TOP 10 cuốn sách dạy TƯ DUY về LÀM GIÀU đáng đọc nhất

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, giàu có là do phúc phần và may mắn. Nhưng thực chất, sự nỗ lực, kiên trì và học hỏi không ngừng mới là yếu tố quan trọng nhất của sự giàu có.

Việc đọc những cuốn sách về làm giàu của những người thành công sẽ giúp bạn mở mang rất nhiều trong tư duy và nó sẽ định hướng con đường thành công của bạn.

Hầu hết những vị tỉ phú mà chúng ta ngưỡng mộ, họ cũng thường xuyên đọc sách và đọc nhiều hơn chúng ta rất nhiều. Vì vậy, nếu có thể thì mỗi ngày chúng ta nên bỏ ra một khoảng thời gian để tìm hiểu về những cuốn sách này.

Và dưới đây mình đã tổng hợp lại 10 quyển sách hữu ích nhất về kiến thức làm giàu. Những quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc vàng để trở nên giàu có, và nó cũng cung cấp cho bạn những phương pháp làm giàu từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân bạn.

Đặc biệt, những cuốn sách này còn tạo thêm động lực để bạn chinh phục những khát khao của bản thân về một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ.

I. Những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất

Đọc thêm:

NOTE: Nhiều cuốn sách không còn bán trực tuyến nữa, vậy nên nếu không có link mua thì bạn có thể ra các cửa hàng sách để tìm mua nhé !

#1. Nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich)

mua-sach-nghi-giau-lam-giau-min

Tác giả: Napholeon Hill

Nghĩ giàu làm giàu được xem là cuốn sách có giá trị vượt thời gian và là cẩm nang của nhiều nhà tỉ phú.

Chính tác giả Napholeon Hill đã dành 30 năm để phóng vấn hơn 500 người thành thành công và nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả những người thất bại.

Từ những kinh nghiệm và chia sẻ được đúc kết, ông đã viết nên cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu. Đây được xem là cuốn sách bán chạy nhất thế giới và là một tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp, quy tắc trong quyển sách vào bất cứ lĩnh vực nào mà bạn thực hiện. Những triết lý được tác giả cung cấp sẽ cho bạn lĩnh hội đầy đủ về và toàn diện về sự thành đạt và thành công của mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, tác giả đưa ra các phương pháp để tạo ý thức thành công cũng như phương pháp lên kế hoạch sơ bộ để đạt được thành công đó.

Vì vậy, cuốn sách này được xem là bí quyết mở rộng tư duy của bạn, thay đổi suy nghĩ của bạn và giúp bạn đạt được những khát vọng của bản thân.

#2. Cha giàu cha nghèo

2.mua-sach-cha-giau-cha-ngheo-min

Tác giả: Robert Kiyosaki

Tác giả Robert Kiyosaki là một nhà kinh doanh, đầu tư và là nhà diễn giả Mỹ nổi tiếng. Ông đã viết rất nhiều sách làm giàu khác nhau và riêng Cha giàu cha nghèo đã lọt top bán chạy nhất ở Mỹ khi lần đầu tiên xuất bản năm 2000.

Trong cuốn sách Cha giàu cha nghèo, tác giả đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình. Đặc biệt là sự tác động từ những lời khuyên của cha ông.

Từ những kinh nghiệm và bài học cuộc đời, Robert Kiyosaki đã gửi gắm nhiều lời khuyên và thông điệp cho các bạn trẻ và những bạn muốn làm giàu. Bạn sẽ học được cách làm bản thân trở nên giàu có và duy trì sự giàu có đó thông qua quyển sách này.

Cuốn sách tập trung chỉ rõ cho bạn cách dùng sức lực của bản thân để làm giàu. Với lối viết đơn giản, dễ hiểu, bạn sẽ nắm bắt các thông tin một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các tác giả khích lệ tinh thần mạnh dạn, giúp bạn thực hiện các kế hoạch.

#3. 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo

3.mua-sach-10-dieu-khac-biet-nhat-giua-ke-giau-va-nguoi-ngheo-min

Tác giả: Keith Cameron Smith

10 điều khác biệt nhát giữa kẻ giàu và người nghèo sẽ trình bày 10 nguyên tắc vàng giúp bạn thay đổi cuộc sống, từng bước rời xa sự nghèo khó và bước vào thế giới thượng lưu.

Bất kì ai cũng có thể khao khát trở nên giàu có hơn, ai cũng quyền mơ ước cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong cuốn sách này, tác giả Keith Cameron Smith đã có những lời khuyên cực kỳ hữu ích và thực tế. Bạn có thể thực hiện hóa ước mơ của bản thân khi áp dụng những nguyên tắc này.

#4. 7 thói quen để thành đạt (The 7 Habits Highly Effective People)

4.mua-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat-min

Tác giả: Stephen R. Covey

Những thay đổi về nền kinh tế kéo theo những khó khăn và thách thức cho mọi người.

Đối với những bạn trẻ có chí tiến thủ, 7 thói quen để thành đạt sẽ là cẩm nang hữu ích giúp bạn học hỏi và giải quyết các vấn đề công việc và cuộc sống.

Những nguyên tắc và thói quen được trình bày trong quyển sách có tính áp dụng cao, giúp mọi người thích nghi với sự thay đổi của xã hội. Đồng thời, tác giả đã chỉ ra con đường đến với một cuộc sống tốt đẹp, công bằng và trung thực.

#5. Người hàng xóm triệu phú (The Millionaire Next Door)

5-mua-sach-nguoi-hang-xom-trieu-phu-min

Tác giả: Thomas Stanley

Người hàng xóm triệu phú được xuất bản năm 1996 và đến nay vẫn là cuốn sách hàng đầu truyền cảm hứng cho người đọc về những yếu tố làm nên một con người giàu có.

Nội dung của cuốn sách xoay quanh 7 yếu tố quan trọng mà hầu hết những nhà tỉ phú nào cũng có. Và những yếu tố này được tác giả Thomas Stanley và cộng sự của mình là William Danko đã cùng nghiên cứu vào năm 1990.

Để trở thành một người giàu có, chắc hẳn bạn phải học tạp và nỗ lực không ngừng. Hãy đọc quyển sách này để có thêm động lực và rút ngắn thời gian làm giàu của bạn nhé.

#6. Cách suy nghĩ của người giàu (How rich people think)

6-mua-sach-cach-suy-nghi-cua-nguoi-giau-min

Tác giả: Steve Siebold

Có thể nói Cách suy nghĩ của người giàu là kim chỉ nam dẫn bạn đến con đường làm giàu hiệu quả.

Tác giả Steve Siebold đã giành rất nhiều thời gian để phỏng vấn những người giàu có, từ đó đúc kết lại một cách súc tích lối tư duy của các triệu phú bằng lối văn hài hước, hóm hỉnh.

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho thắc mắc tại sao họ lại giàu như vậy, bạn có thể tìm câu trả lời trong quyển sách này. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mở ra cánh cổng về sự thành công, trí tuệ,… những điều mà bạn mong muốn.

#7. Làm giàu một cách khoa học (The Science of Getting Rich)

7-mua-sach-lam-giau-mot-cach-khoa-hoc-min

Tác giả: Wallace D. Wattles

Chúng ta thường thắc mắc rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là về những người giàu có và thành đạt.

Và chúng ta muốn được giống như họ ở một phần nào đó. Cuốn sách Làm giàu một cách khoa học sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời và phát hiện những kì tích của bản thân.

Bạn sẽ học được những điều thú vị về một cuộc sống thành công và đặc biệt là những nguyên tắc vốn có để trở nên giàu có.

Cuốn sách có tuổi thọ gần 100 năm những những giá trị của nó vẫn còn nguyên vẹn. Hãy đọc quyển sách này và cảm nhận nhé.

#8. Triệu phú thần tốc (The Milionaire Fastlane)

8-mua-sach-sach-trieu-phu-than-toc-min

Tác giả: MJ DeMarco

Bạn có đang khao khát làm giàu khi còn trẻ? Bạn muốn mình có cuộc sống dư dả và hạnh phúc? Bạn có đang gặp khó khăn trên con đường làm giàu của mình? Triệu phú thần tốc sẽ là cuốn sách dành cho bạn.

Trong cuốn sách này, tác giả MJ DeMarco sẽ cho bạn thấy những bài học kinh nghiệm của chính tác giả về sự thành công của ông.

Những bài học đắt giá thực tế của tác giả sẽ giúp bạn có niềm tin và xoay chuyển tình thế khi gặp khó khăn.

Bạn sẽ hiễu rõ được các sai lầm dẫn đến thất bại và làm sao để không vướng phải những sai lầm đó. Hơn nữa, cuốn sách này sẽ là bạn đồng hành giúp bạn vững bước trong quá trình đi đến thành công.

#9. Triệu phú tự động

9-mua-sach-trieu-phu-tu-dong-min

Tác giả: David Bach

David Bach sẽ cho bạn nhiều khái niệm hơn về một triệu phú. Chúng ta thường nghĩ rằng ai kiếm được nhiều tiền thì người đó càng giàu có, vì vậy người ta tìm cách tăng thu nhập càng cao càng tốt.

Nhưng quyển sách Triệu phú tự động sẽ cho bạn cái nhìn mới về một tỉ phú. Làm thế nào để tự động được tài chính của bạn, làm sao để đầu tư cho chính bạn.

Vậy tại sao phải chi trả cho bản thân trước? Một vấn đề rất thực tế được tác giả tập trung khai thác giúp bạn phân tích và đầu tư tài chính của bạn một cách hữu quả, không cần tiết kiệm nhưng số tiền tiết kiệm vẫn tăng lên.

Tự động hóa có thể là chìa khóa thành công cho bạn, hãy đọc quyển sách này để áp dụng một cách hiệu quả nhé.

#10. Làm thuê hay khởi nghiệp

10-mua-sach-lam-thue-hay-khoi-nghiep-min

Tác giả: Đỗ Mạnh Hùng

Nếu bạn mong muốn đi đến thành công bằng chính sự nỗ lực của bạn, bạn hãy đọc qua cuốn sách này.

Làm thuê hay khởi nghiệp giúp bạn thay đổi tư duy một cách tích cực, luôn kiên định với mọi quyết định của bản thân. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn nhận định được năng lực của bản thân để có bước phát triển tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn khỏi nghiệp hoặc làm thuê để có thêm nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình. Hãy thỏa sức với đam mê của bạn và bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.

II. Lời kết

Trên đây mình đã tổng hợp 10 quyển sách hay về con đường làm giàu. Ai cũng mong muốn được thành công, có cuộc sống hạnh phúc và dư dả. Bạn cũng được quyền mong muốn như thế.

Những quyển sách trên đây sẽ giúp tập hợp những nguyên tắc giúp bạn trở nên giàu có, những kinh nghiệm giúp bạn thành công và tránh sự thất bại.

Hãy áp dụng những nguyên tắc này, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thay đổi tích cực hơn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop