Các khóa học miễn phí từ các trường ĐH hàng đầu thế giới

Chia sẻ 20 website tổng hợp CÁC KHÓA HỌC MIỄN PHÍ từ các trường ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI cực kỳ hữu ích.

Học online có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng bạn có thể phát triển bản thân nếu có vốn tiếng anh tốt và dành thời gian học trực tuyến nhiều hơn.

Dưới đây là 20 website học tập miễn phí, cho phép bạn vừa học vừa chơi tại bất cứ nơi đâu. Thậm chí, bạn còn có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế tại nhà sau những khóa học nữa đấy.

Đọc thêm:

#1. Coursera (https://www.coursera.org/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (1)

Coursera là website đối tác của các trường đại học và một số tổ chức trên thế giới. Trang có chủ đề học tập đa dạng và nhiều lĩnh vực cho người học khám phá.

Đây là một website rất mạnh về giáo dục trực tuyến, và nguồn những khóa học này là từ các trường đại học và những bảo tàng hàng đầu thế giới. Những khóa học cung cấp những bài giảng khá đa dạng và chuyên sâu.

Nó sẽ rất hữu ích cho những ai muốn học nhiều chủ đề khác nhau, hoặc muốn học những khóa học của nhiều trường đại học hoặc nhiều tổ chức.

#2. Open Culture Online Courses

Bạn có thể truy cập vào trang web này tại địa chỉ: http://www.openculture.com/freeonlinecourses

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (2)

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm tài liệu, hãy thử tìm trên website của Open Culture. Trang web có đến 1000 bài giảng, video, podcasts từ các trường đại học của các nước Anh, Úc, xứ Wales và Mỹ.

Có những tài liệu độc quyền mà bạn phải đến tận website của từng trường đại học để tra cứu. Nhưng nhờ có Open Culture Online Courses, bạn chỉ cần tìm tài liệu trên trang này mà không cần đến từng trang của các trường đại học.

Tất cả các khóa học trên Open Culture Online Courses đều được phân loại theo danh mục, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khóa học theo chủ đề.

#3. Udemy (https://www.udemy.com/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (3)

Các khóa học online của Udemy cũng tương tự như Coursera nhưng cho phép người dùng tự chỉnh khóa học theo bài học.

Làm việc với nhiều tiến sĩ và các trường học top đầu, Udemy kết hợp nền tảng tùy chỉnh của các website khác với nội dung chất lượng cao. Tuy nhiên, tại website bao gồm cả những khóa học miễn phí và mất phí.

#4. Academic Earth (https://academicearth.org/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (4)

Academic Earth là website tổng hợp các khóa học từ nhiều trường học. Giống như 3 website bên trên, Academic Earth mang lại khóa học từ nhiều nguồn và cung cấp các chủ đề học tập đa dạng.

Website chia danh sách khóa học theo môn học và trường học, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm kiếm theo danh mục bạn cần tìm.

#5. edX (https://www.edx.org/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (5)

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho học online là edX. Website cung cấp toàn bộ khóa học online với những giảng viên, bảng thảo luận, những câu hỏi,…

Nhưng website này tập trung chủ đề vào toán, khoa học và kỹ thuật. Trang này tổng hợp kiến thức từ nhiều trường học và cung cấp thông tin dành cho tất cả mọi người.

#6. Alison (https://alison.com/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (6)

Không giống những website ở trên, Alison là một trang giáo dục miễn phí có cấp chứng chỉ trong một số lĩnh vực. Alison cung cấp khóa học về kinh doanh, công nghệ và sức khỏe và cả ngôn ngữ.

Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần tìm đến những môn học có cấp chứng chỉ.

#7. iTunesU Free Courses

Bạn truy cập vào địa chỉ này để tải về !

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (7)

Một nơi thuận tiện cho học online là iTunesU, bởi nó được tích hợp với iPod, hoặc bất cứ thiết bị nào của Apple. Với iPad, iPhone, Macbook,… người dùng có thể tải ứng dụng iTunesU để sử dụng một cách cực kỳ dễ dàng.

Bạn học có thể tìm tài liệu bài giảng theo nhiều cách, bao gồm cả thể loại lẫn chủ đề. Tuy nhiên, một số khóa học ở dạng podcasts hoặc là video có tính phí.

iTunesU bao gồm các khóa học với phạm vi chủ đề rộng nhưng không tích hợp với các thiết bị di động như Android, Google hay Windows.

#8. Stanford Online (https://online.stanford.edu/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (8)

Stanford Online thiết kế khóa học linh hoạt phù hợp với thời gian và tốc độ học của học viên.

Trong đó, có một số khóa học yêu cầu phần mềm iTunes, nhưng hầu hết bạn có thể dùng được trên mọi trình duyệt. Đây là website có chất lượng bài giảng cao, tuy nhiên những số lượng chủ đề học tập ít hơn so với các trang khác.

#9. Harvard Extension

Bạn truy cập vào địa chỉ này: https://www.extension.harvard.edu/open-learning-initiative

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (9)

Giống như Stanford Online, Harvard Extension chỉ bao gồm những khóa học trực tuyến từ Harvard thôi.

Đây là một nguồn học tập tuyệt vời bởi có nhiều tài liệu các khóa học chất lượng, tuy nhiên số lượng các khóa học không nhiều như những website tổng hợp các khóa học của nhiều trường đại học.

Hơn nữa, website này cho phép bạn tìm những khóa học theo chứng chỉ chuyên môn. Nếu mục tiêu của bạn là chứng chỉ học tập, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại đây.

#10. Open Yale Courses (https://oyc.yale.edu/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (10)

Open Yale Courses cũng chỉ cung cấp các khóa học từ Yale. Tuy giới hạn về chủ đề, nhưng Open Yale Courses cung cấp nhiều video với bài giảng ở tại trường.

Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học chất lượng và muốn học qua video hơn là đọc.

#11. UC Berkeley Class Central

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://www.classcentral.com/university/berkeley

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (11)

UC Berkeley Class Central có nhiều lựa chọn khóa học online. Trường học này có số lượng khóa học ít hơn so với website ở trên, nhưng có một số bài giảng hỗ trợ và webcast giúp bạn dễ dàng theo kịp các chủ đề mình chọn.

#12. MIT OpenCourseWare 

Bạn truy cập vào địa chỉ này: https://ocw.mit.edu/index.htm

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (12)

MIT cung cấp kho tàng tài liệu từ Viện Công nghệ Massachusetts. Trang cung cấp những bài giảng, ghi chú bài giảng, bài tập về nhà, bài kiểm tra thử và nhiều tài liệu khác từ các khóa học tại MIT.

MIT OpenCourseWare rất phù hợp cho những bạn muốn tìm hiểu về các chủ đề khoa học, máy tính và kỹ thuật.

#13. Carnegie Mellon Open Learning Initiative

Bạn truy cập vào địa chỉ: http://oli.cmu.edu/independent-learner-courses/

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (13)

Cũng lượng danh sách khóa học nhiều tương đương với các website khác, nhưng website này tập chung vào một số chủ đề như giải phẫu, sinh lý, sinh học, hóa sinh và tâm lý. Nhưng các bài học được đánh giá chất lượng cao và có tài liệu chuyên sâu.

#14. Codecademy (https://www.codecademy.com/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (14)

Codecademy là website chuyên dạy về lập trình. Với cửa sổ thực hành trực tiếp, bạn có thể vừa thực hành code vừa xem tài liệu bài học.

Khóa học tại Codecademy có giao diện rất thuận tiện, dễ thực hành và website được thiết kế đẹp mắt.

Codecademy tập trung vào bảng điều khiển (Dashboard) nơi bạn có thể sắp xếp bài học thành các module hoàn chỉnh. Website cũng giúp bạn học được toàn bộ ngôn ngữ mà không cần học khóa học tiếp theo.

#15. Code (https://code.org/learn)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (15)

Code là một website khác tập trung vào lập trình và viết ứng dụng. Đây là trang có khóa học chất lượng cao và cũng có cả những khóa học dành cho trẻ em.

Để trẻ em hứng thú với các khóa học lập trình, Code cung cấp lớp học miễn phí với chủ đề công nghệ đa dạng. Có cả những lớp học bao gồm viết ứng dụng, robot và Javascript.

Hầu hết các khóa học ở website này đều cung cấp những phương pháp học tập hữu ích, thuận lợi cho những người học lập trình online. Đây sẽ là một nguồn kiến thức tuyệt vời nếu bạn đang hứng thú với lập trình

#16. University of Oxford Podcasts

Bạn truy cập vào địa chỉ này: http://podcasts.ox.ac.uk/series

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (16)

Giống như University of London, trang có nhiều podcasts với nhiều chủ đề khác nhau. Hầu hết đều là những bài giảng đã được công khai hoặc được truyền tải từ những người có chuyên môn.

Ưu điểm của trang này là các podcast được sắp xếp theo chuỗi, dễ dàng đăng ký nhiều bài giảng cùng một chủ đề. Các bài giảng cũng có chiều sâu.

#17. BBC Podcasts

Bạn truy cập vào đường link này nhé !

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (17)

BBC cung cấp những podcasts với nhiều chủ đề khác nhau. Hầu hết các podcast được cập nhật hàng tuần và tập trung vào những thứ lĩnh vực tài chính, thể thao hoặc thời sự.

BBC có rất nhiều ngôn ngữ và những podcasts ít tập trung vào những lý thuyết chuyên sâu nên rất phổ biến với tất cả mọi người.

#18. TED-Ed (https://ed.ted.com/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (18)

TED-Ed bao gồm những video hoạt hình ấn tượng có độ dài trên dưới 10 phút.

Không chỉ là một trang web tuyệt vời dành cho những người tò mò, trang cũng cung cấp những tài liệu và đưa ra các câu hỏi ngay trên video. Nhờ những video hoạt hình, bài giảng trở nên gần gũi, dễ hiểu và giúp người học thư giãn trong quá trình học.

#19. LessonPaths (https://www.lessonpaths.com/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (19)

Đây là một công cụ thú vị giúp tìm kiếm tài liệu học tập thuận tiện và hữu ích hơn.

Trong trang này, bạn có thể tạo đường link tổng hợp những tài liệu học tập bạn muốn lưu lại từ website khác. Bạn có thể sắp xếp thứ tự các tài liệu trong danh sách để dễ dàng tìm kiếm những tài liệu có chất lượng.

#20. Memrise (https://www.memrise.com/)

cac-khoa-hoc-mien-phi-cua-truong-dai-hoc-danh-tieng (20)

Một công cụ học tập online miễn phí khác cung cấp lợi ích giống LessonPaths là Memrise, hoạt động trên cả ứng dụng điện thoại và trình duyệt.

Nếu bạn đang học ngoại ngữ thì Memrise là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Trang này tổng hợp nhiều chủ đề, tuy nhiên, có một số nội dung tài liệu khóa học là do người dùng tạo ra.

Đặc biệt hơn, Memrise tích hợp trò chơi với tài liệu học tập, tạo nên môi trường học tập thú vị và thư giãn.

Trên đây là 20 website học online miễn phí, tôi mong đây sẽ là nguồn thông tin giúp bạn khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn thấy đây có ai đó đang cần những thông tin trên, đừng quên chia sẻ nhé !

__CTV Phạm Thu Linh__Blogchiasekienthuc.com__

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop