Cách Ghost máy tính ở chuẩn UEFI và ổ cứng GPT (chuẩn 100%)

data-full-width-responsive="true"
NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

UEFI là chuẩn mới nhất được các nhà sản xuất và Microsoft thiết kế để thay thế cho chuẩn cũ mà chúng ta vẫn hay dùng đó là Lagacy (CMS).

Do là ” sinh sau đẻ muộn ” nên tất nhiên là nó có những cải thiện tốt hơn so với chuẩn cũ, và theo như mình đang dùng và theo ý kiến của nhiều bạn thì nó có tốc độ khởi động và tắt máy nhanh hơn rất nhiều so với chuẩn cũ (Lagacy). Và đa số máy laptop mua từ năm 2011 đều có hỗ trợ UEFI.


Nhưng do còn một số mặt hạn chế nên nó vẫn chưa được sử dụng phổ biến, ví dụ như những máy có hỗ trợ UEFI thì sẽ cài Windows 7/8/8.1… phiên bản 64bit.

Mà nhiều máy không đủ cấu hình để cài bản 64bit hoặc không thích bản 64bit. Chính vì vậy ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost win theo chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT.

Hướng dẫn ghost máy tính ở chuẩn UEFI và ổ cứng GPT

Công cụ cần chuẩn bị:

0

 

Sau khi đã chuẩn bị đủ thì bắt tay vào làm nào:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Bios và kích hoạt chuẩn UEFI, nếu mới mua máy tính và chưa chỉnh lần nào thì thường nó đã chọn sẵn chuẩn đó cho chúng ta rồi.

Nhưng bạn cứ vào xem lại cho chắc, mò một tý là ra à, thấy chỗ nào là UEFI thì Enable lên và Disable mục Legacy (CSM) đi.

data-full-width-responsive="true"

+ Bước 2: Sau đó bạn cắm USB BOOT đã tạo vào máy tính và vào Win 8 PE 64bitchia lại ổ cứng nếu như là máy mới mua. (Xem cách vào Mini Windows nếu bạn chưa biết)

vào win 8 pe 64bit

+ Bước 3: Sau khi đã truy cập vào Windows PE 8 thì bạn mở chương trình Partition Wizard lên để chúng ta thực hiện chuyển đổi ổ cứng từ MBR sang GPT.

usb-boot-1

Nếu chưa biết cách chia ổ cứng bằng phần mềm Partition Wizard thì tham khảo bài viết này:

Bạn nên xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng MiniTool Partition Winzard toàn tập

Tiếp theo bạn làm như trong hình để chuyển ổ cứng từ định dạng MBR sang GPT (Convert MBR disk to GPT Disk) => đừng quên nhấn Apply để áp dụng thay đổi nha các bạn.

convert mbr sang gpt

+ Bước 4: Tiếp theo là bạn xóa luôn phân vùng định cài Win vào (thường là ổ C ) và xóa hết các phân vùng hệ thống < 500 MB (nếu có)

ghost-may-tinh-chuan-uefi-20

+ Bước 5: Mở phần mềm Acronis True Image có trong Win PE 8 lên và làm như sau:

Note: Đã có một bài viết bổ sung cho bước này, chi tiết hơn, dễ hiểu hơn. Nếu như bạn đọc bài viết này mà không hiểu thì hãy tham khảo thêm bài viết này nhé: Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file *.tib (chuẩn UEFI)

usb-boot-2

Chọn My Disk (dưới chữ Recovery) => chọn Browse => sau đó tìm đến file *.TIB mà bạn vừa tải về lúc nãy.

sử dụng acronis true image 2014 1

Nhấn Next => chọn Recover whole disk and partition trong phần Recover Method

sử dụng acronis true image 2014 2

Chọn 3 phân vùng (không chọn phân vùng MBR and Track 0 – sẽ mất hết dữ liệu ổ cứng).

sử dụng acronis true image 2014 3

Chọn New locate trong Setting of Parrtition 1-1, chọn vùng Unloccate (vùng sẽ chứa Windows), làm tương tự đối với Partiotion 1-2Partition C (cũng chọn vùng đích để recover vào là vùng Unloccate).

sử dụng acronis true image 2014 4

Chọn Finish và nhấn Progress để bắt đầu quá trình bung file ghost (recover image file) .

+ Bước 6: Sau khi ghost xong, một số bản ghost sẽ làm phân vùng chính của bạn sẽ bị thu nhỏ lại, bạn tiếp tục vào lại Win 8 PE để mở rộng lại phân vùng cho ổ chính bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard hoặc tham khảo cách chia ổ cứng không cần phần mềm.

OK! như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình ghost với chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT rồi đó.

Và sau đây là một vài hình ảnh mà mình đang sử dụng bản ghost này. Rất tuyệt vời và xin cảm ơn tác giả meigyoku một lần nữa vì đã cống hiến cho cộng đồng một bản ghost tuyệt vời này.

windows 8

Update thêm video hướng dẫn 

Mình cập nhật thêm video hướng dẫn cho các bạn dễ hình dung hơn nhé, thực ra thì hướng dẫn bằng hình ảnh bên trên đã rất rõ ràng và chi tiết rồi, nhưng nhiều bạn vẫn bị lúng túng trong việc thực hiện chính vì thế mình đã quyết định update thêm video hướng dẫn cho những bạn có nhu cầu.

Xem/ Tải video về / Link dự phòng

Note: Video này mình sưu tầm được nhưng cách làm thì hoàn toàn giống với hướng dẫn bên trên nhé.

Lời Kết

Nếu bạn muốn trải nghiệm thì đây là phương pháp nhanh chóng nhất cho bạn, trên mạng có nhiều hướng dẫn nhưng đa số là khá lằng ngoằng và khó hiểu.

Với bài viết của mình bạn chỉ cần làm 2 bước cơ bản đó là tạo usb boot chuẩn UEFI và bung file ghost bằng phần mềm Acronis True Image là xong.

Bản ghost này mình vẫn đang sử dụng và chưa thấy dấu hiệu lỗi gì, nên các bạn có thể yên tâm mà sử dụng, bản này khá đầy đủ phần mềm rồi nên cài vào là chiến thôi, khỏi phải nghĩ.

À quên bạn nên cân nhắc nếu cấu hình của bạn thấp thì không nên sử dụng bản này nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Tham khảo thêm một sốbản BOOT đời mới:


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

391 comments

 1. tran van quyen

  Em mệt mỏi vụ MBR -> GPT quá
  Em làm đúng các bước hướng dẫn nhưng đến bước
  Chọn 3 phân vùng (không chọn phân vùng MBR and Track 0 – sẽ mất hết dữ liệu ổ cứng) nhưng của em chỉ có 3 phân vùng vì không được tick vào MBR and Track 0 vì sẽ mất dữ liệu vì em chỉ được tick có 2 cái mà không có cái dòng Partiotion 1-2 để em bung ghost vừa xong xuôi lúc khởi động chỉ có con chỏ nhấp nháy và không vào được win
  Bác onl giải quyết em cái

  • Bạn đã làm được chưa vậy? bạn đã Delete phân vùng cài win như hướng dẫn chưa?

   • tran van quyen

    Em cảm ơn! nhưng hình như máy em không hỗ trợ chuẩn UEFI ^^
    UEFI BIOS: Capable
    UEFI Boot: Not Present
    kiểm tra như thế này nhưng trong BIOS không có cái nào có chữ UEFI cả

   • Bạn ơi, mình ghost cho lap Dell 3000, mình để load defaul rồi ghost win 7 32 bit, đã ghost xong nhưng ko boot từ ổ cứng được, phải vào đĩa boot rồi chon boot từ hard disk thì mới vào được win…

    Bạn giúp mình mình khắc phục ra sao để ghost xong rùi thì nó boot vào HDD mà ko phải qua đĩa boot nữa nhé
    Cám ơn bạn nhiều!

    • Bạn thử chọn chế độ khởi động ưu tiên là HDD xem sao nhé, và ngoài ra bạn nên rút hết usb, đía cd trước khi khởi động lại máy tính xem sao nhé,

     • mình chọn khởi động ưu tiên từ HDD rồi, nhưng nếu rút hết usb và cd ra thì nó cứ khởi động đi khởi động lại, khi cho hiren boot vào và chọn boot hard disk thì nó mới chạy win trên ở HDD

      tức là HDD đã bung ghost win7 nhưng ko khởi động được win mà phải qua hiren boot

     • Dùng Bootice nạp lại MBR đi bạn, và cả PBR nữa. Bạn có thể xem hướng dẫn trên mạng.

