Trang chủ Thủ thuật máy tính Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Sau khi mình xuất bản bài viết “Windows 10 Anniversary đã thay đổi và cải tiến những gì ?” thì đã có rất nhiều bạn comment và gửi email về cho mình với nội dung là làm thế nào để có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất này. Vâng ! thực sự là qua một vài câu hướng dẫn thôi thì đúng là sẽ gây khó khăn cho những newber mới vọc vạch về máy tính thật, chính vì vậy mà mình đã quyết định viết một bài hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn để có thể giải quyết được vấn đề này. Những bạn nào mà đang gặp khó khăn trong quá trình nâng cấp thì hãy tham khảo bài viết này của mình, đảm bảo thành công 100 % 😀


Thực ra có rất nhiều cách giúp bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 phiên bản mới nhất thành công 100%, tuy nhiên trong khuân khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên dùng.

Nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 cách để nâng cấp từ Windows 7, 8 , 8.1 và Windows 10 lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Các bạn có thể đọc qua một lượt rồi thấy cách nào phù hợp với bạn thì làm theo nhé !

1/ Nâng cấp thông qua tính năng Windows Update có trong Windows

Đây là cách truyền thống có từ thời Windows XP, bạn có thể sử dụng tính năng Windows Update được tích hợp sẵn trên Windows để làm việc này một cách đơn giản.

Thực hiện:

Note: Yêu cầu máy tính cần có kết nối internet nhé.

+ Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn là Update & security.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-0

+ Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hay chọn Windows Update và nhấn vào Check for updates để Windows tìm bản update mới nhất.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-1

+ Bước 3: Đợi….. Vâng, công việc của bạn chỉ đơn giản thế thôi, còn lại cứ để hệ điều hành lo liệu nốt 😀

Windows sẽ tải bản Update và tự động cài đặt vào máy tính cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là khá mất thời gian vì tốc độ tải về chậm. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách hay.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-2

2/ Nâng cấp thông qua gói Upgrade (1)

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ này.

+ Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Get the Anniversary Update now => lúc này một tập tin sẽ được tải xuống.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-7

+ Bước 3: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file vừa tải về => chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị.

+ Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Update now => Next để máy tính bắt đầu thực hiện việc nâng cấp. Quá trình nâng cấp đang diễn ra, bạn hãy đợi cho đến khi hoàn tất.

nang-cap-len-windows-10-1067-1

Okey, sau khi nâng cấp xong thì hệ điều hành sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Restart now để thực hiện ngay.

nang-cap-len-windows-10-1067-2

Cửa sổ thông báo việc Nâng cấp thành công.

nang-cap-len-windows-10-1067-3

Vâng, sau khi vào Windows 10 thì bạn có thể kiểm tra lại phiên bản Win hiện tại đã được nâng cấp lên chưa bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh winver để xem thông tin nhé.

nang-cap-len-windows-10-1067-4

Note: Các bạn lưu ý một điều là trong quá trình nâng cấp mà bị màn hình đen thì bạn hãy nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + E để hiển thị lại màn hình. Cách này sẽ tránh được lỗi màn hình đen sau khi nâng cấp lên bản 1607 đó. Nhớ nhé các bạn !

3/ Nâng thông qua gói Upgrade (2)

Cách làm này cũng khá là dễ, và cũng tương tự như cách thứ 2. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này => sau đó nhấn vào UPGRADE NOW để tiến hành nâng cấp Windows.

Bạn hãy đọc thêm bài viết này để biết thêm chi tiết nhé: Vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sau ngày 29.07.2016

nang-cap-len-windows-10-anniversary-3

4/ Nâng cấp Win 10 bằng công cụ Media Creation Tool

Một vài trường hợp xấu số đó là máy tính không thể tìm thấy bản cập nhật thông qua cửa sổ Windows Update thì bạn có thể sử dụng cách này để nâng cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thực hiện:

+ Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này hoặc địa chỉ này.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã tải về công cụ Media Creation Tool của Microsoft thì bạn hãy nhấn chuột phải vào và chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị.

Lúc này bạn hãy nhấn vào Upgrade this PC now => nhấn Next để bắt đầu thực hiện việc nâng cấp.

Note: Ngoài ra, bạn có thể chọn Create installation media for another PC để tạo một chiếc USB cài win hoặc là ghi đĩa CD. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì có thể tham khảo thêm bài viết này.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-4

+ Bước 3: Nhấn vào Accept để đồng ý điều khoản.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-5

Vâng ! tại cửa sổ tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Nhưng ở cửa sổ này bạn cần lưu ý là phải hiển thị 2 dòng tích như hình bên dưới nhé, dòng ” Install Windows 10 Pro ” và ” Keep personal files and apps ” đó.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-6

Vâng, giờ thì bạn cứ ngồi đợi thôi. Tranh thủ ra làm cốc càfê cho đỡ khô mồm 🙂 À quên, sau khi nâng cấp thành công thì bạn hãy làm theo bài viết này để làm sạch hệ điều hành Windows 10 sau khi nâng cấp nhé.

5/ Nâng cấp thông qua gói cài đặt Windows 10

Cách này cũng rất đơn giản thôi, bạn làm lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây.

+ Bước 1: Tải về bản Windows 10 mà bạn muốn nâng cấp lên, bạn có thể vào đây để tải về bản nguyên gốc nhé !

+ Bước 2: Bạn hãy Mount file ra ổ đĩa ảo, nếu như bạn đang sử dụng Windows 8, 8.1 hoặc là Windows 10 thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file iso (bộ cài windows) là xong.

Còn nếu như bạn đang sử dụng Windows 7 thì hãy cài phần mềm UltraISO để tạo ổ đĩa ảo và Mount file ra ổ đĩa ảo nhé. Dưới đây là các file của bộ cài Windows đã được Mount ra ổ đĩa ảo.

nang-cap-len-windows-10-1

+ Bước 3: Chạy file Setup.exe bằng cách nháy đúp chuột hoặc là nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

Lúc này sẽ có 2 lựa chọn cho bạn như hình bên dưới. Bạn hãy chọn mục Not right now nếu được hỏi có nhận bản cập nhật quan trọng không. Lựa chọn này sẽ giúp quá trình nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất diễn ra được nhanh hơn.

Nhấn Next để tiếp tục.

nang-cap-len-windows-10-2

Ở cửa sổ tiếp theo bạn hãy chọn Accept để đồng ý.

+ Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì sẽ có các lựa chọn mặc định như hình bên dưới, bạn hãy nhấn vào dòng Change what to keep để có thêm lựa chọn.

nang-cap-len-windows-10-3

+ Bước 5: Bước này là bước quan trọng  nhất, chính vì thế bạn hãy lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

 • Keep personal file and apps: Nếu bạn tích vào dòng này thì sẽ giữ nguyên vẹn hệ điều hành Windows cũ sau khi nâng cấp.
 • Keep personal file only: Lựa chọn này chỉ giữ lại file cá nhân. Các ứng dụng đã cài đặt và thiết lập sẽ bị xóa hết.
 • Nothing: Lựa chọn này sẽ xóa sạch hệ điều hành Windows cũ, như là bạn cài Windows mới vậy. Có nghĩa là toàn bộ ổ C (ổ chứa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa hết) và cài đè bản Win mới lên.

=> Bạn hãy lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé => sau đó nhấn Next.

nang-cap-len-windows-10-4

Okey, giờ thì bạn hãy đợi cho nó chạy thôi, thiết lập thêm 1 số bước trong quá trình install nữa là xong. Hoặc nếu không thì cứ nhấn Accept, Next, Next là xong thôi.

Hoặc nếu muốn thiết lập cụ thể hơn thì bạn có thể xem theo hướng dẫn chi tiết trong bài hướng dẫn cài Windows 10 này nhé.

6/ Cập nhật thông qua các gói Update thủ công

Cách này cũng rất hay, thay vì cập nhật bằng tính năng Windows Update có trên hệ điều hành Windows thì bạn có thể sử dụng cách này để thay thế. Bởi vì tốc độ Update thông qua tính năng update có sẵn trên windows là rất chậm, chính vì thế, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

Thực hiện:

+ Bước 1: Kiểm tra xem Windows bạn đang ở Version nào, để có thể xác định được bản vá cần tải về. Bạn hãy mở hộp thoại run (Windows + R) => nhập vào lệnh winver => sẽ xuất hiện thông tin như hình bên dưới.

huong-dan-nang-cap-windows-1

+ Bước 2: Truy cập vào đường link này => xuất hiện các bản vá ở bên trái. Bạn hãy cài đặt các bản vá mới hơn bằng cách nhấn vào bản vá mà bạn muốn cập nhật (nội dung của bản vá thì bạn có thể xem ở khung bên phải, google dịch nếu không hiểu nhé :D) => sau đó nhấn chọn Microsoft Windows Catalog để lấy link download bản cập nhật.

huong-dan-nang-cap-windows-2

+ Bước 3: Okey, tại đây sẽ có link download của bản cập nhật, bạn hãy tải bản cập nhật tương ứng với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng (32bit hoặc 64bit) => nháy đúp chuột vào phải vừa tải về để cài đặt => cuối cùng bạn hãy Restart lại máy tính sau khi quá trình cài đặt kết thúc là xong.

huong-dan-nang-cap-windows-3

Done !

Tips: Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ update windows để làm việc này một cách đơn giản, mình cũng đã có bài hướng dẫn rồi. Nếu quan tâm bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Lời kết

Trên đây là 5 cách đơn giản nhất để cập nhật, nâng cấp Windows 10 lên bản mới nhất thành công 100% mà mình biết tới. Trong đó mình thấy cách 3 và cách 4 là nhanh nhất và mình khuyến khích các bạn hãy thực hiện theo 2 cách này trước nhé.


Nếu như bạn còn biết cách này khác nhanh hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công ! À quên, nếu như bạn mới tìm hiểu về Windows 10 thì hãy tham khảo thêm Serie cách sử dụng Windows 10 toàn tập của mình nhé !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !
4 (2) votes
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


51 comments

 1. ♡ Đã có: 2 BL Huy

  Mình thử cả mấy lần rồi đấy chứ, xài cả bản mới nhất luôn. Mà chỗ cái phần chọn số đĩa ảo nó bị disable, ko cho thao tác. Chắc phải chờ 1 thời gian nữa cho nó ra bản mới.

  • ♡ Đã có: 10088 BL Kiên Nguyễn Blog

   Vậy thì đợi thôi, mình vẫn dùng bản windows 10 1703 nên không test được 😀
   Vẫn chưa lên vì nhiều người kêu lỗi quá,đợi bản vá của MS đã.

   • ♡ Đã có: 5 BL hangdongdu

    Mình cái win 10 bản 1803 nó không có file install.win bạn ạ, thay vào đó là file install.std về dung lượng là na ná nhau, nhưng ADK lại không đọc được cái đuôi này rất mong bạn xem giúp mình. Mình không biết có phải do chính sách của win cập nhật là không muốn cho tạo bản ghost đa cấu hình không ? cảm ơn Kiên nhiều nhé

    • ♡ Đã có: 10088 BL Kiên Nguyễn Blog

     Bạn có thể xem cách chuyển đổi file install.esd sang install.wim tại bài viết này nhé, mình cũng đã nêu lý do tại sao nó lại là file install.esd trong bài viết đó rồi.
     https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-sao-bo-cai-win-10-khong-co-file-install-wim.html

     Bạn có thể tải bản win nguyên gốc tại đây, trong file cài là install.wim nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-file-windows-7-8-8-1-10-truc-tiep-tu-microsoft.html


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *