Download HJSplit, phần mềm cắt, nối file & check mã MD5

HJSplit là một phần mềm nhỏ gọn (chưa đến 200kb) giúp bạn cắt, nối, check mã MD5 và so sánh 2 file cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có thể nói là không thể đơn giản hơn :D, HJSplit thực sự là lựa chọn số một của nhiều người.

Phần mềm HJSplit hỗ trợ tập tin lớn (hỗ trợ tập tin lớn hơn 100GB) và sau khi tải về bạn có thể sử dụng luôn mà không cần phải cài đặt. Thích hợp với việc mang theo USB để sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

Chương trình hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows hiện nay (chạy tốt trên cả 2 nền tảng là 32-bit và 64-bit). Hỗ trợ cả hệ điều hành Linux.

#1. Tải phần mềm cắt, nối file HJSplit

Nếu chưa có bạn có thể tải về HJSplit (Link dự phòng)

=> Sau khi tải về các bạn có thể sử dụng winrar để giải nén ra và sử dụng hoặc có thể chạy file hjsplit.exe luôn. Giao diện đầu tiên của HJSplit:

hjsplit 1
Hjsplit

#2. Chức năng chính của HJSplit như sau

  1. Split: Cắt, chia nhỏ file
  2. Join: Nối file
  3. Compare: So sánh file
  4. Checksum: Tạo mã MD5

#3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm HJSplit

1. Sử dụng tính năng cắt nhỏ file Split

  • Ở phần Input File: Bạn tìm đến file cần cắt nhỏ
  • Output: Chọn đến nơi lưu file sau khi cắt xong.
  • Phần Split file Size là chọn dung lượng của file chia nhỏ. Ở đây có 2 đơn vị cho bạn lựa chọn là Kb và MB, nếu file có dung lượng lớn thì bạn để là MB nhé.

Ví dụ mình có file có dung lượng là 200MB, giờ mình muốn chia nhỏ ra là 2 file thì mình sẽ đặt là 100 vào ô ” Split file Size ” có đơn vị là MB.

=> Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

Hjsplit
Split

2. Sử dụng tính năng nối file Join

Cũng giống như giao diện cắt nhỏ file, bạn nhấn vào Input File để tìm đến nơi chứa những file con. Bạn chọn file .001. Lưu ý là tất cả những file con đó phải để chung một Folder nhé.

Output là nơi chứa file sau khi nối xong => Sau đó nhấn Start để bắt đầu quá trình nối

hjsplit 3

3. Tạo mã MD5

Ví dụ bạn mới tạo ra một phần mềm hay một bản ghost và muốn chia sẻ lên mạng thì bạn cần cung cấp một mã MD5 cho người sử dụng. Mục đích là để người dùng biết được xem bản họ tải về có trùng khớp với bản mà bạn chia sẻ không.

File Checksum sẽ giúp bạn tạo ra một mã MD5 để chia sẻ cho mọi người. Nhấn vào File và tìm đến file bạn muốn tạo mã => tiếp theo nhấn Start để bắt đầu quá trình tạo mã.

Sau khi quá trình kêt thúc sẽ xuất hiện một mã như hình bên dưới. Bạn nhấn Copy để chia sẻ cùng với sản phẩm của mình cho mọi người yên tâm tải về nhé 😀

checksum
File checksum

4. So sánh file

Cũng không có gì khó hiểu cả, đọc lên là đã hiểu rùi đúng không 😀

File Compare
File Compare

Thường thường mỗi khi bạn tải một file trên mạng về sẽ có một mã MD5 đi cùng, để xem file của bạn tải về có đúng với bản gốc của nhà phát hành cung cấp hay không.

Đối với những file có dung lượng nhỏ thì không sao nhưng những file có dung lượng vài GB thì việc check mà MD5 thực sự rất cần thiết.

Bạn có thể tải về công cụ check mã MD5 và tạo mã MD5 tại đây để sử dụng thêm. HJSplit lại không có phần check mã MD5 nên các bạn có thể sử dụng công cụ mình vừa đưa, rất nhỏ gọn trong việc tạo và check mã MD5.

#4. Công cụ check mã MD5 nhỏ gọn nhất

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ MD5Check để kiểm tra mã MD5 xem có chính xác hay không, công cụ này rất nhỏ gọn và không cần phải cài đặt khi sử dụng.

Giao diện thân thiện và không thể đơn giản hơn được nữa 😀

md5 check

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Link die hết rồi ad ơi, up lại đi.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop