17 phần mềm diệt virus dạng Portable đáng dùng nhất

Tình cờ đọc được một bài viết tổng hợp khá hay về các phần mềm quét và diệt virus Portable (dạng không cần cài đặt khi sử dụng) nên mình quyết định viết 1 bài để chia sẻ với các bạn cùng sử dụng để bảo mật máy tính và dữ liệu luôn được an toàn.

Điều đặc biệt là tất cả các phần mềm mình sẽ giới thiệu sau đây đều miễn phí và đều có chức năng Ppdate-Database.

Tức là nếu như có phiên bản mới thì bạn không cần tải lại phiên bản mới như các phiên bản Portable khác, mà thay vào đó các bạn có thể update online nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Mình nhớ là trong một bài viết nào đó mình đã khuyên các bạn không nên sử dụng phần mềm diệt virus dạng Portable vì nó không có Real-time Protect, tức là bảo vệ theo thời gian thực. Nhưng trong bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn lý do nên sử dụng.

Ưu điểm: 

 • Phần mềm miễn phí, bạn không phải mất một đồng nào cả.
 • Phần mềm thuộc dạng Portable, không cần cài đặt khi sử dụng.
 • Hỗ trợ tính năng Update-Database.
 • Sử dụng kết hợp được với các phần mềm diệt virus khác. (Đây chính là lý do mình khuyên các bạn dùng thêm các phần mềm diệt virus này).
 • Các máy tính có cấu hình thấp vẫn có thể sử dụng được vì chúng ta không phải cài đặt mà.
 • Không bị xung đột khi sử dụng chung với các phần mềm diệt virus khác trên máy tính.
 • Bạn có thể copy ra USB, ổ cứng rời hay các thiết bị di động khác để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực (Real-Time) nên sẽ không thể phát hiện virus kịp thời được. Nhưng nhược điểm này sẽ được khắc phục nếu như bạn cài thêm một phần mềm diệt virus vào máy tính 😀

Và bây giờ chúng ta sẽ đến với 17 phần mềm diệt virus dạng Portable này ngay nhé:

#1. Malwarebytes Anti-Malware

phan-mem-diet-virus-dang-portable-11

Phần mềm diệt malware này có lẽ các bạn đã quá quen thuộc rồi đúng không 😀

Phiên bản Setup thì có hỗ trợ Tiếng Việt nhưng bản Portable này mình chưa tải về sử dụng nên không biết có hay không nữa.

Nhưng mình nghĩ là có ngôn ngữ Tiếng Việt đó. Nói chung là mình rất ưng phần mềm này vì cớ chế quét của nó khá thông minh.

Bạn có thể tải về Malwarebytes Anti-Malware tại địa chỉ này.

Phiên bản miễn phí mặc dù khá ok so với các phần mềm bảo mật miễn phí khác nhưng nó vẫn còn bị giới hạn khá nhiều.

Vậy nên nếu là máy tính cá nhân, bạn muốn bảo mật dữ liệu được tốt hơn thì có thể mua bản quyền phần mềm này để sử dụng.

Mức giá khi mua trực tiếp trên web khá là đắt (gần 1 triệu/năm), tuy nhiên bản có thể mua Malwarebytes Premium giá rẻ hơn thông qua dịch vụ bên mình (giá chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3)

#2. Malwarebytes AdwCleaner

Malwarebytes AdwCleaner

Malwarebytes AdwCleaner là một trong những công cụ hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm quảng cáo vô cùng hiệu quả, và nó đã được mình hướng dẫn rất chi tiết cách sử dụng trong bài viết: Cách gỡ bỏ phần mềm quảng cáo trên các trình duyệt web, máy tính

#3. Emsisoft Emergency Kit

phan-mem-diet-virus-dang-portable-1

Phần mềm Emsisoft Emergency Kit sử dụng engine của Bitdefender hỗ trợ bạn quét và diệt Malware hiệu quả.

Được trang bị công nghệ hiện đại giúp bạn quét virus, Trojans, spyware, rootkids, adware, PUPs, worms. Ngoài ra chương trình hỗ trợ bạn quét file/folder/ổ cứng thủ công, bạn có thể quét bất cứ file gì trên máy tính mà bạn muốn, bạn nghi ngờ.

Bạn có thể tải về Emsisoft Emergency Kit tại địa chỉ này.

#4. Kaspersky Virus Removal Tool

Kaspersky Virus Removal Tool

Nhắc đến Kaspersky thì đồng nghĩa với sự an toàn. Không hiểu sao mình rất có cảm tình với hãng bảo mật danh tiếng này 😀

Nếu như có điều kiện thì bạn có thể mua key Kaspersky tại đây. Còn nếu như không có điều kiện thì có thể sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky Free của họ.

Còn trong bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn 1 công cụ mang tên Kaspersky Virus Removal Tool. Phần mềm này thuộc dạng Portable, bạn có thể tải về và xử lý virus luôn mà không cần phải cài đặt.

Mình đã test thử công cụ này và nó rất hiệu quả trong việc diệt các loại virus như : Virus Shortcut, Autorun, WannaCRy, FakeFolder….

Link download Kaspersky Virus Removal Tool trừ trang chủ: Tải về

#5. Dr.Web CureIt!

phan-mem-diet-virus-dang-portable-3

Dr.Web CureIt! là một phần mềm diệt virus Portable với dung lượng khá nặng (tầm 160MB), hỗ trợ rất tốt cho việc quét virus phần khởi động, bộ nhớ máy tính, các thư mục Windows, các file tạm thời, hệ thống điểm khôi phục, rootkits, hoặc các tập tin và thư mục tùy chỉnh….

Bạn có thể tải về Dr.Web CureIt! tại địa chỉ này.

#6. EMCO Malware Destroyer

phan-mem-diet-virus-dang-portable-4

Cũng tương tự như các phần mềm trên, EMCO Malware Destroyer cung cấp cho bạn giải pháp quét các file mà bạn nghi ngờ để tìm và diệt virus, tránh bị mất mát dữ liệu không đáng có.

Bạn có thể tải về EMCO Malware Destroyer tại địa chỉ này.

#7. eScanAV Anti-Virus Toolkit (MWAV)

phan-mem-diet-virus-dang-portable-5

Phần mềm eScanAV Anti-Virus Toolkit (MWAV) hỗ trợ bạn giám sát phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, keyloggers… rất tốt. Loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm tiềm ẩn có trên máy tính bạn, nói chung là sử dụng cũng khá tốt.

Nhưng có một điều gây ức chế cho người sử dụng đó là mỗi lần bạn tắt phần mềm này đi thì nó sẽ hiển thị một quảng cáo.

Bạn có thể tải về EMCO Malware Destroyer tại địa chỉ này.

#8. Trend Micro HouseCall

phan-mem-diet-virus-dang-portable-6

Ưu điểm của phần mềm này là cực kỳ nhẹ, chỉ hơn 2MB nên bạn có thể mang theo trong USB để sử dụng nhanh chóng.

Lưu ý là khi chạy phần mềm Trend Micro HouseCall nó sẽ tự động cập nhật Database về thư mục “Temp” trong máy tính và chạy từ đó nên bạn sẽ ko thể thấy thư mục/file của nó .

Lần sau khởi chạy nó sẽ check lại file Temp với server để tiếp tục Update . Và tất nhiên, nếu như bạn đã dọn dẹp sạch sẽ thư mục Temp thì nó sẽ tải lại từ đầu.

Bạn có thể tải về Trend Micro HouseCall tại địa chỉ này.

#9. Norman Malware Cleaner

phan-mem-diet-virus-dang-portable-7

Phần mềm này cũng khá nặng (300MB), Norman Malware Cleaner hỗ trợ bạn tìm kiếm và diệt virus, xác định rootkits, phát hiện các mã độc và tiêu diệt chúng.

Ngoài các tính năng cơ bản của các phần mềm bên trên thì phần mềm này giúp bạn loạt trừ các tập tin, thư mục, xóa hoặc cách ly các file đã bị nhiễm virus.

Bạn có thể tải về Norman Malware Cleaner tại địa chỉ này.

#10. Comodo Cleaning Essentials

phan-mem-diet-virus-dang-portable-8

Comodo Cleaning Essentials hỗ trợ tính năng quét thông minh, giúp bạn quét những khu vực quan trọng của máy tính. Ngoài ra phần mềm này hỗ trợ rất nhiều tính năng nâng cao khác, bạn có thể khám phá thêm nhé.

Bạn có thể tải về Comodo Cleaning Essentials tại địa chỉ này.

#11. Panda Cloud Cleaner

phan-mem-diet-virus-dang-portable-9

Phần mềm này có đặc điểm là tự động update mỗi khi khởi động. Dung lượng thì cũng tương đối nhẹ, chỉ tầm 30-40 MB thôi nên cũng rất dễ dàng cho việc lưu trữ ra các thiết bị ngoài.

Bạn có thể tải về Panda Cloud Cleaner tại địa chỉ này.

#12. Zillya! Scanner

phan-mem-diet-virus-dang-portable-10

Một phần mềm diệt virus miễn phí khá hiệu quả, chức năng thì cũng tương tự như những phần mềm phía trên thôi.

Lưu ý là để sử dụng phần mềm Zillya! Scanner thì yêu cầu dung lượng ổ đĩa cứng của bạn phải trống ít nhất là 115MB thì mới sử dụng được nhé.

Bạn có thể tải về Zillya! Scanner tại địa chỉ này.

#13. Microsoft Safety Scanner

phan-mem-diet-virus-dang-portable-12

Là phần mềm diệt virus được cung cấp miễn phí từ gã khổng lồ Microsoft, giúp bạn phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng.

Lưu ý là phần mềm này hỗ trợ 2 phiên bản là 32-bit và 64-bit. Các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với phiên bản máy tính bạn đang sử dụng nhé.

Bạn có thể tải về Microsoft Safety Scanner tại địa chỉ này.

#14. ClamWin Free Antivirus

phan-mem-diet-virus-dang-portable-2

Với phần mềm này bạn có thể lựa chọn để quét Full ổ cứng hoặc 1 phân vùng hay một Folder bất kỳ để quét và phát hiện virus.
Ngoài ra, bạn có thể thiết lập ClamWin Free Antivirus để quét theo lịch trình, cũng như tích hợp vào Window Shell, thông báo qua email, quét email outlook, loại trừ file,…

Bạn có thể tải về ClamWin Free Antivirus tại địa chỉ này.

#15. Một số công cụ hữu ích khác

 1. McAfee GetSusp: Link tải !
 2. Norton Power Eraser
 3. Kaspersky TDSSKiller: Link tải !

#16. Lời kết

Trên đây là 13 phần mềm diệt virus Portable tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng kết hợp với phần mềm diệt virus đang cài trên máy tính của bạn.

Nếu bạn là một người cẩn thận thì 17 phần mềm portable này thực sự là một món quà tuyệt vời cho bạn đó.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!!!

Bài liên quan:

Bài viết đạt: 4.8/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

18 comments

 1. phuong nguyen

  Còn một phần mềm diệt virus dạng portable mình thường hay sử dụng để cài cho usb cũng khá hay là Mx One. Phần mềm rất nhẹ, dễ sử dụng. Thank bạn về bài viết!

 2. Này lão !! ta down về 2 phần mềm 1 và 2 đều là file .exe là sao?
  Lão xem lại nhé

 3. Nguyễn Huy Hoàng

  phần mềm này có diệt virus tốt không hả bác :”SUPERAntiSpyware”

 4. Thiếu Bảo

  Chào Kiên! Bạn có thể hướng dẫn làm một chiếc usb diệt virus kiểu usb boot windows defender không? Tức diệt virus trong môi trường DOS nên rất an toàn và hiệu quả. Diệt rất sạch!
  Trước mình hay sử dụng công cụ này, nhưng không hiểu sao dạo này mình tạo lại nhưng hình như microsoft không còn hỗ trợ nữa rồi. Không sử dụng được. Mình có thử tạo usb rescue của mấy hãng diệt virus như KIS, BIT, nhưng tạo rồi thì lại không boot được.
  Nếu bạn có làm một chiếc USB diệt virus như thế thì chia sẻ cho mình với nhé! Cảm ơn bạn!

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn thử cái multiboot này nhé, usb boot hiện đại bậc nhất hiện nay:D https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-multiboot-uefi-legacy.html

 5. Nếu không không sử dụng phần mềm diệt virus nào, mà mình xài windows defender thôi có dc không vậy .(ngoài lề : mà sau khi mình nhập tên và email rồi mà cần gì phải làm 1 bài toán lớp 1 nữa chi vậy ad)

  • Kiên Nguyễn Blog

   1. Nếu có kinh nghiệm sử dụng máy tính rồi thì bạn có thể sử dụng nguyên windows defender cũng đc. Nhưng mình nói trước là windows defender ko hiệu quả và an toàn như các phần mềm diệt virus khác như avsast, avg…đâu nhé.
   2. Đó là capcha đó bạn, nếu không có cái đó thì sẽ bị spam commmet kinh khủng luôn. Cái này khi nào bạn làm admin sẽ hiểu 😀

 6. Cho em hỏi: chúng ta có nên sử dụng các phần mềm sữa lỗi windows như FixWin, Windows Repair, System Update Readiness,… khi windows bị lỗi không vậy

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vẫn có thể dùng nhé bạn, nhưng thực sự thì mình chưa dùng mấy phần mềm này bao giờ cả 😀

 7. Mạnh Đức

  em thấy phần mềm Microsoft Safety Scanner là dùng tiện nhất không cần cài chỉ quét rất tiện lợi em cám ơn 😀

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy à, mình lại chưa dùng lần nào mới chết 😀 để hôm nào có thời gian test thử coi sao. Cám ơn bạn đã chia sẻ

 8. nguyễn tiến đạt

  Bee doctor được không ad

 9. ad giúp em với, 2 hôm trước em lên mạng download cái ứng dụng crack kia, nhưng lại ko ngờ bật file .exe lên thì bị virus, trong task manager, nó lan ra thành nhiều phần, em phải mò theo để delete từng cái, mà nó vẫn không hết, ad cho em biết phần mềm nào tìm và xóa virus được không ạ, cả file hệ thống nó cũng lan vào, bật máy lên Lag kinh hồn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn tham khảo bài này xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/huong-dan-go-bo-adware-phan-mem-quang-cao.html
   Ngoài ra, tốt hơn hết là bạn sử dụng phần mềm diệt virus trả phí để quét và bảo vệ máy tính được an toàn hơn nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop