Trang chủ Thủ thuật internet Cách xóa lịch sử xem video và lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Cách xóa lịch sử xem video và lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Youtube là một mạng chia sẻ Video lớn nhất hiện nay của tập toàn Google và có hàng tỉ người xem mỗi tháng bởi tốc độ load video rất nhanh, và nhiều tính năng thông minh ví dụ như tự động điều chỉnh chất lượng Video theo tốc độ đường truyền internet của bạn. Cũng giống với việc bạn sử dụng Google Search để tìm kiếm, Youtube cũng lưu lại những Video mà bạn đã xem và các từ khóa bạn đã tìm kiếm nếu như bạn đang đăng nhập vào gmail.

Việc này có những ưu và nhược điểm riêng, để đảm bảo sự riêng tư trên internet và tránh sự tò mò, dòm ngó của người khác xem bạn vừa xem gì và tìm kiếm cái gì trên Youtube thì bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm Youtube đi. Để làm được việc này bạn làm theo hướng dẫn sau đây:


Giữ sự riêng tư cho nút “Like” trên Youtube

Tại sao phải làm việc này? Youtube sẽ lưu lại những Video mà bạn vừa nhấn Like và tất nhiên người khác nếu muốn tìm hiểu và theo dõi bạn thì chỉ cần vào hồ sơ Youtube của bạn là có thể xem được hết bạn đã like video nào và xem những video gì?

Đầu tiên bạn vào trang Youtube.com sau đó nhấn vòa avatar của bạn và nhấn vào ” cài đặt Youtube” như hình dưới đây.

Xóa lịch sử tìm kiếm Youtube
Xóa lịch sử tìm kiếm Youtube

Tiếp theo bạn lựa chọn ” Bảo mật” và tích vào dòng ” Giữ tất cả video đã thích và danh sách phát đã lưu ” và ” Giữ riêng tư mọi đăng ký của tôi”

xoa-lich-sư-tim-kiem-youtube-2

OK, như vậy là sự riêng tư của bạn đã được kích hoạt.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Thực ra thì lịch sử tìm kiếm trên Youtube chỉ có mỗi mình bạn nhìn thấy và sử dụng thôi, nếu mỗi mình bạn sử dụng máy tính thì không cần xóa cũng được bởi vì nó giúp bạn tìm kiếm nhanh các thông tin bạn đã tìm kiếm trước đó.

Nhưng nếu như máy tính của bạn nhiều người sử dụng và bạn sợ bị phát hiện ra những từ khóa bạn đã tìm kiếm trên Youtube thì có thể xóa chúng đi bằng cách sau:Nhấn vào avatar chọn chọn “Creator Studio”

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube
Xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Tiếp theo nhấn vào ” Xem Kênh” để cài đặt.

xoa-lich-sư-tim-kiem-youtube-4

Nhấn vào ” Lịch sử” sau đó có 2 lựa chọn cho bạn đó là ” Lịch sử xem” và ” Lịch sử tìm kiếm”

Tại thẻ “lịch sử xem” bạn có thể xóa tất cả lịch sử xem video trên Youtube hoặc tạm dừng lịch sử xem.

xoa-lich-sư-tim-kiem-youtube-5

Chuyển sang thẻ “lịch sử tìm kiếm” và tại đây bạn có thể xóa tất cả lịch sử tìm kiếm hoặc tạm dừng lịch sử tìm kiếm rất dễ dàng.

xoa-lich-sư-tim-kiem-youtube-6

OK, rất đơn giản vậy thôi. Như vậy là tất cả thông tin trên Youtube đã được bảo mật và giấu kín rồi. Hi vọng với mẹo nhỏ xóa lịch sử tìm kiếm youtube này sẽ giúp ích cho bạn.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Đánh giá bài viết!

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)