   • Bạn cho mình hỏi chút
    Mình ghost vào Partition 100gb, nhưng khi ghó xong chỉ thấy phân vùng ổ C là 24gb số còn lại chia làm mấy ổ. giò làm thế nào để ghép lại vào ổ C bạn nhỉ?

    • Đúng rồi bạn, mình đã có nói trong bài viết rồi mà. Ghost bằng Phần mềm này thì sau khi ghost xong phân vùng đó sẽ bị thu hẹp lại, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Partition để mở rộng ra tý là được mà. Nếu chưa biết cách thì bạn xem hướng dẫn sử dụng tại bài viết: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-su-dung-partition-winzard.html

 2. Kiên ơi làm ơn giúp mình gấp, mình đang xử lý con PC Main Asrock B85 pro4. Tìm mãi nhưng không thấy chỗ bật UEFI ở đâu trong Bios, trước thì người ta cài sẵn chuẩn cũ Legacy rồi. Hôm nay mình nghịch thử ghost luôn nhưng nó không lên, khi ghost xong nó bảo phải vào nạp firmware gì đó, sau đó chọn chỗ cms để chỉnh qua uefi thì màn hình nó chạy sọc sọc luôn, y như là hư cáp màn hình vậy.

  • Có thể main máy tính của bạn là đời cũ nên không có UEFI, bạn có thể nâng cấp BIOS nhưng mình không khuyến khích điều này nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính.
   BẠn thử Vào Bios để nó về default xem sao nhé.

 3. Bài này bạn copy hay tự viết, nếu copy thì nên dẫn nguồn, còn tự viết thì bài này bị thiếu phần cuối cùng và quan trọng nhất mà bài viết ko đề cập đó là seting of partition 1-1, seting of partition 1-2,seting of partition c

  • Bạn thử tìm trên mạng xem có bài viết nào như thế này là biết copy hay ko mà.

   Cái chỗ mà bạn bảo thiếu có cả hướng dẫn bằng văn bản lẫn hình ảnh nhé. Ko biết bạn nhìn kiểu gì mà lại ko ra thế @@

   • Thế bạn có biết làm tương tự nó sẽ ra như thế nào không? Đây chỉ là góp ý, bạn cần nghiên cứu kỹ về góp ý của mình thay vì nói mình xem lại. Tóm lại bài viết này bị thiếu làm theo là ko bao giờ đc. 🙂

    • Bài này là mình vừa làm vừa hướng dẫn. Bạn bảo thiếu thì phải chỉ là thiếu chỗ nào để mình biết chứ. Bạn thử đọc lại các comment xem nhiều người thành công không nhé. Mình rất hi vọng nhận đc nhiều ý kiến đóng góp nhưng mà comment đó nên chi tiết một chút. Bạn nói thiếu, nói chung chung như vậy thì ls thuyết phục đc. Thank bạn đã tham gia nhận xét.

 4. Anh cho em hỏi cái bản boot mà a đang sử dụng là bản gì vậy?? Cho em xin link được hok??! vì có hình con ma nên thích quá.. 😀 Cảm ơn anh trước.

 5. chao ban. minh da lam tat ca cac buoc ma ban noi nhung sau khi ghost ban ghost win 10 cua ban songngoc (https://www.fshare.vn/folder/SS9LZU3LHD2W) thi van khong vao duoc win. vay ban co the cho minh so dien thoai de minh trao doi truc tiep duoc khong. cam on ban

 6. Help. Nhờ ad hỗ trợ gấp. Mình làm đúng tất cả các bước mà vẫn ko vào dc. Ad cho mình số điện thoại mình nhờ tư vấn chút. Mail mình nhudong64@gmail.com

  • Ghost đúng nhưng có thể bạn chưa thiết lập đúng phần BIOS rồi. Sorry bạn, mình không hỗ trợ bằng điện thoại nhé bạn. Thông báo lỗi gì thì bạn có thể chụp hình để mình hỗ trợ nhé.

   • Ban kien than men , minh hy huc ca buoi chieu nay va da bung duoc file tib bang acronis , tuy nhien minh khong xoa het cac phan vung duoi 500G , va cung khong boot vao win duoc . Minh thay o chi ra thanh 3 o nho , vua co recover , nhung khong hieu sao khong boot vao win duoc . Minh nan qua

    • Máy mình là dòng sony VPC EA 46FM , nên mình kiểm tra main có hỗ trợ UEFI , nên trong biot ko có tùy chỉnh sang CMS ..Nhưng ko hiểu sao ko boot đc vào win

    • Bạn làm lần lượt từng bước như hướng dẫn nhé, và làm đúng là một chuyện rồi nhưng bạn cũng cần phải thiết lập Bios đúng chuẩn UEFI thì nó mới khởi động được.
     Bạn tham khảo thêm về cách thiết lập bios này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cai-dat-chuan-uefi-trong-bios.html

 7. up up có ai giúp đỡ không? ai đã từng làm được giúp đỡ giùm cái

 8. Bạn ơi cho mình hỏi gấp, mình có laptop HP Pavilion xài chip AMD A8 bị hư ổ cứng, vô bios thì hình như xài chuẩn UEFI. Mình thấy bài viết bạn ghi là ổ cứng chuẩn GPT gì đó. Giờ mình phải mua ổ cứng mới có chuẩn GPT hay mua ổ cứng sata 320g bình thường là dc, bạn chỉ mình cách chia ổ cứng mới tinh để cài win 8.1 64 bit nha (của mình là file ghost full driver + soft). Mong bạn chỉ các bước dùm mình (cách chia ổ đĩa mới gắn vô sao cho phù hợp, cách ghost 1 file ghost bằng đĩa LHT trong trường hợp này, vì mình hay ghost bằng cách vô Win mini xp, nhưng cái này vô trong đó ko thấy ổ đĩa cứng để ghost hixxx), thanks bạn.

  • main foxconn h 61 ko làm dược vì xong nó cứ ra dấu nháy

  • Bạn mua ổ cứng nào cũng được, mainboard của bạn đã hỗ trợ chuẩn UEFI rồi thì khi mua ổ cứng về chỉ cần chia ổ cứng ra và convert nó về chuẩn GPT rồi thực hiện theo bài hướng dẫn này là được, bạn có thể sử dụng bản windows 8.1 chuẩn uefi mà mình đã cung cấp link trong bài viết này hoặc là bản win 10 chuẩn UEFI (nếu cần mình sẽ gửi). Bạn nên nhớ là bản ghost chuẩn UEFI trong thời điểm hiện tại thì chỉ có đuôi là *.tib nhé, file .GHO không chạy được đâu.

   P/s: Tham khảo bài viết chia ổ cứng mới trong vòng 3 phút: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/chia-o-cung-moi-bang-file-ghost.html

   • Cảm ơn bạn đã nhiệt tình trả lời, mình thích phong cách của bạn. Mình đã cài các bước ok hết rồi, tuy nhiên bản win này khi khởi động thì ok, nhưng shutdown thì màn hình nó tối thui và khá chậm. Mình có thêm 3 câu hỏi:

    1/ Laptop HP 14 Notebook PC mà mình đang sửa, trong main nó có chế độ Lagacy nữa, mình có thể enable nó lên, chia ổ đĩa bình thường bằng Partition Wizard sau đó ghost win 8.1 bằng file .gho đc ko, có ảnh hưởng gì đến máy hay hdd ko? (Ổ cứng mới tinh nhé).

    2/ Cái usb boot mình làm tất cả các bước như bài kia, đã boot đc nhưng nó vào thẳng win8 PE không có menu boot?

    3/ Gửi link down bản win 10 chuẩn UEFI tiếng English, full soft, driver cho mình nhé (fshare càng tốt :D)

    Cảm ơn bạn nhiều!

    • 1. Được nhé bạn, nhưng không ổn định và mình không khuyến khích. Nếu vấn muốn làm thì bạn thao khảo bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/convert-chuan-lagacy-va-uefi.html

     2. Khi bạn đã thiết lập bios chạy theo chuẩn UEFI thì khi bạn boot vào usb boot sẽ tự động nhận dạng bản 64bit và nó chỉ hoạt động trên bản này thôi. Chính vì thế mà nó sẽ load thẳng vào Win8PE64 bit.

     3. Link download có trong bài viết này nhé bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/backup-windows-uefi.html

 9. Với máy tính bảng Fujitsu win8 chip intel chuẩn UEFI và GPT mình có dùng được cách ghost này không để cài lại win8 hoặc 10 phiên bản tiếng anh…win8 cho máy tính và máy tính bảng cảm ứng có dùng chung được không rất mong phản hồi từ bạn vì mấy hôm nay lay hoay muốn điên luôn ^^

 10. Mọi người cho hỏi cái này với
  Máy mình là máy asus n56j
  Hiện tại mình đang dùng win 10 64bit
  Định dạng ổ cứng là MBR
  Giờ mình muốn chuyển sang GPT để cài song song với Mac OS
  Mình muốn hỏi mọi người là có thể giử lại win(không cài win lại) và cài được song song với Mac OS không?
  Cảm ơn!

  • Bạn có thể convert từ GPT sang MBR mà không cần cài lại win. Tuy nhiên bạn vẫn nên copy hết dữ liệu ở ổ đang chứa hệ điều hành ra ổ khác phòng trường hợp xấu có thể xảy ra nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/convert-chuan-lagacy-va-uefi.html

 11. Nguyễn Danh Toàn

  Thanks bạn nhiều! Nhờ bài hướng dẫn của bạn mà mình làm đc con Vaio khó nhai của khách!

 12. Mình làm theo đầy đủ các.bước nhưng khi chọn phân vùng thì chỉ có 3 mặc dù trước đó đã xóa phân vùn ổ c.Không biết có phải do vậy không mà khi chạy TIB xong không vào đc win.Main mình là asus h61,mình cẩn thận vào bios chỉnh tất cả là UEFI firt boot rồi.

 13. sau đó tìm đến file *.TIB : File này tải ở đâu vậy anh? tìm không ra

 14. bác kiên ơi, mình đang dùng win 8.1 64 bit với chuẩn bios uefi, tạo ghost bằng nortal ghost (dùng usb boot chuẩn legacy + uefi), tất nhiên là khi ghost xong thì phải set lại bios từ legacy + uefi thành uefi, mình muốn hỏi là nếu bung file ghost lại (lại set bios về legacy + uefi và dùng dlc boot ở chuẩn này) thì liệu có chạy được win 64 ở uefi nữa k

  • Hiện nay muốn tạo ra một file ghost chuẩn UEFI thì chỉ có cách dùng phần mềm Acronis True Image thôi bạn nhé, Norton Ghost không làm được việc này. Bạn hãy tham khảo bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/backup-windows-uefi.html

 15. Hi bạn. Mình chạy đến bước win 8pe hiện logo lên xong màn hình đen thui luôn. Ko vào đc win. Bạn hướng dẫn mình cách xử lý với.

  • Bạn đã thiết chính xác trong BIOS chưa? thiết lập sai thì không thể vào đc đâu nhé.

   • Trong bios mình đã chỉnh về uefi rồi. Có điều file ghost của mình dung lượng quá lớn nên mình để định dạng usb boot là NTFS để copy file ghost vào. Nếu như vậy ko đc thì có cách nào khác để copy file ghost vào máy ko bạn? Mình chỉ có 1 cái úsb thôi ah.

 16. Bài này hướng dẫn bung bản ghost đã có sẵn rồi chứ ko phải tạo ghost.
  Bạn có thể viết bài tạo ghost uife để ghost window 10 uefi được ko.
  Norton thì đơn giản nhưng acronic tạo ghost uefi thì hơn lộng cộng
  Nếu bạn có bài chỉ cách tạo bản ghost uefi win 10 ( chứ ko phải BUNG ghost) thì nhờ send link qua email dùm mình.
  Cám ơn !

