TOP 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số cuốn sách hay và ý nghĩa về lĩnh sachkinh doanh.

Với những giá trị còn nguyên vẹn theo thời gian, những quyển sách này chắc chắn sẽ rất thú vị đối với những bạn yêu thích công việc kinh doanh và muốn thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn học hỏi để phát triển bản thân và công việc của mình hơn nữa thì bạn có thể học hỏi những bí quyết mà những người thành công đã áp dụng trong những cuốn sách này.

Bên cạnh đó, có những quyển sách sẽ thôi thúc tinh thần dân tộc trong bạn, để truyền tải cho bạn một thông điệp ý nghĩa về kinh doanh gắn liền với sự phát triển của một đất nước.

I. Top 10 quyển sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Đọc thêm:

#1. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

bi-quyet-gay-dung-co-nghiep-bac-ty-1-min

Tác giả: Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo nổi tiếng với những tác phẩm giành cho giới trẻ về cách trở nên tài giỏi, thông minh và làm giàu.

Ông cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách Best seller như: Tôi tài giỏi – bạn cũng thế, Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh, Bí quyết thành công dành cho tuổi teen…

Tác phẩm Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ là quyển sách nổi tiếng và được đông đảo mọi người tìm đọc.

Trong cuốn sách này, Adam Khoo muốn lan tỏa những suy nghĩ và chia sẻ những bí quyết thành công mà chính tác giả đã áp dụng.

Qua cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng: “Điểm xuất phát không có lợi thế sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và khôn ngoan hơn”.

Quyển sách này có thể thay đổi cuộc đời bạn nếu bạn học hỏi và áp dụng được những kinh nghiệm của Adam Khoo.

#2. Tứ đại quyền lực (The Four)

tu-dai-quyen-luc-min

Tác giả: Scott Galloway

Tứ đại quyền lực chính là nhắc đến bốn doanh nghiệp đang dẫn đầu về sức ảnh hưởng trên toàn cầu, bao gồm các tập đoành như Amazon, Apple, Facebook và Google.

Tác giả Scott Galloway sẽ khơi gợi cho giới trẻ sự hứng thú hơn với kinh doanh khi ông đã đi sâu vào phân tích những chiến lược kinh doanh mà các ông lớn đã và đang áp dụng.

Bằng sự không kiên dè, tác giả đã cho người đọc thấy được kĩ năng thao túng siêu phàm từ các ông lớn. Để từ đó, bạn có thể rút ra được các kinh nghiệm, cũng như bài học để áp dụng cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, tác giả đã mở rộng đường đua cho các ông lớn bằng cách đề cập đến những “ứng viên mới nổi” như Netflix, Alibaba,… để giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn về sự cạnh tranh trên thị trường.

#3. Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Con-Duong-Di-Den-Thanh-Cong-Bang-Su-Tu-Te-min

Tác giả: Inamori Kazuo

Nếu bạn quan tâm đến xứ sở hoa anh đào và biết đến nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản (Inamori Kazuo) thì cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế sẽ rất rất thú vị với bạn đó.

Những chia sẻ về những tâm tư của tác giả và những lý giải về nền kinh tế của đất nước mà bản thân ông học được. Lòng yêu nước và lòng trung thành với đất nước được ông truyền tải một cách mạnh mẽ trong tác phẩm.

Khi bạn đọc quyển sách này, ý chí phấn đấu trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế đất nước của bạn sẽ được thôi thúc một cách vô cùng mãnh liệt.

Bạn sẽ cố gắng để đạt được ước muốn đó, để đưa Việt Nam hưng thịnh với các cường quốc khác.

#4. Dám thất bại

sach-dam-that-bai-min

Tác giả: Billi P. S. Lim

Thất bại là nỗi sợ mà hầu hết chúng ta đều e ngại. Nhưng thất bại không có nghĩa là dấu chấm hết về một tương lai tươi sáng của một người.

Ta vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, quan trọng là thái độ của chúng ta sau mỗi lần thất bại. Có người sẽ ủ rũ sầu não cả ngày mà không thoát khỏi ra được, cũng có người coi đó là bài học để rút kinh nghiệm cho những lần sau..

Chúng ta hãy học tập các vĩ nhân, hãy xem trọng giá trị của sự thất bại để qua đó ta học được điều gì, rút ra bài học gì cho bản thân.

Đây chính là những thông điệp mà tác giả Billi P. S. Lim muốn truyền tải trong tác phẩm Dám thất bại. Nếu bạn dám thất bại, bạn sẽ thành công.

#5. Thịnh vượng tài chính tuổi 30

thinh-vuong-tai-chinh-tuoi-30-min

Tác giả: Go Deuk – Seong, Jung Sung – Jin, Choi Byung – Hee

Ba mươi tuổi là độ tuổi mà rất nhiều người muốn chinh phục được sự thành công trong công việc và cả trong cuộc sống, gia đình.

Ai cũng có thể đặt ra cho mình mục tiêu để đạt được những điều đó. Vậy làm thế nào để đạt được?

Nếu bạn đang tò mò, bạn có thể tham khảo quyển sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 đến từ xứ sở kim chi.

Các tác giả sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về tài chính cá nhân, quản lý tiền bạc, chi tiêu một cách thông minh mà không lo sợ lúc gặp túng quẩn.

Bên cạnh đó, tác giả cũng hướng dẫn bạn cách đầu tư an toàn để bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

#6. Swiss Made

cuon-sach-Swiss-Made-min

Tác giả: R. James Breiding

Thụy Sĩ là đất nước có sự phát triển cả nền kinh tế và thương hiệu quốc gia.

Những lý do gì đã khiến một đất nước không được ưu ái về thiên nhiên lại có những sự đột phá về nền kinh tế đến vậy?

Có lẽ là nhờ vào sự đóng góp của những con người tài năng, sáng tạo và có ý chí.

Swiss Made là tác phẩm bao quát một cách rõ ràng về sự phát triển của đất nước xinh đẹp này và chứa đựng những kinh nghiệm kinh doanh từ những doanh nhân và những người dân bình thường.

Quyển sách sẽ là kim chỉ nam cho các doanh nhân trẻ Việt Nam và cũng là cẩm nang chỉ đường cho các bạn sinh viên muốn trở thành một doanh nhân thực thụ.

#7. Thế giới phẳng (The world is flat)

sach-the-gioi-phang-min

Tác giả: Thomas L. Friedman

Thế giới phẳng (The world is flat) là một tác phẩm kinh điển về sự phát triển công nghệ số ở thế kỉ 21.

Đây cũng được xem là một tác phẩm “hoành tráng” về xu hướng toàn cầu hóa.

Tác giả đã chỉ ra những vấn đề chung của thế giới, những cơ hội và khó khăn mà các quốc gia đang phải đối mặt.

Từ những điều đó, các cá nhân, các tổ chức, các doanh nghiệp của mỗi quốc gia sẽ nhìn ra những thách thức và những cơ hội để phát triển.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sự vận động, sự phát triển của xã hội và muốn mở rộng thế giới quan của bản thân về những vấn đề của thế giới, quyển sách này sẽ rất tuyệt vời cho bạn.

#8. Made in Japan

sach_made_in_japan-min

Tác giả: Akio Morita

Một cuốn sách nữa đến từ Nhật Bản, nơi những con người sáng tạo, cần cù và có ý chí mạnh mẽ vượt qua những thách thức của tự nhiên.

Tác giả Akio Morita đã kết hợp với những người sáng lập nên thương hiệu toàn cầu Sony để viết nên tác phẩm giá trị này.

Những kinh nghiệm được chia sẻ trong quyển sách này được tổng hợp từ những cách thức mà người Nhật xây dựng nên những tập đoàn hàng đầu.

Đây cũng là những nội dung mà các bạn trẻ muốn học hỏi.

Bên cạnh đó, tác phẩm còn làm nổi bật lên thông điệp “khi kinh doanh không chỉ dừng lại ở việc thu lợi nhuận, mà quan trọng hơn là kinh doanh dài lâu và kinh doanh vì cộng đồng”.

#9. Lee Kun Hee – Những lựa chọn chiến lược và kì tích Samsung

lee-kun-hee-nhung-lua-chon-chien-luoc-va-ky-tich-samsung-min

Tác giả: Ji Pyeong Gil

Cuốn sách Lee Kun Hee như một cuốn tự truyện về sự lãnh đạo của ông Lee Kun Hee giúp cho tập đoàn Samsung vượt qua những giai đoạn khó khăn và phát triển một cách mạnh mẽ.

Làm thế nào để ông ấy làm được như vậy? Chúng ta cũng biết rằng, một quyết định vào thời khắc quan trọng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của một thương hiệu.

Điều đó có nghĩa là tạo nên kì tích hoặc cũng có thể là tụt dốc không phanh. Vì vậy mà người lãnh đạo luôn phải có một tư duy và sự sáng tạo.

Nếu bạn muốn biết những chiến lược mà ông Lee Kun Hee đã thực hiện, bạn hãy dành thời gian để xem qua quyển sách này nhé. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ người lãnh đạo tài ba này.

#10. Kinh doanh như một cuộc chơi 

sach-kinh-doanh-nhu-mot-cuoc-choi-min

Tác giả: Richard Branson

Với sự nghiệp đồ sộ khi sở hữu trong tay hơn 250 công ty và lợi nhuận hàng năm lên đến hàng tỷ đô.

Sự nghiệp thành công là vậy, nhưng với Richard Branson điều quan trọng trong cuộc sống của ông là gia đình và nguồn cảm hứng.

Nhưng điều đặc biệt mà Richard Branson đã làm để đạt được những thành công như thế mà không phải ai cũng làm được. Đó chính là sự mạo hiểm và ông sẽ không dừng lại khi còn có thể.

Vì với chính ông, kinh doanh thật ra cũng chỉ như một trò chơi có luật chơi cũng như có nguyên tắc rõ ràng.

Bạn có thể kinh doanh như Richard Branson, và quyển sách này sẽ cho bạn hiểu biết nhiều hơn về con người của tác giả, cũng như những gì ông đã làm được.

II. Lời kết

Trên đây là 10 cuốn sách về lĩnh vực kinh doanh hay nhất mọi thời đại với những giá trị bền lâu theo thời gian  mà bạn nên đọc.

Những quyển sách không chỉ nói về việc kinh doanh của một cá nhân, một doanh nghiệp, mà bên cạnh đó còn là những ý nghĩa tốt đẹp cho xã hội nữa.

Vậy nên, các bạn hãy cùng tham khảo những quyển sách này để có thêm cho mình vốn kiến thức về kinh doanh cũng như những tầm nhìn chiến lược phát triển !

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. kho tàng tri thức làm giàu ở đây rồi . thanks


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop