TOP 10 cuốn sách NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG bằng TÂM LÝ cực hay

Việc bán hàng ngày nay không chỉ đơn giản là việc trao đổi giữa người mua và người bán nữa, mà bán hàng bây giờ là cả một nghệ thuật thu hút khách hàng, bán sản phẩm và giữ chân khách hàng.

Nếu như hằng tháng bạn đã rất nỗ lực để làm việc nhưng vẫn chưa đạt đủ chỉ tiêu như mong muốn, hoặc là bạn chưa khéo léo về việc thuyết phục khách hàng thì mình khuyên bạn nên đọc thêm 10 quyển sách dưới đây để nâng cao kỹ năng bán hàng cho chính mình nhé.

Những cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn những góc nhìn mới mẻ và tích cực hơn về công việc bán hàng.

Nếu bạn bán hàng chưa giỏi, bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn người khác và cần phải học hỏi thêm nhiều hơn nữa về các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Đó là điều đương nhiên phải không ạ!

Vâng, việc tìm hiểu kỹ về quá trình bán hàng và chú trọng vào nhu cầu của khách hàng cũng chính là chìa khóa giúp bạn thành công hơn. Hãy đọc sách để  thay đổi mỗi ngày và trở thành người bán hàng vĩ đại thay vì cứ dậm chân tại chỗ như hiện nay nhé các bạn.

I. TOP 10 quyển sách về nghệ thuật bán hàng bằng tâm lý

Đọc thêm:

#1. Những đòn tâm lý trong bán hàng  (Psychology of Selling)

nhung-don-tam-ly-trong-ban-hang

Tác giả: Brian Tracy

Những kinh nghiệm được Brian Tracy đúc kết từ câu chuyện khởi nghiệp của ông, cuốn sách Những đòn tâm lý bán hàng chính là nghệ thuật bán hàng đỉnh cao của tác giả.

Khi bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, bạn sẽ biết được những điều họ cần, ngoài chất lượng sản phẩm ra thì chất lượng dịch vụ cũng là điều quan trọng không kém. Bạn có thể tự tạo riêng cho mình một lối bán hàng khác biệt và cố gắng chăm chỉ hơn một chút.

Cuốn sách này sẽ là bảng hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự lập kế hoạch, phát triển và duy trì sự nghiệp bán hàng lâu dài của bản thân. Đừng bỏ qua cuốn sách này nếu như bạn muốn thành một người bán hàng chuyên nghiệp nhé.

#2. 12 tuyệt kĩ bán hàng (12 selling model)

12-tuyet-ky-ban-hang

Tác giả: BrianTracy và Michael Tracy

Đây là cuốn sách về những kinh nghiệm bán hàng đã đem lại doanh thu triệu đô cho BrianTracy và con trai ông là  Michael Tracy.

Cuốn sách này là một thế giới bán hàng thu nhỏ để bạn hiểu rõ hơn về nó. Điển hình là 12 mô hình bán hàng hiện đang được sử dụng rộng rãi bởi nhiều chuyên gia bán hàng trên thế giới.

Trong thị trường kinh tế đầy biến động, việc kinh doanh luôn phải đối mặt với những thách thức mới là điều không thể tránh khỏi, điều đó sẽ làm cho chiến lược bán hàng của bạn phải thay đổi để phù hợp và thích nghi hơn với thực tế.

Trong cuốn sách 12 tuyệt kĩ bán hàng, những phương pháp, những công cụ hỗ trợ mà tác giả chỉ ra đều được thực nghiệm chứng minh tính hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng vào chính công việc của bạn để nâng cao doanh số một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một cuốn sách không thể thiếu cho những người bán hàng thành công.

#3. Làm chủ các thương vụ phức tạp (Mastering the complex sale)

lam-chu-cac-thuong-vu-phuc-tap

Tác giả: Jeff Thull

Hầu hết mọi người đều cho rằng, người bán hàng giỏi là người được thiên phú cho khả năng bán hàng (hay còn gọi là có duyên), họ có thể bán bất cứ thứ gì cho tất cả khách hàng nào, kể cả là những khách hàng khó tính nhất.

Nhưng mọi người lại không nhận ra rằng, họ đã phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng để trở thành một người bán hàng có sức hút như vậy.

Trong cuốn sách Làm chủ các thương vụ phức tạp, tác giả Jeff Thull sẽ cho bạn biết bí mật thật sự của một người bán hàng giỏi, đó chính là khả năng hiểu những nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn có thể đưa ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn và bạn cũng có thể giúp khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu. Bạn tận tình với khách hàng, khách hàng sẽ không bỏ bạn.

#4. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-min

Tác giả: Og Mandino

Trong tất cả các công việc, nếu bạn làm việc “có tâm” thì chắc chắn bạn sẽ “có tầm”, đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng.

Đây là cuốn sách kinh điển về việc bán hàng bằng cái tâm của người bán, thay vì chạy theo những sản phẩm kém chất lượng.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực và đúng đắn về việc bán hàng, giúp bạn trở thành một người bán hàng vĩ đại. Đó chính là đạo đức cá nhân và đạo đức nghề nghiệp !

Có được 2 điều đó, cho dù bạn có làm việc gì đi chăng nữa, bạn cũng có thể tự hào giới thiệu đến mọi người về bản thân và con người bạn.

Câu chuyện về cậu bé lạc đà nghèo Hafid sẽ truyền cảm hứng cho bạn về bí quyết trở thành người bán hàng vĩ đại. Từ đó thúc đẩy bạn định hình lại việc bán hàng và thay đổi để thực hiện ước mơ của bạn một cách trung thực.

#5. Bán hàng hoàn hảo (Perfect selling)

ban-hang-hoan-hao

Tác giả: Linda Richardson

Những vấn đề phức tạp mà bạn quan tâm trong quá trình bán hàng sẽ được tác giả Linda Richardson diễn tả một cách đơn giản và rõ nét hơn trong cuốn sách Bán hàng hoàn hảo.

Hãy thử tượng tưởng nếu bạn có thể nhìn ra nhiều khía cạnh và cốt lõi trong việc bán hàng, bạn có thể tự đưa ra những cách giải quyết phù hợp.

Điều này sẽ giúp bạn xử lí được các tình huống khó trong việc bán hàng và có khả năng nâng cao doanh số của mình. Đồng thời, bạn có thể đạt được những mục tiêu bạn đề ra một cách dễ dàng hơn. Đừng bỏ qua cuốn sách này bạn nhé !

#6. Nghệ thuật bán hàng bậc cao (Secrets of closing the sale)

nghe-thuat-ban-hang-dinh-cao

Tác giả: Zig Ziglar

Zig Ziglar được xem là bậc thầy bán hàng, ông là người đưa ra các nguyên tắc về các kỹ thuật bán hàng trong giới kinh doanh.

Bằng những trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, ông đã viết cuôn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao. Cuốn sách này dành cho tất cả các bạn đang kinh doanh và các bạn làm công việc liên quan đến sale.

Bạn sẽ học được hơn 100 cách chốt sale và những cách này, bạn có thể áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Bên cạnh đó, hệ thống 700 câu hỏi hay giúp bạn phát triển tư duy và giúp bạn ghi điểm đối với những khách hàng tiềm năng. Đây sẽ là cuốn sách rất hữu ích đối với dân sales nào muốn thành công và trở thành một người bán hàng bản lĩnh.

#7. Lợi thế bán hàng (The sale advantage)

loi-the-ban-hang

Tác giả: Dale Carnegie

Bán hàng cũng là một quá trình đòi hỏi người bán phải nắm chắc từng bước một. Làm thế nào để hiểu rõ các bước bán hàng và làm sao để áp dụng hiệu quả? Chắc hẳn cuốn sách Lợi thế bán hàng sẽ rất hữu ích với bạn.

Đây là một cuốn sách đem lại nhiều trải nghiệm cho bạn và bạn có thể xem đây là một  bản đồ chỉ dẫn chi tiết về quá trình bán hàng.

Trong cuốn sách này, tác giả Dale Carnegie đã chỉ ra 11 bước cho một quy trình bán hàng cơ bản và hiệu quả. Bạn sẽ học được cách trau dồi kỹ năng duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Cuốn sách Lợi thế bán hàng sẽ giúp bạn tăng doanh số và trở thành người bán hàng vượt trội. Một cuốn sách mình đánh giá là rất hay !

#8. Bán hàng không phải ai cũng biết

ban-hang-khong-phai-ai-cung-biet-11

Tác giả: Jeffrey Gitomer

Nếu bạn đang làm sale, bạn hãy đọc ngay cuốn sách này. Bạn có quan tâm đến vấn đề tại sao mọi người lại mua hàng? Bạn có để tâm đến cách bán hàng của mình?

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết tại sao các công ty thường chú trọng đến việc tìm câu trả lời cho nhu cầu của khách hàng.

Tác giả Jeffrey Gitomer đã đưa ra nhiều vấn đề trong kinh doanh và biến những vấn đề phức tạp đó thành những vấn đề cơ bản.

Trong cuốn sách Bán hàng không phải ai cũng biết, ông sẽ có những giải thích hướng giải quyết để việc bán hàng trở nên tốt hơn.

#9. Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng

tu-ban-nang-den-nghe-thuat-ban-hang

Tác giả: Daniel H. Pink

Bán hàng hiện đại chính là tác động đến khách hàng, làm sao để giữ chân khách hàng, làm thế nào để khách hàng tiếp tục quay lại mua các sản phẩm của bạn?

Không phải người bán hàng nào cũng có khả năng gây ấn tượng tốt với khách hàng của mình, nhưng tất nhiên, nếu hiện bạn không làm được (à, nói chính xác hơn là chưa làm được) thì bạn có thể rèn luyện.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn về nghệ thuật bán hàng hiện đại và cách làm thay đổi suy nghĩ của khách hàng.

Bạn sẽ học được cách thuyết phục khách hàng và truyền đạt thông điệp của bạn đến họ, bạn sẽ trở thành một người bán hàng đáng tin tưởng hơn.

Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng bao gồm 9 chương, mỗi chương sẽ cung cấp cho bạn nội dung về sự tác động đến người khác, để bạn có thể áp dụng với khách hàng của mình.

#10. Làm chủ nghệ thuật bán hàng (How to master the art of selling financial services)

lam-chu-nghe-thuat-ban-hang

Tác giả: Tom Hopkins

Tác giả Tom Hopkins sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về bán hàng, bản chất của bán hàng là quá trình quản lý nỗi sợ của bản thân và tập trung vào những nhu cầu của khách hàng.

Bạn sẽ có câu trả lời cho những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình bán hàng. Bạn cũng sẽ hiểu ra rằng “lý thuyết và thực tiễn” nó khác xa nhau như thế nào, bạn không thể trở thành người bán hàng giỏi nếu bạn chỉ ngồi ở văn phòng.

Hay nói cách khác, bạn không thể trở thành người bán hàng vĩ đại nếu bạn chỉ học một mớ lý thuyết mà không chịu thực hành. Hãy đọc cuốn sách  Làm chủ nghệ thuật bán hàng để có thêm nhiều phương pháp bán hàng hiệu quả hơn nữa nhé.

Nếu bạn muốn thắng đối thủ của mình, và bạn muốn thuyết phục khách hàng của bạn, vậy thì đừng bỏ qua cuốn sách này nha các bạn.

Rất có thể sau khi đọc xong cuốn sách này và ÁP DỤNG nó, bạn có thể trở thành một người bán hàng đáng gờm đối với những đối thủ cạnh tranh của bạn đấy.

II. Lời kết

Trên đây thì mình đã tổng hợp lại 10 cuốn sách về nghệ thuật bán hàng đỉnh cao, bán hàng bằng những đòn tâm lý. Đây là những cuốn sách mà mình đánh giá rất cao !

Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng tài năng thì việc chăm chỉ và nỗ lực không thôi thì chưa đủ, mà bạn cần phải rèn luyện các kỹ năng cần thiết để nâng cao chất lượng cũng như năng lực của bản thân nhiều hơn nữa.

Chẳng hạn, bạn nên bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng (bạn có thể xem lại bài viết của mình),…

Đồng thời, hãy đọc thêm sách để hiểu biết thêm về lĩnh vực mà bạn đang làm và trau dồi cho bản thân những phương pháp, những điều cần thiết để tăng doanh số và đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra nhé !

Kết thúc bài viết tại đây, hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo của mình (>‿♥)

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop