Trang chủ Thủ thuật máy tính Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Sau khi mình xuất bản bài viết “Windows 10 Anniversary đã thay đổi và cải tiến những gì ?” thì đã có rất nhiều bạn comment và gửi email về cho mình với nội dung là làm thế nào để có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất này. Vâng ! thực sự là qua một vài câu hướng dẫn thôi thì đúng là sẽ gây khó khăn cho những newber mới vọc vạch về máy tính thật, chính vì vậy mà mình đã quyết định viết một bài hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn để có thể giải quyết được vấn đề này. Những bạn nào mà đang gặp khó khăn trong quá trình nâng cấp thì hãy tham khảo bài viết này của mình, đảm bảo thành công 100 % 😀

Thực ra có rất nhiều cách giúp bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 phiên bản mới nhất thành công 100%, tuy nhiên trong khuân khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên dùng.


Nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất

1/ Nâng cấp thông qua tính năng Windows Update có trong Windows

Đây là cách truyền thống có từ thời Windows XP, bạn có thể sử dụng tính năng Windows Update được tích hợp sẵn trên Windows để làm việc này một cách đơn giản.

Thực hiện:

Note: Yêu cầu máy tính cần có kết nối internet nhé.

+ Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn là Update & security.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-0

+ Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hay chọn Windows Update và nhấn vào Check for updates để Windows tìm bản update mới nhất.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-1

+ Bước 3: Đợi….. Vâng, công việc của bạn chỉ đơn giản thế thôi, còn lại cứ để hệ điều hành lo liệu nốt 😀

Windows sẽ tải bản Update và tự động cài đặt vào máy tính cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là khá mất thời gian vì tốc độ tải về chậm. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách hay.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-2

2/ Nâng cấp thông qua gói Upgrade (1)

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ này.

+ Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Get the Anniversary Update now => lúc này một tập tin sẽ được tải xuống.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-7

+ Bước 3: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file vừa tải về => chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị.

+ Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Update now => Next để máy tính bắt đầu thực hiện việc nâng cấp. Quá trình nâng cấp đang diễn ra, bạn hãy đợi cho đến khi hoàn tất.

nang-cap-len-windows-10-1067-1

Okey, sau khi nâng cấp xong thì hệ điều hành sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Restart now để thực hiện ngay.

nang-cap-len-windows-10-1067-2

Cửa sổ thông báo việc Nâng cấp thành công.

nang-cap-len-windows-10-1067-3

Vâng, sau khi vào Windows 10 thì bạn có thể kiểm tra lại phiên bản Win hiện tại đã được nâng cấp lên chưa bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh winver để xem thông tin nhé.

nang-cap-len-windows-10-1067-4

Note: Các bạn lưu ý một điều là trong quá trình nâng cấp mà bị màn hình đen thì bạn hãy nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + E để hiển thị lại màn hình. Cách này sẽ tránh được lỗi màn hình đen sau khi nâng cấp lên bản 1607 đó. Nhớ nhé các bạn !

3/ Nâng thông qua gói Upgrade (2)

Cách làm này cũng khá là dễ, và cũng tương tự như cách thứ 2. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này => sau đó nhấn vào UPGRADE NOW để tiến hành nâng cấp Windows.Bạn hãy đọc thêm bài viết này để biết thêm chi tiết nhé: Vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sau ngày 29.07.2016

nang-cap-len-windows-10-anniversary-3

4/ Nâng cấp Win 10 bằng công cụ Media Creation Tool

Một vài trường hợp xấu số đó là máy tính không thể tìm thấy bản cập nhật thông qua cửa sổ Windows Update thì bạn có thể sử dụng cách này để nâng cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thực hiện:

+ Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này hoặc địa chỉ này.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã tải về công cụ Media Creation Tool của Microsoft thì bạn hãy nhấn chuột phải vào và chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị.

Lúc này bạn hãy nhấn vào Upgrade this PC now => nhấn Next để bắt đầu thực hiện việc nâng cấp.

Note: Ngoài ra, bạn có thể chọn Create installation media for another PC để tạo một chiếc USB cài win hoặc là ghi đĩa CD. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì có thể tham khảo thêm bài viết này.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-4

+ Bước 3: Nhấn vào Accept để đồng ý điều khoản.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-5

Vâng ! tại cửa sổ tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Nhưng ở cửa sổ này bạn cần lưu ý là phải hiển thị 2 dòng tích như hình bên dưới nhé, dòng ” Install Windows 10 Pro ” và ” Keep personal files and apps ” đó.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-6

Vâng, giờ thì bạn cứ ngồi đợi thôi. Tranh thủ ra làm cốc càfê cho đỡ khô mồm 🙂 À quên, sau khi nâng cấp thành công thì bạn hãy làm theo bài viết này để làm sạch hệ điều hành Windows 10 sau khi nâng cấp nhé.

5/ Cập nhật thông qua các gói Update thủ công

Cách này cũng rất hay, thay vì cập nhật bằng tính năng Windows Update có trên hệ điều hành Windows thì bạn có thể sử dụng cách này để thay thế. Bởi vì tốc độ Update thông qua tính năng update có sẵn trên windows là rất chậm, chính vì thế, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

Thực hiện:

+ Bước 1: Kiểm tra xem Windows bạn đang ở Version nào, để có thể xác định được bản vá cần tải về. Bạn hãy mở hộp thoại run (Windows + R) => nhập vào lệnh winver => sẽ xuất hiện thông tin như hình bên dưới.

huong-dan-nang-cap-windows-1

+ Bước 2: Truy cập vào đường link này => xuất hiện các bản vá ở bên trái. Bạn hãy cài đặt các bản vá mới hơn bằng cách nhấn vào bản vá mà bạn muốn cập nhật (nội dung của bản vá thì bạn có thể xem ở khung bên phải, google dịch nếu không hiểu nhé :D) => sau đó nhấn chọn Microsoft Windows Catalog để lấy link download bản cập nhật.

huong-dan-nang-cap-windows-2

+ Bước 3: Okey, tại đây sẽ có link download của bản cập nhật, bạn hãy tải bản cập nhật tương ứng với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng (32bit hoặc 64bit) => nháy đúp chuột vào phải vừa tải về để cài đặt => cuối cùng bạn hãy Restart lại máy tính sau khi quá trình cài đặt kết thúc là xong.

huong-dan-nang-cap-windows-3

Done !

Tips: Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ update windows để làm việc này một cách đơn giản, mình cũng đã có bài hướng dẫn rồi. Nếu quan tâm bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Lời kết

Trên đây là 5 cách đơn giản nhất để cập nhật, nâng cấp Windows 10 lên bản mới nhất thành công 100% mà mình biết tới. Trong đó mình thấy cách 3 và cách 4 là nhanh nhất và mình khuyến khích các bạn hãy thực hiện theo 2 cách này trước nhé.

Nếu như bạn còn biết cách này khác nhanh hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công ! À quên, nếu như bạn mới tìm hiểu về Windows 10 thì hãy tham khảo thêm Serie cách sử dụng Windows 1o toàn tập của mình nhé !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !
5 (1) vote

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


41 comments

 1. Thành tích: 37 Bình luậnHưng

  Có mất dữ liệu ko admin ??

 2. Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

  Nâng cấp thì không bị mất dữ liệu nhé bạn, nhưng tốt nhất nên copy các dữ liệu quan trọng ở ngoài màn hình Desktop (nếu có) sang các ổ khác cho chắc ăn. Đề phòng bị lỗi trong quá trình nâng cấp nữa.

  • Thành tích: 1 Bình luậnHưng

   Cảm ơn admin em update thành công rồi bản này chất qá
   Thanks admin đã giúp

   • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

    Dùng sướng hơn hẳn so với bản Win 10 cũ đúng không 😀

    • Thành tích: 37 Bình luậnHưng

     đúng òi admin 😀

    • Thành tích: 37 Bình luậnHưng

     Mà admin ơi sao cái màn hình đăng nhập không giống bản Pro nó màu xanh không giống mặc định của windows mong admin giúp?

     • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

      Vậy nó ra màu gì bạn ? Bạn có thể đổi được một cách dễ dàng mà 😀

     • Thành tích: 1 Bình luậnHưng

      Nó ra màu xanh màu em chọn cho máy tính

     • Thành tích: 99 Bình luậnNguyễn Xuân Long

      à màn hình lock screen đi kèm luôn màn hình đăng nhập

      công tắc ở đây nhé https://drive.google.com/open?id=0Bw0jtRPSY-KeclZaRkpQa0ttMTA

     • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

      Hỗ trợ giúp mình vụ này nhé, giờ mình đang dùng máy win 8 nên không tiện test lắm 🙂

    • Thành tích: 99 Bình luậnNguyễn Xuân Long

     Bản này có chất lượng lắm. mọi thứ đều tốt

     • Thành tích: 99 Bình luậnNguyễn Xuân Long

      anh ơi trong bài viết http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/phat-wifi-tren-windows-10-anniversary.html

      làm sao anh test phát wifi tren win10 được trong khi anh đang dùng win 8.1?

     • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

      Đó là trên Windows 10 mà bạn, đâu phải windows 8.1 đâu 😀

 3. Thành tích: 99 Bình luậnNguyễn Xuân Long

  Anh ơi cách tải gói cập nhật là tải gói và cài offline đúng không anh. Nếu cài offline thì dung lượng bao nhiêu?

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Mấy cách trên là toàn tự động hết, bạn làm theo cách số 2 hoặc số 4 như bài hướng dẫn bên trên cho nhanh nhé.

   • Thành tích: 99 Bình luậnNguyễn Xuân Long

    anh ơi hôm qua em dùng usb boot ( cách tải bộ cài trong bài hd http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-file-windows-7-8-8-1-10-truc-tiep-tu-microsoft.html ) tạo và cũng update lên windows 10 anniversary. Tuy nhiên thời gian update hơi lâu. nhưng cũng thành công đó :). Anh có thể thử 🙂

 4. Thành tích: 4 Bình luậnLe Hai Phong

  phải nói bản mới dùng chất hơn thật

 5. Thành tích: 7 Bình luậnyếm

  hay lắm ad ơi, cảm ơn ad về những bài viết hữu ích này, chúc ad sức khoẻ học tập tốt!

 6. Thành tích: 39 Bình luậnPhương

  Mình đang hối hận vì lỡ lên win 10 đây, biết vậy để win 8

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Lý do bạn hối hận là gì ? Chậm, ko biết dùng… hay vì lý do gì vậy ?

 7. Thành tích: 1 Bình luậnQuang Huy

  http://i.imgur.com/vCcafVo.png
  http://i.imgur.com/Ru50Ii7.png
  A kiến giúp em với. E đã thử đủ mọi cách mà không tài nào lên windows 10 được. A có cách nào làm được chỉ em với. E cảm ơn rất nhiều!

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn phải truy cập vào tài khoản Admin thì mới có quyền nâng cấp lên Windows 10 nhé. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+ L và chọn user admin của máy tính.
   Nếu như bạn không biết mật khẩu của tài khoản administrator hoặc tk admin chưa được kích hoạt thì bạn hãy đọc bài viết này: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/pha-password-administrator-win-xp-va-win-7.html

 8. Thành tích: 1 Bình luậntrúc

  Cập nhật lên rồi mà giờ vào store tải không được nữa, có ai chỉ em khắc phục với ?

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn tìm trên mạng cách khắc phục hoặc là đợi bài hướng dẫn của mình nhé.

 9. Thành tích: 2 Bình luậnĐàm Phi Hải

  Cho em hỏi làm sao để biết mình đang sử dụng Win 10 hay Win 10 Anniversary

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Mở hộp thoại run (Windows + R) => nhập vào winver => nhấn Enter => nếu là Windows 10 Build 1607 thì có nghĩa là Windows 10 Anniversary

 10. Thành tích: 3 Bình luậnHưng

  Anh ơi cho em hỏi nếu máy em là windows 10 home thì cách 4 nó có tích dòng Install Windows 10 Pro không anh mong anh trả lời cmt sớm nhất có thể

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   BẢn win nào thì nó sẽ tự động nhận dạng và nâng cấp đúng với phiên bản hiện tại nhé. không có chuyện win 10 home mà nâng cấp lên win 10 pro như vậy đâu bạn 😀

 11. Thành tích: 3 Bình luậnHưng

  Em cảm ơn anh nhá em nâng cấp được rồi. Tuyệt vời ông mặt trời

 12. Thành tích: 1 Bình luậnĐạt

  khi đang ở win 7 thì chơi CF,CS rất mượt mà nâng câp lên win 10 thì lag kinh khủng,do ko cấu hình ko tương thích hay sao???

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Nếu mà để chơi game thì có lẽ Windows 10 thua xa Win 7 rồi 😀

 13. Thành tích: 1 Bình luậnthanh

  chào bạn mình đang dùng win 10 pro crack, máy mình tích hợp sẵn win 10 home bản quyền , có cách nào trở về win 10 home bản quyền mà ko phải cài lại win ko ạ? cảm ơn bạn.

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Còn tùy thuộc xem máy tính bạn còn phân vùng Recovery hay không, nhưng khả năng nếu như bạn đã cài win khác vào rồi thì bị mất phân vùng này rồi.
   Bạn thử nhấn chuột phải vào This PC => Manage => Disk Managemet xem còn phân vùng Recovery hay không nhé.

 14. Thành tích: 45 Bình luậnHiền

  Chào KIÊN , Win 10 home , vô thấy 1703 là ko fải win 10 Anniversary : vẫn chưa hoàn thiện ,vẫn nên để update ? Thanks.

 15. Thành tích: 3 Bình luậnsan

  Xin hỏi: theo hướng dẫn của bạn thì cách 1, 2 và 3 là nâng cấp win 10 lên phiên bản mới còn các cách còn lại là cập nhật bản vá lối của phiên bản đang sử dụng?

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Tất cả các cách đều nâng cấp lên phiên bản windows mới nhất nhé bạn.
   Cách số 2,3,4,5 là dành cho các bản cập nhật lớn hoặc là bạn muốn nâng cấp từ windows 7, 8… lên win 10.
   Còn nếu như trong trường hợp windows của bạn đang ở gần phiên bản mới nhất rồi thì nên sử dụng cách số 1 cho đơn giản.

 16. Thành tích: 3 Bình luậnsan

  Laptop mình đang ở win 10 pro 1511 có thể dùng cách nào để nâng cấp lên 1703 được kgoong? Cám ơn.

  • Thành tích: 8346 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Nếu không rành lắm thì bạn sử dụng luôn cách 1 nhé. Hơi lâu 1 chút nhưng được cái đơn giản, dễ làm.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)