  • Đã có một bài viết mình chia sẻ rôi đó bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/backup-windows-uefi.html
   Trên blog mình cũng chia sẻ 1 bản ghost win 10 uefi rồi đó. Nếu quan tâm bạn có thể vào bài viết này để tải về: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-ghost-may-tinh-chuan-uefi-bang-acronis-true-image.html

 17. Chào bạn Kiên,
  Nhờ bạn tư vấn giúp mình về trường hợp máy mình đã ghost xong dùng bình thường được vài hôm thì bị lỗi. Bật máy lên cứ qua màn hình khởi động là tối đen, reset nhiều lần thì báo prepair to…. rồi chuyển sang chế độ recovery mode của win 10. Main của mình là MSI B75, trong bios có 2 chế độ: (1) only UEFI và (2) UEFI hoặc LEGACY. Mình phải vào chế độ recovery mode để chọn restart UEFI Firmware Settings và chỉnh lại bios sang chế độ UEFI hoặc LEGACY rồi cho khởi động lại để máy load lại bios thì vào được win nhưng chỉ vài bữa thì lại bị lại. Mình chưa hiểu nguyên nhân tại sao, mong bạn tư vấn giúp xem lỗi tại đâu và cách giải quyết.

  • Tốt nhất bây giờ bạn cài theo một chuẩn, đó là chuyển bios về uefi và convert ổ cứng về định dạng GPT sau đó cài win lại cho máy tính nhé. Trên blog mình đã có hướng dẫn rất đầy đủ rồi đó. Bạn tham khảo thêm các bài viết về UEFI – GPT tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/tag/uefi/

   • Vấn đề là ổ cứng của mình đã convert sang gpt rồi và cũng ghost win chuẩn uefi từng bước theo bài hướng dẫn trong blog. Tất nhiên bios mình cũng set là uefi rồi mà không hiểu sao thi thoảng lại bị như vậy. Giống như là máy ko nhận ổ system khởi động Windows vậy?

    • Như vậy , nếu như bạn miêu tả thì rất có thể là do phiên bản BIOS của bạn có vấn đề, bạn thử chụp lại các bước thiết lập BIOS cho mình xem nhé. Mà trước đó là bạn ghost hay cài win vậy?

     • Mình ghost win và sử dụng bản win 10 64 của songngoc. Bây giờ mình không sử dụng máy nên mình sẽ gửi lại ảnh bios vào ngày mai nhé. Mình chỉ có 1 điểm lạ là khi check bằng partition wizad thì thấy có 2 phân vùng recovery và 2 phân vùng 100M. Không rõ cái này có ảnh hưởng gì không?

     • Nếu đã thiết lập chuẩn hết rồi mà vẫn không được thì mình khuyến khích bạn xóa hết các phân vùng < 250MB đi, format luôn ổ C. Sau đó cài mới win chứ không ghost nữa.

 18. Kiều Đạt

  Bạn Kiên ơi! Cho mình hỏi. Win mình hiện tại win 10 nhưng chuẩn LAGACY. Giờ mình không muốn cài lại win. Thì có cách nào chuyển sang chuẩn UEFI mà không mất dữ liệu được không bạn? Và cách chuyển như nào ạ? 🙂

  • Có nhé bạn, nhưng mình không khuyến khích làm việc này vì windows sẽ không thể ổn định so với việc cài mới được. Nếu như vẫn muốn chuyển thì bạn có thể tham khảo bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/convert-chuan-lagacy-va-uefi.html

 19. Laptop mới mua về, đã định dạng GPT, mình xóa hết ổ cứng, chia 3 ổ, làm bình thường như mbr phải ko bạn. Đọc hướng dẫn ko hiểu lắm, mấy cái ổ <500mb ở đâu ra vậy. phân vùng có tạo ra đâu nhỉ???

  • BẠn cứ làm như hướng dẫn đi là sẽ rõ, mình hướng dẫn bài viết đó cũng là lúc máy tính mới mua về đó. Phải bắt tay vào làm thì mới rõ được, chứ đọc không thôi thì sao hiểu đc.

 20. Cho mình hỏi, mình để thừa ổ C là 75G trống để cài ổ C, làm xong thao tác ghost vào win ok, nhưng ổ C còn có 38G thôi, 36G trống khi kiểm tra bằng Partition wizard là seo?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *