TOP 30+ cuốn SÁCH VỀ KINH TẾ hay nhất NÊN ĐỌC !

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cuốn sách hay nhất về kinh tế, đây là những cuốn sách được đánh giá rất cao bởi các diễn giả, những người bậc thầy về bán hàng, làm kinh doanh, và những những vị tỷ phú giàu có….

Đây là những cuốn sách tinh hoa bậc nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Sách kinh doanh không chỉ dành riêng cho người làm kinh doanh, nếu bạn đang có suy nghĩ là chỉ những người học kinh tế, làm kinh doanh mới cần đọc sách kinh doanh thì đó là một sai lầm tai hại..

Sách kinh doanh dành cho tất cả mọi người, nó sẽ giúp bạn mở rộng tư tưởng hơn, tầm nhìn xa hơn và có chiến lược rõ ràng hơn với cuộc đời của mình.

Bởi ai mà chả muốn giàu có và thịnh vượng phải không, nếu câu trả lời của bạn là KHÔNG thì OK, những cuốn sách này thực sự không phù hợp với bạn !

Còn với những người có ý chí thì thực sự, những cuốn sách này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều bài học hay, những lời khuyên đúng đắn và những công thức tuyệt vời để thành công.

Mình đã đọc được ở đâu đó một câu rất hay đó là: “Rút ra được bài học từ sai lầm của chính mình là một sự THÔNG MINH, còn rút ra bài học từ sai lầm của người khác sẽ là một sự THÔNG THÁI”

Và đọc sách chính là cách để bạn có được sự THÔNG THÁI đó !

Tất cả những người giàu có trên thế giới, không ai là không thích đọc sách cả. Ví dụ như Bill Gates, Jeff Bezos, Warren Buffett… tất cả đều rất đam mêm với sách, coi việc đọc sách là một niềm vui không thể thiếu.

Vì vậy, nếu bạn là một người cầu tiến, là một người có ý trí, và bạn muốn làm những thứ lớn lao hơn trong cuộc đời mình.. bạn không muốn phải đi làm công ăn lương cả đời, sáng cắp cặp đi, rồi tối cắp cặp về đều như vắt chanh.. thì SÁCH chính là một bước đệm tuyệt vời dành cho bạn.

Okay, dưới đây là TOP 30 cuốn SÁCH HAY NHẤT VỀ KINH TẾ mà mình đã tổng hợp được. Blog này cũng được coi là một cuốn nhật ký online của mình, vậy nên mình sẽ lưu trữ và update thường xuyên tại đây.

Chính vì thế, nếu bạn thích những quyển sách về kinh doanh thì đừng quên Bookmark lại bài viết này để theo dõi khi mình có update mới nhé !

I. Tổng hợp 30 cuốn sách hay nhất về kinh tế

Đọc thêm:

NOTE: Thứ tự được sắp xếp một cách ngẫu nhiên và không có thứ hạng gì ở đây nha các bạn !

#1. Tuần làm việc 4 giờ

tuan-lam-viec-4-gio

__________

Tác giả: Timothy Ferriss

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi tư duy về cách làm việc, tác giả Timothy Ferriss sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm ít hơn nhưng lại có nhiều tiền hơn, để còn có thời gian cho gia đình, cho bạn bè và những người thân yêu.. từ đó cân bằng được công việc với những việc quan trọng khác.

#2. Nghĩ lớn để thành công

nghi-lon-de-thanh-cong-min

__________

Tác giả: Donald Trump (Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ)

Nếu có thể, bạn hãy nghĩ lớn để thành công: Dù bạn đang ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng không ai ngăn cản được bạn suy nghĩ lớn. Hãy dám nghĩ lớn và bắt đầu vào hành động bằng tất cả con tim và khối óc, phần thường xứng đáng sẽ đến với bạn.

#3. Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

mua-sach-marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-min

__________

Tác giả: Sergio Zyman

Sergio Zyman là một CEO huyền thoại của hãng Coca Cola, trong 1 triệu người marketing trên thế thới chắc chỉ có được 1 người như ông mà thôi. Ông đã giúp giá trị vốn hóa của Coca Cola tăng từ 56 tỷ đôla (năm 1993) lên 193 tỷ đô la (đầu năm 1998).

Doanh nghiệp phải có 2 chức năng là sáng tạo ra sản phẩm mớimarketing. Bạn muốn bán được hàng, bán được dịch vụ và thu về doanh thu, có được lợi nhuận thì bắt buộc bạn phải biết bán hàng. Mà một trong những cách bán được hàng đó là Marketing.

Trong cuốn sách này ông sẽ dạy cho bạn biết Marketing thực sự là gì: Marketing là tìm cách bán được nhiều sản phẩm hơn cho nhiều người hơn, dùng một cách thường xuyên hơn với mức giá cao hơn. Chứ không phải Marketing là bán cảm nhận hay là làm thế nào để cho người ta yêu thương hiệu của mình.

#4. Từ tốt đến vĩ đại

mua-sach-tu-tot-den-vi-dai-min

__________

Tác giả: Jim Collins

Một cuốn sách kinh doanh kinh điển, đây là một trong những cuốn sách về kinh doanh có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất thế giới về quản trị.

Một cuốn sách cực hay mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một cuốn sách gối đầu giường của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và của rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới.

Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một con người kỷ luật, tư tưởng kỷ luật và hành động kỷ luật. Đây là những nét đặc trưng của một doanh nghiệp tốt mà có thể trở nên vĩ đại.

#5. Chiến lược Marketing đỉnh cao

mua-sach-chien-luoc-marketing-dinh-cao-min

__________

Tác giả: Dan Kennedy

Dan Kennedy là một chuyên gia về Marketing. Ông là một trong những bậc thầy về Marketing mà bạn nên học hỏi. Cuốn sách là những gì tâm huyết nhất của ông, vì thế, bạn hãy đọc cuốn sách này khi có thể nhé.

#6. Thấu Hiểu Người Mua

mua-sach-thau-hieu-nguoi-mua-min

__________

Tác giả: Siemon Scamell Katz

Một cuốn sách rất hay dành cho ngành bán lẻ (ví dụ như quán cafê, shop quần áo…).

Cuốn sách sẽ cho bạn biết cách bày trí sản phẩm như thế nào cho hợp lý nhất, cách sắp xếp cửa hàng, cách sắp xếp thương hiệu như thế nào, cách khách hàng tương tác thương hiệu ra làm sao, cách mà khách hàng mua sắm..

Để từ đó tăng khả năng mua hàng của khách. Nói chung đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho những shop bán lẻ..

#7. Thôi miên bằng ngôn từ

mua-sach-thoi-mien-bang-ngon-tu-min

__________

Tác giả: Joe Vitale

Joe Vitale là chủ tịch của học viện Marketing Thôi miên và cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới, ví dụ như: Tiếp thị tâm linh, The Attractor Factor- 5 easy steps for Creating Wealth…

Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ là một công cụ, giúp cá nhân nâng cao được khả năng giao tiếp của bản thân.

Chỉ cần bạn tận dụng tốt những gì học được trong cuốn sách này, bạn sẽ trở thành một bậc thầy về viết quảng cáo marketing, và đặc biệt, luôn hạnh phúc và thành công trong công việc.

#8. Bán niềm tin

mua-sach-ban-niem-tin-min

__________

Tác giả: John Brinkley

John Brinkley từng là bác sĩ giàu có nhất lúc bấy giờ (thời của ông), “sau khi đọc xong mà bạn không hứng lên với marketing thì hãy đi gặp nhà chuyên môn thăm khám ngay đi” 😀 Vì nó quá tuyệt vời !

Tác giả sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp truyền thông không ngoan và tìm hiểu cái bẫy mà hầu như doanh nhân nào cũng gặp phải.

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá công thức tạo thẩm quyền tối đa, nhờ đó có được sự săn đón và sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng lựa chọn và sử dụng mà không chút nghi ngờ gì.

Thực sự mà nói, 21 bước marketing trong quyển sách này là những bí quyết vô giá cho những bạn làm marketing hiện tại.

#9. Đừng bao giờ đi ăn một mình

mua-sach-dung-bao-gio-di-an-mot-minh-min

__________

Tác giả: Keith Ferrazzi

Một sự khác biệt giữa doanh nhân thành công và một doanh nhân “bình thường” đó là họ vận dụng rất tốt quyền năng của những mối quan hệ, để 2 bên cùng được chiến thắng (Win – Win).

Cuốn sách này sẽ đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp vào những mối quan hệ để đạt được thành công không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, mà còn các mối quan hệ khác nữa.

#10. Đánh cắp ý tưởng

mua-sach-danh-cap-y-tuong-min

__________

Tác giả: Steve Cone

Steve Cone là giám đốc điều hành quản lý thương hiệu, cũng như là marketing cho Ngân hàng Đầu tư và quản lý tài sản của Citigroup.

Tất cả những gì tinh túy nhất về lĩnh vực Marketing được ông đúc kết trong cuốn sách này. Quyển sách này chứa đựng hầu hết tất cả những khía cạnh quan trọng của hai lĩnh vực Marketing và thương hiệu.

#11. Tỷ phú bán giày

mua-sach-ty-phu-ban-giay-min

__________

Tác giả: Tony Hsieh

Tác giả của cuốn sách là doanh nhân thành đạt và là nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ. Ông từng là cựu giám đốc điều hành trang bán lẻ giày dép trực tuyến Zappos.

Ngay từ khi xuất bản vào năm 2010, cuốn sách đã lọt vào top những cuốn sách được bán chạy nhất nước Mỹ trên Amazon về lĩnh vực Dịch vụ Khách hàng.

Tỷ phú bán giày (cuốn sách gốc là Delivering Happiness: A Path to Profits, Passion, and Purpose) sẽ là một cuốn sách truyền cảm hứng cực kỳ mạnh mẽ cho công việc kinh doanh của bạn. Cuốn sách là hành trình tìm ra chân lý của sự Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận.

Điên rồ, nhiệt tình và vô cùng cuốn hút – đó là những gì để miêu tả câu chuyện về cuộc đời, về thành công lẫn thất bại của tác giả trong cuốn sách này.

#12. Bí mật DotCom

mua-sach-bi-mat-dotcom-min

__________

Tác giả: Russell Brunson

Câu chuyện của tác giả thực sự là một một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người khởi nghiệp, ông đã thành lập công ty đầu tiên của mình từ thời còn là sinh viên, và chỉ trong 1 năm sau khi tốt nghiệp, Russell đã thu về hơn 1 triệu đô la ngay tại tầng hầm, nơi ông làm việc.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu bản chất của thế giới kinh doanh online và quy trình đơn giản để áp dụng trên môi trường Internet. Từ đó gia tăng lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu thế nào là “phễu bán hàng”, một khái niệm mà bạn bắt buộc phải nắm được trong thời đại kinh doanh 4.0

#13. Thấu hiểu tiếp thị từ A-Z

mua-sach-thau-hieu-tiep-thi-thu-a-den-z-min

__________

Tác giả: Philip Kotler

Được mệnh danh là ông tổ trong ngành Marketing hiện đại, cuốn là bao gồm 80 khái niệm mà nhà quản lý cần phải biết.

Qua cuốn sách này bạn sẽ hiểu thực sự Marketing là gì, và cần phải làm gì trong Marketing? cuốn sách này sẽ cho bạn một nền tảng vô cùng vững chắc.

Một cuốn sách vô cùng hay dành cho dân kinh doanh mà các bạn nên mua ngay !

#14. Bí mật Chuyên gia

mua-sach-bi-mat-chuyen-gia-min

__________

Tác giả: Russel Brunson

Lãnh đạo là dẫn dắt. Thông qua cuốn sách này, bạn cũng sẽ biết cách để truyền cảm hứng cho một sự nghiệp đào tạo, một người hướng dẫn. Nơi mà mọi người sẽ trả tiền để nghe lời khuyên từ bạn.

Cuốn sách này sẽ chỉ ra 22 bí mật để khách hàng sẵn sàng mở hầu bao để được nghe lời khuyên từ bạn. Sau khi đọc xong cuốn sách Bí mật DotCom thì đây chính là cuốn sách tiếp theo mà bạn nên đọc.

#15. Khác biệt để bứt phá

mua-sach-khac-biet-de-but-pha-min

__________

Tác giả: Jason Fried và David Heinemeier Hansson

Jason Fried là một doanh nhân về phần mềm. Còn David Heinemeier Hansson là một chuyên gia lập trình 30 tuổi.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn định hướng cuộc đời, đồng thời giúp bạn tìm ra một hướng một đi mới cho riêng mình thay vì đi theo lối mòn của các doanh nghiệp khác.

Qua cuốn sách thì bạn cũng biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh.

Bạn sẽ thật bất ngờ vì bạn cần ít hơn những gì bạn nghĩ: Không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho giấy tờ và họp hội. Thậm chí, bạn còn không cần đến cả văn phòng nữa…

Thành thực mà nói thì đây là một cuốn sách rất thực tiễn dành cho những ai muốn gặt hái được thành công bằng chính sức lực của mình, một cách thông minh nhất.

#16. Nâng tầm dịch vụ

mua-sach-nang-tam-dich-vu-min

__________

Tác giả: Ron Kaufman

Cuốn sách là một thế giới mới về dịch vụ . Cuốn sách này sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi về quá trình thúc đẩy dịch vụ và xóa đi những quan niệm sai lầm về dịch vụ.

Xây dựng văn hóa bền vững, thúc đẩy công việc kinh doanh và có được những thành quả và danh tiếng tuyệt vời.

#17. Tạo lập mô hình kinh doanh

mua-sach-tao-lap-mo-hinh-kinh-doanh-min

__________

Tác giả: Alexander Osterwalder

Một cuốn sách rất hay về kinh doanh dành cho những doanh nhân khao khát thay đổi, khao khát vươn lên.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu, doanh thu, chi phí, giá trị cốt lõi, kênh phân phối và đối tác của mình.

Ngoài ra, bạn cũng biết cách để thiết kế và thực hiện có hệ thống mô hình kinh doanh mang tính đột phá – hoặc biết cách  phân tích để tái tạo một mô hình đã cũ.

#18. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

__________

Tác giả: Michael E. Gerber

Tác giả là người có sức ảnh hưởng rộng lớn đến rất nhiều các doanh nghiệp ở Mỹ. Cuốn sách chỉ ra những vấn đề mà hầu hết các chủ doanh nghiệp đã và đang ngộ nhận về doanh nghiệp.

Trong cuốn sách tác giả cũng chỉ ra rằng tại sao nhiều doanh nghiệp lại hoạt động không hiệu quả. Và tác giả cũng xác nhận những hoạt động nào là là hiệu quả, những hoạt động nào tạo ra doanh số, những hoạt động nào không tạo ra doanh số hoặc không tạo ra lợi nhuận…

Nội dung của cuốn sách sẽ mang đến cho bạn 4 ý tưởng vô cùng sâu sắc, mà nếu như bạn thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm rất nhiều kiến thức, cũng như sức mạnh để thiết kế một doanh nghiệp nhỏ lớn mạnh và bền vững.

#19. Hệ Thống Bán Hàng Đỉnh Cao

mau-sach-he-thong-ban-hang-dinh-cao

__________

Tác giả: Mo Bunnell

Tác giả là một trong những người bán hàng giỏi nhất hiện nay ở nước Mỹ, ông cũng là người sáng lập của tập đoàn BIG (Bunnell Idea Group), đây là tập đoàn chịu trách nhiệm huấn luyện cho hơn 500 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ.

Cuốn sách này sẽ cho bạn cách thức để có nhiều khác hàng tiềm năng hơn, biến khách hàng trở thanh fan hâm mộ cuồng nhiệt của bạn.

Đây là một cuốn sách về bán hàng, dạy về bán hàng, xây dựng mối quan hệ khách hàng và phát triển kinh doanh cho những chủ doanh nghiệp, hoặc những người chịu trách nhiệm về kinh doanh, chịu trách nhiệm về phát triển kinh doanh, tóm lại là những người chịu trách nhiệm về doanh thu biết cách xây dựng hệ thống theo dạng step-by-step.

#20. Nuốt Cá Lớn

mua-sach-Nuot-Ca-Lon-min

__________

Tác giả: Adam Morgan

Tác giả là một người Anh Quốc, đây là một cuốn sách như kiểu cầm tay chỉ việc về một hệ thống bao gồm 8 bước để định vị/ tái định vị  và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Tác giả cũng chỉ ra cách để nhận thức rõ khách hàng của mình là ai, khác hàng đã thay đổi như thế nào, tư duy của họ về việc mua sắm sản phẩm/ dịch vụ/ trải nghiệm thay đổi như thế nào..

Cách để thay đổi tư duy, làm chủ cuộc hội thoại như thế nào…. Tập trung vào những ý tưởng của Marketing chứ không phải tập trung vào người tiêu dùng, bạn sẽ có được rất nhiều kiến thức thông qua 400 trang sách của cuốn sách này.

#21. Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm

mua-sach-the-gioi-qua-la-rong-lon-va-co-rat-nhieu-viec-phai-lam-min

__________

Tác giả: Kim Woo Choong

Đây là một cuốn sách rất nổi tiếng của nhà kinh doanh – cựu Chủ tịch và là người đã sáng lập ra Tập đoàn Daewoo (Hàn Quốc).

Cuốn sách này là những chia sẻ về quan điểm sống cũng như hàng ngàn kinh nghiệm quý báu từ chính tác giả đã đúc kết lại ngay từ thời trẻ.

Có thể nói, cuốn sách là tâm thư của ông dành cho thế hệ trẻ. Một cuốn sách vô cùng giá trị mà bạn nên đọc.

#22. GEN Z – Đọc Vị Thế Hệ Sống Ảo

mua-sach-gen-z-doc-vi-the-he-song-ao-min

__________

Tác giả: Nguyễn Tiến Huy & Pencil Group

Thế hệ Gen Z là những người sinh năm 1996 trở lại đây, những người được tiếp xúc với Internet từ rất sớm và có thể nói tương lai của đất nước trong những năm tới.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế hệ Gen Z để từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn. Từ câu chuyện Cá nhân hóa thương hiệu, cách họ mua sắm, cách họ di chuyển, cách họ tương tác trên mạng xã hội…. cũng như là cách mà họ làm việc như thế nào.

#23. Bộ Ba Xuất Chúng Hàn Quốc

mua-sach-Bo-Ba-Xuat-Chung-Han-Quoc-min

__________

Tác giả: Jung Hyuk June

Đây là một cuốn sách chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp của 3 nhà sáng lập vĩ đại của Samsung (Lee Byung-chul), của Huyndai (Chung Ju-yung) và LG (Koo In-hwoi). Bộ 3 xuất chúng này đã góp phần rất lớn để tạo ra một đất nước Hàn Quốc như ở thời điểm hiện tại.

Nội dung của cuốn sách sẽ cho ta thấy được cuộc đời của 3 nhà sáng lập vĩ đại nhất Hàn Quốc, trước khi thành công họ đều trải qua những thất bại và cách họ đã vươn lên như thế nào. Một cuốn sách rất giá trị mà bạn nên đọc.

#24. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

mua-sach-khoi-nghiep-tinh-gon-min

__________

Tác giả: Eric Ries

Cuốn sách này là một nhà khởi nghiệp thành đạt, đồng thời ông cũng là một diễn ra rất cuốn hút trên thế giới. Và phải thừa nhận rằng, khi nói về khởi nghiệp thì không ai có thể nói hay bằng Eric Ries.

Trong cuốn sách, Eric Ries khuyên bạn nên thử nghiệm những khái niệm mới, thử nghiệm những mô hình kinh doanh linh hoạt với chi phí thấp để tập trung vào tìm kiếm “cải tiến liên tục”.

Làm bất kỳ việc gì cũng thế, bạn nên bắt đầu nhỏ thôi. Đừng bao giờ chờ đợi cho đến khi mọi điều kiện và mọi hoàn cảnh trở nên đầy đủ thì mới bắt đầu làm.

#25. Nhà đầu tư thông minh

mua-sachNha-dau-tu-thong-minh-min

__________

Tác giả: Benjamin Graham

Mặc dù cuốn sách được viết cách đây 70 năm, nhưng những giá trị cốt lõi của nó thì vẫn còn nguyên giá trị.

Tỷ phú Warren Buffett cũng phải thừa nhận đây là “Cuốn sách hay nhất từng được viết về đầu tư cho tới nay”.

Cuốn sách viết về việc mua cổ phiếu có giá trị và đồng thời, tác giả cũng đưa đến cho bạn đọc hiểu được: điều gì giúp cho một doanh nghiệp có nền móng mạnh mẽ để phát triển.

#26. Business Adventures (Những cuộc phưu lưu trong kinh doanh)

mua-sach-cuoc-phieu-luu-trong-kinh-doanh-min

__________

Tác giả: John Brooks

Đây là một cuốn sách mà tỷ phú Bill Gates thích nhất, không những thế, đây cũng là cuốn sách mà vị tỷ phí Warren Buffett rất thích.

Bạn sẽ sẽ khai sáng thông qua những bài học kinh doanh có trong cuốn sách. Quyển sách này nhấn mạnh yếu tố con người luôn là thiết yếu với mọi nỗ lực kinh doanh, dù có sản phẩm tuyệt vời thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần người tài để dẫn dắt và thực hiện các kế hoạch đó.

#27. Không có giấc mơ nào là quá lớn

mua-sach-khong-co-giac-mo-nao-qua-lon-min

__________

Tác giả: Cristiane Correa

Đây cũng là một cuốn sách về kinh doanh mà tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc. Cuốn sách kể về quá trình bộ 3 Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira đã mua được Anheuser-Busch, Burger King và Heinz – 3 thương hiệu tượng trưng cho đất nước Mỹ.

#28. Tỷ phú khùng Jack ma và đế chế Alibaba

mua-sach-ty-phu-khung-jack-ma-va-de-che-alibaba-min

__________

Tác giả: Duncan Clark

Đây là cuốn sách nói về cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú Jack ma, kể về quá trình trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế công nghệ Trung Quốc. Đây là một cuốn sách khơi nguồn cảm hứng và khát vọng đổi thay.

Qua cuốn sách này thì bạn sẽ hiểu hơn về quá trình lớn mạnh của tập đoàn Alibaba, từ những ngày đầu tiền cho đến khi trở thành một đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những thất bại và thành công của các tên tuổi hàng đầu thế giới khi đầu tư vào Trung Quốc như Yahoo, Google hoặc Softbank..

#29. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

mua-sach-thinh-vuong-tai-chinh-tuoi-30-min

__________

Tác giả : Choi Pyong Hee – Go Deuk Seong – Jeong Seong

Một cuốn sách rất hay về quản lý tài chính cá nhân, đây không phải làm một cuốn sách về làm giàu hay cách quản lý tài chính thông thường.

Mà qua cuốn sách, tác giả đã chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những vấn đề mà đa số mọi người đều gặp phải trong từng giai đoạn của cuộc đời, cũng như cách để quản lý tài chính phù hợp tương ứng với những giai đoạn đó.

#30. Thế giới phẳng

mua-sach-the-gioi-phang-min

__________

Tác giả: Thomas L.Friedman

Ông là biên tập viên của chuyên mục Ngoại giao và Kinh tế của tạp chí New Your Time. Ông đã cho ra đời cuốn sách Thế giới phẳng vô cùng giá trị.

Cuốn sách không chỉ có ý nghĩa về mặt học thuật mà còn ý nghĩa về Kinh Tế, Xã hội và rất nhiều mặt trong đời sống…

Những dự đoán của ông trong cuốn sách này từ cách đây 10 năm phải nói là quá chính xác. Cuốn sách chỉ dẫn cho bạn cách bán hàng xuyên biên giới, ở mọi quốc gia. Cách mà những người ở Mỹ thuê những người Ấn độ làm việc cho họ với mức lương rất rẻ nhưng chuyên môn cực kỳ giỏi.

Qua cuốn sách này thì bạn cũng sẽ biết cách để tìm các công ty giao hàng để vận chuyển hàng khắp các quốc gia, thậm chí là khắp Quốc tế.

Một cuốn sách về toàn cầu hóa, một quyển sách không biên giới nói về những sự kiện, những hiện tượng xã hội, Kinh tế mà nó có thể lan qua bất cứ Quốc gia nào..

II. Lời Kết

OK, trên đây là 30 cuốn SÁCH VỀ KINH TẾ HAY NHẤT mà bạn nên đọc, ngoài những cuốn sách mình đã giới thiệu bên trên ra, nếu bạn còn ấn tượng với cuốn sách nào khác thì đừng quên chia sẻ lại dưới phần comment nhé !

30 quyển sách bên trên, bạn đã đọc bao nhiêu trong số đó rồi? và bạn thích cuốn sách nào nhất? đừng ngần ngại chia sẻ góc nhìn của bạn về những cuốn sách này nha ◉◡◉

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop