Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Windows 11/ 10/ 8/ 7

Trong quá trình cài đặt các phần mềm miễn phí, nếu như bạn không để ý sẽ bị “đính kèm” hoặc “tặng thêm” các phần mềm không mong muốn vào máy tính, và thường thì những phần mềm đi kèm này là các loại phần mềm rác, hay công cụ tìm kiếm lạ hoắc..

cach-go-bo-phan-mem-10
Hướng dẫn gỡ bở phần mềm đã cài ra khỏi máy tính

Nói chung là nó chả có ích lợi gì cho bạn cả mà thậm chí nó còn làm phiền bạn, gây ra trình trạng nặng máy tính.

Vậy làm thế nào để gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi máy tính? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất để gỡ bỏ phần mềm tận gốc.

Đó chính là phương pháp thủ công, tức là sử dụng công cụ có sẵn trên Windows, và phương pháp nữa đó là sử dụng phần mềm gỡ bỏ chuyên dụng để thực hiện việc này.

Rồi ! giờ thì bắt tay vào làm ngay nhé….

I. Gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy tính (không cần phần mềm)

+ Bước 1: Bạn làm như sau, áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows như Windows XP, Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 và Windows 11 nhé.

 • Đối với Windows XP hoặc Windows 7 thì bạn nhấn Start => và chọn Control Panel
 • Đối với Windows 8 và Windows 8.1 thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Control Panel
 • Đối với Windows 10, 11 hoặc bất kỳ bản Windows nào thì bạn có thể mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào câu lệnh control => nhấn Enter để mở Control Panel.

NOTE:
Trên Windows 10 trở lên bạn nên nhấn Win + S => rồi tìm kiếm với từ khóa control và chọn Control Panel.

+ Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện chính của cửa sổ Control Panel bạn hãy lựa chọn công cụ  Uninstall a program để tiến hành gỡ bỏ phần mềm không dùng ra khỏi máy tính.

cach-go-bo-phan-mem-tan-goc-11

+ Bước 3: Đến đây thì dễ rồi, giờ là công việc của bạn. Bạn hãy tìm kiếm trong danh sách các phần mềm đã được cài vào máy tính.

Bạn xem cái nào không còn dùng nữa thì nhấn chuột phải vào nó => và chọn Uninstall là xong. Rất đơn giản như vậy thôi 😀

cach-go-bo-phan-mem-tan-goc-12

Đối với Windows 10/11 thì bạn có thể truy cập nhanh vào Apps & features Mở Apps & features

Sau đó tìm phần mềm muốn gỡ, click chọn phần mềm muốn gỡ => và Uninstall là xong.

cach-go-bo-cac-phan-mem-da-cai-tren-windows-10 (6)

II. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính Windows

Có vô số phần mềm hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên mình chỉ tin dùng một vài phần mềm chất lượng và uy tín mà thôi.

Nếu bạn tin tưởng mình thì có thể tham khảo một số phần mềm mà mình giới thiệu sau đây:

#1. Ccleaner

Phần mềm Ccleaner đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không.

Không chỉ có tác dụng dọn rác, làm sạch máy tính mà nó còn giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính nhanh chóng.

Thực hiện:

Mở phần mềm CCleaner lên.

=> Tìm đến phần Công cụ => chọn phần Gỡ bỏ cài đặt => chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ => cuối cùng nhấp vào lựa chọn Chạy trình tháo cài đặt là xong.

go-bo-phan-mem-3

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 công cụ gỡ bỏ phần mềm triệt để, và các ứng dụng không mong muốn ra khỏi máy tính.

Ba công cụ này sẽ gỡ bỏ triệt để được hầu hết các phần mềm cứng đầu hiện nay mà trình  Uninstall a program của Windows phải bó tay đó chính là: Total Uninstall, Revo Uninstaller Pro và Your Uninstaller! Pro.

#2. Total Uninstall

Được mệnh danh là “phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 thế giới”. Quả thực nó là một phần mềm rất mạnh mẽ trong việc gỡ bỏ cài đặt.

2.1. Total Uninstall làm việc như thế nào ?

Phần mềm này sẽ chụp lại toàn bộ tình trạng máy tính trước khi có ứng dụng được cài đặt. Sau đó nó sẽ chụp lại lần nữa toàn toàn bộ hệ thống sau khi cài đặt xong.

Tiếp theo, chương trình sẽ phân tích hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm.

Từ đó nó có thể liệt kê đầy đủ các khóa Registry được thêm, thay đổi hoặc xóa theo sơ đồ cây, cuối cùng nó sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục, khóa dư thừa và khôi phục máy tính về tình trạng chưa cài đặt.

2.2. Download Total Uninstall

Trang chủ: www.martau.com
Link từ trang chủ: Tải về ngay hoặc Link này

Note:
Phần mềm này là phần mềm trả phí đó, nên bạn có thể lên Google để tìm “thuốc” cho nó nhé, nếu không tìm được thì pm mình gửi cho bản Portable vì bản này “thuốc” cực hiếm 😀

2.3. Cách sử dụng Total Uninstall

Nói chung mấy phần mềm gỡ bỏ cài đặt này rất dễ sử dụng và không có gì khó khăn cả. Chỉ cần nhìn vào hình là có thể biết cách sử dụng ngay thôi 😀

Total Uninstall Pro
Total Uninstall Pro

#3. Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller được đánh giá là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 trong Topreview, nhưng theo quan điểm cá nhân và thực tế sử dụng thì mình vẫn đánh giá thấp hơn phần mềm Total Uninstall.

Phần mềm tích hợp phương pháp gỡ bỏ cài đặt tiên tiến, giúp bạn gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu nhất và loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi máy tính.

Revo Uninstaller cung cấp cho bạn 8 công cụ tiện dụng và mạnh mẽ để làm sạch hệ thống của bạn.

3.1. Download Revo Uninstaller Pro

Trang chủ: www.revouninstaller.com
Download bản miễn phí: Tải về máy
Download bản PRO: Tải về máy

NOTE: Nói chung là việc tìm “thuốc” cho phần mềm này dễ thở hơn Total Uninstall 😛

3.2. Cách sử dụng Revo Uninstaller

Lựa chọn phần mềm muốn gỡ và nhấn vào Uninstall là xong.

Revo Uninstaller Pro
Revo Uninstaller Pro

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#4. Your Uninstaller! Pro

Một phần mềm mà cá nhân mình thấy nó khá tuyệt vời, và mình thì hay sử dụng phần mềm này nhất vì nó dễ kích hoạt bản quyền nhất 😀

Phần mềm có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Hỗ trợ quét sâu và gỡ sạch sẽ các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng mà công cụ Uninstall a program  trên Windows không làm được.

Nhưng xét một cách toàn diện thì phần mềm này vẫn thua 2 phần mềm bên trên đó là Revo Uninstaller và  Total Uninstall 😛 , nhưng nhìn chung là nó cũng là một phần mềm khá tuyệt vời để gỡ bỏ triệt để ứng dụng.

4.1. Download Your Uninstaller! Pro

Trang chủ: www.ursoftware.com
Download link từ trang chủ: Tải về ngay / Link dự phòng

4.2. Cách sử dụng Your Uninstaller

Nhấn vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall là xong, quá đơn giản đúng không 😀

Your_Uninstaller_PRO
Your Uninstaller! PRO

III. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính bằng công cụ có sẵn trên Windows, cũng như cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng nhất hiện nay để gỡ bỏ triệt để một phần mềm bất kỳ ra khỏi máy tính của bạn rồi ha.

Và một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn là chỉ những trường hợp bất khả kháng và đường cùng thì mới nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng này nhé, vì đôi khi nó gỡ sạch quá lại gỡ luôn những file cần thiết của hệ thống dẫn đến lỗi Win 😀

Chính vì thế mà hãy trung thành với công cụ có sẵn trên Windows đó là Uninstall a program. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 43 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

198 comments

 1. Diễm Nguyễn

  mình xài win7, mình gở corel X7 bằng your unintaller mà vẫn k gỡ sạch được. trong control panel thì không thấy hiện phần mềm corel X7 nữa nhưng khi vào start gỏ corel thì pm vẫn xuất hiện…mình muốn cài lại cũng k cài được! bạn giúp mình với

  • e cũng hông rành lắm nhưng chị có thể vào thư mục cài nó ở đâu rồi chị xóa bỏ nó luôn nếu dc hay hông được gì thì chị có thể tải iobitUninstaller về rồi chị gỡ lần nữa có phần scan trong đo nữa chị diệt hết luôn xem sau rồi khỏi động lại máy chị nhé hiihi

 2. Key của phần mềm Your Uninstaller Pro đây AE:

  Name: sharyn kolibob
  Registration code: 000016-9P0U6X-N5BBFB-EH9ZTE-DEZ8P0-9U4R72-RGZ6PF-EMYUAZ-9J6XQQ-89BV1Z
  Hoặc
  Name: Admin
  RightsRegistration code: 000014-R3XD13-XNQ7UK-DNY8VZ-ZFZZZZ-ZZZZZZ-WCJP95-1VJ008-000000-00000

  Trên mạng nhiều lắm 🙂

 3. Có ai biết cách gỡ giả lập nox hoàn toàn trên máy tính k giúp mình với

 4. Anh ơi em cài dc r và restar r nhưng vẫn hiện lỗi thì là sao hả anh ?? Lỗi nó hiện lên r màn hình chỉ có background thôi, nó không hề hiện icon hay tákbar nữa . Bâyh làm thế nào hả anh ??

 5. hay quá nhờ có bài viết này mà mình đã xóa tận gốc các phần mềm ở mtinh rồi. cảm ơn blog nhé

 6. 2.2. Download Total Uninstall
  Trang chủ: www.martau.com
  Link từ trang chủ: Tải về ngay hoặc Link này

  Note: Phần mềm này là phần mềm trả phí đó, nên bạn có thể lên Google để tìm “thuốc” cho nó nhé, nếu không tìm được thì pm mình gửi cho bản Portable vì bản này “thuốc” cực hiếm

  XIN THUỐC NHÉ. CÁM ƠN BẠN : [email protected]

  *** đã download phiên bản : Total-Uninstall-Setup-6.27.0.exe

 7. Math Type báo lỗi là Math Tupe’s configuration file is missing or corrupted. Please reinstall Math Tupe.
  Khi gỡ Math Type thì báo This program was not insstalled properly. Please reinstall from the original source. Nhờ bạn giúp, cám ơn.

  • xóa bỏ Math Type đó, rông download về setup lại. trong quá trình setup xem có báo lỗi gì không. Nếu vẫn còn báo lỗi thì thử remove Office đó, setup lại Office mới rồi hãy setup Math Type

 8. Không hiểu sao mình dùng Your Uninstaller để gỡ thì báo là đã thành công. Trong Programs and Features cũng không hiện nữa. Nhưng vào Window Start Manager thì nó vẫn đang chạy. Có cách nào gỡ được nó ra không bạn, mình xài Win 7.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Sau khi gỡ xong bạn thử khởi động lại máy tính xem có còn không, hoặc nếu còn thì nó chỉ là Shortcut thôi, chứ các file chạy đã bị xóa hết rồi. Mình nghĩ vậy !

 9. Em có thử cách 1 trên Windows 7 , cơ mà không triệt được , chỉ xuất hiện thông báo “Please wait until the current program is finished uninstalling or being changed.” hoàn tất việc gỡ cài đặt hoặc được thay đổi là thế nào ??? Rốt cuộc máy em bị lỗi gì đây ???

 10. mình có phần mềm tên là:SAntivirus realtime protection lite.khong biết là cái quái gì mà gỡ bằng CCleaner… cả bằng control panel cũng ko ra.xin chỉ giúp;cám ơn .

 11. Hiếu Nguyễn

  mấy cái ứng dụng ở trên có thể tận gốc file của ứng dụng cần xóa ko ạ

 12. Hello! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche.

 13. cam on anh, em da xoa duoc vai phan mem bi treo may hom nay

 14. Em share mọi người link download total uninstall pro (activated) bản portable.
  https://1drv.ms/u/s!Aqmwlr5zcLH7vlb3LgiHiP-rlx_L?e=GcdxRO

1 3 4 5

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop