Cách sử dụng công cụ kính lúp Magnifier trên Windows 7/ 8/ 10

Có lẽ là nhiều bạn ở đây chưa biết rằng trên hệ điều hành Windows có một công cụ mang tên Magnifier. Công cụ này có tính năng như một chiếc kính lúp vậy, có nghĩa là bạn có thể phóng to mọi thứ khi bạn đưa công cụ Magnifier qua.

Vâng, nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về công cụ Magnifier, tìm hiểu về chiếc kính lúp được trang bị sẵn trên Windows thì bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sau đây.

Đọc thêm:

I. Cách mở và sử dụng kính lúp Magnifier trên Windows

+ Bước 1:

*** Trên Windows 7: Bạn click vào nút Start => và gõ từ khóa magnifier tại ô Search programs and files => và nhấn Enter. Hoặc click chọn công cụ Magnifier như hình.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (1)

*** Trên Windows 8 hoặc 10: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở hộp thoại tìm kiếm => nhập từ khóa magnifier => và chọn công cụ Magnifier.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (6)

+ Bước 2: Sau đó hộp thoại Magnifier mở ra. Tại đây bạn có thể click vào dấu (+) để phóng to, hoặc dấu (-) để thu nhỏ => Rồi click View và chọn chế độ xem, tại đây thì bạn có các lựa chọn như:

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (2)

1/ Full screen (phím tắt là Ctrl + Alt + F):  Phóng to toàn màn hình, chế độ này giúp bạn tuỳ chỉnh kích cỡ cần phóng to, và rê chuột để xem.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (3)

2/ Lens (phím tắt là Ctrl + Alt + L): Xem trong phạm vi ống kính khung hình mà chuột rê tới. Chế độ này giúp bạn giữ nguyên các định dạng tổng quan của khung hình mà chỉ phóng to ở phần chuột rê tới theo tỉ lệ View bạn chọn. Giống hệt với chiếc kính lúp vậy..

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (4)

3/ Docked (phím tắt là Ctrl + Alt + D): Chế độ này giúp bạn phóng to một phần khung hình và hiển thị phía trên đối xứng với hình ảnh mặc định.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (5)

Ngoài các chế độ thu phóng khá hữu ích trong từng tình huống cụ thể của Magnifier. Bạn có thể click vào biểu tượng bánh răng để tuỳ chỉnh thêm.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (7)

Bạn có thể tích chọn Turn on color inversion để đảo màu. Bật giao diện Dark Mode cho màn hình Windows.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (8)

Nhấn OK để thiết lập và xem thành quả.

su-dung-cong-cu-kinh-lup-tren-windows (9)

Khi nào bạn muốn trở lại giao diện bình thường, thì click vào biểu tượng kính lúp để hiện hộp thoại Magnifier. Và thực hiện tắt chế độ Turn on color inversion đi là xong.

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

II. Các phím tắt của công cụ kính lúp Magnifier

STTPhím tắtTác dụng
1Windows + (+/-)Phóng to hoặc thu nhỏ
2Ctrl + Alt + LSử dụng chế độ Lens
3Ctrl + Alt + RĐổi kích thước Lens
4Ctrl + Alt + FChuyển qua chế độ Full Screen (toàn màn hình)
5Ctrl + Alt + DSử dụng chế độ Docked
6Ctrl + Alt + SpacebarXem toàn bộ màn hình Desktop ở chế độ Full screen
7Ctrl + Alt + IĐổi màu
8Windows + EscThoát công cụ kính lúp

Lời kết

Ngoài việc áp dụng trên Windows 7 ra thì bạn có thể làm hoàn toàn tương tự trên Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 nha.

Đến đây thì bài hướng dẫn cách sử dụng công cụ kính lúp Magnifier trên Windows của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop