TOP 10 cuốn sách giúp bạn đổi mới tư duy trong kinh doanh

Trong bài viết lần trước mình đã giới thiệu với các bạn 10 cuốn sách hay nhất dành cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh. Bạn đã đọc được mấy cuốn rồi ᵔᴥᵔ

Vâng, và hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay về tư duy đúng đắn trong kinh doanh, giúp bạn có cái nhìn đa diện hơn và có được cách tư duy nhạy bén của những người thành công.

Những cuốn sách được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tư duy của chính mình, giúp bạn suy nghĩ sâu sắc và toàn diện hơn. Nó sẽ rất hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn !

Hơn nữa, bạn sẽ phát hiện ra những khuyết điểm của bản thân và biết cách phát huy những ưu điểm của mình, đặc biệt là rèn luyện tư duy của thân để trở thành một người có tư duy tốt. Hãy thay đổi tư duy để thành công hơn trong công việc nhé bạn.

I. TOP 10 quyển sách giúp bạn thay đổi tư duy kinh doanh

Đọc thêm:

NOTE: Các bạn lưu ý các bìa sách có thể sẽ thay đổi đôi chút sau những lần tái bản. Vậy nên hãy linh động trong việc này nhé các bạn 🙂

#1. Bí mật tư duy triệu phú

mua-sach-bi-mat-tu-duy-trieu-phu

Tác giả: T. Harv Eker

Bạn có tin vào số phận không, bạn có mặc kệ cho vận mệnh của cuộc đời mình không? Hay bạn cũng muốn mơ ước, bạn cũng muốn thành công?

Mỗi người chúng ta đều khát khao có được một cuộc sống tốt đẹp và thành đạt trong công việc như những tỉ phú mà chúng ta ngưỡng mộ, nhưng bạn thử nghĩ mà xem, liệu có bao nhiêu % trong số chúng ta có được may mắn học được cách tư duy của họ.

Trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú, tác giả T. Harv Eker sẽ cho các bạn biết những bí mật tại sao người khác lại có được sự thành công, cũng như danh tiếng lừng lẫy như vậy.

Và ngược lại, cũng có không ít người làm việc vất vả, gặp đủ mọi thử thách mà vẫn chưa có được bước tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn sẽ hiểu được các yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công và bạn sẽ thấy thất bại cũng có những tác dụng riêng của nó.

Từ đó, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về cách thực hiện, lên kế hoạch, đầu tư và sử dụng nguồn tài nguyên của bạn một cách hợp lý hơn. Hãy thử cách tư duy khác đi và học cách làm việc mà những nhà triệu phú đã làm, biết đâu bạn sẽ tìm ra chìa khóa thành công cho bạn đấy.

#2. Tư duy đột phá

mua-sach-tu-duy-dot-pha

Tác giả: Shozo Hibino và Gerald Nadler

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong việc nghiên cứu cách thức xử lý vấn đề, 2 tiến sĩ Shozo Hibino và Gerald Nadler sẽ đưa ra cho bạn 7 nguyên tắc của tư duy đột phá.

Đó chính là sự khác biệt, khi bạn suy nghĩ một cách sáng tạo và không theo lối tư duy cũ.

Bạn sẽ phát hiện ra những phương án mới, một giải pháp mới – tối ưu hơn. Điều đó sẽ giúp cho bạn thực hiện được những mục tiêu một cách dễ dàng hơn và mất ít thời gian hơn.

#3. Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả

sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua

Tác giả: Brin Finch

Lập kế hoạch kinh doanh là bước quan trọng không thể thiếu khi bạn bắt đầu một hoạt động kinh doanh nào đó. Việc lập kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến sự thành bại trong công việc và sự đầu tư của bạn.

Bạn muốn lập một kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, không chỉ để phục vụ cho việc kinh doanh của bạn mà còn muốn thu hút và ghi điểm với những nhà đầu tư? Vậy thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách này nhé !

Cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả sẽ là cuốn cẩm nang tuyệt vời chỉ dẫn bạn cách để tạo ra một bản kế hoạch hoàn hảo, đáp ứng được những mong muốn của bạn và những đối tác của bạn.

Bạn sẽ học được cách làm một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, cách xây dựng chiến lược hoạt động, trình bày những dự báo kinh doanh sát với thực tế và những vấn đề ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

#4. Binh pháp tôn tử trong kinh doanh

mua-sach-binh-phap-ton-tu-trong-kinh-doanh

Tác giả: Tôn Tử

Bạn đang bắt đầu với một mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít..? Cuốn sách này sẽ cho bạn những chiến lược kinh doanh giúp bạn thắng thế trước những đối thủ lớn mạnh hơn bạn.

Trên thương trường, những doanh nghiệp lớn luôn có lợi thế của họ, việc của bạn là tìm ra cơ hội để phát triển và biết cách tạo ra điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Binh pháp tôn tử trong kinh doanh đưa ra các kế sách của Tôn Tử và những ví dụ cụ thể. Bạn sẽ học được cách áp dụng những kế sách đó theo những cách hiệu quả nhất.

Bạn sẽ thấy được kết quả khác biệt như thế nào nếu bạn luôn biết phát huy điểm mạnh của bản thân mình.

Đây sẽ là một cuốn sách rất hữu ích với những bạn đang sở hữu doanh nghiệp nhỏ đầy sức chiến đấu và muốn phát triển thế lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh.

#5. Tư duy hệ thống trong công việc

mua-sach-tu-duy-he-thong-trong-cong-viec

Tác giả: Steven Schuster

Trong cuốn sách này, tác giả Steven Schuster sẽ trình bày và hướng dẫn cho bạn cách suy nghĩ khác và cách nhìn bao quát hơn, khác với cách tư duy thông thường.

Vâng, khác với lối suy nghĩ cũ, tư duy hệ thống giúp bạn nhìn rõ những mảnh ghép của công việc. Bạn sẽ nhìn ra các việc cần phải làm, từ việc đưa ra những kế hoạch, chiến lược đến việc hành động cụ thể.

Bạn chính là người tìm ra những mảnh ghép còn thiếu và hoàn thiện nó. Tư duy hệ thống trong công việc sẽ là công cụ hỗ trợ giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp với một cách nhìn đơn giản và dễ dàng hơn.

Với lối viết văn khá xúc tích nhưng vẫn lồng ghép vào những vấn đề một cách thông minh, cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc và áp dụng.

#6. Rèn luyện tư duy tích cực

mua-sach-ren-luyen-tu-duy-tich-cuc

Tác giả: Steven Schuster

Đây là một quyển sách khác của tác giả Steven Schuster mà mình cảm thấy rất hay, giúp bạn đổi mới tư duy, và có được những tư duy tích cực hơn.

Trong công việc hay trong cuộc sống, chúng ta lúc nào cũng phải suy nghĩ về những chuyện xảy ra. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì bạn lại càng phải suy nghĩ nhiều hơn.

Suy nghĩ để tìm ra cách giải quyết, suy nghĩ để tìm ra cách khắc phục hậu quả. Thật sự là không dễ trong việc tìm ra hướng giải quyết. Bạn càng muốn suy nghĩ cẩn thận, càng muốn cân nhắc kỹ càng thì bạn lại càng dễ lún sâu vào cái bẫy của tâm trí.

Điều đó khiến bạn đắm chìm trong mớ hỗn độn của suy nghĩ, có thể bạn sẽ phát điên lên. Cuốn sách Rèn luyện tư duy tích cực sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra cảm xúc tiêu cực và chỉ dẫn cho bạn cách khắc phục.

Thay vì việc suy nghĩ vẩn vơ, bạn sẽ tìm được những giải pháp giúp bạn suy nghĩ một cách hiệu quả và không phụ thuộc vào tâm trí, rèn luyện tư duy giúp bạn luôn tỉnh táo trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

#7. Tôi tư duy tôi thành đạt

mua-sach-toi-tu-duy-toi-thanh-dat

Tác giả: Jonh C. Maxwell

Chúng ta đều biết rằng, những người thành đạt và có nhiều thành tích tốt đều là do cách họ tư duy. Bạn không thể ngồi chờ mọi thứ bạn mong muốn đến được, mà thay vào đó, bạn phải hành động để đạt được những điều đó.

Lý do để lười biếng thì rất nhiều, nhưng lý do để thành công thì chỉ có một. Đó là do bạn ! Hãy học cách tư duy để giải quyết những vấn đề của bạn một cách hiệu quả và hoàn thiện bản thân hơn.

Cuốn sách này sẽ đưa ra các mảnh ghép kỹ năng để bạn trở thành một người có tư duy tốt. Với mỗi kỹ năng, bạn sẽ đánh giá được bản thân đã làm tốt hay chưa và cần cải thiện những gì.

Từ đó, bạn sẽ khắc phục được khuyết điểm của bản thân và phát huy ưu điểm của mình. Hãy đọc cuốn sách Tôi tư duy tôi thành đạt để học hỏi và hoàn thiện kỹ năng tư duy của bản thân nhé.

#8. Trí tuệ Do Thái

mua-sach-tri-tue-do-thai

Tác giả: Eran Katz

Với sự thông minh vượt trội, người Do Thái dễ dàng vươn lên giữ những vị trí quan trọng các công việc.

Cuốn sách này sẽ cho bạn những khám phá về trí tuệ của người Do Thái và con đường thành công của họ. Bạn sẽ học được cách tư duy, cách phân tích,… để phát triển năng lực của bản thân.

Rèn luyện và nâng cao giá trị bản thân từng ngày giúp bạn kiểm soát được công việc tốt hơn và có khả năng mở ra cho mình lối đi khác khi bị bí bách. Nếu bạn muốn bản thân phát triển mạnh mẽ và độc lập thì không nên bỏ qua cuốn sách này bạn nhé.

#9. Tư duy khác biệt để thành công – Quy tắc vàng đúc kết từ 3000 tỉ phú

mua-sach-tu-duy-tich-cuc-de-thanh-cong

Tác giả: Tomotaka Taguchi

Hầu hết các vị tỷ phú đều có những suy nghĩ khác biệt so với người thường, và họ đã thành công.

Họ có những thói quen, những sự đắn đo lựa chọn trong tất cả mọi việc từ thói quen sinh hoạt, mua hàng,… đến đầu tư, tạo dựng các mối quan hệ.

Trong khi đó, chúng ta thường không có những thói quen như vậy. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những thước đo, những tiêu chuẩn tuyển chọn của người giàu đó, để bạn nắm bắt cơ hội bước chân vào thế giới mới.

Bạn sẽ không còn những cảm xúc như lo lắng về tiền bạc và bất an khi sử dụng tiền nữa. Một cuốn sách rất giá trị !

#10. Đừng chạy theo số đông

mua-sach-dung-chay-theo-so-dong

Tác giả: Kiên Trần

Chúng ta thường có thói quen nhờ người khác quyết định. Đi mua một cái áo, đi mua một cái xe,… đôi khi chúng ta lại không thể tự lựa chọn được.

Và rõ ràng rồi, để có được sự khác biệt thì bạn phải dừng việc nghe và đi theo số đông. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy tư tưởng ngầm và sức hút vô cùng mạnh của việc chạy theo số đông.

Bạn sẽ nhận ra sự vô tình khi bản thân bạn cũng là một phần của số đông. Cuốn sách Đừng chạy theo số đông sẽ chỉ ra sự tiêu cực của số đông và hệ thống tư duy công nghiệp. Bạn sẽ trở thành người hiện đại và có những lối đi riêng, không bị ảnh hưởng bởi số đông.

Không chạy theo số động không có nghĩa là trở nên riêng lẻ và ngạo mạn đâu nhé, mà là bạn sẽ hiểu được bản chất của số đông và biết cách giữ vững lập trường của bản thân.

II. Lời kết

Trên đây là 10 quyển sách hay giúp những bạn đang khởi nghiệp và những bạn đang kinh doanh có được những tư duy mới, đúng đắn hơn.

Tư duy đột phá, tư duy tích cực và rèn luyện tư duy có hệ thống sẽ là những công cụ tuyệt vời giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp.

Có khả năng, có tầm nhìn và có những bước đột phá sẽ giúp công việc của bạn càng lúc càng phát triển. Bên cạnh đó, hãy sẵn sàng đi một mình trên con đường của riêng bạn mà không bị phân tâm bởi người khác.

Lúc đầu có thể bạn sẽ thấy cô đơn và lạc lõng, nhưng tin mình đi, nếu bạn luôn kiên định với những lựa chọn của chính bạn thì mình tin là bạn sẽ thành công!

Hãy học cách chấp nhận những lần thất bại để tiến gần hơn đến những thành công… chúc các bạn luôn có những lựa chọn thật sáng suốt !

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Hoàng Văn Hùng

    Rất hay và bổ ích, cảm ơn Kiên Nguyễn!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop