Trang chủ Thủ thuật máy tính Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 từ Win 7/ 8/ 8.1 bản quyền

Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 từ Win 7/ 8/ 8.1 bản quyền

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nâng cấp (Upgrade) từ Windows 7/ 8/ 8.1 bản quyền “thật” lên Windows 10 bằng công cụ Windows Media Creation Tool do Microsoft cung cấp.

Tại sao mình lại nói là bản quyền “thật”? “bản quyền thật” ở đây có nghĩa là máy tính bạn đã được tích hợp bản quyền sẵn trong máy tính hoặc bạn mua key để kích hoạt nhé, chứ mấy máy dùng C.R.A.C.K thì sẽ không thể nâng cấp theo cách này được đâu nhé.Upgrade, nâng cấp  Windows 7/ 8/ 8.1 lên Windows 10

Đi vào vấn đề chính trong bài viết ngày hôm nay, trước tiên bạn cần vào đây để tải công cụ Windows Media Creation Tool về để sử dụng.

Lưu ý quan trọng: Nếu muốn nâng cấp lên Windows 10 theo cách này thì phân vùng chứa hệ điều hành phải còn trống ít nhất 30GB nhé, nhỏ hơn sẽ báo lỗi đó.

nang-cap-len-windows10-4

Sau khi tải về bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Windows Media Creation Tool và chọn Run as adminstrator để khởi động Tool.

nang-cap-len-windows10-6

Giao diện chính của Tool sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn đó là:

 • Upgrade this PC now: Bắt đầu quá trình nâng cấp và không cần phải nhập key để kích hoạt (tức là sẽ cài đặt trực tiếp Windows 10 lến máy tính của bạn).
 • Create installation media for another PC: Nếu chọn phần này thì bạn sẽ cài đặt từ file iso hoặc từ đĩa và phải nhập key để kích hoạt.

Nếu như máy tính của bạn có bản quyền chính hãng thì tích vào tùy chọn Upgrade this PC now để thực hiện nâng cấp ngay nhé. Do máy tính của mình không phải là bản quyền “thật” nên đành tích vào lựa chọn 2 😀

nang-cap-len-windows10-1

Tips: Tích vào lựa chọn “Create installation media for another PC” và nhấn Next và bạn có thể tải về file .iso Windows 10 trực tiếp từ MS rồi đó 😀

nang-cap-len-windows10-5

Bước tiếp theo là bạn chọn thông số giống với phiên bản Windows hiện tại của bạn, sau đó nhấn Next.

nang-cap-len-windows10-2

Sau khi tải xong file iso Win 10 từ MS bạn tiến hành ghi nó ra đĩa hoặc giải nén vào USB. Sau đó cắm usb đó vào máy tính để tiến hành nâng cấp nhé. Bạn chọn USB Flash driver hoặc ISO file tùy bạn nhé, mình thì chọn ISO file và nhấn Next để tiến hành cài đặt.

nang-cap-len-windows10-3
Đến đây các bạn tiến hành nâng cấp thôi, không có gì khó khăn cả đúng không 😀

Khắc phục một số lỗi khi cài nâng cấp lên Windows 10

Lỗi “Something happened”

Một lỗi mà nhiều người gặp phải khi nâng cấp thủ công từ Windows 7 trở lên > lên Windows 10 là lỗi thông báo “something happened”. Lỗi này là xảy ra là do ngôn ngữ không trùng khớp giữa máy tính và file setup Win 10 bạn đã tải về. Để sửa lỗi này các bạn làm như sau:

+ Bước 1: Vào Control panel chọn Language and region hoặc mở hộp thoại Run và nhập vào intl.cpl và nhấn Enter.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn sang bab Location chọn United States, tiếp tục sang tab Administrative nhấn vào Change system locale.. và thay đổi ngôn ngữ sang English (United States).

+ Bước 3: OK. Giờ hãy khởi động lại máy tính và chạy lại Tool “Windows Media Creation Tool” dưới quyền quản trị (Run as adminstrator) và nhớ chọn ngôn ngữ là “United States” nhé.

Lỗi 0x80070006 0x2000C. The installation failed in the SAFE_OS phase with an error during Apply_image operation.

Mình không biết có cách nào hay hơn không nhưng tạm thời thì các bạn sử dụng Winrar để giải nén file iso Windows 10 vào phân vùng khác phân vùng chứa hệ điều hành sau đó chạy file Setup để cài đặt như bình thường nhé.

Updatting….. mình sẽ tiếp tục cập nhật các lỗi khác tại bài viết này

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách nâng thủ công Windows 7/ 8/ 8.1 lên hệ điều hành Windows 10 bằng công cụ Windows Media Creation Tool rồi nhé, cách nâng cấp này cũng là một hình thức cài Windows trực tiếp từ ổ cứng nên sau khi cài đặt xong nó sẽ phát sinh thêm một folder tên là Windows old trên ổ chứa hệ điều hành, thư mục này chứa windows cũ nên dung lượng của nó khá lớn, lên đến cả 10 GB. Chính vì thế mà chúng ta cần phải xóa nó đi để lấy lại dung lượng ổ cứng. Các bạn theo dõi cách làm ở bài viết tiếp theo từ blogchiasekienthuc.com về vấn đề này nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ich với bạn! Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 từ Win 7/ 8/ 8.1 bản quyền
5 (1) vote

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


6 comments

 1. Bạn ơi xem mã SHA1 chuẩn của win10 ở đâu vậy. Mình lên trang chủ microsoft tải mediacreationtool để tải win10, nhưng check mã thì thấy khác so với các trang web trên mạng. Tải 2 file đều thấy khác trong khi mạng nhà mình rất khỏe? Mã của mình là:
  win10x86: f2e28267d40d885bee3dfff45a9b80fb5c5dd0f9 và win10x64:dca879f655b3acb628f647c9014b956798fea42f
  Trong khi trên mạng các trang đều ghi là:
  win10x86: D927A91E1DD7D9C6023D0DA1DBCB16DEFEC5B6C1
  win10x64: 60CCE9E9C6557335B4F7B18D02CFE2B438A8B3E2

  • Bạn tải của MS là chuẩn nhất rồi, các bản khác có thể họ đã chỉnh sửa lại. Mình cũng sử dụng công cụ do MS cung cấp để tải nè. Kết quả mình vừa test thử (Windows 10 Pro nhé)
   Mã MD5 bản 32bit: 5DFC45FD41ECA29EEBAE256FB0CBFAF6

 2. Xuân Long Nguyễn

  Anh ơi , em update từ win 7/8.1 cr@ck lên win 10 mà vẫn là bản quyền? Tại sao vậy

 3. Cái bước chép ra usb rồi lấy usb cắm vào máy tính là sao có thể giải thích 1 chút không anh Kiên?


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)