Trang chủ Thủ thuật máy tính [Tuts] Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên Windows 10/ 8/ 7

[Tuts] Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên Windows 10/ 8/ 7

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Trong quá trình cài đặt các phần mềm miễn phí, nếu như bạn không để ý sẽ bị đính kém và tự động cài thêm các phần mềm không mong muốn vào máy tính, và thường thì những phần mềm đi kèm này là các loại phần mềm rác, hay công cụ tìm kiếm..


Nói chung là nó chả có ích lợi gì cho bạn cả mà thậm chí nó còn làm phiền bạn, gây ra trình trạng nặng máy tính. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi máy tính? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất để gỡ bỏ phần mềm tận gốc. Đó chính là phương pháp thủ công, tức là sử dụng công cụ có sẵn trên Windows, và phương pháp nữa đó là sử dụng phần mềm gỡ bỏ chuyên dụng để thực hiện việc này.

Rồi ! giờ thì bắt tay vào làm ngay nhé….

Đọc thêm:

cach-go-bo-phan-mem-10
Hướng dẫn gỡ bở phần mềm đã cài ra khỏi máy tính

I. Gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy tính không cần phần mềm

Nếu như là những phần mềm thông thường và dễ gỡ thì các bạn có thể sử dụng công cụ Uninstall a program để gỡ bỏ một cách dễ dàng, và mình cũng khuyến khích các bạn sử dụng công cụ có sẵn này trên Windows.

+ Bước 1: Bạn làm như sau, áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows như Windows XP, Windows 7/ 8/ 8.1 và Windows 10 nhé.

 • Đối với Windows XP/7 thì bạn nhấn Start => và chọn Control Panel
 • Đối với Windows 8 và Windows 8.1 thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Control Panel
 • Đối với Windows 10 hoặc bất kỳ bản Windows nào thì bạn có thể mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào câu lệnh control => nhấn Enter để mở Control Panel.

+ Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện chính của cửa sổ Control Panel bạn hãy lựa chọn công cụ  Uninstall a program để tiến hành gỡ bỏ phần mềm không dùng ra khỏi máy tính.

go-bo-phan-mem-1
Gỡ bỏ phần mềm/ ứng dụng không mong muốn

+ Bước 3: Đến đây thì dễ rồi, giờ là công việc của bạn. Bạn hãy tìm kiếm trong danh sách các phần mềm đã được cài vào máy tính.

Bạn xem cái nào không còn dùng nữa thì nhấn chuột phải vào nó => và chọn Uninstall là xong. Rất đơn giản như vậy thôi 😀

go-bo-phan-mem-2

II. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính

Có vô số phần mềm hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên mình chỉ tin dùng một vài phần mềm chất lượng và uy tín mà thôi. Nếu bạn tin tưởng mình thì có thể tham khảo một số phần mềm mà mình giới thiệu sau đây:

#1. Ccleaner

Phần mềm Ccleaner đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không, không chỉ có tác dụng dọn rác, làm sạch máy tính mà nó còn giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính nhanh chóng.

Thực hiện: Mở phần mềm CCleaner lên => tìm đến phần Công cụ => Chọn phần Gỡ bỏ cài đặt => chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ => cuối cùng nhấp vào lựa chọn Chạy trình tháo cài đặt là xong.

go-bo-phan-mem-3

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 công cụ gỡ bỏ phần mềm triệt để, và các ứng dụng không mong muốn ra khỏi máy tính.

Ba công cụ này sẽ gỡ bỏ triệt để được hầu hết các phần mềm cứng đầu hiện nay mà trình  Uninstall a program của Windows phải bó tay đó chính là: Total Uninstall, Revo Uninstaller Pro và Your Uninstaller! Pro.

#2. Total Uninstall

Được mệnh danh là “phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 thế giới”. Quả thực nó là một phần mềm rất mạnh mẽ trong việc gỡ bỏ cài đặt.

2.1. Total Uninstall làm việc như thế nào ?

Phần mềm này sẽ chụp lại toàn bộ tình trạng máy tính trước khi có ứng dụng được cài đặt. Sau đó nó sẽ chụp lại lần nữa toàn toàn bộ hệ thống sau khi cài đặt xong. Tiếp theo, chương trình sẽ phân tích hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm. Từ đó nó có thể liệt kê đầy đủ các khóa Registry được thêm, thay đổi hoặc xóa theo sơ đồ cây, cuối cùng nó sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục, khóa dư thừa và khôi phục máy tính về tình trạng chưa cài đặt.

2.2. Download Total Uninstall

Trang chủ: www.martau.com
Link từ trang chủ: Tải về ngay hoặc Link này

Note: Phần mềm này là phần mềm trả phí đó, nên bạn có thể lên Google để tìm “thuốc” cho nó nhé, nếu không tìm được thì pm mình gửi cho bản Portable vì bản này “thuốc” cực hiếm 😀

2.3. Cách sử dụng Total Uninstall

Nói chung mấy phần mềm gỡ bỏ cài đặt này rất dễ sử dụng và không có gì khó khăn cả. Chỉ cần nhìn vào hình là có thể biết cách sử dụng ngay thôi 😀

Total Uninstall Pro
Total Uninstall Pro

#3. Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller được đánh giá là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 trong Topreview, nhưng theo quan điểm cá nhân và thực tế sử dụng thì mình vẫn đánh giá thấp hơn phần mềm Total Uninstall.

Phần mềm tích hợp phương pháp gỡ bỏ cài đặt tiên tiến, giúp bạn gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu nhất và loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi máy tính. Revo Uninstaller cung cấp cho bạn 8 công cụ tiện dụng và mạnh mẽ để làm sạch hệ thống của bạn.

3.1. Download Revo Uninstaller Pro

Trang chủ: www.revouninstaller.com
Download bản miễn phí: Tải về máy
Download bản PRO: Tải về máy

P/s: Nói chung là việc tìm “thuốc” cho phần mềm này dễ thở hơn Total Uninstall 😛

3.2. Cách sử dụng Revo Uninstaller

Lựa chọn phần mềm muốn gỡ và nhấn vào Uninstall là xong.

Revo Uninstaller Pro
Revo Uninstaller Pro

#4. Your Uninstaller! Pro

Một phần mềm mà cá nhân mình thấy nó khá tuyệt vời, và mình thì hay sử dụng phần mềm này nhất vì nó dễ kích hoạt bản quyền nhất 😀

Phần mềm có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Hỗ trợ quét sâu và gỡ sạch sẽ các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng mà công cụ Uninstall a program  trên Windows không làm được.

Nhưng xét một cách toàn diện thì phần mềm này vẫn thua 2 phần mềm bên trên đó là Revo Uninstaller và  Total Uninstall 😛 , nhưng nhìn chung là nó cũng là một phần mềm khá tuyệt vời để gỡ bỏ triệt để ứng dụng.

4.1. Download Your Uninstaller! Pro

Trang chủ: www.ursoftware.com
Download link từ trang chủ: Tải về ngay

4.2. Cách sử dụng Your Uninstaller

Nhấn vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall là xong, quá đơn giản đúng không 😀

Your_Uninstaller_PRO
Your Uninstaller! PRO

III. Lời kết


Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính bằng công cụ có sẵn trên Windows và sử dụng các phần mềm chuyên dụng nhất hiện nay để gỡ bỏ triệt để một phần mềm bất kỳ ra khỏi máy tính của bạn.

Và một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn là chỉ những trường hợp bất khả kháng và đường cùng thì mới nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng này nhé, vì đôi khi nó gỡ sạch quá lại gỡ luôn những file cần thiết của hệ thống dẫn đến lỗi Win 😀 , chính vì thế mà hãy trung thành với công cụ có sẵn trên Windows đó là Uninstall a program.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


184 comments

 1. ♡ Đã có: 1 BL liem

  chào anh trai.hiện tại máy tính của em.đang bị tình trạng là.tất cả ứng dụng điều được bảo vệ em xóa không được luôn.mấy cái giới thiệu hiện lên hoài bây giờ em phải làm sao anh kiên

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Đó là bạn đăng nhập và sử dụng tài khoản Guest. Bạn phải truy cập vào tài khoản Adminstrator thì mới có quyền sửa đổi nhé.

  • ♡ Đã có: 1 BL hoang anh

   anh có thể xóa hộ em cái phần mềm 360 của trung quốc được ko ạ nó cứ hiện lên quảng cáo

   • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

    BẠn sử dụng một trong 3 cái phần mềm chuyên dụng mà mình đã giới thiệu với bạn trong bài viết đó. Sau đó làm thêm một bước này nữa để loại bỏ phần mềm quảng cáo:
    https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/go-bo-phan-mem-quang-cao.html

 2. ♡ Đã có: 1 BL Băng

  cho e hỏi. máy của e trong uninstall nó k có hiện phần mền e mún gỡ, nhưng trên desktop vẫn còn lá sao nhỉ

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Vậy bạn sử dụng phần mềm chuyên dụng để gỡ đi, một số phần mềm khi cài đặt sẽ không xuất hiện trong phần uninstall, nhất là mấy phần mềm rác

 3. ♡ Đã có: 1 BL Hằng

  anh chỉ em cách uninstall mấy cái dùng các phần mềm uninstaller linh tinh mà ko hiện lên ko tìm đc
  như megui ấy ạ

 4. ♡ Đã có: 2 BL Darnell

  Mình mở một file .bat ( Batch ) lên và cài đặt, vài hôm sau thì thấy cái file mình cài đặt nó trở về đúng ngày mà mình copy file vào, kể cả cài win lại cũng không thể nào mà khắc phục được, cho hỏi lỗi của mình là bị gì vậy ạ ?

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Có thể là file đó là do windows sinh ra, bạn sử dụng bản ghost đúng không ?

   • ♡ Đã có: 2 BL Darnell

    Đúng vậy, nhưng mà file đó là do mình cài đặt từ bản cài game, về sau mình ghi đè bản cũ hơn mà nó cứ trở lại bản ban đầu mình cài. Mình sài bản ghost 64, bạn biết lí do tại sao không ạ, đau đầu mấy hôm nay rồi bạn ạ

    • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

     Bạn đã sử dụng phần mềm nào để gỡ rồi, bạn thử sử dụng Your Uninstall xem sao, cái này dễ kiếm key 😀

 5. em ko the xoa cai nay dc a oi “CCleaner_5.21_All_Editions_Universal_Crack_and_Setup”

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn dùng cái này xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/xoa-file-cung-dau-tren-may-tinh.html

 6. ♡ Đã có: 72 BL Wacken

  Đang xài thằng Your mà thấy tác giả “khều nhẹ” cũng hơi nhột 😛 Bạn có thể so sánh giúp mình những điểm hơn của Revo được không, trước giờ mình nghe khen hoài mà lỡ khoái Your rồi 😀 Coi ổn thì mình chuyển 😀

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Mình thì cũng hay dùng 2 thằng Your Uninstall và Revo. Nói chung là nó cũng ngang ngang nhau thôi, mình dùng thì không thấy sự khác biệt lắm, cả 2 gỡ đều rất ổn và chưa thấy gây ra lỗi win bao giờ cả 😀

 7. ♡ Đã có: 1 BL thanh ha

  em hoi chut ạ, cái máy tính khi sử dụng ở nhà bị treo liên tục nhưng mang lên trung tâm để sửa thì không bao giờ thấy treo hay tắt nguồn.
  làm sao cho nó lòi bệnh khi mang đi sửa ạ?
  thanks ạ

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Câu này bạn hỏi khó thế 😀 mình cũng từng chứng kiến mấy vụ như thế. Trước đây làm KTV mà, khách bảo rõ ràng ở nhà bị lỗi mà mang đến đây lại chả bị sao nữa 😀 Nếu chắc ăn thì bạn có thể nhờ họ cài lại luôn cho nó sạch, nhưng nhớ copy dữ liệu sang phân vùng khác đã nhé.

 8. ♡ Đã có: 1 BL bao

  a ơi cho e hỏi e k thể nào gỡ hết phần mềm proteus 7.8… đầu tiên e cài bị lỗi giờ e muốn gỡ sạch để làm lại a giúp e với….có gì a nt qua gmail cho e với ạ..gmail e là: ntbao97@gmail.com

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   BẠn vào đây để tải phần mềm Revo Uninstall về để gỡ nhé: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/phan-mem-portable-nen-dung.html
   P/s: Bạn like bài viết để mở khóa lấy link download nhé,.

 9. ♡ Đã có: 1 BL xuan ty

  mình muốn cài autocad 2015 nhưng không xóa cad 2017 thì có cài được không

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Cad không giống với word đâu bạn, hình như nó bắt remove bản đã cài vào máy rồi mới cho cài bản cũ hay sao á. Bạn cứ chạy file 2015 xem nó có bắt gỡ bản 2017 ra không là biết ngay à.

 10. ♡ Đã có: 2 BL Ngô Thị Uyên

  A ơi cho e hỏi với ạ. E dùng office 2013 nhưng mà e muốn đổi sang 2010 . E đã gỡ cài đặt 2013 và tất cả cac file word, excel,pp k vào đc nữa. Bây giờ e tải office 2010 thì các file đó có xem đc bt k ạ hay e phải dùng 2013 ạ. Giờ e vẫn chưa tải đc 2010. E cảm ơn a

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   BẠn có thể cài đặt bản 2007, 2010 đều được hết nhé, nó vẫn đọc được đuôi của Word 2013 bình thường. Nếu như chưa có bản cài đặt bạn có thể vào đây để tải bản nguyên gốc từ MS: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-bo-cai-office-nguyen-goc-tu-microsoft.html

 11. ♡ Đã có: 1 BL Minh

  ad cho e hỏi. lúc trước e có tải bluestack nhưng xóa, h e muốn cài lại mà nó cứ báo ”BlueStacks is already installed on this machine” là sao ạ ?

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn sử dụng mấy phần mềm chuyên dụng mà mình liệt kê bên trên để gỡ bỏ triệt để ra xem sao

   • ♡ Đã có: 2 BL Minh

    e sử dụng Ccleaner + Your Uninstaller! Pro rồi nhưng tải lại vẫn k đc a à

    • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

     Bạn thử tham khảo bài viết này xem có được không: http://ket-noi.com/forum/viewtopic.php?f=137&t=178310

 12. ♡ Đã có: 1 BL Thanh Le

  Cho mình hỏi: Tại sao phần mềm có hình con sóc và tiếng Trung Quốc tại sao cứ nổi lên hoài? Vào gỡ cài đặt mà ko thấy? Hình như nó chạy ẩn hay sao á? Làm ơn hướng dẫn mình cách khắc phục với? Cảm ơn rất nhiều!

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn chụp hình cho mình xem qua phần mềm đó nào? Bạn thử dụng 1 trong 3 phần mềm chuyên dụng mình đã liệt kê trong bài để gỡ nhé. Nhiều phần mềm adware nó không hiển thị trong phần Uninstall mặc định của Win đâu.

 13. ♡ Đã có: 1 BL Hung

  Giúp mình với. Máy tính mình không nhận máy in mình muốn gỡ máy in rồi cài lại nhưng không được.

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Muốn gỡ driver máy in thì bạn không làm theo bài hướng dẫn này được nhé. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào icon máy tin đó và chọn Remove để cài lại là xong. Chi tiết thì bạn tham khảo cách làm tại bài viết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-cai-dat-may-in-qua-mang-lan.html

 14. ♡ Đã có: 2 BL Tuan

  em muốn gỡ chương trình BlueStacks nhưng mà nó bị lỗi ”the installer has encountered an unexpected error installing this package . this may indicate a problem with this package . the code is 2318″ nhu thế này làm sao chỉ dùm tí ad

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn sử 1 trong 3 phần mềm chuyên dụng mình đã giới thiệu trong bài viết chưa ?

   • ♡ Đã có: 2 BL tuan

    em moi dùng cái CCleaner để gỡ mà ko được , để em dùng thử 2 cái kia xem sao rồi pm a sau

    • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

     Ccleaner là phần mềm gỡ bỏ thông thường thôi mà bạn, trong bài viết mình có hướng dẫn 3 phần mềm chuyên dụng ở phía cuối bài đó.

 15. ♡ Đã có: 1 BL Dung

  Máy của mình ko có Ccleaner thì làm sao ạ ?

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Ccleaner nó gỡ thì cũng giống với trình mặc uninstall mặc định của windows thôi. Bạn nên cài CCleaner để dọn rác máy tính nhé. Nếu bạn chưa biết tác dụng của nó thì xem bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/download-ccleaner.html

   P/s: Nếu phần mềm cứng đầu thì bạn có thể sử dụng 3 phần mềm chuyên dụng để gỡ, mình đã giới thiệu trong bài viết rồi đó.

 16. ♡ Đã có: 1 BL Luyến

  E lỡ uninstall hết các phần mềm.bây giờ k còn gì trong máy cả vậy làm thế nào để khôi phục lại được ạ.a chỉ giúp e với ạ

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Gỡ rồi thì không khôi phục được nhé bạn, cài lại phần mềm đó thôi, cũng đơn giản mà bạn.

 17. ♡ Đã có: 3 BL Giang

  Bạn ơi, mình vừa download Revo Uninstaller Pro và không có “thuốc”. Bạn có thể share cho mình được không. Thanks nhiều nhé.

 18. ♡ Đã có: 3 BL Giang

  Hi bạn

  Bạn cho mình xin bản Portable của Total Uninstall nhé.

  Thanks bạn nhiều

 19. ♡ Đã có: 1 BL thanh

  có cách nào xóa được phần mềm avast free antivirus không a

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Đây nhé bạn: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-diet-virus/cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-triet-de-va-toan.html

 20. ♡ Đã có: 1 BL khánh duy

  cho e xin “thuốc” của total uninstall đc ko ạ…e kiếm hoài kiếm mãi vãn ko có…vs lại nếu đc cho e xin thêm cái hướng dẫn lun 😀

  • ♡ Đã có: 10878 BL Kiên Nguyễn Blog

   Mình không có phần mềm đó đâu bạn ơi 😀 dùng các phần mềm khác cũng ngon mà lại dễ kiếm thuốc nữa 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *