Trang chủ Thủ thuật máy tính 3 cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 7/8 cực nhanh

3 cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 7/8 cực nhanh

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính và hay theo dõi các diễn đàn công nghệ thì chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ “địa chỉ mac” rồi đúng không. Và bên cạnh đó thì cũng rất nhiều câu hỏi xoay quanh nó như địa chỉ mac là gì? cách xem địa chỉ mac như thế nào, thay đổi địa chỉ mac kiểu gì,… Chính vì thế, ở bài viết này blogchiasekienthuc sẽ nêu ra khái niệm, ý nghĩa và cách thay đổi địa chỉ mac một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Địa chỉ MAC là gì? Và nó có ý nghĩa gì?

Địa chỉ MAC là viết tắt của cụm từ Media Access Control – dịch sang tiếng việt là kiểm soát các truy cập đến các phương tiện truyền thông. MAC là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu và địa chỉ MAC này thường được nhà sản xuất thiết lập sẵn. Mỗi thiết bị mạng sau khi xuất xưởng đều mang 1 địa chỉ MAC duy nhất (tức là kô có 2 thiết bị trùng MAC) và các thiết bị mạng giao tiếp với nhau thông qua địa chỉ này.Địa chỉ MAC Windows có vài trò rất quan trọng bởi nó giúp nhà cung cập dịch vụ mạng phân biệt được người này với người khác để tránh tình trạng gian lận khi sử dụng các dịch vụ của họ.

Hơi lạc đề một chút nhé, nhưng để các bạn dễ hình dung hơn hơn thì mình lấy ví dụ thế này: Địa chỉ IP và địa chỉ MAC có liên hệ khá chặt chẽ với nhau và bạn có thể hiểu IP: là địa chỉ nhà bạn, còn MAC là tên tuổi của bạn( thông tin của bạn khác với những người khác). Khi có thư đến người ta biết trả về địa chỉ nhà bạn (IP Address), sau đó sẽ chuyển cho người có tên trong thư ( MAC Address).

Sử dụng phần mềm để xem và thay đổi địa chỉ MAC

Phần mềm mà mình nói tới ở đây có tên là Technitium MAC Address Changer. Bằng cách sử dụng phần mềm này thì việc xem cũng như thay đổi địa chỉ MAC của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn không cần phải biết nhiều về máy tính mà vẫn có thể thực hiện được trong nháy mắt. Áp dụng cho cả PC và Laptop chỉ với 1 click chuột duy nhất.

Link từ trang chủTải phần mềm tại đây / Link dự phòng

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt và giao diện chính của nó sẽ như thế này:

Thay đổi địa chỉ MAC
Thay đổi địa chỉ MAC

Giao diện trực quan và rất dễ hiểu đúng không. Những vị trí quan trọng thì mình đã khoanh đỏ rồi, bạn chỉ cần nhập địa chỉ MAC giả và và nhấn ” Change Now! ” để thay đổi là xong. Quá đơn giản đúng không ^^!

Cách xem địa chỉ Mac trên Windows

Mở hộp thoại RUN và gõ lệnh cmd sau đó nhấn Enter để thực hiện

Tại giao diện cửa sổ cmd bạn gõ lệnh ipconfig/all nhấn Enter sẽ hiển thị các thông số như sau:

xem-dia-chi-mac-may-tinh

Các bạn chú ý các mục Physical Address sẽ là địa chỉ MAC cho các thiết bị, vid dụ như card mạng LAN, wifi, bluetooth.

Đổi địa chỉ MAC không dùng phần mềm

Cách 1: Thay đổi địa chỉ MAC trong Windows

Cách này cũng khá đơn giản thôi, đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào ” My Computer ” chọn ” Manage ”

Cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn chọn Device Manager và tìm đến mục ” Network adapters ” và nhấn chuột phải vào giao diện mạng bạn muốn thay đổi địa chỉ MAC > chọn Properties.

doi-dia-chi-mac-khong-phan-mem

Chuyển sang Tab Advanced và tìm đến dòng Network Address.

Tại mục Value bạn gõ địa chỉ MAC mà bạn muốn đổi vào và nhấn OK để hoàn tất (Bạn có thể gõ đại 12 ký tự vào là đc bao gồm chữ và số).

doi-dia-chi-mac-khong-phan-mem 1

Cách 2: Thay đổi địa chỉ MAC bằng cách chỉnh sửa Registry 

Cách này thì hơi đau mắt một tý bởi vì phải tìm hơi nhiều nhưng mình cũng hướng dẫn qua cho các bạn biết 😀

Trước tiên bạn mở hộp thoại run và gõ lệnh regedit và nhấn OK.

Hộp thoại ” Registry Editor ” hiện lên bạn tìm đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Con trol\Class\{4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

Bạn tìm đến đúng khóa đó nhé. Sau đó nhấn vào mũi tên để thả xuống để hiện danh sách các khóa con ở trong (0000,0001,0002…).

Nhấn vào từng khóa con đó và để ý bên phải có dòng DriverDesc, cái này là tên card mạng của bạn. Xem cái nào đúng thì đổi nhé.

thay-doi-dia-chi-mac-may-tinh-khong-phan-mem-4

Tại khóa tìm được (tức là đúng với card mạng của mình), bạn kéo xuống dưới và nhấn đúp vào Network Address .Thay đổi địa chỉ Mac theo ý, 12 chữ số rồi nhấn OK để hoàn tất.

Tips: Gõ đại 12 ký tự bao gồm chữ và số vào ô Value data là xong.

thay-doi-dia-chi-mac-may-tinh-khong-phan-mem-5

Kết lại

Trên đây là 3 cách đổi địa chỉ MAC dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nhưng theo mình thì nên sử dụng cách thứ nhất, tức là sử dụng phần mềm để thay đổi vẫn hơn. Bởi vì nó rất dễ sử dụng và đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về địa chỉ MAC, chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

3 cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 7/8 cực nhanh
4 (2) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


24 comments

 1. giangnguyen8605

  Mình vote cho thằng Technitium MAC Address Changer 1 vé. Trước giờ vẫn đang xài thằng này.

 2. Nguyễn bá nghĩa

  Bài viết chi tiết và dễ hiểu cám ơn bạn nhiều

 3. cho mình hỏi sao mỗi lần mình tắt máy vào lại địa chỉ mac quay trở lại Đ/C cũ vậy bạn

 4. Phần mềm changemac. giúp thay đổi địa chỉ mác đơn giản, nhanh chongs, dễ sử dụng. http://goo.gl/RIZkWu
  pass unzip: 123

 5. Nguyễn văn lâm

  Trong 2 cách thay đổi thủ công và phần mềm thì nếu tắt máy đi mac lại trở lại địa chỉ cũ bình thường vậy ?
  Có cách nào cố định trong 1 khoảng thời gian ko nhỉ bạn

 6. Hoàng Anh Tuấn

  Link tải Technitium MAC Address Changer từ trang chủ: https://technitium.com/tmac/
  P/s: Link của admin không load được, lỗi rồi hay sao á

 7. Chủ thớt cho mình hỏi có tình trạng MAC wifi động ko nhi. ông sếp người Hàn mình có con lap samsung ativ..jj đó. mỗi lần vào wifi khác nhau nó ra 1 địa chỉ mac wifi khác. rất buồn cười.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chắc ông ý tự đổi đó 😀 mình chưa nghe nói đến phần mềm tự động đổi địa chỉ MAC của máy bao giờ 😀

   • Không phải tự đổi. tại sao mình lại phát hiện ra điều này. do công ty mình phải truy cập qua wifi các máy tính. mình kiểm soát wifi bằng cách chặn theo địa chỉ MAC. giả sử có 2 con wifi a ( ko kiểm soát mac), wifi b ( có kiểm soát mac). máy ông sếp ban đầu truy cập wifi a. mình link vào máy ông sếp để kiểm tra địa chỉ MAC wfi, rồi truy cập con wifi b để nhập địa chỉ mac, ông sếp mới truy cập dc. Nhưng khi nhập địa chỉ mac theo con a thì ko thể vào dc con wifi b. mình phải tắt truy cập wifi qua địa chỉ mac của con b đi thì ông sếp mới vào dc. lúc đó kiểm tra địa chỉ mac đã thay đổi. thế mới thấy lạ là liệu cái card wifi con lap đó có tự động cấp phát địa chỉ mac động !? hay ko. TRong khi thực tế mình biết địa chỉ mac vật lý là địa chỉ cố định rồi.

 8. Cho mình hỏi khi sử dụng phần mềm này. Khi bật thay đổi địa chỉ Mac xong rồi tắt phần mềm đi hoặc tắt máy tính đi thì địa chỉ Mac có thay đổi không vậy hay vẫn giữ nguyên

 9. Cho mình hỏi, có phải bắt buộc tích vào dòng 1 ko. Vì change xong nó cứ khởi động lại mạng rất khó chịu.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Thông thường thì phải restart lại máy tính để áp dụng thay đổi, nhưng bạn thử bỏ chọn xem có được không, mình cũng chưa thử.

  • Mình kiểm tra bằng ipconfig/all thì đã đổi, ko cần restart. Vậy thực sự có cần tích ko. Khi để tích cái đấy, đổi mac khoảng 100 lần, nó ko nhận mạng? Các máy ko change mac vẫn dùng bình thường. Lúc đấy phải reset modem mới có mạng lại trên máy change MAC, cậu biết cách khắc phục ko?

   • Kiên Nguyễn Blog

    Đâu có liên quan gì nhỉ, trừ khi modem đó đã đặt giới hạn chỉ cho một số địa chỉ mac nào đó sử dụng mạng internet nào đó thôi. Bạn thử đôi thủ công xem có được không

    • modem mở mà bạn. Thế mình mới thấy lạ. Còn đổi thủ công chắc mình chết. Mỗi ngày change mac tẩm 200 lần à. Cảm ơn bạn. Để tìm hiểu thêm vậy.

 10. tại sao mình thay đổi theo cách 1 xong mình ktra lại theo ipconfig/all mà cái physical addres vẫn vậy là sao vậy ad ơi


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)