Hướng dẫn cách tạo Group (nhóm) trên Facebook đơn giản nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Tạo Group (nhóm) là một trong những tính năng rất thú vị và hữu ích của Facebook. Bởi vì thông qua Group chúng ta có thể tập hợp được một số lượng bạn bè có chung sở thích, đam mê và có chung một mối quan tâm về một vấn đề nào đó, để cùng chia sẻ và trao đổi với nhau, từ đó tìm những lời khuyên, những giải pháp tốt nhất.


Trước đây, khi mà mạng xã hội kém phát triển thì thường có các diễn đàn hay blog đảm nhiệm công việc này. Và đương nhiên là việc kết nối mọi người lại với nhau là tương đối khó khăn. Nhưng hiện nay thời thế đã khác, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các nhóm để cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ kiến thức hoặc cũng có thể là cùng nhau kiếm tiền một cách vô cùng đơn giản. Bởi tính tương tác của mạng xã hội là rất cao, khác xa với diễn đàn hay các blog thời xa xưa 😛

Vậy làm thế nào để có thể tạo Group trên Facebook ? Vâng, trong chuyên mục ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các tạo một Group trên Facebook để chia sẽ các thông tin nhóm, qua đó có sự trao đổi, giao lưu học hỏi giữa các thành viên.

Đọc thêm:

Sơ lược về các Group (nhóm) trên Facebook

Ông trùm mạng xã hội Facebook (Mark Zuckerberg) đã rất khôn khéo khi đưa ra cho người dùng nhiều lựa chọn. Cụ thể đó là trên Facebook, khi bạn tạo Group (nhóm) thì không chỉ đơn thuần là tính năng ở chế độ công khai như trên Facebook hay Fanpages đang có, mà ở Group còn được trang bị các tính năng khác bao gồm:

  • Nhóm công khai: (bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và đăng bài trên nhóm).
  • Nhóm kín: (bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và xem bài viết của các thành viên. Chỉ các thành viên mới có quyền đăng bài trong nhóm).
  • Nhóm bí mật: (chỉ các thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết, cũng như giao lưu trong nhóm).

Đây là ba phần đáng chú ý, và là những điễm mạnh khi tạo Group (nhóm) trên Facebook. OK, vậy chúng ta bắt đầu nhé.

1. Hướng dẫn tạo Group, nhóm trên Facebook (trên máy tính)

+ Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính của mình => rồi click chuột vào hình tam giác => sau đó chọn Tạo nhóm như hình.

cach-tao-group-tren-facebook (1)

+ Bước 2: Ở phần Tạo nhóm mới, bạn chọn đặt tên của Group (nhóm), sau đó chọn vài người bạn mà bạn muốn họ tham gia nhóm của mình.

Sau đó click vào dấu tam giác như hình để chọn loại nhóm như mình nói sơ lược ở trên.

cach-tao-group-tren-facebook (2)

+ Bước 3: Sau đó bạn click vào Ghim vào lối tắt để chọn truy cập nhanh vào nhóm của mình => rồi nhấn vào nút Tạo.

cach-tao-group-tren-facebook (3)

+ Bước 4: Phần tiếp theo bạn chọn một biểu tượng Icon do phù hợp với nhóm của mình, trong biểu trượng Icon do Facebook đề ra => click OK.

cach-tao-group-tren-facebook (4)

+ Bước 5: Đến đây thì việc tạo Group (nhóm) của bạn đã hoàn thành.

Tương tự như Fanpages và Facebook cá nhân bạn có thể tuỳ chọn Load ảnh hình nền cho Group. Ở trong trang của nhóm, bạn và thành viên nhóm có quyền mời bạn bè của mình tham gia, bằng các gõ địa chỉ Email, Số điện thoại hoặc tên tài khoản Facebook của người đó => sau đó nhấn Enter để thêm vào.

cach-tao-group-tren-facebook (5)

Hoặc bạn cũng có thể tìm bạn bè ở mục THÀNH VIÊN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT rồi click Thêm thành viên là OK.

cach-tao-group-tren-facebook (6)

2. Cách lập nhóm Group Facebook trên Smartphone

Okay, trong bài hướng dẫn này mình sẽ thực hiện trên iPhone, có nghĩa là hệ điều hành iOS nhé các bạn. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android thì bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

+ Bước 1: Bạn nhấn vào phần mở rộng (3 dấu gạch ngang) => chọn chức năng NHÓM như hình bên dưới.

cach-tao-group-facebook-tren-smartphone (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, một danh sách các NHÓM mà bạn đã tham gia sẽ xuất hiện. Tại đây để tạo thêm nhóm mới thì bạn nhấn vào dấu công ( + ) ở góc trên bên phải như hình sau:

cach-tao-group-facebook-tren-smartphone (2)

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy đặt tên cho NHÓM => chọn ít nhất một thành viên bạn muốn thêm vào nhóm => sau đó nhấn vào TIẾP.

cach-tao-group-facebook-tren-smartphone (3)

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy chọn loại nhóm mà bạn muốn tạo: Có 3 lựa chọn cho bạn đó là Nhóm:

  • Công khai.
  • Đã đóng.
  • Bí mật.

=> Bạn chọn một nhóm phù hợp rồi nhấn vào nút TẠO nhé.

cach-tao-group-facebook-tren-smartphone (4)

+ Bước 5: Vậy là xong rồi. Nhóm đã được tạo thành công. Bây giờ bạn hãy tìm hiểu về các tính năng có trong nhóm thôi 😛

cach-tao-group-facebook-tren-smartphone (5)

Lời kết


Quá trình tạo Group trên Facebook rất đơn giản như vậy đó các bạn. Group theo mình thấy nó là một tính năng rất hữu ích mà Facebook cung cấp cho người sử dụng, chúng ta nên tận dụng nó để quá trình học tập cũng như làm việc được hiệu quả hơn nhé.

Vậy là mình vừa giới thiệu tới các bạn một số tính năng đặc trưng của từng Group và một số bước đơn giản để tạo Group (nhóm) trên tài khoản Facebook của mình rồi nhé. Hi vọng chia sẽ này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Secured By miniOrange