Trang chủ Thủ thuật máy tính Cách lấy lại Key bản quyền Windows / Office đã bị mất, quên

Cách lấy lại Key bản quyền Windows / Office đã bị mất, quên

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Bạn đang có ý định cài lại Windows hoặc cài lại Office nhưng bạn lại băn khoăn và vướng mắc không biết làm thế nào để lấy lại key XỊN mà mình đã bỏ tiền ra mua trước đây. Hay bạn đang gặp vấn đề về Windows, bạn không thể boot vào Windows được và bây giờ bạn muốn cài lại máy tính? Thực ra băn khoăn là cũng đúng thôi, đối với những máy mà đang sử dụng Windows bản quyền THẬT, họ phải bỏ ra mấy triệu bạc mới mua được 1 key để kích hoạt cho một máy tính, thế mà bây giờ bị mất thì uổng quá. Vậy làm thế nào để xem lại KEY đã kích hoạt trên Windows hoặc bộ Office của bạn? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những thủ thuật và những phần mềm tốt nhất, hiệu quả nhất để các bạn dễ thao tác hơn.

lay-lai-key-windows-da-mat-10


Làm thế nào để lấy lại key Windows/Office đã mất?

Note: Đối với Windows 10 thì cơ chế kích hoạt, nâng cấp từ phiên bản cũ lên phiên bản mới đã dễ hơn rất nhiều, và đối với những bạn đang có ý định nâng cấp từ windows 7 lên Win 10 hoặc nâng cấp từ Windows 8/8.1 lên Windows 10 thì bạn có thể làm theo cách này: Làm sao để cài mới Windows 10 mà vẫn giữ được bản quyền?

1. Sử dụng phần mềm để xem key đã kích hoạt Windows và Office

Mình khuyến khích các bạn nên sử dụng công cụ này vì nó rất nhanh và chính xác, hơn nữa không yêu cầu cài đặt khi sử dụng. Công cụ mình đang nói tới đó là ProduKey, các bạn có thể tải về theo địa chỉ sau:

Trang chủ: www.nirsoft.net/utils/product_cd_key_viewer.html
Download ProduKey (In Zip file)  / Link dự phòng
Download ProduKey for x64

Sau khi tải về các bạn cũng giải nén ra và chạy file ProduKey.exe, ngay lập tức thông tin bản quyền sẽ hiện ra như thế này:

lay-lai-key-windows-da-mat-2

Note: Ngoài ra còn một số phần mềm hỗ trợ bạn lấy lại key đã kích hoạt Windows cực kỳ hay nữa đó là:

Làm thế nào để lấy được key khi không boot vào được máy tính?

Vâng! một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Và thường thì khi Windows xảy ra lỗi thì người dùng mới bắt đầu xoắn lên đi tìm cách cài lại windows cũng như cách lấy lại key bản quyền của mình. Nhưng các bạn yên tâm, tất cả đều sẽ được giải quyết ổn thỏa ngay sau đây 😛 , trong trường hợp mà bạn không boot vào được win thì hãy thực hiện theo cách sau để lấy lại key đã kích hoạt cho Windows hoặc Office nhé.

+ Bước 1: Tạo một chiếc usb boot sau đó truy cập vào Mini windows. Nói chung không cần biết bạn làm cách nào, miễn sao bạn cứ vào được mini windows là được. Và lưu ý là bạn hãy copy phần mềm ProduKey mà bạn vừa tải khi nãy vào USB để lát nữa chúng ta còn sử dụng nhé.

+ Bước 2: Mở phần mềm ProduKey ra và chọn File > Select Source hoặc nhấn phím tắt F9

lay-lai-key-windows-da-mat-3

+ Bước 3: Bạn hãy tích vào lựa chọn Load the product keys from external Windows directory > nhấn vào Browse.. > chọn phân vùng chứa hệ điều hành mà bạn muốn lấy lại key > chọn thư mục Windows > nhấn vào OK > OK để thực hiện. Bạn hãy thực hiện như trong hình bên dưới.

lay-lai-key-windows-da-mat-4

+ Bước 4: Xem kết quả, bạn hãy lưu lại key Windows và key Office để sau khi cài lại win thì sử dụng nhé.

lay-lai-key-windows-da-mat-5

2. Sử dụng phần mềm Belarc Advisor

Cách này mình thấy cũng rất hay, đầu tiên bạn hãy tải phần mềm Belarc Advisor (Link dự phòng) về trước. Tiếp theo chạy file advisoristall.exe dưới quyền quản trị (nhấn chuột phải chọn Run as adminstrator).

Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn tắt tạm phần mềm diệt virus trước khi thực hiện. Bạn hãy tạm thời tắt đi trước nhé, yên tâm là phần mềm sạch sẽ mình đã test rất cẩn thận rồi. Sau đó bạn nhấn vào Continue Installing Belarc Advisor để đi tiếp.

lay-lai-key-windows-da-mat-6

Ở các bước tiếp theo thì bạn tiến hành cài đặt như bình thường, và đợi cho quá trình trích xuất dữ liệu xong nhé.

lay-lai-key-windows-da-mat-7

OK, sau khi trích xuất key của Windows và các phần mềm có trong máy tính của bạn thì nó sẽ hiện lên một cửa sổ trình duyệt như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn vào Software Licenses để xem key Windows/ Office….

lay-lai-key-windows-da-mat-8

Vâng và đây là kết quả mà chúng ta lấy được, rất chi tiết và cụ thể nhé 😀

lay-lai-key-windows-da-mat-9

3. Lấy lại key đã kích hoạt Windows không cần sử dụng phần mềm

Để lấy được key Windows đã bị mất thì chúng ta có rất nhiều cách, nhưng để đơn giản và không cần phải sử dụng đến công cụ hay phần mềm thứ 3 thì bạn hãy tự tạo ra một file *.vbs để get key nhé. Tải về máy (Pass giải nén là: blogchiasekienthuc.com nhé các bạn).

Sau khi tải về các bạn hãy giải nén file đó ra và chỉ cần nháy đúp chuột vào file key.vbs là lập tức sẽ xuất hiện key mà bạn đã kích hoạt Windows trước kia ngay.

lay-lai-key-windows-da-mat-1

Note: Lưu ý là nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Google Chrome hoặc CocCoc thì lúc tải về có thể nó sẽ báo lỗi có mã độc, nhưng đây là đoạn code thông thường và hoàn toàn sạch sẽ nhé. Trong trường hợp không tải được thì bạn hãy sử dụng trình duyệt web IE hoặc FireFox để tải nhé. Hoặc bạn có thể tự làm ra file key.vbs như sau:Bạn hãy mở trình soạn thảo Notepad hoặc phần mềm Notepad++ ra và chép đoạn code sau vào. Lưu lại với tên bất kỳ có đuôi là .vbs, ví dụ là key.vbs chẳng hạn.

Set WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”)
MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\DigitalProductId”))

Function ConvertToKey(Key)
Const KeyOffset = 52
i = 28
Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789”
Do
Cur = 0
x = 14
Do
Cur = Cur * 256
Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur
Key(x + KeyOffset) = (Cur \ 24) And 255
Cur = Cur Mod 24
x = x -1
Loop While x >= 0
i = i -1
KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput
If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i <> -1) Then
i = i -1
KeyOutput = “-” & KeyOutput
End If
Loop While i >= 0
ConvertToKey = KeyOutput
End Function

Done!

Làm thế nào để phục hồi lại bản quyền Windows và Office ?

– Đối với Windows

Note: Áp dụng đối với Windows 8 và 8.1

Bước 1: Bạn copy lại 2 file Data.dattokens.dat trong thư mục 2.0 theo đường dẫn sau: C:\Windows\System32\spp\store\2.0

Note: Các bạn bật chế độ hiện file ẩn lên nếu như không thấy thư mục store nhé.

Bước 2: Bạn cài lại đúng phiên bản Windows trước đó đã sử dụng.

Bước 3: Các bạn copy 2 files data.dattokens.dat đã sao lưu ở bước 1 vào đường dẫn: C:\Windows\System32\spp\2.0, nó hỏi có ghi đè ko thì bạn cứ bấm “Yes” nhé!
Ngoài ra copy files data.dat vào đường dẫn: C:\Windows\System32\spp

Bước 4: Nhập lại key mà bạn đã sử dụng để kích hoạt Windows và Office lần trước. Bạn có thể nhập thủ công thông qua cửa sổ kích hoạt trên Windows, Office.

Hoặc là bạn mở cửa sổ cmd với quyền admin:

 • Đối với Windows XP và Windows 7 thì bạn nhấn vào Start > nhập cmd vào khung tìm kiếm => một list kết quả xuất hiện, bạn hãy nhấn chuột phải vào file cmd.exe và chọn Run as adminstrator.
 • Còn đối với Windows 8 trở lên thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin) là xong.

Nhập lệnh này vào nhé:
slmgr /ipk “key-cua-bạn” => nhấn Enter để thực hiện !

kich-hoat-ban-quyen

Bước 5: Khởi động lại máy tính và nhận bản quyền 😀

– Đối với Office

Để phục hồi bản quyền cho Office thì bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Cài đặt phiên bản Office mà hồi trước bạn đã cài cho máy tính.

Bước 2:  Bạn truy cập vào Control Panel (View by bạn chọn là Category cho dễ tìm) => chọn Programs and Features. Nếu là Windows 8 và 8.1 thì bạn có thể mở nhanh bằng cách nhấn  tổ hợp phím Windows + X và chọn Programs and Features.

Okey, tại đây bạn nhấn chọn MS Office => nhấn vào Change như hình bên dưới.

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-key-ban-quyen-cua-office-1

Cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy tích vào Enter a Product Key và nhấn Continue.

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-key-ban-quyen-cua-office-2

Nhập key của bạn vào và nhấn vào Continue để hoàn thành.

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-key-ban-quyen-cua-office-3

Bước 3: Copy thư mục store mà bạn đã sao lưu vào đường dẫn C:\Windows\System32\spp\ và khởi động lại máy tính để áp dụng.

Để kiểm tra xem Office của bạn đã được kích hoạt thành công hay chưa thì bạn mở MS Word ra và chọn File > Account. Bạn xem thông tin ở phần Product Information nếu nó là Product Activated thì có nghĩa là Office đã được active rồi đó.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn 3 cách lấy lại key bản quyền Windows XP 7/ 8/ 8.1/ 10 và key của phần mềm Office đã kích hoạt trên máy tính rồi nhé. Bây giờ thì bạn có thể yên tầm mà sử dụng, không lo mất bản quyền nữa cho dù là không vào được Win đi chăng nữa thì chúng ta vẫn có cách để lấy lại. Thủ thuật đơn giản nhưng rất hữu ích đúng không 😛

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách lấy lại Key bản quyền Windows / Office đã bị mất, quên
5 (7) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


37 comments

 1. Thành tích: 23 Bình luậnTA E

  1 website luôn đầy đủ ^”^ khỏe ko kiên

 2. Thành tích: 1 Bình luậnlã bất vi

  hãy theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn

 3. Thành tích: 1 Bình luậnLê Long

  Những bài viết của bạn luôn chi tiết đầy đủ và hữu ích. Cảm ơn bạn và chúc Kiên luôn khỏe, hạnh phúc

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Cám ơn bạn đã có nhời khen ngợi, bạn quá khen rồi 😀

 4. Thành tích: 1 Bình luậnhuy hoàng

  tại sao em thử các cách trên thì nó cho ra hai key khác nhau anh

  • Thành tích: 1 Bình luậnTuấn

   Mình dùng ProduKey và Key.vbs đều cho ra kết quả như nhau mà bạn. Cảm ơn Kiên Nguyễn Blog nhiều!!!

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn cứ lưu lại tất cả các key đã lấy được nhé. Và có thêm một cách mới rất chuẩn nữa nè: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/sao-luu-khoi-phuc-ban-quyen-windows-va-office.html

 5. Thành tích: 1 Bình luậndo duc duy

  sao lúc xài produkey. Điền cả product ID và product key đều ko thể active win đc???

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   BẠn làm cái bước phục hồi bản quyền chưa ? Bước cuối cùng đó.

 6. Thành tích: 1 Bình luậnhách

  máy em dùng win 8 bản quyền bị lỗi microsoft office không làm sao cài lại được

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   BẠn phải gỡ bỏ hoàn toàn Microsoft ra trước khi cài mới nhé,bạn tham khảo bài viết này: https://support.microsoft.com/vi-vn/kb/928218

 7. Thành tích: 1 Bình luậnSon tran

  Giúp mình với: Trước đây laptop của mình s.dụng win 7 có bản quyền, do trục trặc ra bên ngoài cài lại win 8.1 bản crack. Giờ muốn kích hoạt bản quyền cho win 8.1 bằng key win 7 cũ được không bạn? mình đã thử active win 8.1 bằng key win 7 theo hướng dẫn nhưng không được chấp nhận. máy báo kiểm tra lại key.

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Key Win 7 bạn mua hay là nó đi theo máy vậy ? Nếu như bạn không thực hiện sao lưu và backup các file quan trọng liên quan đến phục hồi bản quyền thì cũng khó lắm.

   • Thành tích: 17 Bình luậnKhuong

    Cho em hỏi em đang dùng kết window 7 up bản quyền trên máy laptop, nếu em nâng cấp cpu mới có cách nào dùng lại key đang dùng không?

    • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

     Bạn backup lại theo các bài hướng dẫn trên blog của mình xem sao. Thay thế phần cứng thì hên xui à, bạn cứ thử xem sao nhé.
     Bạn tham khảo thêm cả bài viết này nữa: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/sao-luu-khoi-phuc-ban-quyen-windows-va-office.html

 8. Thành tích: 1 Bình luậnThanhBC

  Phải nói đây là 1 trang web mà mình tin tưởng mỗi khi DOW phần mềm và học hỏi kiến thức , rất chi tiết và đầy đủ. À Bạn kiên có bản GHOST win 8 pro nào không hoặc cho mình xin 1 link tin cậy cũng đc. Cảm ơn Kiên !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bản ghost thì mình không có rồi, bạn nên tự cài win sẽ tốt hơn nhiều đó. Cài win cũng nhanh mà, bỏ chút thời gian ra để có thêm kinh nghiệm sẽ không uổng phí thời gian đâu 😀

 9. Thành tích: 1 Bình luậnkhanh

  trước đây mình đã nâng cấp từ win 8.1 lên win 10 nhưng mình ko lưu lại key.máy mình bị hư jo mình cài lại win10 vậy làm sao để mình lấy lại key win10 mà mình đã nâng cấp lên ? tks

 10. Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

  Key của bạn có phải là key bản quyền không ? nếu như là key bản quyền thì khi bạn cài lại Windows nó sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn nhé.
  Còn không nếu muốn chắc ăn thì bạn hãy lấy key như bài hướng dẫn bên trên đó, nếu như máy tính bạn không boot vào được win nữa thì làm theo cái bước ” Làm thế nào để lấy được key khi không boot vào được máy tính? ” nhé.

 11. Thành tích: 35 Bình luậnTHANH-DAT

  Mình là dân Cơ Khí đang mày mò kiến thức Tin Học.
  Mình đã học được rất nhiều trên Blog của bạn.
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Okey, thấy có ích thì vô blog mình thường xuyên hơn nha 😀

 12. Thành tích: 25 Bình luậnLÊ Duy

  Chào anh Kiên và các bạn, theo hướng dẫn của anh, tôi dùng ProduKey để xem Key Windows 10 đã cài, nhưng nó chỉ báo Product ID (tôi đã Active by Phone), còn Product Key nó báo không tìm thấy, còn Office thì báo đủ. Xin anh có phần mền nào xem được Product Key Windows 10 ? Tôi đã sao lưu bản quyền Windows 10 với Advanced Tokens Manager mà anh đã hướng dẫn. Cảm ơn.

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Sao lưu bản quyền Windows 10 với Advanced Tokens Manager là khá yên tâm rồi. Bạn đã thử tất cả các phần mềm trong bài viết bên trên chưa ? lạ nhỉ

 13. Thành tích: 25 Bình luậnLÊ Duy

  Chào anh Kiên,
  Tôi đã dùng ‘ShowKeyPlus Version: 1.0.6125’ (mới nhất), thực hiện 3 bước là có kết quả kinh ngạc (1/ mở ‘ShowKeyPlus Version: 1.0.6125’ 2/ clic vào ‘Check product key’ 3/ clic vào mủi tên trên cùng bên phải) Kết quả như sau : 1/ Product name 2/ Product ID 3/Installed key 4/ Original key.
  Cảm ơn anh Kiên và các bạn nhiều.

 14. Thành tích: 25 Bình luậnLÊ Duy

  Xin anh Kiên giải đáp giúp : Installed Key và Original Key, cái nào là Product Key ? Cảm ơn anh.

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Installed Key là key cài đặt.
   Original Key là key mà bạn cần lấy nhé.

 15. Thành tích: 2 Bình luậnLinh

  Mình không sao vào được mini window như bạn nói. Bạn chỉ từng bước giúp minh với. thanks bạn nhiều.

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết từng bước như trong bài hướng dẫn này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-ghost-tao-file-ghost-trong-mini-windows.html

   • Thành tích: 2 Bình luậnLinh

    Cám ơn bạn. Mình đã sưả xong máy tính và lưu đươc key bản quyên. Chúc trang web của bạn luôn phát triên

    • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

     Okey, chúc mừng bạn nhé. Lưu cẩn thận ra đâu đó hoặc upload lên một số dịch vụ lưu trữ đám mây cho chắc 😀

 16. Thành tích: 1 Bình luậnbinh

  cho em hỏi thư mục store làm như thế nào. Em chưa hiểu đoạn Copy thư mục store mà bạn đã sao lưu vào đường dẫn C:\Windows\System32\spp\

  • Thành tích: 7996 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn truy cập vào đường dẫn C:\Windows\System32\spp\ và copy thư mục store mà bạn đã sao lưu trước đó vào là được thôi. Có gì khó hiểu đâu nhỉ.

 17. Thành tích: 1 Bình luậntrần thế bôn

  mik lấy được Key nhưng lúc mik active thì nó cứ báo lỗi Error code C00…. đó

 18. Thành tích: 31 Bình luậnTuấn

  Bạn ơi, sao mình đã có Digital License mà khi mình cài lại mà bị mất bản quyền nhỉ. Link ảnh đây: http://imgur.com/aCKvVl4. Cảm ơn bạn nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)