copy-anh-va-video-tu-iphone-sang-may-tinh-khong-can-itunes (3)

+ Bước 4: Sau đó bạn truy cập vào đường dẫn sau:

Apple iPhone => Internal Storage => DCIM => 100APPLE như hình để tìm đến vùng chứa ảnh và Video.

Lưu ý: Tuỳ theo máy mà Folder 100APPLE có thể mặc định tên gọi khác nhau.

copy-anh-va-video-tu-iphone-sang-may-tinh-khong-can-itunes (4)

+ Bước 6: Tại đây bạn hãy click chuột phải và có thể lựa chọn các lựa chọn sau:

 • Preview: Xem hình ảnh.
 • Open: Mở file hình ảnh, video để xem.
 • Cut: Cắt file hình ảnh, video.
 • Copy: Sao chép file ảnh, video.
 • Delete: Xoá file ảnh, video.
 • Properties: Kiểm tra tính chất nội dung file.

copy-anh-va-video-tu-iphone-sang-may-tinh-khong-can-itunes (5)

Lời kết

Ok, rất đơn giản để có thể sao chép các file ảnh và video trên iPhone, iPad… vào máy tính rồi các bạn nhé.

Đến đây thì bài hướng dẫn cách copy hình ảnh, Video từ iPhone/iPad vào máy tính không cần phần mềm iTunes của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng với mẹo nhỏ trong việc sử dụng thiết bị IOS ngày hôm nay sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Theo dõi tình hình kẹt xe, ngập lụt ở TP. Hồ Chí Minh bằng ZALO

Như các bạn cũng đã biết thì vấn đề kẹt xe hay ngập nước ở các tuyến đường trong các thành phố lớn là một chuyện xảy ra hàng ngày như cơm bữa. Và thực sự thì nó cũng chính là một bài toán vô cùng đau đầu và nan giải đối với bộ giao thông, cầu đường, các nhà quy hoạch…

Đây là một chuyện mà không ai hề muốn cả, và bây giờ chúng ta cũng chỉ biết học cách “ sống chung với lũ ” để cùng nhau sinh sống, học tập và làm việc mà thôi.

Trước đây thì blogchiasekienthuc.com cũng đã có một bài viết đó là: App tra cứu các địa điểm, tuyến đường đang bị ngập lụt ở Hà Nội. Trong bài viết đó thì cũng đã nói về chủ đề này rồi và chúng ta không thể phủ nhận một điều đó là một ứng dụng vô cùng hữu ích, nhưng rất tiếc ứng dụng chỉ sử dụng ở phạm vi trong thủ đô Hà Nội.

Và mặc dù những ứng dụng nói trên không thể giải quyết triệt để được bức xúcc lâu nay của chúng ta nhưng nó như là một kênh thông tin cảnh báo và tham khảo gửi đến những người tham gia giao thông. Để chúng ta có thể chủ động hơn trong việc di chuyển, tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc không may xảy ra. Và mình tin là nếu như có nhiều người cùng tham gia sử dụng, cùng chia sẻ thì nó sẽ cực kỳ hữu ích trong việc tham gia giao thông, tiết kiệm thời gian di chuyển của bạn.

Vậy phải làm sao khi mà chúng ta đang sinh sống ở một thành phố đông đúc nhất Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh ? Bạn có thể tham khảo những kênh thông tin như vậy ở chỗ nào đây ?

OK, nếu như bạn đang tìm cho mình câu trả lời thì bài viết này là bài viết dành cho bạn đấy. Cũng rất đơn giản thôi, không có gì quá phức tạp cả, và điều đặc biệt là kênh thông tin này lại được tích hợp ngay trên mạng xã hội Zalo. Một mạng xã hội có lượng người dùng dùng rất lớn ở Việt Nam. Thật là tuyệt vời phải không nào 😀

Hướng dẫn sử dụng ZALO để theo dõi tình hình kẹt xe, ngập lụt….

+ Bước 1 : Các bạn mở Zalo lên, sau đó nhấn chọn vào Danh bạ => chọn vào OFFICIAL ACCOUNT.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (1)

+ Bước 2 : Sau đó bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khóa thông tin giao thông TpHCM. Bạn hãy nhấn vào liên kết như hình bên dưới.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (2)

+ Bước 3: Hãy nhớ nhấn vào nút Quan tâm nhé các bạn.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (3)

Và đây “ Chào mừng bạn đến với thông tin giao thông TpHCM ” 😀

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (4)

Một số chức năng có trong phần Thông tin Giao Thông

Nếu như các bạn nhấn vào chức năng Quanh đây thì có nghĩa bạn sẽ được cung cấp thông tin giao thông ở vị trí xung quanh khu vực mà bạn đang sinh sống.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (6)

Nó sẽ đưa ra thông tin chính xác vị trí bạn ở trên Google Map và cho phép bạn xem Camera và bản đồ tình trạng xung quanh bạn.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (7)

Sẽ có tin nhắn chi tiết được gửi tới bạn.

Bao gồm số lượng bao nhiêu Camera bạn có thể xem và nếu như bạn chọn xem thì tất cả hình ảnh sẽ được truyền về trực tiếp chính xác mật độ lưu lượng xe trên đường ngay tại thời điểm và thời tiết tại đoạn đường đó hiện tại như thế nào, có tốt cho việc lưu thông trên đường cho bạn ngay lúc này không.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (8)

Chức năng thứ 2 là chức năng Thông tin. Nó bao gồm 3 phần :

 1. Tin tức phân luồng.
 2. Camera giao thông.
 3. Trợ giúp.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (5)

Tin tức phần luồng: Có nghĩa là bạn sẽ nhận được thông tin phân luồng giao thông từ các cơ quan chức năng. Từ đó để bạn biết và chủ động hơn trong việc di chuyển.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (9)

Phần Camera giao thông: Có nghĩa là bạn sẽ được phép xem tất cả các camera giao thông ở khắp mọi nơi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn chỉ việc bấm vào và nhập tên khu vực bạn muốn xem, sẽ có rất nhiều hình ảnh được Camera gửi về.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (10)

Phần cuối cùng là trợ giúp. Dành cho bạn nào chưa rõ cách sử dụng. Và bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng một cách rất chi tiết.

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (11)

tra-cuu-cac-tuy-dung-ngap-lut-tac-dung-o-ho-chi-minh (12)

Đấy, bạn thấy đấy nó vô cùng đơn giản và hữu ích phải không nào các bạn ?

Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng Zalo để theo dõi tình hình kẹt xe, tình hình ngập lụt.. trên các tuyến đường ở TP. Hồ Chí Minh bằng Camera rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy hay và cần thiết hãy Share ngay nào để cho tất cả mọi người cùng biết. Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Ứng dụng hỗ trợ sử dụng Youtube trên điện thoại sướng hơn !

Khi nhắc đến Youtube thì chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì nữa đúng không ? một cái tên đã quá đỗi quen thuộc và nổi tiếng trên thế giới Internet này rồi. Nó là cả một kho tàng vô cùng quan trọng và quý báu đối với chúng ta.

Nơi mà bạn và tôi có thể học tập và tích lũy thêm cho mình những kiến thức vô cùng thú vị qua những video trên đó. Nơi giúp chúng ta giải tỏa hết căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập và làm việc vất vả. Bằng việc có thể đắm chìm vào những giai điệu say sưa, những bộ phim ly kỳ, hấp dẫn hay những Game Show hài hước…. Bạn thấy đấy, Youtube nó đã gắn liền với cuộc sống thường ngày của chúng ta phải không ?

Nhưng theo như thông thường, sau khi mình có sử dụng và trải nghiệm nó trên điện thoại thì có một vài điều mình thấy nó vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của mình, hoặc có thể là do nhu cầu của mình hơi cao một chút 😀 . Nhưng mình nghĩ là sẽ có nhiều bạn có chung suy nghĩ giống như mình thôi.

Đọc thêm:

Bạn đã đã bao giờ có suy nghĩ và thắc mắc như mình rằng:

 • Làm như thế nào mà bản thân có thể vừa nghe được nhạc trên Youtube nhưng vẫn chơi game, vẫn lướt web, vẫn lướt Facebook được nhỉ ?
 • Làm như thế nào mà khi chúng ta muốn tắt màn hình hay khóa máy đi mà giai điệu bài hát mà chúng thích vẫn vang lên ?
 • Làm như thế nào để tải những video, những bản nhạc trên Youtube về máy sao cho đơn giản nhất ?

Thậm chí chúng ta có thể vừa xem video, xem phim trên Youtube mà vẫn làm được vô số việc khác trên điện thoại chứ không cần phải tắt nó đi rồi chúng ta mới làm được việc khác. Sau đó mới quay lại và mở nó lên, những việc đó theo mình thấy nó vô cùng phức tạp, tốn thời gian và gây cảm giác vô cùng khó chịu cho chúng ta.

Và bài viết của mình ngày hôm nay chính là dành cho việc giải đáp hết tất cả thắc mắc trên đây của các bạn. Hãy đọc thật kỹ và làm theo ngay đi nhé các bạn.

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn sử dụng Youtube tốt hơn trên điện thoại Android

Okay, giờ các bạn hãy làm lần lượt các bước mình sẽ hướng dẫn sau đây nhé, do là ứng dụng này không có trên CHPlay nên bạn sẽ tải một file có định dạng là *.apk về, sau đó tiến hành cài đặt nó vào điện thoại nhé.

1. Tải và Cài đặt ứng dụng NewPipe

Bạn hãy truy cập vào địa chỉ : Tại đây hoặc tại đây. hoặc tại đây Sau đó hãy tải ngay ứng dụng có tên là NewPipe này nhé các bạn.

=> Sau khi tải về thành công, để cài đặt được bạn sẽ cần phải cấp quyền cho ứng dụng này nhé. Bằng việc khi có một thông báo hiện ra => bạn hãy nhấn chọn vào mục CÀI ĐẶT.

ung-dung-newpipe-tren-android (1)

Hãy cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng này bằng việc kéo nút Bật ( kéo từ trái qua phải ) nhé các bạn.

ung-dung-newpipe-tren-android (2)

Vậy là ứng dụng đã được cài đặt thành công lên điện thoại của các bạn rồi đấy. Hãy mở ngay ứng dụng này và trải nghiệm thôi nào các bạn.

ung-dung-newpipe-tren-android (3)

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng NewPipe trên Smartphone

Giao diện ban đầu của ứng dụng như hình dưới. Bạn thấy đấy ở mục Trending đầu tiên là những video đứng đầu bảng xếp hạng của Youtube đấy các bạn. Cho phép bạn có thể được thưởng thức những video hot và hấp dẫn nhất không chỉ ở Việt Nam mà có thể cả thế giới nếu như bạn muốn.

ung-dung-newpipe-tren-android (4)

Ở mục thứ hai có tên là Subscriptions là nơi lưu lại danh sách tên các kênh Youtube mà bạn đã đăng ký từ đó rất tiện cho việc xem những Video trên các kênh Youtube mà bạn thường xuyên truy cập tới.

ung-dung-newpipe-tren-android (5)

Ở mục Bookmarks thứ 3 là danh sách các Video nằm trong list danh sách các Video bạn thích mà bạn có thể tạo.

Từ đó bạn có thể được nghe liên tục những ca khúc bạn thích mà không cần phải đi mở lại từng bài và việc nghe lại chúng cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

ung-dung-newpipe-tren-android (6)

Trong khi Video Youtube đang phát bạn có thể chỉnh được chất lượng độ phân giải thích hợp.

ung-dung-newpipe-tren-android (7)

Bạn có thể chỉnh được tốc độ của Video.

ung-dung-newpipe-tren-android (8)

Bạn có thể xoay ngang màn hình.

ung-dung-newpipe-tren-android (9)

Và đây là 1 số chức năng cơ bản mình xin giới thiệu tới các bạn :

 • Add To là nút cho phép bạn tạo danh sách các Video ưa thích và đưa chúng vào.
 • Nút Nền là nút cho phép bạn vẫn nghe được nhạc mà không cần mở màn hình điện thoại. Rất tiện cho việc bạn muốn nghe được nhạc khi nằm ngủ hay là khi bạn đang đi đâu đó.
 • Nút Tải về cho phép bạn tải Video Youtube về máy 1 cách nhanh chóng mà không cần tới bất cứ 1 thủ thuật nào cả.

Còn 1 Chế độ mà mình rất ưa thích nữa đó là Chế độ Pupop. Cho phép thu nhỏ lại màn hình Video và bạn có thể lướt web, lướt facebook, chơi game,.. thậm chí đọc Blogchiasekienthuc.com

ung-dung-newpipe-tren-android (10)

Và đây, thậm chí bạn có thể vừa đọc Blogchiasekienthuc.com vừa xem Video Youtube ở chế độ Popup đấy nhé 😀

ung-dung-newpipe-tren-android (11)

Ngoài ra bạn có thể được tải nghiệm các Video trên SoundCloud bằng việc chuyển sang chế độ SoundCloud. Rất tiện dụng phải không nào ?

ung-dung-newpipe-tren-android (12)

3. Một số thiết lập hay để sử dụng NewPipe được tốt hơn

Ở đây sẽ có 1 số mục như sau :

 • Tải xuống là nơi lưu trữ danh sách các Video mà bạn đã tải về điện thoại.
 • History là nơi lưu trữ lại danh sách các Video mà bạn đã xem trên Youtube bằng ứng dụng này.
 • Cài đặt là nơi bạn sẽ thực hiện 1 số tùy chỉnh.

ung-dung-newpipe-tren-android (13)

Ở đây trong mục Cài đặt bạn nên chỉnh các định dạng âm thanh, định dạng độ phân giải ở chế độ mặc định là tốt nhất. Để bạn có thể được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất nhé các bạn.

ung-dung-newpipe-tren-android (16)

ung-dung-newpipe-tren-android (14)

Ở phần Nội dung bạn có thể chỉnh cho phù hợp với sở thích của mình nhất.

ung-dung-newpipe-tren-android (15)

Bạn nhấn chọn vào mục Default content country để chọn Quốc gia.

ung-dung-newpipe-tren-android (17)

Bạn hãy lựa chọn Quốc gia sao cho phù hợp với sở thích. Để được xem những nội dung thú vị nhất.

ung-dung-newpipe-tren-android (18)

Cuối cùng là bạn có thể chia sẻ bất kỳ Video nào lên mạng xã hội, cho bạn bè hay bất cứ các kênh nào khác vô cùng đơn giản.

ung-dung-newpipe-tren-android (19)

Đúng là một ứng dụng tuyệt vời và hoàn hảo phải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không cài nó ngay trên chiếc điện thoại thân yêu của mình các bạn ơi.

Lời Kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng ứng dụng NewPipe, hỗ trợ xem Youtube tốt hơn và nhiều tính năng hơn rồi đó. Đây là một ứng dụng tuyệt vời mà nếu như bạn đang sử dụng điện thoại Android thì hãy trải nghiệm thử xem sao nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay của mình. Với bài viết là 1 chia sẻ nho nhỏ của mình với niềm mong mỏi giúp cho cuộc sống của các bạn thêm những điều thú vị và tuyệt vời hơn.

Xin chân thành cảm ơn các bạn và chúc thành công !!!

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Cách sử dụng giao diện tối trên trình duyệt web của Android !

Mang trên mình một màu đen huyền bí, Dark Theme rất thích hợp cho một số người có sở thích sử dụng các trình duyệt web có nền màu tối. Đặc biệt Dark Theme cũng thích hợp khi bạn sử dụng máy tính/ điện thoại vào ban đêm, khi mà ở trong môi trường thiếu ánh sáng thì loại giao diện này sẽ làm dịu mắt và tạo sử thoải mái cho con mắt của chúng ta hơn và đặc biết nó giúp chúng ta bảo vệ được mắt của mình khi lướt web.

Với việc sử dụng loại giao diện trên các trình duyệt của PC thì khá là phổ biến và thông thường, bạn chỉ cần cài thêm các loại tiện ích phù hợp có trên Chrome Web Store thì chúng ta đã có thể sử dụng được loại giao diện này rồi và nó vô cùng đơn giản.

Nhưng nếu bạn thích làm những điều đặc biệt hơn, bạn muốn trải nghiệm giao diện Drank Theme trên chiếc điện thoại Smartphone của mình thì các bạn hãy đọc ngay bài viết ngay hôm nay của mình nhé.

Tiện ích mà chúng ta sẽ cài để sử dụng được giao diện này có tên là J2Team Security – một tiện ích rất nổi tiếng và có lẽ đã không còn xa lạ gì với đọc giả của blogchiasekienthuc.com nữa rồi 😀 Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về tiện ích này thì các bạn có thể đọc lại một số bài như:

Và mình khuyên các bạn cũng nên cài và tự tìm hiểu thêm các công cụ mới đã được tiện ích này cập nhật trong những thời gian gần đây nhé. Mình đảm bảo rất thú vị đấy các bạn ạ.

OK ! Chúng ta bắt đầu thôi nào…..

Sử dụng Drank Theme trên trình duyệt web của Android

+ Bước 1 : Bạn hãy tải trình duyệt Yandex Browser with Protect về.

Dành cho hệ điều hành Android : Tại đây !

Hoặc là bạn có thể vào CHPlay và tìm tải App có tên là : Yandex Browser with Protect để tải về nhé !

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (1)

+ Bước 2: Sau khi cài đặt thành công bạn hãy mở trình duyệt web đó lên. Và đây là giao diện khởi động ban đầu của trình duyệt.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (2)

+ Bước 3 : Bạn nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa Chrome Web Store => và sau đó hãy truy cập vào cửa hàng tiện ích này.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (3)

+ Bước 4: Trong cửa hàng tiện ích của Chrome => bạn nhập vào ô tìm kiếm tên tiện ích J2Team Security => sau đó hãy cài tiện ích này vào trình duyệt bằng cách nhấn chọn vào THÊM VÀO CHROME.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (4)

Một bảng thông báo hiện ra bạn hãy nhấn chọn vào ADD EXTENSION.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (6)

Sau khi Add tiện ích thành công, sẽ có dòng thông báo như hình dưới nhé các bạn.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (5)

+ Bước 5 : Áp dụng giao diện Dark Theme có trên tiện ích.

Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới cùng bên phải của trình duyệt nhé.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (7)

Sau đó nhấn chọn vào mục Extensions.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (8)

Cuối cùng là nhấn chọn vào tiện ích chúng ta vừa Add có tên là J2Team Security.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (9)

+ Bước 6: Cơ bản các chức năng của tiện ích đều sử dụng tốt như trên máy tính nhé các bạn. Các bạn có thể áp dụng các chức năng này lên trên chính chiếc điện thoại Android của mình nếu như bạn muốn.

Còn trong khuôn khổ bài viết này, mình chỉ chia sẻ cho các bạn cách áp dụng giao diện Dark Theme thôi nhé. Các bạn hãy nhấn chọn vào Extra Features => sau đó tích chọn vào ô Google Dark Theme (by Nass O).

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (10)

Và đây là kết quả. Rất thú vị phải không nào các bạn.

su-dung-drank-theme-tren-android-browser (11)

Lời Kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng giao diện Drank Theme trên trình duyệt web của Android rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình ngày hôm nay. Chúc các bạn có những phút giây thoải mái khi sử dụng trình duyệt để lướt web trên chiếc điện thoại Android của mình.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Cách đặt mật khẩu/ mã khóa để bảo vệ tài khoản Zalo an toàn

Zalo là một mạng xã hội rất nổi tiếng ở Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG. Là một sản phẩm của người Việt nhưng Zalo cũng đã tạo được tiếng vang lớn trong giới công nghệ khi mạng xã hội này có một lượng người dùng khá lớn, với hơn 70 triệu người dùng ở hơn 10 Quốc gia trên thế giới có cả Hoa kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,..

Và ở trong thời đại công nghệ thông tin phát triển và bùng nổ như hiện nay. Thì vấn đề bảo mật thông tin luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả mọi thông tin liên quan đến cá nhân đều cần được bảo mật cao và ngăn chặn sớm được ý định xâm phạm đến quyền cá nhân và riêng tư của những kẻ có ý đồ xấu.

Vậy phải làm như thế nào để bảo mật thông tin trên tài khoản Zalo của bạn đây ? Cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo ra làm sao ? Vâng ! Rất đơn giản thôi, bạn hãy đọc và áp dụng ngay sau khi đọc bài viết chia sẻ của mình ngày hôm nay.

1. Khóa màn hình đăng nhập tài khoản Zalo

Chức năng này giúp bạn bảo mật quyền riêng tư tốt hơn, khi mà mỗi lần để có thể đăng nhập được vào tài khoản Zalo thì bắt buộc bạn phải nhập mã bảo mật (Password) thành công thì bạn mới truy cập vào được tài khoản của mình.

Thực hiện:

+ Bước 1 : Bạn hãy mở Zalo của mình lên => nhấn vào mục Thêm (1) để truy cập vào trang cá nhân của mình. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt (2) ở góc trên bên phải màn hình.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (1)

+ Bước 2: Tiếp tục, bạn nhấn chọn vào mục Tài khoản và bảo mật.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (2)

+ Bước 3: Chọn vào mục Đặt mã khóa Zalo nhé các bạn.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (3)

+ Bước 4: Hãy kích hoạt chức năng Đặt mã khóa bằng cách kéo nút bật từ trái qua phải.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (4)

+ Bước 5: Sau khi kích hoạt chức năng thành công, hãy tiến hành nhập mã bảo mật cho Zalo thôi các bạn.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (6)

 

Vậy là thành công rồi đấy các bạn. Mỗi lần để đăng nhập vào được tài khoản Zalo thì sẽ có màn hình khóa hiện ra cho bạn nhập mật khẩu.

Để hủy bỏ chức năng này bạn chỉ cần quay lại mục Đặt mã khóa như bạn đầu và tắt chức năng này đi thôi.

2. Khóa tin nhắn Zalo bằng mật khẩu

Trong cuộc đời của mỗi người thì sẽ luôn xuất hiện những con người đặc biệt và nó làm ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn.

Có thể vì lẽ đó mà bạn luôn muốn mọi thứ liên quan tới người ấy trở thành bí mật, bạn không muốn ai biết tới người ấy.

Hiểu được điều này, Zalo cung cấp một chức năng đặc biệt cho chúng ta đó là khóa tin nhắn của người ấy. Một khi đã kích hoạt chức năng khóa tin nhắn thành công thì mọi thứ liên quan tới người ấy sẽ bị ẩn đi. Ngay cả khi người khác đăng nhập được vào tài khoản Zalo của bạn thì cũng không thể thấy tên của người bị ẩn cả trong danh sách tin nhắn và danh sách bạn bè của bạn.

Thực hiện:

+ Bước 1 : Bạn mở Zalo của mình lên => sau đó vào mục Tin nhắn.

Chọn người mà bạn muốn ẩn. Sau đó nhấn giữ vào tên người đó cho đến khi có 1 bảng lựa chọn hiện ra.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (5)

+ Bước 2: Hãy nhấn vào mục Ẩn trò chuyện nhé các bạn.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (7)

+ Bước 3: Một bảng thông báo Ẩn trò chuyện hiện ra, Bạn hãy nhấn chọn vào mục ĐẶT MÃ PIN.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (8)

Cuối cùng bạn hãy tiến hành nhập mã khóa PIN cho chức năng này.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (9)

+ Bước 4: Sau khi nhập xong có thông báo như hình dưới hiện ra vậy là thành công rồi đấy các bạn.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (10)

Bạn thấy không, để tên người ấy xuất hiện, bắt buộc vào phải ô tìm kiếm Danh bạ và nhập tên người đó. Bằng không tất cả đều bị ẩn đi như bạn chưa từng có liên quan tới người ấy.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (11)

Để đăng nhập được vào màn hình Nhập tin nhắn với người bị ẩn bạn phải nhập đúng mã xác nhận PIN.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (12)

Tắt chức năng khóa Tin nhắn

Thực hiện: Bạn vào màn hình nhắn tin với người bị ẩn. Sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (13)

Nhấn chọn vào Bỏ ẩn trò chuyện.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (14)

Cuối cùng là nhấn vào Có khi có câu thông báo Xác nhận hiện ra.

dat-mat-khau-cho-tai-khoan-zalo (15)

Vậy là xong rồi đấy các bạn. Rất đơn giản phải không nào các bạn.

Lời Kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách bảo mật tài khoản Zalo và cũng là bảo mật thông tin trên ứng dụng này một cách rất hiệu quả rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay của mình. Mong rằng một chút chia sẻ của mình ngày hôm nay giúp bạn bảo mật được tính riêng tư cho tài khoản Zalo của mình được tốt hơn. Ngăn chặn hoàn toàn những kẻ xấu có ý định xâm phạm đến quyền cá nhân và riêng tư của bạn.

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

[Tuts] Cách làm Video trên điện thoại Android/ iOS – VIVAVIDEO

Nếu bạn là một người có sở thích tạo ra những Video thú vị và độc đáo thì mình có thể chắc chắc một điều rằng bạn đã từng lùng sục trên Google để tìm ra những ứng dụng/phần mềm làm video tốt tốt nhất rồi đúng không 😀

Chính xác là như vậy rồi, việc tạo được ra những Video đẹp và chuẩn thì phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng và phần mềm mà bạn đang hoặc sắp sử dụng, xem nó có thể cung cấp và đáp ứng được những tính năng gì cho chúng ta.

Vâng, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng hỗ trợ làm video trên điện thoại Android cực kỳ chuyên nghiệp mang tên VivaVideo.

VivaVideo là ứng dụng chỉnh sửa Video,  làm Video rất chuyên nghiệp có trên điện thoại di động. Chỉ cần bạn cài đặt ứng dụng này lên trên chiếc điện thoại của mình, thì bạn đã có thể thoải mái sáng tạo và làm ra những thước phim vô cùng chuyên nghiệp mà đáng ra bạn phải tốn rất nhiều thời gian và tiền phí cho những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác trên máy tính.

Đọc thêm:

Không sai để nói rằng, nếu như bạn là một nhà đạo diễn tài ba thì những Video được tạo ra trên ứng dụng VivaVideo chính là những thước phim độc đáo, nó đúng với câu Slogan của ứng dụng này đó là “Create your video story – Tạo nên câu chuyện Video của bạn”.

Bằng chứng cho việc đó là ở thời điểm hiện tại đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống trên CHPlay và được sử dụng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Ứng dụng được tạo ra bởi công ty QuVideo đã trở thành ứng dụng dùng để chỉnh sửa video và phim miễn phí đứng số đầu thế giới và có tổng doanh thu cao nhất.

I. Ứng dụng VivaVideo có thể làm được những gì ?

 • Ứng dụng này cung cấp cho bạn rất nhiều loại ống kính, những bộ lọc màu thú vị, cho phép bạn thêm chữ vào video, cắt ghép video nhanh chóng và đơn giản với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo.
 • Bạn có thể ghép những bức ảnh độc đáo để tạo thành một đoạn video ngộ ngĩnh, đáng yêu. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm những bài nhạc ưa thích vào Video để tạo nên một MV ca nhạc vô cùng thú vị. Hãy lưu giữ lại những kỉ niệm và những khoảnh khắc đẹp cùng Viva Video nhé các bạn.
 • Tương thích và phù hợp với nhiều dòng điện thoại khác nhau.
 • Tạo nên những video với chất lượng cao và dễ dàng chia sẻ lên nhiều mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Whatsapp …
 • Các thao tác đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn chỉnh sửa nhanh chóng mà không làm mất nhiều thời gian.

II. Tải ứng dụng VivaVideo mới nhất

Hoặc là bạn có thể vào CHPlay ( nếu như bạn sử dụng Smartphone chạy hệ điều hành Android) hoặc cửa hàng App Store ( nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS) => và tìm tải App có tên là : VivaVideo để tải về nhé !

II. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng làm video ViViaVideo chi tiết

+ Bước 1 : Cài đặt ứng dụng: Bạn hãy tiến hành cài đặt App VivaVideo vào Smartphone.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (1)

+ Bước 2 : Hướng dẫn sử dụng.

Sau khi tải về và cài đặt thành công lên điện thoại, bạn mở App đó lên. Giao diện ban đầu của App VivaVideo như hình dưới. Có rất nhiều các tính năng mà ứng dụng này cung cấp như Trình chiếu, Selfie, Ghép Video,..

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (2)

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu vào từng tính năng trên ứng dụng nhé. Tính năng:

1/ Chỉnh sửa: Bạn hãy nhấn chọn mục Chỉnh sửa để bắt đầu chỉnh sửa các Video có sẵn của bạn.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (3)

Hãy chọn Video mà muốn chỉnh sửa.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (5)

Sau đó bạn có thể chọn CHỦ ĐỀ cho Video của mình để Video thêm sinh động và thú vị hơn. Có rất nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn.

Bạn cứ bình tĩnh thử từng cái một, xem chim ưng cái nào thì chọn cái đó theo nhu cầu của bạn 😀

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (6)

Sau khi lựa chọn xong CHỦ ĐỀ cho Video, bây giờ bạn hãy bắt đầu thực hiện CHỈNH SỬA CLIP.

Có các chỉnh sửa cho các bạn lựa chọn như : Bộ lọc, Cavas và Nền, Cắt sửa, Tách, Làm trùng lặp, Điều chỉnh tốc độ, Đảo ngược Video hoặc là Tắt âm cho Video,… rất nhiều và rất chuyên nghiệp.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (7)

Trong phần hiệu ứng thì lại có vô vàn hiệu ứng cho bạn sử dụng để tạo nên những Video ngộ ngĩnh, đáng yêu và không kém phần chuyên nghiệp.

Bạn có thể thêm nhiều bài nhạc, viết chữ vào Video, dán Sticker, ghép thêm hình ảnh/Gif lên Video, chèn âm thanh,…

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (8)
2/ Chụp:

Tính năng Chụp này cung cấp rất nhiều loại ống kính để đáp ứng nhu cầu cho sở thích quay phim của bạn. Bạn hãy nhấn chọn vào mục Chụp để bắt đầu quay các Video.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (4)

Có những chế độ quay Video như :

 • Cơ bản: Đây là loại chế độ ống kính cơ bản trong VivaVideo. Ở chế độ này VivaVideo cho phép bạn dùng ống kính quay những video bình thường và cho bạn sử dụng rất nhiều những bộ lọc màu (Filter) để bạn lựa chọn cho vào video của mình để cho Video đẹp hơn.
 • Chế độ Selfie: Cho phép bạn sử dụng những icon vô cùng ngộ ngĩnh, đáng yêu.
 • Video âm nhạc cho bạn vừa quay vừa ghép nhạc. Giúp bạn tạo ra những MV vô cùng ấn tượng và đẹp mắt đấy.
 • Ống kính vui nhộn: Cho bạn những thước phim vui vẻ khi bạn ở bên cạnh bạn bè và những người thân yêu của mình.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (9)

Có vô số những icon ngộ ngĩnh đáng yêu cho bạn lựa chọn.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (10)
Thư viện âm nhạc phong phú với những ca khúc trực tuyến và những ca khúc nằm trong thư viện điện thoại của bạn.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (11)

3/ Trình chiếu

Cho phép bạn tạo nên một cuốn phim đầy sức thu hút từ những bức ảnh mà bạn đã chụp và đang ở hữu. Tính năng này rất phù hợp cho các bạn tạo nên những Video kỷ niệm. Chỉ cần nhấn chọn vào mục Trình chiếu.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (13)

Và lựa chọn những bức hình mà bạn muốn tạo nên một câu chuyện.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (14)

Cuối cùng là thực hiện các chỉnh sửa tương tự như bên tính năng Chỉnh sửa. Vậy là bạn đã tạo nên một Video hoàn chỉnh từ những bức hình rồi.

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (15)

Và đây sau khi đã tạo nên những video với chất lượng cao thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó lên nhiều mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Whatsapp, Youtube …

ung-dung-lam-video-tren-dien-thoai-vivavideo (12)

Mình chắc chắn VivaVideo sẽ luôn làm bạn phải hài lòng. Để tìm hiểu rõ và kỹ hơn thì bạn hãy tự mình khám phá và trải nghiệm vào thế giới của những cuốn Video đầy hấp dẫn này nhé.

Lời Kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng ứng dụng ViVaVideo để làm video trên điện thoại Android/ iOS rồi nhé. Đây là một ứng dụng làm video rất tuyệt vời trên điện thoại mà bạn nên trải nghiệm, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm hỗ trợ làm video thì mình nghĩ đây chính là một sự lựa chọn rất tuyệt vời đấy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay của mình. Chúc các bạn sẽ tạo ra được vô vàn cuốn phim ngộ ngĩnh đáng yêu mà chính các bạn là những nhân vật chính nhé.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công !!!

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 4013 hoặc iTunes bị lỗi 4013 hiệu quả

Lỗi 4013 trên iPhone hoặc iTunes là gì ?

Đã bao giờ bạn sử dụng cáp kết nối iPhone với máy tính mà gặp phải lỗi 4013 này chưa ? Cụ thể là khi bạn kết nối iPhone với phần mềm iTunes trên máy tính thì gặp phải thông báo lỗi như hình bên dưới:

loi-iphone-4013

“The iPhone could not be restored. An unknown error occurred (4013).” Dịch sang Tiếng Việt thì bạn có thể hiểu là “iPhone không thể được phục hồi. Một lỗi không rõ đã xảy ra (4013) ” .

Vâng, nếu như bạn đang gặp phải lỗi khó chịu này thì đây chính là bài viết dành cho bạn, vì trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phần mềm hỗ trợ sửa lỗi này rất tốt và rất hiệu quả mang tên Dr.fone – Repair.

Nguyên nhân bị lỗi 4013 trên iPhone ?

Lỗi 4013 trên iPhone xảy ra khi bạn thực hiện khôi phục Update hoặc trong quá trình nâng cấp hệ điều hành iPhone lên phiên bản mới hơn. Nói chung là lỗi này cũng rất ít gặp thôi, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì coi như là bạn đen rồi đấy 😀

Đa phần lỗi xảy ra do dây cáp kết nối từ iPhone đến máy tính là dây lởm, không phải chính hãng nên nó sẽ bị chập chờn trong quá trình kết nối. Chính vì thế, nếu bạn đang sử dụng những dây cáp không phải là Zin thì hãy cẩn thận nhé.

Phần mềm Dr.fone – Repair có thể làm được gì ?

 • Sửa lỗi iPhone 4013 mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu cũ của bạn.
 • Sửa chữa lỗi khởi động iPhone, iPhone đang bị kẹt trong chế độ phục hồi , màn hình đen, treo táo.
 • Giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ tất cả các phiên bản iPhone/ iPad các các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Tải phần mềm Dr.fone – Repair mới nhất

Trang chủ: drfone.wondershare.com
Link tải: Lỗi 4013

Sửa lỗi 4013 trên iPhone (iTunes) với phần mềm Dr.fone – Repair

+ Bước 1: Sau khi tải phần mềm về, bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy tính. Quá trình cài đặt rất dễ nên mình sẽ không hướng dẫn thêm nữa nhé.

Đây chính là giao diện chính của phần mềm . Tại đây, bạn hãy chọn tính năng Repair.

itunes-error-4013 (1)

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy thực hiện kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính. Ngay lập tức phần mềm Dr.fone sẽ nhận dạng được thiết bị vừa được kết nối.

Bây giờ, bạn hãy bấm vào nút Start để bắt đầu.

itunes-error-4013 (2)

+ Bước 3: Okay, bây giờ bạn hãy làm theo hướng dẫn của chương trình Dr.fone, và bạn hãy và khởi động lại iPhone của bạn ở chế độ DFU .

Bạn có thể làm như hình hướng dẫn bên dưới hoặc là nhấn giữ đồng thời 2 phím NGUỒN + NÚT HOME, bạn giữ trong khoảng 10s, sau đó thả nút NGUỒN  ra và tiếp tục nhấn giữ nút HOME cho đến khi màn hình hiện lên thì bạn thả nút HOME ra .

itunes-error-4013 (3)

+ Bước 4: Ở bước này, Dr.fone sẽ xác định thiết bị iOS của bạn, phiên bản hệ điều hành iOS mà bạn đang sử dụng và đương nhiên nó cũng sẽ tự động phát hiện Firmware mới nhất.

Ở bước này bạn chỉ cần nhấn vào nút Download để tải về.

itunes-error-4013 (4)

+ Bước 5: Sau khi đã tải về xong, phần mềm bắt đầu quét thiết bị của bạn và bắt đầu sửa chữa các lỗi mà điện thoại của bạn đang gặp phải.

Bạn vui lòng đợi nhé, và khi có một thông báo là “Repair of the operating system is complete.” thì có nghĩa là thiết bị của bạn đã được sửa chữa thành công rồi đấy 😀

Rất đơn giản phải không, công việc của bạn chỉ là ngồi chờ kết quả thôi, bạn không cần phải thao tác gì nhiều cả.

itunes-error-4013 (5)

Như mình đã nói nguyên nhân gây ra lỗi ở trên, thì bây giờ bạn hãy chắc chắn rằng:

 • Dây cáp bạn đang dùng là chuẩn và không gặp vấn đề gì.
 • Nếu có thể, hãy sử dụng một máy tính khác để thực hiện.
 • Bạn thử cập nhật phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất.
 • Nếu điện thoại của bạn không có dữ liệu gì quá quan trọng thì hãy Reset lại iPhone về trạng thái như mới (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt).
 • Và một điều nữa, bạn hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn còn đủ dung lượng bộ nhớ cho phiên bản cập nhật mới hơn nhé.

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa iPhone lỗi 4013 hoặc iTunes 4013 rồi nhé. Đây là phương pháp rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng để khắc phục lỗi khó chịu này nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

4 cách xem số IMEI của điện thoại SONY (xem thời hạn bảo hành)

Bạn đang tìm hiểu về cách Check IMEI điện thoại Sony ? Bạn không biết là sẽ check được những thông tin gì khi có được số IMEI của máy Sony ? Vậy thì OK, hãy cùng Blogchiasekienthuc.com tìm hiểu qua bài viết này nha các bạn !

Hiện tại thì mình đang sử dụng cái máy Sony XA được mua cũ lại ở chợ tốt. Vì sau khi Check còn bảo hành nên mình đã quyết định mua để dùng luôn, và tất nhiên là trước khi đi mua mình đã tìm hiểu kỹ về cách kiểm tra máy có còn trong thời gian bảo hành hay không.

Nghe đến đây có vẻ hơi lạc đề nhỉ ? Nhưng không đâu, để xem được thời gian bảo hành của điện thoại Sony thì bạn cần phải biết được số IMEI của chiếc máy điện thoại mà bạn muốn mua. Và thế là mình lại tiếp tục tìm cách xem số IMEI trên điện thoại Sony, để rồi hôm nay mình đã có được kinh nghiệm đó mình muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm này cho các bạn, để các bạn biết được những cách nhanh nhất để có thể Check IMEI Sony.

Đây là những cách mình đã thực hiện rồi, và tất nhiên là rất là chính xác nha các bạn !

Đọc thêm:

I. Bốn cách xem số IMEI điện thoại SONY

Vâng ! Không dài dòng thêm nữa, mình sẽ đi thẳng vào vấn đề mà các bạn đang tìm kiếm luôn nhé. Khá đơn giản để bạn có thể kiểm tra được số IMEI của điện thoại Sony. Dưới đây là 4 thủ thuật theo mình là rất dễ thực hiện nhất.

Các bạn nên lựa chọn 1 trong 2 cách đầu tiên để thực hiện theo ! Mình thực hiện trên điện thoại Sony Xa, các điện thoại khác làm tương tự (Có hình ảnh nên rất trực quan).

1. Kiểm tra số IMEI SONY bằng cách nhắt tin tổng đài

+ Bước 1: Bạn tiến hành mở trình cuộc gọi lên. ( Cái để quay số gọi đó các bạn 😀 ).

cach-check-imei-dien-thoai-sony (2)

+ Bước 2: Nhập cú pháp *#06# => Sau đó nó sẽ tự động hiển thị ra số IMEI như hình bên dưới. Rất đơn giản và cực kỳ chính xác.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (4)

Ok. Như trong hình là bạn có thể thấy được 2 số IMEI, vì máy mình là điện thoại Sony XA có 2 SIM nên mới có 2 số như vậy đó.

2. Kiểm tra số IMEI thông qua phần giới thiệu về điện thoại

Ok, tiếp theo là cách cũng dễ dàng không kém. Ở trên điện thoại thông minh (Smartphone) nào cũng có chứ không riêng gì Sony nha.

Mỗi máy đều có phần chứa đầy đủ thông tin về chiếc Smartphone – “Giới thiệu điện thoại”. Vậy để xem nó thì phải làm thế nào đây ?

+ Bước 1: Mở phần Cài đặt điện thoại lên (Biểu tượng hình bánh răng đấy)

+ Bước 2: Kéo xuống phía dưới cùng sẽ có một phần là Giới thiệu điện thoại => bạn click vào đó. Sau đó tiếp tục chọn dòng Trạng thái.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (6)

+ Bước 3: Chọn tiếp vào Thông tin IMEI => Và bạn sẽ thấy hình ảnh số IMEI của điện thoại Sony hiển thị lên như hình bên dưới.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (1)

Với 2 cách trên thì bạn cũng đã có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại Sony một cách cực kỳ nhanh chóng rồi phải không nhỉ ?

Tiếp theo đây, mình xin giới thiệu thêm với bạn 2 cách nữa cho bạn nào muốn biết nhé, giới thiệu để biết thôi chứ mình nghĩ các bạn chỉ cần biết và sử dụng 2 cách bên trên là OK nhất rồi.

3. Xem số IMEI SONY được in trên vỏ máy

Trên vỏ hộp của chiếc điện thoại Sony khi nào cũng có một đoạn mã vạch ghi lại số IMEI nha. Như hình bên dưới.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (7)

4. Xem số IMEI được in trên khay SIM, máy SONY

Bạn có thể tháo khay SIM của máy ra để xem, nhà sản xuất có khắc lên đó số IMEI tương tứng.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (8)

Hai cách cuối có vẽ mệt nhỉ, do đó mình nghĩ nêu ra để cho bạn biết thôi chứ chả mấy ai dùng cách này đâu nhỉ :P.

II. Check số IMEI điện thoại SONY bạn sẽ biết được những gì ?

Vậy sau khi đã lấy số IMEI về rồi thì bạn Check nó ở đâu ? Thông tin mà bạn xem được là những gì ? Hãy cùng mình đi vào chi tiết bên dưới đây nha.

Sau khi lấy được số Imei rồi thì bạn tiến hành vào trang: www.imei.info để check nhé. Cùng thử xem nào.

Điền số IMEI vào ô sau đó xác nhận không phải robot và nhấn CHECK. Đợi khoảng vài giây thì những thông số sẽ hiển thị ra như bên dưới.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (5)

Trong hình bạn có thể thấy rằng đây là những thông tin cơ bản của máy.

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu bảo hành của máy với số IMEI nữa nhé. Truy cập vào trang baohanhdientu.sony.com.vn/tracuu => sau đó chọn điện thoại và máy tính bảng, nhập 15 chữ số của IMEI vào là hiển thị thông tin bảo hành liền.

cach-check-imei-dien-thoai-sony (3)

Lời kết

Ok, như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn 4 cách xem số IMEI của điện thoại Sony rồi nhé. Đồng thời mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn các bạn cách Check số IMEI đó để biết thêm các thông tin quan trọng về chiếc điện thoại mà bạn sắp mua, ví dụ như tên máy, số Seri, thời hạn bảo hành máy….

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những kiến thức mà bạn đang muốn tìm kiếm. Nếu thấy hay thì bạn có thể Share hoặc Comment bất cứ câu hỏi nào mà bạn đang còn thắc mắc ở ngay bên dưới bài viết này nhé, mình sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể.

Thường xuyên theo dõi blogchiasekienthuc.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay nha các bạn ^_^

CTV: Lê Hữu Đức – Blogchiasekienthuc.com

Ứng dụng TÌM TÊN BÀI HÁT qua GIAI ĐIỆU tốt nhất hiện nay !

Trong cuộc sống thì giai điệu âm nhạc đem lại cho chúng ta những cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Và có thể nói âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nó luôn luôn xuất hiện khắp mọi nơi và đem đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc thật khó tả.

Có rất nhiều ca khúc có giai điệu rất lôi cuốn mà vô tình nó đã lọt vào tai của bạn nhưng ngay lúc đó, thật sự bạn lại không biết/ không nhớ đó là ca khúc gì, của ca sĩ nào và một câu hỏi đặt ra trong đầu bạn lúc này là làm sao có thể nghe lại ca khúc đó.

Thật là may mắn, ứng dụng Sharam ra đời, và nó sinh ra để làm điều đó. Chỉ cần tới vài giây thôi, ứng dụng nhận diện tên bài hát Shazam sẽ tìm ra kết quả rất chính xác và chi tiết để gửi tới bạn. Ngay cả khi điện thoại bạn đang Offline thì ứng dụng vẫn cho phép ghi âm và kết quả sẽ được trả về khi điện thoại có kết nối mạng trở lại. Thật tuyệt vời phải không nào các bạn 😀

Đọc thêm:

Chúng ta cùng khám phá cách sử dụng ứng dụng tuyệt vời này ngay thôi nào !

I. Sử dụng App Sharam để tìm tên bài hát thông qua giai điệu

1. Cài đặt ứng dụng Sharam

+ Bước 1 : Cài đặt App Shazam vào Smartphone.

Hoặc là bạn có thể vào CHPlay ( nếu như bạn sử dụng Smartphone chạy hệ điều hành Android) hoặc cửa hàng App Store ( nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS) => và tìm tải App có tên là : Shazam để tải về nhé !

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (1)

2. Hướng dẫn tìm tên bài hát qua giai điệu bài hát

Sau khi tải về thành công, bạn tiến hành mở App lên. Giao diện ban đầu của App như hình dưới.

Ứng dụng Shazam có 3 phần chính :

 • My Shazam.
 • Tap to Shazam.
 • Discover.

Mình sẽ trình bày cụ thể từng phần như sau :

+ Phần chức năng Tap to Shazam giúp cho bạn có thể xác định được tên của bài hát mà bạn đang cần tìm bằng cách bạn nhấn vào biểu tượng ở giữa của ứng dụng.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (3)

Và đây là quá trình ứng dụng đang nhận diện bài hát.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (2)

Kết quả sẽ được trả về dường như lập tức. Các bạn thấy không tên bài hát và ca sỹ thể hiện đã hiện ra kèm với hình ảnh. Rất chi tiết, cụ thể và rõ ràng 😀

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (4)

Ngoài ra khi bạn bấm vào mục LYRICS thì toàn bộ lời bài hát cũng sẽ được hiện ra.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (5)

Nếu như bạn muốn coi MV của ca khúc thì bạn chỉ việc bấm vào mục VIDEO nhé.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (6)

Còn mục ARTIST thì thông tin về nghệ sỹ và các ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi nghệ sỹ đó cũng được hiện ra.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (7)

Cuối cùng là mục RELATED cho bạn kết quả về những ca khúc tương tự nhằm thêm cho bạn nhiều hơn những sự lựa chọn tìm kiếm.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (8)

Bạn cũng có thể chia sẻ các ca khúc vừa tìm kiếm được đó lên các ứng dụng khác bằng nhấn vào nút biểu tượng Share.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (9)

+ Chức năng My Shazam dùng để lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm mà bạn đã thực hiện. Rất tiện lợi khi bạn muốn nghe lại các ca khúc mà mình đã tìm kiếm.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (11)

+ Chức năng Discover nó giống như 1 công cụ tìm kiếm bài hát thông thường. Khi bạn muốn nghe 1 ca khúc nào đó thì bạn chỉ việc nhập tên ca khúc hoặc tên nghệ sỹ vào nút tìm kiếm.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (10)

Và đây, toàn bộ kết quả tìm kiếm sẽ được trả về.

ung-dung-tim-ten-bai-hat-qua-giai-dieu (12)

Thật là hữu ích và tuyệt vời. Shazam biến âm nhạc thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc đời của bạn.

II. Tìm tên bài hát thông qua lời bài hát (1 đoạn lời)

Có một thủ thuật cũng rất đơn giản nữa mà mình muốn chia sẻ với bạn đó là bạn có thể tìm kiếm tên bài hát thông qua một đoạn lời của bài hát đó.

Với cách làm này thì bạn không cần phải sử dụng một ứng dụng nào cả, bạn chỉ cần lên Google Search và gõ đoạn lời mà bạn nhớ => và nhấn Enter để tìm kiếm. Ngay lập tức sẽ có kết quả trả về cho bạn, cách này có thể sử dụng chữ cháy trong trường hợp bạn không có App nhận diện giai điệu bài hát 😀

Lời Kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng App Shazam để tìm tên bài hát qua giai điệu nhạc cực kỳ chính xác rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình ngày hôm nay. Mong rằng một chút kinh nghiệm nho nhỏ mà mình đã chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp ích hơn cho cho cuộc sống của các bạn. Chúc các bạn cho thêm nhiều sức khỏe và những phút giây thư giãn và thoải mái. Thấy hay thì hãy đánh giá 5 sao ngay cho bài viết và Share liền tay nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com