Quy định sử dụng

Vui lòng đọc kỹ các điều khoản khi sử dụng bất kỳ nội dung nào trên Blog cũng như tải và cài đặt phần mềm được giới thiệu bởi blogchiasekienthuc [dot] com.

Quy định chung

 1. Blogchiasekienthuc.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung và hoàn toàn chịu trách nhiệm bản quyền của bài viết.
 2. Ghi rõ nguồn bài viết và có link trỏ về bài viết gốc khi đăng tải lại nội dung của blogchiasekienthuc.com (để lại link bài viết dưới dạng <a href=”link bài viết” rel=”dofollow”>Tiêu đề bài viết</a>) . Và chúng tôi cũng sẽ có quyền yêu cầu bạn xóa bài đó nếu cần thiết.
 3. Không được sử dụng các bài viết với mục đích thương mại dưới bất cứ hình thức nào. Nếu cần sử dụng bạn hãy liên lạc với tôi trước khi đăng.
 4. Không được sử dụng nội dung đã được xuất bản trên Blog để dịch và xuất bản sang các ngôn ngữ khác.

Quy định về Comment

Khi phát triển một blog thì admin nào cũng mong muốn được nhiều bình luận, đánh giá của người sử dụng. Đó cũng chính là một thành công lớn đối với một Blog, chính vì thế mình rất mong nhận được nhiều COMMENT CHẤT LƯỢNG từ phía độc giả. Bên cạnh đó blogchiasekienthuc.com có một số quy định về comment như sau:

 •   Những Comment có tính chất Spam hoặc chèn link quảng cáo sẽ bị xóa không cần thông báo trước.
 •   Nội dung vô văn hóa, nói tục, chửi bậy, chửi thề, vi phạm pháp luật Việt Nam, xúc phạm danh dự cá nhân…
 •   Những Comment không có dấu cũng sẽ bị xóa.
 •   Không đăng link spam đến các website khác.

Bản quyền phần mềm

Chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn đọc các phần mềm hữu ích và viết bài hướng dẫn sử dụng. Các liên kết tải về đều là bản cài đặt nguyên gốc từ nhà phát triển phần mềm và chúng tôi không lưu trữ bất kỳ một phần mềm nào trên máy chủ của chúng tôi. Chính vì thế các vấn đề thuộc trách nhiệm pháp lý, bản quyền phần mềm sẽ thuộc về nhà xuất bản phần mềm.

Những vấn đề phát sinh (nếu có) khi sử dụng phần mềm được tải về từ trang chủ của các nhà xuất bản sẽ do nhà phát triển phần mềm chịu trách nhiệm. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những lỗi này.

Thay đổi điều khoản sử dụng

Chúng tôi được quyền thay đổi hoặc chỉnh sửa điều khoản bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo trước. Chính vì thế, nếu bạn đã sử dụng blogchiasekienthuc[.]com khi có sự thay đồi điều khoản là bạn đã chấp nhận và đồng ý với những thay đổi của chúng tôi tại thời điểm đó.

Người sáng lập: Nguyễn Văn Kiên

145 comments

 1. Ngô Thị Huyền Trang

  mk muốn học sửa chữa mt nhưng thực sự thì chưa hiểu nhiều về nó! cho mk hỏi với việc sửa chữa mt thì mk cần phải làm những việc gì?
  thực ra mk có xin đi học a ý nói mk về tìm hiểu xem với việc sữa chữa mt thì có những công việc gì (sẽ phải cầm máy hàn, …) liệu mk có thể theo tới cuối ko mà mk tìm trên mạng thì toàn nói CPu,RAM… b có thể cho mk biết sửa chữa mt bao gồm những gì ko?
  dù là phần mềm hay phần cứng

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình không chuyển về phần cứng đâu bạn, nếu muốn sửa chữa máy tính thì chắc chắn bạn phải đi học 1 khóa đào tạo nghề rồi. nếu như thích công việc này thì bạn có thể lên mạng tìm nơi học uy tín.
   Công việc của sửa chữa máy tính thì nhiều lắm, cài win, hỏng mainboard thì thay main, sửa main, có phải hàn là chắc rồi thay tụ, thay IC chẳng hạn…. nói chung là rất nhiều việc

   • Bạn ơi giúp mình vơi. Facebook đổi avatar bị đăng xuất để kiểm tra ảnh avatar nó ko cho đăng nhập vào nữa. Giờ mình phải làm sao?

    • Kiên Nguyễn Blog

     không cho đăng nhập là sao bạn ? FB nó thông báo lỗi gì ?

     • Nó ghi: chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau khi xem xét ảnh của bạn. Vì lý do bảo mật,bạn hiện sẽ bị đăng xuất khỏi Facebook” chắc do đâng nhập nhiều máy cái nó kêu chụp ảnh avatar

     • Kiên Nguyễn Blog

      Vậy bạn đợi phản hồi xem sao, nếu có đầy đủ thông tin thì không lo gì đâu bạn.

 2. Chào ad. Laptop mình cài win 10pro vài hôm, dùng hay bị mất wifi, đôi khi mất drivers wifi, mình tắt máy bật lại thì lúc có lúc không, mình lên mạng tìm hiểu và làm theo nhưng không được, rất mong ad giúp đỡ.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Khó nhỉ, lúc có lúc không ? Bạn sử dụng driver easy pro để tìm kiếm, cài đặt và nâng cấp driver lên xem sao nhé: https://blogchiasekienthuc.com/driver/drivereasy-pro-tai-driver-online.html

 3. Chào Bạn. Laptop mình khởi động lên màn hình màu trắng có dòng chữ: Please call this number for additional infomation activating device. Mình xài latop Dell, win 10 home. Lỗi này là lỗi gì vậy, khắc phục thế nào? Cảm ơn Bạn!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Ở đằng sau lỗi đó còn một sđt nữa đúng không bạn ? Nó yêu cầu gọi đến sđt đó để kích hoạt đó.

 4. mình chạy files setup.exe trong thư mục sources mà không được trong khi đó mình đang thực hiện cài win 8 song song với win 7

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu bạn cài trực tiếp trên Windows thì bạn phải chạy file install.wim trong thư mục Source của bộ cài windows mới được nhé.

 5. mình chạy files setup.exe trong thư mục sources mà không được trong khi đó mình đang thực hiện cài win 8 song song với win 7 và mình không có usb và đĩa cd

 6. Nhưng nó hiển thị:
  something happened
  to install windows 8.1,click Setup.exe on the installation media

 7. ad ơi laptop ASUS K555L của mình trước mình có làm rớt một lần bị hư ổ cứng mình phải bảo hành một lần, sau khi bảo hành về dùng bình thường nhưng sau một thời gian thì nó rè loa cắm tai nghe vào vẫn rè mà lúc rè lúc không nên mình khó sửa được, ad cho mình hỏi nó bị hư gì vậy ạ. cảm ơn ad trước nhé

  • Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi này liên quan đến phần cứng nên bạn nên mang ra cửa hàng để họ kiểm tra và thay thế link kiện bị lỗi nhé.

 8. Cháo bạn !
  Tình cờ biết được blog nầy khi đi tìm cách cái Win 10 trên laptop.Bạn vui lòng giải thich cho mình biết cũng là để mở mang kiến thức.
  Mình có cái laptop Asus X50SR ram 2G.Hôm nó bị lỗi mình cài mới lại Win 8.1,win 10 đều không dươc.Mình cài lại Win 7.1 rồi định update lên cũng không xong.
  Bạn vui lòng giải thích cho mình biết lý do tai sao.Có phải tai ở cứng máy thuộc đời cũ nên không cái được Win 8.1,Win 10.
  Nếu vậy thì phải chấp nhận sử dụng Win 7 không còn cách nào khác để update Win.
  Chúc bạn vui khỏe và mong nhận được lời giải thích từ bạn. Cám ơn nhiều.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có 1 cách đơn giản là bạn thử boot vào mini windows 8 hoặc là mini windows 10 xem có vào được không là biết liền. Cũng rất có thể mainboard của bạn đã bị nhà sx giới hạn phiên bản windowws rồi.

 9. Mình dùng con HP core I3 đang cài win 10 thấy chạy ok
  nhưng mình dân công trình có 1 số phần mềm chỉ chạy dc win7.8
  vậy với Thông số
  Core i3-6100 CPU @ 2.3Ghz ( 4 CPUs )~2.3GHz
  Menory 4096MB RAM
  Thì nên cài win 8 hay 8.1 sẽ ổn định hơn vậy Kiên Nguyễn
  Có gì mail tư vấn dùm thangsongtruong060984@gmail.com
  tks

 10. Cao Thị Nghiệp

  Mình đang sử dụng phần mềm Teamviewer điều khiển máy tính từ xa. trong qua trình thực hiện mình hay gặp rắc rối là máy in gắn với máy bị điều kiên khi bấm lệnh in ,bên máy bị điều kiển có khi in được liền , có khi lại phải có người bên đó khởi động lại mốt vài lần thì máy mới in tiếp được . Bạn có kinh nghiệm gi chia sẽ giúp, có cách nào khắc phục được không bạn , mong tin bạn hổ trợ

 11. Phuong Khanh Nguyen Thi

  Chào Kiên Nguyễn, tôi xin gửi đến Kiên Nguyễn lời cảm ơn chân thành, và sự quý mến của tôi đối với bạn, vì những việc bạn đã làm và cách bạn đã làm cho mọi người. Chắc chắn bạn đã phải mất rất nhiều thời gian và tâm sức khi viết nên những bài chia sẻ kiến thức, thủ thuật tin học cho mọi người một cách chu đáo đến từng chi tiết nhỏ. Bài viết rõ ràng, khúc chiết còn được minh họa bằng những hình ảnh chụp màn hình máy tính cũng thật rõ ràng – nhờ có sử dụng 1 công cụ trong chương trình tạo video chuyên nghiệp. So với những cách hướng dẫn bằng video mà tôi từng xem thì bài viêt của Kiên Nguyễn rõ ràng và giúp cho người xem tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn. Mọi người còn có thể ghi lại đầy đủ các hướng dẫn hoặc in lại làm tài liệu khi thực hành. Tôi rất may mắn khi xem được các bài viết và còn tải được 1 số phần mềm hay mà Kiên Nguyễn sẵn lòng chia sẻ. Mong mọi điều Kiên Nguyễn mong muốn và dự định đều đạt được kết quả mỹ mãn nhất. Chúc Kiên Nguyễn luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cám ơn bạn đã luôn ủng hộ blog. Nghe được những lời này mình vui lắm 😀

 12. Minh quan tam nhat toi cac phan men moi, cam on ban da chia se nhieu phan mem hay.

 13. chào ad. mình muốn mở windows defender antivirus nhưng nó bảo bị lổi ko mở dc
  http://www.upsieutoc.com/image/c9VGyM
  ad giúp mình dc ko

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn nhấn đúp chuột vào đấy rồi bật ON hết lên là được mà, nó báo lỗi gì vậy ?

   • mình vừa cài đặt phần mềm avg antivirut.
    ko bk phần mềm này vs defender của ms thì cái nào đáng dùng hơn.
    vì ko bật defender của ms mình mới cài avg

    • Kiên Nguyễn Blog

     Nói chung mấy phần mềm diệt virus miễn phí thì ngang ngang nhau hơn, nhưng so với windows defender thì có vẻ avg vẫn nhỉnh hơn.

 14. Cám ơn bạn nhé. Bài viết của rất bổ ích, chúc bạn có nhiều bài viết hơn nữa

 15. chào ad, ad cho em hỏi máy tính em đang cài word 2003, nếu như em cài word phiên bản mới thì có cần gỡ 2003 ra không hay là cứ thế mà cài phiên bản cao hơn ạ? như thế có ảnh hưởng j đến máy tính không ạ? Tks ad

  • Kiên Nguyễn Blog

   Khi bạn cài phiên bản office mới hơn phiên bản đang sử dụng trên máy tính thì nó sẽ tự động Remove bản cũ đi và cài đè phiên bản mới lên nhé.

 16. Ôi, mk thấy đây là một phần mềm thật hữu ích. Bạn ơi, mk muốn sử dụng nó đk k a

 17. Bài viết của bạn thật bổ ích. nhiều kiến thức. Nhân đây , bạn tư vấn giùm mình nên mua máy để bàn có cấu hình như thế nào để cài win mới nhất? Thanks!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Máy tính bàn thì giờ cứ mua chíp core i3 trở lên, ram 4GB là chạy tốt Windows 10 bản mới nhất rồi bạn.

 18. mình xài lap lenovo..máy mình bật không lên nguồn.vẫn lên đèn nhưng tắt ngay lập tức,sau đó thì lại bật rồi ngay lập tức tắt..cứ như vậy tầm 20′ thì tát hẳn.ad xem giúp mình với..cảm ơn..

  • Kiên Nguyễn Blog

   Máy của bạn 90% lỗi là do phần cứng rồi, bạn nên mang ra ngoài cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa nhé.

   • mình đag ở nhật bản nên ngại ra cửa hàng lắm..bạn có thể chỉ mình cách tự sửa được hk?cảm ơn

 19. KIỀU DUY VÂN

  Chào anh Kiên! em có cái máy tính GOODM! màn hình và CPU được gắn liền nhau, khi mở máy lên sử dụng được một lúc thì restar lai máy, vậy nguyên nhân do đâu. phần mềm đóng băng ổ cứng em chưa đăng ký được. anh giúp em với . thanks

  • Kiên Nguyễn Blog

   màn hình và CPU được gắn liền nhau ? có vẻ hơi lạ nhỉ ?
   Mình gửi cho bạn phần mềm đóng băng rồi đó, nếu bản cũ thì dùng được, còn bản mới sẽ khó kích hoạt hơn.

 20. Phan Thanh Lam

  Minh gửi nhưng không được?

  • Bạn ơi, cho mình hỏi với. Màn hình PC của mình có hình cái ở khóa ở ngày giữa màn nhưng khi mình dùng phím tắt chụp thì lại không đc. Màu hiện thị cũng bị đổi, rất khó chịu. Chỉ cho mình cách khắc phục với. Mình cám ơn nhé!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Secured By miniOrange