Quy định sử dụng

Vui lòng đọc kỹ các điều khoản khi sử dụng bất kỳ nội dung nào trên Blog cũng như tải và cài đặt phần mềm được giới thiệu bởi blogchiasekienthuc [dot] com.

Quy định chung

 1. Blogchiasekienthuc.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung và hoàn toàn chịu trách nhiệm bản quyền của bài viết.
 2. Ghi rõ nguồn bài viết và có link trỏ về bài viết gốc khi đăng tải lại nội dung của blogchiasekienthuc.com (để lại link bài viết dưới dạng <a href=”link bài viết” rel=”dofollow”>Tiêu đề bài viết</a>). Tất cả các bài viết copy không dẫn nguồn hoặc tự ý thay đổi nguồn sẽ bị report bản quyền không cần thông báo trước.
 3. Và chúng tôi cũng sẽ có quyền yêu cầu bạn xóa bài đó nếu cần thiết.
 4. Không được sử dụng các bài viết với mục đích thương mại dưới bất cứ hình thức nào. Nếu cần sử dụng bạn hãy liên lạc với tôi trước khi đăng.
 5. Không được sử dụng nội dung đã được xuất bản trên Blog để dịch và xuất bản sang các ngôn ngữ khác.

Quy định về Comment

Khi phát triển một web/blog thì admin nào cũng mong muốn nhận được nhiều bình luận, đánh giá của người sử dụng và đó cũng chính là một thành công lớn đối với một Web/Blog.

Chính vì thế, chúng tôi rất mong nhận được những COMMENT CHẤT LƯỢNG từ phía độc giả. Bên cạnh đó blogchiasekienthuc.com cũng có một số quy định về comment như sau:

 •   Những Comment có tính chất Spam hoặc chèn link quảng cáo sẽ bị xóa không cần thông báo trước.
 •   Nội dung vô văn hóa, nói tục, chửi bậy, chửi thề, vi phạm pháp luật Việt Nam, xúc phạm danh dự cá nhân…
 •   Những Comment không có dấu cũng sẽ bị xóa.
 •   Không đăng link spam đến các website khác.

Bản quyền phần mềm

Chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn đọc các phần mềm hữu ích và viết bài hướng dẫn sử dụng. Các liên kết tải về đều là bản cài đặt nguyên gốc từ nhà phát triển phần mềm và chúng tôi không lưu trữ bất kỳ một phần mềm nào trên máy chủ của chúng tôi.

Chính vì thế các vấn đề thuộc trách nhiệm pháp lý, bản quyền phần mềm sẽ thuộc về nhà xuất bản phần mềm.

Những vấn đề phát sinh (nếu có) khi sử dụng phần mềm được tải về từ trang chủ của các nhà xuất bản sẽ do nhà phát triển phần mềm chịu trách nhiệm. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những lỗi này.

Thay đổi điều khoản sử dụng

Chúng tôi được quyền thay đổi hoặc chỉnh sửa điều khoản bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo trước.

Vậy nên, nếu bạn đã sử dụng blogchiasekienthuc [.] com khi có sự thay đồi điều khoản là bạn đã chấp nhận và đồng ý với những thay đổi của chúng tôi tại thời điểm đó.

Người sáng lập: Nguyễn Văn Kiên

157 comments

 1. Mình muốn đăng phimmoi.net lên youtube làm cách đó đăng video có bị bản quyền k ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bị xóa trong 1 nốt nhạc nhé bạn.

  • Chào Bạn i Mình lỡ mỡ backup registry editor win 7 và đổi tên người dùng cùng lúc . Rồi khỡi động pc 1 lần . .. Đã vậy trên win 10 đã nâng cấp rồi ( registry backup 7 đó nên bây gio pc của mình mỡ lên là khõi động hoải 3 đén 4 giờ cũng không vào win 10 được. .Minh boot usb 2016 của Duy Linh đó cũng không vào được . Mình làm theo 7 cách khỡi động của Bsn5 rồi cũng không được . Mong Bạn giúp đỡ . Cám Ơn Bạn nhiều. Mình yếu về tin học nên máy pc bị lỗi rồi D i

 2. Bạn ơi ios không có easyovpn thì làm như thế nào vậy ạ

 3. Chào Bạn i Mình lỡ mỡ backup registry editor win 7 và đổi tên người dùng cùng lúc . Rồi khỡi động pc 1 lần . .. Đã vậy trên win 10 đã nâng cấp rồi ( registry backup 7 đó nên bây gio pc của mình mỡ lên là khõi động hoải 3 đén 4 giờ cũng không vào win 10 được. .Minh boot usb 2016 của Duy Linh đó cũng không vào được . Mình làm theo 7 cách khỡi động của Bsn5 rồi cũng không được . Mong Bạn giúp đỡ . Cám Ơn Bạn nhiều. Mình yếu về tin học nên máy pc bị lỗi rồi D i

 4. The VGA card is not supported by UEFI driver. CSM (Compatibility Support Module) settings have been changed for better compat ibility. For further adjust ments, press [F1] to enter BIOS setup. If no adjust ment s needed, press [F2] to conf irm the current settings and enter OS directly. Press F1 to Run SETUP Press F2 to Cont inue
  Khi vào game nặng thì em bị cái này, lỗi giờ phải thay card hay chỉnh ntn ạ. E cảm ơn!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn xem đồng hộ hệ thống có bị sai mỗi khi khởi động không ? Nếu thường xuyên bị chậm thì bạn thay Pin CMOS nhé !

 5. Nguyễn Dũng

  Bạn ơi, mình không thấy phần comment trong bài viết hai phần mềm khôi phục dữ liệu, bạn có thể cho mình xin key của phần mềm stellar phoenix window recovery được không, mình mới reset win 10 và mất hết dữ liệu đó mình sơ ý chọn delete all drivers. Cảm ơn bạn.

 6. Bạn ơi, bạn có thể chỉ cho mình phần mềm khôi phục file đuôi .DAT được không. Đây là file chấm công khi tải dữ liệu mới vào usb bị ghi đè lên dữ liệu cũ mà mình chưa kịp up lên phần mềm. Giúp mình với !!!

 7. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC WEBSITE BLOG CHIA SẼ KIẾN THỨC RẤT RẤT RẤT LÀ NHIỀU, MÌNH VÀ BẠN ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ MONG BLOG CHIA SẼ KIẾN THỨC NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN…. VÀ CHÚC CHO CÁC BAN QUẢN TRỊ BLOG CHIA SẼ KIẾN THỨC DỒI DÀO SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ MAY MẮN TRONG CUỘC SỐNG, MỘT LẦN NỮA MÌNH XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BAN QUẢN TRỊ WEBSITE BLOG CHIA SẼ KIẾN THỨC.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cám ơn bạn, hi vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ cho blog để blog có nhiều động lực phát triển hơn nữa. Thân!

 8. trường hợp của mình là thế này: ở VP minh có 4 máy (tạm gọi là a, b, c d), 01 cái cài will 10 (gọi là a) và 03 cái cài will 7 (gọi là b, c, d) . trong đó 01 cái will10(a) và 01 cái will 7 (b) nhìn và lấy, mở dữ lieu của máy c và d. còn máy c và d thì có nhìn thấy ổ của máy a và b nhưng không thể lấy dữ lieu được. may (a) và máy (b) chỉ nhìn thấy ổ của nhau nhưng không lấy, mở dự lieu của nhau được. nhờ chỉ giúp cho minh để các máy lấy dữ lieu của nhau đươc. xin cảm on!

  • Bạn kiểm tra lại phân quyền trên ổ đĩa được chia sẻ trên máy a và b đi, khả năng là máy a và b chỉ share ổ đĩa nhưng không cho phép truy cập vào để lấy dữ liệu.
   – Click chuột phải vào ổ đĩa chia sẽ trên từng máy a hoặc b. Chọn Properties.
   – Click qua Tab Sharing, nhìn phía dưới của sổ sẽ thấy mục Netword and Sharing Center, bạn vào đó xem có Turn On hết các dịch vụ chưa. Riêng phần Password Protected Sharing thì chọn Turn Off nhé, để khi bạn vào máy a hoặc b nó không cần phải yêu cầu Login.
   – Nếu đã thiết lặp xong thì giờ cũng trong Tab Sahring, click vào mục Advanced Sharing.
   – Bạn xem ổ đĩa có check ở mục Share this Folder chưa (theo như bạn nói thì mình nghĩ mục này đã được check và sáng lên rồi).
   – Click vào Permission, trong của sổ mở ra bạn xem mục Everyone có chưa, nếu chưa thì nhấn vào Add, chọn Advance, chọn Find Now, chon tiếp Everyone và nhấn Ok để quay lại của sổ Permission khi nãy. Xọng chọn thử Full control và click OK, Apply để thoát tất cả.
   – Bạn vào máy c và d kiểm tra lại xem có mở được thư mục trên máy a và b chưa.
   Nếu vẫn chưa thì có thể có 1 số nguyên nhân khác xảy ra trên máy a và b. và nên gọi dịch vụ tới kiểm tra cho bạn sẽ tốt hơn

 9. chao baòn minh ko chuyen ðc phong chu do khong ro ma nguon ban co mthe giup minh ko a?

 10. Có bác nào dùng mphone kmg1st ko ạ . Em dùng mới đươc 2 tháng bị loạn cảm ứng giờ ko có để thay . Bác nào biết chỉ em với . 0377525929 sdt của em các bac giúp em với

 11. Chào bạn Kiên.
  Bạn có thể chỉ cách sử dụng mực máy in HP ,máy báo quá hạn , không in được,giúp mình với.
  (hp7250) Cám ơn Bạn.

 12. Văn Vạn Phước Tiên Cô Ba

  Comment
  Chào bạn Kiên Nguyễn Blog chiasekienthuc!
  Trước hết xin gửi lời chào và chúc bạn cùng gia đình sức khỏe, an lành, thành công hạnh phúc.
  Chưa rõ tuổi tác ra sao để xưng hô cho thuận bề. Vậy tôi xin gọi Nguyễn Kiên là (bạn) để cho tiện giao lưu trên không gian internet này nhé!
  Tôi muốn nhờ bạn tư vấn gúp cho:
  1._Tư vấn đối với cách đặt lại Windown 7 Ultimate… loại 32bit và loại 64 bit. Nhằm làm sạch virus vẫn hay làm đầy dung lương ổ C trong quá trình xóa các file thông qua công USB của laptop.
  Vì tình trạng Deleter qua cổng USB này, lại không cho thấy các file đã deleter nằm ở đâu mà xóa loại chúng ra khỏi ổ cứng.
  Còn việc xóa file tại ổ thì file đã xóa được hiện ra tại Recycle Bin. Như vậy ta còn nhìn thấy biết và loại bỏ để lấy kho chứa dung lượng chờ đợi.
  2. Tư vấn đối với cách chụp màn hình đã có ở các bài viết của bạn. Tuy nhiên muốn sử dụng các giao diện của Word để chụp hình màn hình (đạt chất lượng tốt độ nét ít nhất trên khổ A4, A3, A2). Vậy cài đặt cho chất lương file ảnh đó cao hay thấp hơn, so với hình chụp thì phải thực hiện cài đặt lại tại đâu? tại biểu tượng Snipping hay tại biểu tượng Paint? Hay tại chủ quan của 1 trong hay tính năng này. Chủ quản của Snipping là gì? Có phải là Paint không?
  3. Tư vấn đối với việc nếu muốn chụp lại hình (chất lượng tốt độ nét ít nhất trên khổ A4, A3, A2), tại các video tại ổ, hay video tại các trang web hay youtube thì có những phương pháp nào: = word? = phần mềm miễn phí tự tải về nào? = công cụ online trực tuyến nào?
  4. Tư vấn đối với việc nếu muốn KHỬ RUNG cho các video ĐÃ CÓ thì có thể sự dụng được những tính năng nào = word? = phần mềm miễn phí nào tự tải về tự cài đặt? = công cụ online trực tuyến nào? mà để cho ta lưu lại được một video có dung lương nhẹ nhất có thể, nhưng lại đảm bảo về độ nét là tốt nhất mà tính năng, hay phầm mềm đó có thể làm được ngay trên win 7.32 bit?
  (Theo nguyên tắc vật lý sinh tồn thì Khái niệm theo KHỬ là loại bỏ hay giảm thiểu mức nhỏ nhất có thể đối với những gì không mong muốn mà nó ĐÃ sinh ra trong quá trình khai thác tư liệu. NÓ khác với chống rung. CHỐNG RUNG là trước khi khai thác tư liệu thì cài cho nó một tính năng hay một phần mềm kèm theo hành trình khai thác để nó chống rung trước nhưng tác động trong khi khai thác tư liệu. => Nói tóm lại CHỐNG là TRƯỚC cho video sắp có, KHỬ là SAU của video đã có)
  5. Trước đây để khử rung cho các video thông qua online trực tuyến. Tôi đã sự dụng tại youtube vào những năm 2013 đến 2016, rồi down về thì cho kết quả khá tốt. Dung lương giảm đi 60%_ 70% mà hình clip dù có bị giảm đôi chút nhưng với mắt thường vẫn cho khá nét, không ảnh hưởng lắm tới việc trình diễn trên màn 21, 14 in. Sau đó từ 2017, 2018 không hiểu lý do gì youtube nâng cấp tính năng lại làm (mất mất) 2 tính năng đó là chống rung và căn chỉnh độ sáng độ nét cho video??? Nó khiến tôi lại phải tìm tòi đến phần mềm Camtasia. Nhưng lap top Win 7.32 bit lại không tương thích với tất cả phần mềm Camtasia có khử rung đó. Tôi lại tìm tòi ra phần mềm FFSetup3-9-5-0 có phù hợp với Win 7.32 bit, để khử rung cho video đã khai thác. Và phần mềm FFSetup3-9-5-0 khử rất tốt. Nó cho ra hình video tương đối tốt so với mắt thường của người. Đặc biệt là nó giảm dung lương đến 82% _90% cho ổ chứa. Mà lại làm việc được thường xuyên mà không bị ngắt quãng so với trực tuyến do mất điện hay nghẽn mạng. Tuy nhiên cách đây 1 năm phầm mềm đó dùng được khoảng 1 năm. Đến khi kích vào trên máy không thấy hoạt động. Tải mới về cũng không thấy làm việc nữa mà chưa hiểu lý do?
  Ý thứ 5 cần bạn tư vấn ở đây là:
  + nên KHAI THÁC tính năng nào KHỬ RUNG tại win 7.32bit?
  ++ nên KHAI THÁC phần mềm nào tải miễn phí về vừa nhẹ mà vừa KHỬ RUNG hiệu quả tốt như FFSetup3-9-5-0?
  (Đối với phần mềm Camtasia nào KHỬ được RUNG, căn chỉnh sửa được ánh sáng độ nét, mà lại tương thích với Win 7.32bit)
  +++ nên KHAI THÁC công cụ online trực tuyến nào để có thể KHỬ được RUNG, căn chỉnh sửa được ánh sáng độ nét mà vừa cho ra hình vẫn đảm bảo độ nét so với mắt thường trên khổ A4, A3, A2 (điều cơ bản), mà lại giảm được tối đa có thể về dung lương khỏi bị chật ổ cứng (điều phụ)
  ++++ Và cuối cùng ở ý 5 là có cách nào, phương pháp nào ngoại biên khử rung hoặc chống rung cho video đã có hay chuẩn bị được quay trực tiếp bằng laptop???
  =>>Vậy bạn có cách nào kiến thức khả thi nào hướng dẫn chỉ bảo tư vấn cho tôi trong cả 5 ý mà tôi đề nghị với bạn ở trên nhé.
  Dù cao cao tuổi tôi vẫn tâm đắc với những gì học được làm được từ internets mà bạn bè cùng chia sẻ. Vì có tự học tự làm thì mới khai thông trí tuệ. Vâng giá như những thập kỷ 70, 80 học cấp 3 học cử nhân mà có thiết bị windown có đã có mạng lưới internetnet như bây giờ thì những ký ức vui vẻ chúng tôi sẽ hấp dẫn (Drime) quyễn rũ biết nhường nào bên cạnh cuộc sống khốn khó vất vả dân gian lúc đó.
  Bạn cố gắng chỉ dẫn giúp tôi nhé thông qua Email của tôi, hoặc tài khoản Fb Massger của tôi được gửi qua Email, nếu bạn có thể và sẵn lòng trợ giúp miễn cước. Trân trọng cảm ơn bạn Kiên Nguyễn Blog kienthucchiase.

 13. PP 2019 của mình có zoom nhưng không cho dùng section zoom, 2 cái còn lại thì dùng được, tại sao vậy ạ?

 14. Em muốn đăng bài quảng cáo trên Blogchiasekienthuc.com.
  Anh cho em xin thông tin liên hệ quảng cáo ạ.
  Cảm ơn anh nhiều.

 15. Dạ em chào anh, em đăng gặp phải lỗi khi chuyển từ Excel sang Pdf. A vui lòng chỉ giúp em cách khắc phục với ạ.

  Những phần ô excel e fill màu và gõ chữ vào đó, thì khi xuất sang Pdf nó không hiện chữ hoặc hiện ô màu trắng ạ.

  Em cảm ơn a.

 16. Ngọc Phương

  Add ơi, mình đã làm theo các bước như trong “Cách tạo phân vùng boot EFI, MSR và Recovery cho chuẩn UEFI/GPT” mà Add hướng dẫn rồi, nhưng khi ghost song để vào WIN thì vẫn báo lỗi BOOT DEVICE NOT FOUND. Máy tính mình là máy HP 240 G8. vào Bios thì không có menu Boot Option để chuyển đổi chuẩn UEFI hay LEGACY. Add hướng dẫn mình vơi, xin cảm ơn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Báo như vậy là vẫn thiếu nhé bạn, sau khi ghost xong bạn tạo lại phân vùng boot nhé.

 17. Cho em hỏi có kênh nào chuyên học về kỹ năng tham gia sàn chứng khoán crypto không ạ

 18. Toi dang su dung thiet bi dien thoai di dong man hinh cam ung 5inch NEOSON W5006 VIVO 4.65 a! Vay rat mong rang Kien Nguyen hay huong dan giup Toi cac cach de ket noi thiet bi nay vao bo kich hoat va mo rong song Wi-Fi TOTOLINK Wireless N 300 Mbps EX200-V2 co duoc khong a? Tran trong cam on!.

 19. Cho tôi hỏi rằng là thiết bị đtdđ màn hình cảm ứng 5inch W5006 ViVo 4.65 có thể kết nối vào các MÁY CHỦ nào ạ?.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop