TOP 10 cuốn sách CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP hay nhất

Giao tiếp là một hành động mà chúng ta vẫn luôn thực hiện hằng ngày, ở mọi lúc mọi nơi, trong tất cả các mối quan hệ gia đình, bạn bè và công việc,…

Giao tiếp giúp chúng ta truyền tải, cũng như diễn đạt được ý kiến, quan điểm và mong muốn của mình cho người khác hiểu. Là quá trình trao đổi thông tin qua lại giữa mọi người với nhau, có thể là bằng lời nói, hành động hoặc là chữ viết….

Có những người nói chuyện rất hay, mỗi khi họ nói là chúng ta như bị cuốn vào câu chuyện của họ, cuốn theo dòng cảm xúc mà họ đang nói. Nhưng ngược lại, cũng có những người mà họ chỉ cần cất lời lên là chúng ta đã muốn đấm.

Giao tiếp là cả một nghệ thuật về ngôn từ, về lời nói và cả cách cư xử. Nói thế nào cho hay, cho ngắn gọn và xúc tích nhưng vẫn đúng trọng tâm? Làm thế nào để bản thân cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, không còn bị ngại ngùng và lắp bắt từng câu chữ?

Vâng, dưới đây thì mình đã tổng hợp lại 10 cuốn sách về giao tiếp hay nhất, từ những điều căn bản nhất cho đến các phương pháp, cũng như kỹ năng để các bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Những cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn ra những khuyến điểm của chính bạn, để từ đó bạn hạn chế các khuyết điểm này lại và tập trung phát triển các ưu điểm của bản thân mình hơn.

=> Và chắc chắn bạn sẽ được nhiều người yêu quý hơn, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn khi bạn ứng xử khéo léo hơn.

Trở thành một người giao tiếp giỏi sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, trong tình cảm gia đình, trong tình yêu và trong mọi mối quan hệ xã hội. Điều này thì rõ ràng quá rồi phải không các bạn !

I. TOP 10 quyển sách hay giúp bạn trau dồi và nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân

Đọc thêm các cuốn sách hay khác:

#1. Đắc nhân tâm

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (1)

Tác giả: Dale Carnegie

Đây là cuốn sách mà mình thật sự muốn các bạn đọc qua một lần trong đời, vì sức lan tỏa và những giá trị tuyệt vời mà cuốn sách đem lại.

Mình chắc rằng khi bạn đọc cuốn sách Đắc nhân tâm này, bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc khác nhau.

Bạn có thể sẽ nhớ lại những lần mà bạn muốn dành phần thắng trong một cuộc nói chuyện/ tranh luận nào đó, mà vô tình nói ra những điều khiến người khác bị tổn thương và đau lòng.

Hay là những lần chúng ta vô tâm khi nói chuyện với cha mẹ,… Bạn sẽ tiếc nuối và có phần tự trách mình là tại sao khi đó mình lại cư xử kém như vậy.

Cuốn sách này sẽ giúp cho bạn có được nghệ thuật ứng xử, thu phục lòng người dưới nhiều góc nhìn đa chiều, đa khía cạnh trong mọi giao tiếp hằng ngày.

Bên cạnh đó, cuốn sách Đắc Nhân Tâm sẽ giúp mỗi người hiểu thêm về chính mình, khơi gợi lòng nhân ái, bao dung và quan tâm đến những người xung quanh.

Đó chính là cách mà bạn phát triển và nâng cao giá trị của bản thân – một ý nghĩa to lớn mà tác giả Dale Carnegie hướng đến.

#2. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (6)

Tác giả: Trác Nhã

Làm thế nào để chúng ta làm chủ ngôn ngữ? Làm thế nào để tự tin hơn khi giao tiếp?,… Các câu hỏi liên quan sẽ được giải đáp trong cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ này.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như ngại ngùng và mất bình tĩnh mỗi khi nói chuyện với người lạ, hoặc là sợ nói chuyện trong một đám đông thì thật sự là bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

Ngoài việc cung cấp những quy tắc, phương pháp giao tiếp tốt thì cuốn sách này còn mang đến cho bạn những kỹ năng ứng xử mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Những giá trị của cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao khả năng giao tiếp của chính bạn. Điều này giúp cho công việc và cuộc sống của bạn càng lúc càng tốt hơn.

#3. Lời từ chối hoàn hảo (The power of a positive no)

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (5)

Tác giả: William Ury

Không phải ai cũng có thể đưa ra một lời từ chối mà vẫn khiến người khác chấp thuận.

Nói lời từ chối cũng là một kỹ năng mà bạn nên học để không làm mất lòng người khác và có thể tránh khỏi những cám dỗ, những cái bậy trong xã hội phức tạp hiện nay.

Cuốn sách này sẽ cho bạn nhiều lời khuyên trong việc nên từ chối hay không nên từ chối, ở trong những trường hợp cụ thể.

Hơn nữa, Lời từ chối hoàn hảo sẽ giúp bạn hiểu về cách ứng xử, tôn trọng giá trị của người khác mà vẫn khẳng định được giá trị của bản thân. Tránh được các mâu thuẫn xã hội cũng là cách giúp cho cuộc sống và công việc của bạn trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn.

#4. Nghệ thuật giao tiếp để thành công

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (8)

Tác giả: Leil Lowndes

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, giao tiếp có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong công việc, cuộc sống và cả trong tình yêu.

Những người thành đạt luôn khiến chúng ta phải trầm trồ và ngưỡng mộ trước sự tự tin của họ trên sân khấu, trước đám đông, lời nói của họ cũng làm cho chúng ta suy nghĩ.

Bạn cũng có thể làm được như vậy nếu bạn bắt đầu rèn luyện ngay từ bây giờ, bạn hãy đọc cuốn sách này và áp dụng nó ngay lập tức.

Cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công sẽ cung cấp cho bạn 92 thủ thuật giao tiếp trong các tình huống khác nhau, giúp bạn kiểm soát được các mối quan hệ. Đồng thời, giúp bạn làm chủ đám đông, tạo ra sự ảnh hưởng riêng của bản thân.

Đặc biệt hơn nữa là cuốn sách này khá mỏng, cô đọng xúc tích => rất phù hợp với những bạn đang tập thói quen đọc sách.

#5. Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (2)

Tác giả: Herb Cohen

Đàm phán là một sự việc thường xuyên diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Trong công việc, đàm phán mang tính chất quan trọng, đòi hỏi bạn phải giành được lợi thế trong bất kì cuộc đàm phán nào. Đó chính là cơ hội cho sự thăng tiến của bạn !

Tác giả Herb Cohen đã chia sẻ những kinh nghiệm mà cá nhân ông đúc kết được qua các cuộc đàm phán lớn nhỏ, mà ông chính là người thực hiện trong cuốn sách này.

Bạn sẽ học được rất nhiều cách xử lý nhẹ nhàng, tế nhị nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, trong cuốn sách này thì ông cũng đưa ra rất nhiều tình huống minh họa để bạn hiểu rõ hơn khi đọc.

#6. Nói thế nào để được chào đón? Làm thế nào để được ghi nhận?

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (1)

Tác giả: Trịnh tiểu Lan

Có lẽ, bạn cũng đã từng một lần trong đời khi nói chuyện mà không ai lắng nghe, hoặc khi bạn nói rồi thì không khí bỗng trở nên im lặng đến đáng sợ.

Nếu bạn không muốn trải qua cái cảm giác lạc lõng này thì bạn hãy tìm đọc ngay cuốn sách: Nói thế nào để được chào đón? Làm thế nào để được ghi nhận? này nhé.

Cuốn sách này sẽ cho bạn rất nhiều tuyệt chiêu để bạn giao tiếp một cách tự tin hơn, tạo ấn tượng với người khác. Bên cạnh đó, bạn còn học được các bài học về kỹ năng sống, các phương pháp thực tiễn giúp bạn ứng xử tốt hơn và khéo léo hơn.

Biết cách ăn nói, biết cách cư xử không làm người khác khó chịu sẽ giúp bạn có được nhiều người yêu mến và kính trọng hơn, công việc cũng sẽ thành công hơn.

#7. Thôi miên bằng ngôn từ (Hypnotic Writing)

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (3)

Tác giả: Joe Vitale

Joe Vitale là một trong những nhà marketing bậc thầy, ông viết cuốn sách Thôi miên bằng ngôn từ với tất cả kinh nghiệm của ông trong công việc và trong cuộc sống mà ông đúc kết được.

Bạn sẽ bị thu hút với những bí mật của ngôn từ, những kỹ thuật giao tiếp và nghệ thuật thuyết phục bằng lời nói.

Bạn có thể áp dụng trong cuộc sống và trong công việc. Đặc biệt, bạn đang làm những công việc liên quan đến sell, marketing,.. thì không nên bỏ qua cuốn sách này nhé.

#8. Sức mạnh của ngôn từ

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (9)

Tác giả: Don Gabor

Giao tiếp là cách để bạn có thể hiểu được người khác, cũng là cách thúc đẩy thành công trong công việc của bạn.

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giao tiếp, đặc biệt là những câu nói có thể ảnh hưởng đến thành bại trong công việc của chính bạn.

Bạn cũng sẽ học được các kỹ năng giao tiếp, cách bạn sử dụng ngôn từ hiệu quả trong việc gây ấn tượng với sếp, với bạn bè và đồng nghiệp.

Bạn có thể áp dụng các kỹ năng, bí quyết giao tiếp được tác giả trình bày cụ thể trong cuốn sách này để luôn tự tin, chuyên nghiệp và thành công nhiều hơn trong công việc.

#9. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (4)

Tác giả: Richard Nicholls

Bạn có thường hay “giận cá chém thớt” không? Bạn có hay vô cớ căng thẳng với người khác khi bạn đang bực tức hay không?

Bạn rất khó kiềm chế cảm xúc của bản thân ?

Như các bạn đã biết, trong công việc, hay trong cuộc sống hằng ngày sẽ đem đến cho bạn đa phần là cảm xúc tiêu cực. Khó tránh khỏi sự căng thẳng với mọi người xung quanh và ảnh hưởng xấu đến công việc tại những thời điểm đó.

Nhưng bạn biết không, việc giữ bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc sẽ rất rất quan trọng trong mọi tình huống. Cuốn sách này sẽ chỉ ra những lý do khiến bạn trở nên căng thẳng, tiêu cực và thấy được bản chất của những điều này.

Hơn nữa, cuốn sách này cũng đưa ra những kỹ năng, phương pháp hiệu quả nhất để bạn có thể cân bằng cảm xúc của bản thân để tránh ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh và công việc của bạn.

Hãy học cách suy nghĩ tích cực và bảo vệ cảm xúc của bạn qua cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông nhé.

#10. Nghệ thuật giải quyết các vần đề trong giao tiếp

sach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-hay-nhat (7)

Tác giả: Nanmette Rundle Caroll

Giao tiếp giỏi, giải quyết các vấn đề một cách nhẹ nhàng, gọn gàng sẽ giúp bạn dễ dàng mở cánh cửa dẫn đến thành công.

Cuốn cách Nghệ thuật giải quyết các vần đề trong giao tiếp sẽ là một cuốn sách cực kỳ thú vị và hữu ích cho bạn.

Tác giả Nanmette Rundle Caroll đã cung cấp các giải pháp hiệu quả để bạn nâng cao khả năng giao tiếp và đặc biệt là khả năng đối nhân xử thế với giữa sếp và nhân viên.

Bằng lối viết hấp dẫn, sáng tạo kèm theo các dẫn chứng cụ thể, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm thực tiễn để duy trì và giữ vững các mối quan hệ.

Đồng thời, nó cũng giúp bạn trau dồi kỹ năng lắng nghe và kỹ năng phản hồi thông tin giúp công việc của bạn ngày càng tốt hơn.

II. Lời kết

Trên đây là 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật giao tiếp mà mình đã chắt lọc được, giá trị của những cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân, giúp bạn luôn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Đồng thời, những cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân thông qua cách bạn cư xử với mọi người xung quanh, trong cuộc sống hằng ngày. Qua đó, giúp bạn từng bước mở ra cánh cửa thành công trong công việc và trong mọi mối quan hệ của cuộc sống !

Đọc thêm:

[CHIA SẺ THÊM] với các bạn: Thật ra sách về giao tiếp thì có rất nhiều, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên đọc với một số lượng vừa phải, có thể đọc đi đọc lại một cuốn sách cũng được.

Vì để hiểu hết được một cuốn sách thì không phải đọc 1 lần là bạn có thể hiểu hết được ngay. Vậy nên việc đọc lại nhiều lần một cuốn sách là rất cần thiết. Bạn không cần phải chạy theo số lượng làm gì cả, quan trọng là bạn rút ra được những gì sau khi đọc mà thôi.

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop