Trang chủ Thủ thuật máy tính Cứu hộ máy tính Hướng dẫn cách cài Windows 7/8/10 trực tiếp từ ổ cứng (HDD)

Hướng dẫn cách cài Windows 7/8/10 trực tiếp từ ổ cứng (HDD)

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Ở các bài viết trước thì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo usb cài win để cứu hộ máy tính khi cần thiết và cách thực hiện thì cũng không có gì khó đúng không. Tuy nhiên, để làm phong phú thêm về kiến thức máy tính thì hôm nay mình sẽ gới thiệu thêm cho các bạn một cách cài đặt mọi Windows (Windows 7/ 8/ 8.1/ 10) trực tiếp từ ổ cứng mà không cần một công cụ hỗ trợ nào khác như ví dụ như DVD, USB, ổ cứng rời…

Cách này cũng là một cách rất tuyệt vời cho những ai ngại động chạm hoặc tìm hiểu về BIOS và một nguyên nhân cũng hay gặp nữa đó là chiếc USB của bạn không đủ dung lượng để lưu trữ file iso Windows. Chính vì thế mà cách cài windows trực tiếp từ ổ cứng mà hôm nay mình hướng dẫn sẽ là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất.Có thể bạn đang cần:

cài windows trực tiếp từ ổ cứng
Hướng dẫn cài windows trực tiếp từ ổ cứng

Cần chuẩn bị những gì trước khi cài windows từ ổ cứng?

 1. Một bộ cài windows 7/8 hoặc 10 với định dạng *.iso. Bạn vào đây để tải bộ cài nguyên gốc nhé.
 2. Công cụ giải nén (Ultraiso hoặc Winrar (khuyên dùng)..).
 3. Tạo một thư mục (folder) với tên ngắn gọn, không dấu trong ổ D,E.. nói chung tạo ở phân vùng nào cũng được trừ phân vùng chứa hệ điều hành đang sử dụng. Ví dụ mình sẽ tạo một thư mục với đường dẫn D:\Windows8
 4. Sao lưu dữ liệu quan trọng trên ổ cứng chứa hệ điều hành và ngoài desktop, bởi vì khi chúng ta cài mới thì toàn bộ dữ liệu ở phân vùng chứa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa sạch.
 5. Đọc hết bài viết trước khi làm, ghi lại một số lệnh (nếu cần).

Đề xuất: Thủ thuật sử dụng BootICE để cài windows từ ổ cứng

Update thêm môt cách cài Windows từ ổ cứng không cần USB, không cần đĩa DVD cực kỳ đơn giả. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này nhé.

Bắt đầu thực hiện

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành giải nén file ISO (bộ cài đặt windows) vào thư mục mà chúng ta đã tạo sẵn ở bước chuẩn bị (D:\Windows8)

Cách cài windows từ ổ cứng
Cách cài windows từ ổ cứng

Nếu như không có tùy chọn này thì bạn vào ổ chứa hệ điều hành (thường là C\Program Files\Winrar). Chạy file Winrar.exe > vào Options > Settings > Integration > tích vào định dạng ISO > OK.

cai-windows-tu-o-cung-3

cai-windows-tu-o-cung-2

Đây là các file có trong thư mục mà chúng ta vừa giải nén

cai-windows-tu-o-cung-4

OK, giờ chúng ta sẽ vào chế độ Safe Mode sau đó vào Command Prompt của Windows.

+ Cách vào Command Prompt của Windows 7:

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì tiến hành khởi động lại máy tính và nhấn phím F8 liên tục để truy cập vào chế độ Safe mode.

Bạn chọn “Repair Your Computer

cai-windows-tu-o-cung-6

Tiếp theo chọn “Command Prompt

cai-windows-tu-o-cung-5

+ Cách vào Command Prompt của Windows 8:

Mở hộp thoai Run > tiếp theo bạn nhập lệnh shutdown /o /r > nhấn Enter để máy tính tự động vào chế độ Safe Mode.

Sau khi máy tính khởi động lên, màn hình Safe Mode sẽ xuất hiện, bạn chọn lần lượt như sau:  Troubleshoot > chọn Advanced options > chọn tiếp “Commend Prompt“.

cai-windows-tu-o-cung-7

Lúc này máy tính sẽ tự động khởi động lại một lần nữa. Bước tiếp theo, nếu như bạn đã kết nối với tài khoản của Microsoft rồi thì hãy chọn tài khoản và nhập mật khẩu vào và cửa sổ “Command Prompt” sẽ hiện ra.

Sử dụng lệnh để cài đặt Windows

+ Cấu trúc: X: > Enter (X là tên phân vùng mà bạn giải nén file ISO)

Đầu tiên bạn nhập phân vùng chưa bộ cài Windows. Do lúc nãy chúng ta giải nén bộ cài vào thư mục Windows8 trong phân vùng “D” nên bây giờ ta sẽ nhập lệnh:

Nhập d: > nhấn Enter.

cai-windows-tu-o-cung-9

+ Cấu trúc: cd *** (*** là foder chứa file ISO mà bạn vừa giải nén)

Nhập cd windows8 > nhấn Enter.

+ Nhập tiếp: setup.exe và nhấn Enter (Lệnh này sẽ chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt Windows)

OK! Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ để cài đặt Windows quen thuộc và các bạn có thể tiến hành cài đặt như bình thường rồi 😀

cai-windows-tu-o-cung-10

Tips: Có một cách khác cũng khá đơn giản nữa đó là bạn vào Windows như bình thường => sau đó giải nén file iso (bộ cài windows). Chạy file “Setup.exe” để cài đặt, sau khi cài xong bạn vào ổ C (ổ chứa hệ điều hành) xóa thư mục “Windows.old” là ok.

Lời kết

Như vậy là bạn vừa biết thêm một thủ thuật khá hay rồi đó, hướng dẫn thì dài dòng thế thôi nhưng thực ra chỉ cần 3 dòng lệnh là xong rồi :D. Hi vọng với cách cài windows trực tiếp từ ổ cứng này sẽ hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn cách cài Windows 7/8/10 trực tiếp từ ổ cứng (HDD)
3 (4) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


23 comments

 1. cửa sổ “Command Prompt” hiện ra gõ notepad sẽ dễ hơn

 2. Của em là Win XP thì sao,hả a?

  • Mình khuyên bạn nên ghost cho nhanh và dễ hơn. Cài win thì cũng giống như vậy thôi, bạn cũng chạy file setup.exe để chạy là xong mà.

   • Mình bị lỗi:
    failure configuring windows updates reverting changes.
    Thì phải làm sao bạn. Nó úp hơn 1h rồi mà vẫn hiển thị như thế :v

    • Bạn đã xử lý đươc chưa vậy. Bình thường thì đợi nó update thôi, nhưng nếu không update được và bị lỗi thì bạn hãy khởi động lại máy tính và truy cập vào safe mode: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-vao-safe-mode-windows.html

     Sau đó vào C:\Windows\SoftwareDistribution\Download và xóa hết các mục bên trong đó và restart lại máy tính xem sao nhé

 3. Hiện tại đã có loại đĩa cài đặt Windows 10 chính thức hoàn toàn tự động do Công ty DPI phát hành. Tất cả công việc cài đặt là cho đĩa vào ổ -> chạy file setup -> chọn ổ C là xong. Đĩa sẽ cài tự động từ A-Z : cài đặt đầy đủ Drivers và các phần mềm văn phòng được tích hợp theo đĩa như : Office, chrome, idm, firefox, yahoo…Cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cài xong đĩa được Active luôn, chỉ việc sử dụng , update thoải mái ! các bạn có thể xem chi tiết và tải về tại website : http://sanpham.hedieuhanh.net/dia-cai-win-10-tu-dong.html

 4. Bác ơi cho em hỏi sao của em win 7 nó không ra cái chọn Promt đó vậy em vào thì nó load 1 lúc rồi vào chọn input langue …

 5. ad ơi em bị hỏi key nhưng em không biết key của mình thì phải làm thế nào hả ad vả lại em không được nhấn next

  • Kiên Nguyễn Blog

   Hỏi key thì tìm key ở trên mạng nhập vào thôi bạn hoặc bạn lựa chọn để nhập key vào sau cũng được.

 6. a ơi e giải nén bằng winrar rôi kick vào file setup.exe để chạy luôn chứ ko vào cmd nữa đc ko ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn muốn cài đè lên hệ điều hành hiện tại thì phải làm theo từng bước như hướng dẫn nhé. Còn nếu bạn muốn cài đặt lên phân vùng khác phân vùng chứa hệ điều hành hiện tại thì bạn hãy chạy file install.wim trong thư mục source nha.

 7. Anh Kiên ơi anh làm clip chi tiết đc ko anh

 8. Anh Kiên làm clip cái này đc ko anh

 9. Sau e không chạy được file setup.exe

  • Kiên Nguyễn Blog

   Máy tính của bạn dang sử dụng Windows 32bit hay 64bit. Cài win trực tiếp trên máy tính thì bạn phải chọn đúng phiên bản nhé, ví dụ bạn đang dùng win 32bit thì chỉ chạy được bộ cài win 32 bit mà thôi.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)