Tích hợp công cụ gỡ bở phần mềm vào Menu chuột phải Windows

Gỡ bỏ phần mềm trên máy tính khi không còn sử dụng đến chắc hẳn là một công việc rất đơn giản với những bạn sử dụng máy tính lâu năm.

Tuy nhiên, đối với các ít sử dụng máy tính hoặc là những bạn dùng nhiều nhưng ít vọc vạch và tìm hiểu, đặc biệt là với các bạn nữ thì vấn đề này sẽ có phần khó khăn hơn đôi chút.

Việc gỡ bỏ các phần mềm không còn dùng trên máy tính sẽ giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy tính, lấy lại không gian lưu trữ cho ổ cứng, tránh rác máy và giảm thiểu rủi ro bị hack hơn….

Vâng, chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn thêm một cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính cực kỳ đơn giản khác nữa. Đảm bảo ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Mình sẽ sử dụng phần mềm Menu Uninstaller Pro để tích hợp công cụ gỡ bỏ phần mềm vào menu chuột phải trên hệ điều hành Windows, hỗ trợ các bạn gỡ bỏ bất kỳ phần mềm nào chỉ bằng 2 cú nhấp chuột đơn giản.

#1. Tải phần mềm Menu Uninstaller Pro

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt web của bạn lên và thực hiện tải phần mềm Menu Uninstaller Pro về máy tính trước đã.

Trang chủ: leizersoft.com
Link download tại đây, hoặc tại đây !

NOTE: Tên phần mềm có chữ Pro nhưng nó là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nha các bạn.

+ Bước 2: Sau khi tải ứng dụng Menu Uninstaller Pro về máy, bạn click đúp chuột => và chọn Next để cài đặt.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (1)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn tích chọn I agrre to the tems of thislicence agreement để đồng ý với điều khoản thoả thuận của nhà phát triển => sau đó click Next..

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (2)

=> và Next để tiếp tục.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (3)

+ Bước 4: Ở bước này bạn hãy lưu ý một điều, hãy bỏ hết dấu tích ở dòng Install Babylon Toolbar.... đi để tránh bị cài thêm những phần mềm/ tiện ích không mong muốn vào máy tính => Rồi nhấn Next để cài đặt ứng dụng.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (4)

Cuối cùng bạn click Finish để kết thúc quá trình cài đặt, và khởi động ứng dụng lên lần đầu.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (5)

#2. Cách gỡ bỏ phần mềm bằng cách kéo thả trên Menu Uninstaller Pro

Đây là giao diện chính của phần mềm Menu Uninstaller Pro. Nó cũng khá giống với 1 vài phần mềm trả phí mà Admin đã giới thiệu trước đó.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (6)

Bạn kéo thả icon Shortcut của phần mềm cần gỡ bỏ vào ô Search Software (giao diện phần mềm Menu Uninstaller Pro) => và chọn Standard Uninstall để thực hiện gỡ bỏ.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (7)

#3. Gỡ bỏ phần mềm bằng Menu chuột phải

Với cách 2 này thì bạn có thể gỡ bỏ phần mềm tại màn hình Desktop bất kỳ lúc nào. Bằng cách click chuột phải vào icon Shortcut phần mềm cần gỡ bỏ => và chọn Uninstall như hình.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (8)

Lúc này giao diện phần mềm Menu Uninstaller Pro sẽ xuất hiện với icon mà bạn đã chọn sẵn, tại đây việc còn lại của bạn chỉ là click vào nút Standard Uninstall để xác nhận việc gỡ bỏ ứng dụng, và làm theo các bước gỡ bỏ thông thường.

tich-hop-cong-cu-go-bo-phan-mem-vao-menu-chuot-phai (9)

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#4. Lời Kết

Okay vậy là xong rồi, như vậy là cách tích hợp công cụ gỡ bỏ phần mềm vào Menu chuột phải cũng không có gì khó khăn cả phải không ạ 🙂

Bạn có thể cài phần mềm này cho những người bạn, người thân của bạn, những người ít vọc vạch máy tính để họ có thể chủ động hơn trong việc sử dụng máy tính.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop