Chia sẻ TOP 10 website tự học CODE cho dân lập trình

Chào các bạn, như các bạn đều đã biết thì kể từ khi đại dịch Covid19 xuất hiện, cuộc sống sinh hoạt, thói quen học tập và làm việc của người dân đã thay đổi rất nhiều.

Bằng chứng thực tế nhất là việc mua sắm trực tuyến, học tập trực tuyến, làm việc trực tuyến… đều tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ.

Thực sự mà nói thì trong hoàn cảnh này, việc học tập online là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp chúng ta vừa góp phần giảm thiểu khả năng lây bệnh, vừa tiết kiệm chi phí và vừa thu nạp được các kiến thức cần thiết.

Chính vì thế mà trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số trang web trực tuyến hỗ trợ bạn tự học lập trình được tốt hơn.

#1. W3Schools

Website: https://www.w3schools.com/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (1)

W3Schools có lẽ là một trang web đã quá quen thuộc với các bạn lập trình viên web rồi. Mình tin chắc, với nhiều bạn học lập trình web thì W3schools là một trong những trang web mà các bạn truy cập nhiều nhất.

Các nội dung trên W3schools hoàn toàn miễn phí, chủ yếu liên quan đến các công nghệ cũng như ngôn ngữ lập trình web như JavaScript, HTML, CSS…

W3schools được đánh giá khá phù hợp cho những người mới bắt đầu, vì các kiến thức ở đây khá là cơ bản và mang tính lý thuyết cao.

#2. Solo Learn

Website: https://www.sololearn.com/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (2)

Tiếp theo, mình muốn giới thiệu đến các bạn một nền tảng lập trình online đó là Solo Learn. Sở dĩ nói Solo Learn là nền tảng, là vì bạn có thể tìm thấy Solo Learn cả trên nền tảng WEB và APP (Android và iOS).

Solo Learn hướng dẫn rất nhiều những ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Java, C++, Python, JavaScript hay thậm chí cả những công nghệ “hot” như Machine Learning.

Các khóa học được thiết kế theo ngôn ngữ lập trình và theo dạng các chủ đề của ngôn ngữ lập trình đó. Nội dung từ cơ bản đến nâng cao và có các câu hỏi để bạn có thể thực hành luôn giống như một bài kiểm tra ngắn.

#3. Free Code Camp

Website: https://www.freecodecamp.org/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (3)

Nếu bạn muốn tìm một trang web có tất cả các thứ liên quan đến lập trình: như học lập trình, xây dựng các Project thực tế, hay thậm chí là kiếm một chứng chỉ lập trình thì Free Code Camp là trang web bạn đang tìm đấy.

Các bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript, NodeJS hay các hướng dẫn về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Có nhiều lập trình viên đã tự học các khóa học trên Free Code Camp và đã ứng tuyển thành công vào các tập đoàn lớn.

Để sử dụng Free Code Camp thì bạn có thể đăng nhập bằng Email, Github, Facebook… nhé !

#4. Hackr.io

Website: https://hackr.io/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (4)

Khá giống với Solo Learn về bố cục nội dung, nhưng Hackr.io cũng là một trang web học lập trình với nội dung có thể nói là đa dạng hơn Solo Learn.

Khi bạn click vào một khóa học hay một chủ đề nào đó (ngôn ngữ lập trình, công nghệ) trên Hackr.io thì trang web sẽ hiển thị một danh sách các khóa học liên quan và các lựa chọn kèm theo như (miễn phí, có phí hoặc là cấp độ dễ, trung bình hay khó)

#5. Udemy

Website: https://www.udemy.com/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (5)

Udemy có lẽ đã quen thuộc không chỉ với các bạn học lập trình mà còn với nhiều bạn học các ngành khác. Thư viện các khóa học về công nghệ trên Udemy có thể nói là rất đa dạng và tương đối chất lượng.

Tài nguyên trên Udemy chủ yếu là các khóa học dưới dạng video. Có một số khóa học miễn phí thường còn hầu như là các khóa trả phí.

Các bạn có thể chờ những dịp Udemy Sale thì các khóa học sẽ tương đối rẻ (khoảng hơn 10$ một khóa) so với giá gốc có thể tiết kiệm được rất nhiều.

Mình đã từng trải nghiệm học trên Udemy qua một vài khóa học, các bài hướng dẫn, bài học thường mang tính thực tế chứ không có quá nhiều lý thuyết. Vì vậy các bạn nếu có điều kiện có thể mua các khóa học trên Udemy để học.

#6. Codecademy

Website: https://www.codecademy.com/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (6)

Là một trong những website về lập trình có số lượng người dùng tương đối lớn (khoảng 24 triệu) thì Codecademy là một trong những lựa chọn rất tốt cho các bạn muốn học lập trình miễn phí.

Các bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Github thậm chí là Facebook để có thể học một cách dễ dàng.

Các khóa học trên Codecademy khá là chi tiết, các bạn sẽ học theo từng chủ đề của một ngôn ngữ lập trình hay công nghệ nào đó.

Các chủ đề lại được chia nhỏ thành các bài nhỏ hơn, được giải thích từng dòng code. Và đặt biệt sau mỗi khóa học chúng ta sẽ áp dụng kiến thức lý thuyết để làm một dự án thực tế.

#7. Khan Academy

Website: https://www.khanacademy.org/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (7)

Khan Academy được biết đến như là một website với lượng nội dung tương đối lớn liên quan đến toán học và khoa học máy tính.

Nếu bạn nào đang có ý định theo học các ngành học liên quan đến khoa học máy tính thì Khan Academy là một website mà bạn đang tìm.

Các khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia, có cả nội dung đa phương tiện (video) và cả các bài hướng dẫn chi tiết. Đặc biệt là lại hoàn toàn miễn phí.

#8. MIT OpenCourseWare

Website: https://ocw.mit.edu/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (8)

Có lẽ các bạn đã từng nghe đến viện công nghệ MIT (Massachusetts Institute of Technology) của Hoa Kỳ. Thì MIT OpenCourseWare là nơi các khóa học mở của viện này được công khai cho cộng đồng cùng học.

Có rất nhiều chủ đề cho các bạn lựa chọn, từ ngôn ngữ lập trình cho đến các khóa học về khoa học máy tính hay là các môn khoa học cơ bản (vật lý, toán học)

Tuy nhiên, các khóa học có thể sẽ mang hơi hướng hàn lâm nên nếu bạn nào thích học theo hướng thực hành có thể sẽ mất chút thời gian để làm quen.

#9. Plural Sight

Website: https://www.pluralsight.com/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (9)

Plural Sight giống như Netflix của lập trình viên vậy, nội dung trên Plural Sight chủ yếu dưới dạng các khóa học bằng video.

Có một điểm đặc biệt đó là bạn chỉ cần tạo tài khoản và trả tiền theo định kỳ để học bất kỳ khóa học nào trên trang web này.

Bạn không cần phải mua từng khóa học như Udemy, đây là một trong những điểm rất hay khiến cho người học có nhiều lựa chọn hơn, học được nhiều hơn.

Ngoài ra Plural Sight còn có chức năng giới thiệu khóa học dựa trên kiến thức của người học thông qua bài test rất hay.

#10. Coursera

Website: https://www.coursera.org/

top-10-website-tu-hoc-code-cho-dan-lap-trinh (10)

Cuối cùng là Coursera, nơi các bạn có thể tìm thấy các khóa học thuộc nhiều chủ đề khác nhau từ các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học.

Thậm chí các bạn có thể học các khóa để thi các chứng chỉ tại các tập đoàn lớn như Google, Amazon, IBM…

Có thể nói chất lượng các khóa học trên Coursera là rất tốt được đầu tư kỹ lưỡng và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư uy tín nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng theo học các khóa học tại Coursera.

#11. Lời Kết

Đọc thêm:

Vậy là trong bài viết này mình đã giới thiệu và chia sẻ đến các bạn 10 website hỗ trợ cho việc học lập trình cực kỳ hay và hữu ích rồi nhé. Có những website hoàn toàn miễn phí, và cũng có một số ít website phải trả phí.

Việc học tập online đang dần trở thành xu thế do nó mang lại nhiều lợi ích cho cả người học và người dạy, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Mình tin chắc là với 10 website mà mình đã giới thiệu bên trên sẽ hữu ích với bạn. Mặc dù chưa phải là tất cả, nhưng về cơ bản thì nó cũng tương đối đầy đủ rồi.

Ngoài những trang web bên trên ra, nếu bạn còn biết đến trang web hữu ích nào khác trong lĩnh vực này thì có thể để lại comment bên dưới cho mọi người cùng học hỏi nhé !

CTV: Nguyễn Đức Cảnh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop