Trang chủ Thủ thuật hay Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo và sử dụng ổ đĩa ảo với UltraISO

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo và sử dụng ổ đĩa ảo với UltraISO

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Chắc các bạn cũng đã nghe về cụm từ ổ đĩa ảo nhiều rồi đúng không? Nhất là những bạn hay cài game trên máy tính hoặc những bạn làm nhiều về cứu hộ máy tính thì không những nghe mà còn thường xuyên phải sử dụng đến ổ đĩa ảo này, vì nó thật sự quan trọng trong nhiều trường hợp.

Ổ đĩa ảo là gì?

Ổ đĩa ảo cũng gần giống với ổ đĩa thật, nó được tạo ra từ một phần mềm thứ 3 ví dụ như Ultraiso, DAEMON Tools Pro, PowerISO…Ổ đĩa ảo là một giải pháp hoàn hảo để thay thế ổ đĩa thật trong trường hợp máy tính không có ổ đĩa hoặc sử dụng vào những việc không cần thiết phải sử dụng đến ổ đĩa thật. Ổ đĩa ảo cũng có thể chạy được các định dạng như *.iso, *.bin, vcd… như ổ đĩa thật vậy.


Đọc thêm:

Cách tạo ổ đĩa ảo

Chúng ta đã biết được tầm quan trọng của ổ đĩa ảo là như thế, vậy làm thế nào để tạo ra một hoặc nhiều ổ đĩa ảo trên máy tính? Câu trả lời là có rất nhiều cách để tạo nhưng trong bài hướng dẫn ngày hôm nay, blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo ổ đĩa ảo với phần mềm chuyên nghiệp UltraISO.

Lý do mình chọn UltraIso để tạo ổ ảo.

Bởi vì cách sử dụng của nó quá đơn giản, bạn có thể thao tác với các tập tin có trong file ISO như thao tác với các tập tin trên Windows vậy. Bạn có thể thêm, sửa, xóa….trong file iso cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nó có rất nhiều tính năng nổi bật ví dụ như:

 • Thao tác chỉnh sửa trực tiếp file *.ISO dễ dàng.
 • Trích xuất trực tiếp các tập tin từ file iso vào ổ đĩa ảo.
 • Hỗ trợ đặt thuộc tính ẩn cho tập tin.
 • Vân vân và vân vân.

Đầu tiên các bạn vào đây để tải về phần mềm Ultraiso phiên bản mới nhất. (bạn có thể tìm trên mạng S.E.R.I.A.L để kích hoạt bản quyền, nếu không tìm được thì để lại email mình sẽ gửi cho).

Sau khi tải về thì các bạn tiến hàn cài đặt để sử dụng chương trình, vì là phiên bản trả phí nên sẽ không có đính kèm phần mềm quảng cáo khi cài đặt. Bạn cứ nhấn Next > Next để cài đặt nhé.  Sau khi cài đặt xong phần mềm Ultraio thì nó sẽ tự động tạo cho bạn 1 ổ đĩa ảo như hình bên dưới.

tao-o-dia-ao-0

Tiếp theo bạn mở phần mềm này lên và giao diện của UltraISO sẽ như hình bên dưới. Để mở file có định dạng *.iso, *.bin…thì bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào file đó là xong hoặc nhấn vào File > Open (Ctrl + O) và tìm đến file cần mở. Ví dụ mình đang mở file *.iso Windows 10.

 • Cột bên trái (1) sẽ hiển thị thư mục dạng cây giống với cách hiển thị trên Windows.
 • Cột bên phải (2) sẽ hiển thị các file, folder có trong file *.iso đó.

tao-o-dia-ao-1

Tips: Như mặc định thì phần mềm Ultraiso sẽ tự tạo cho bạn 1 ổ đĩa ảo, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn 1 ổ đĩa ảo thì phải làm thế nào? hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Vào Options > chọn Configuration...> sau đó chọn tab Vitual Drive. Tiếp theo là bạn hãy chọn số ổ đĩa ảo mà bạn muốn hiển thị (tối đa là 8 ổ đĩa ảo).

tao-o-dia-ao-3

Và đây là kết quả sau khi mình thử tạo ra 8 cái ổ đĩa ảo :D, cái này thực sự hữu ích khi bạn có nhiều bộ cài game, để thỏa mái luôn 😀tao-o-dia-ao-4

Cách xóa ổ đĩa ảo 

Rất đơn giản, bạn hãy vào lại Options > chọn Configuration...> chọn tab Vitual Drive. Tiếp theo là bạn hãy chọn lại phần Number of devicesNone là xong.

xoa-o-dia-ao

Hướng dẫn Mount file ISO ra ổ đĩa ảo

Có 2 cách Mount file *.iso ra ổ đĩa ảo rất đơn giản đó là:

Cách 1: Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa ảo và chọn UltraISO > sau đó chọn Mount.. và chọn đường dẫn đến file file iso đó là xong.

tao-o-dia-ao-2

Cách 2: Cũng không kém phần đơn giản, bạn chỉ cần vào Tools > chọn Mount to Virtual Drive hoặc nhấn phím tắt F6 và tìm đường dẫn đến file iso cần Mount > nhấn vào Mount để chương trình tự động làm việc.

tao-o-dia-ao-5

Đó là 2 cách Mount file *.iso ra ổ đĩa ảo, vậy giờ bạn muốn xóa dữ liệu khỏi ổ đĩa ảo đó thì làm như thế nào? đơn giản thôi. Bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ đĩa ảo đó và chọn Eject là xong.

Cách tạo ổ đĩa ảo không cần phần mềm

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8, 8.1 hoặc là Windows 10 thì bạn có thể không cần phải cài đặt thêm bất cứ một phần mềm của hãng thứ 3 nào mà vẫn có thể tạo ổ đĩa ảo, Muont file ra ổ đĩa ảo một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn hơi bị bất tiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng UltraISO để tạo.

Thực hiện: Bạn nhấn chuột phải vào file *.iso mà bạn muốn Mount => chọn Open With => chọn Windows Explorer => lúc này nó sẽ tự động tạo ra một ổ đĩa ảo, đồng thời thực hiện mount file iso đó ra ổ đĩa ảo luôn.

Lời kết

Qua bài viết trên mình tin chắc là các bạn đã hiểu hơn về khái niệm ổ đĩa ảo trên máy tính cũng như cách tạo và sử dụng ổ đĩa ảo rồi đúng không? Phần mềm UltraISO này còn một số tính năng rất hay nữa nên các bạn hãy khám phá thêm nhé hoặc đợi một bài viết khác của mình :D.

Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo và sử dụng ổ đĩa ảo với UltraISO
4.5 (4) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


56 comments

 1. Thành tích: 43 Bình luậnnguyễn tiến đạt

  Anh vui lòng cho xin Key kích hoạt UltraISO

  • Thành tích: 7998 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   BẠn đọc lại các comment phía trên né, có bạn đã chia sẻ rồi đó.

 2. Thành tích: 1 Bình luậnMyM

  Chào mọi người, mình tạo ổ đĩa ảo được rồi nhưng lỡ eject nó rồi, giờ nó “none” hết trong Virtual Drive. Giờ mình phải làm sao để có lại ổ đĩa ảo này? Mong mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn!

  • Thành tích: 7998 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn thao tác lại bước tạo ổ đĩa ảo như trong bài hướng dẫn bên trên là được ngay mà.

   • Thành tích: 1 Bình luậnhung

    VẪN ko dk a à mất luôn ổ đĩa ảo luôn thì sao a

    • Thành tích: 7998 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

     Bạn đọc bước này chưa ? Vào Options > chọn Configuration...> sau đó chọn tab Vitual Drive. Tiếp theo là bạn hãy chọn số ổ đĩa ảo mà bạn muốn hiển thị (tối đa là 8 ổ đĩa ảo).

     • Thành tích: 1 Bình luậntri

      a ơi đã vào Options > configuration > vitual drive rồi, chon số ổ đĩa ảo rồi nhưng nó k hiện change drive letter 🙁 k có cái đó thỳ ok vẫn k có ổ đĩa

     • Thành tích: 7998 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

      Bạn sử dụng bản Ultraiso nào thế ? Cái change drive latter đó chỉ là thay đổi ký hiệu ổ thôi bạn

 3. Thành tích: 35 Bình luậnHoan

  cho e xin SERIAL cura ultralios vs a oi, e cam on 😀

  • Thành tích: 7998 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn đọc lại comment phía trên nhé. đã đc chia sẻ rồi đó bạn.

 4. Thành tích: 1 Bình luậnliêm

  file ‘d:…….”not found
  nó xuất hiện lỗi này thì phải làm sao bạn

  • Thành tích: 7998 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn làm gì mà nó bị lỗi như vậy thế ?

   • Thành tích: 9 Bình luậnĐơn

    Bạn cho tôi xin S.E.R.I.A.L của UltraISO để kích hoạt bản quyền nhé. Xin cám ơn!

 5. Thành tích: 9 Bình luậnĐơn

  Bạn cho tôi xin key của UltraISO. Xin cám ơn!

  • Thành tích: 38 Bình luậnPhạm Tất Đạt

   Key của bạn nè :
   Registration name: Home
   Registration code: 4BA9-0D54-214A-C938

   Registration name: Heinzdieter Beckmann Jr
   Registration code: 641D-D430-88E6-A656

   Registration name: Steve Olson
   Registration code: 2BEC-ED28-82BB-95D7

   Registration name: Christopher Wydler
   Registration code: 424F-ED23-7C0A-D75B
   Cái nào cũng được.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)