Trang chủ Thủ thuật máy tính Cứu hộ máy tính Bộ công cụ cứu hộ máy tính đầy đủ nhất trên WinPE

Bộ công cụ cứu hộ máy tính đầy đủ nhất trên WinPE

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

WinPE là gì thì mình đã có bài viết rất chi tiết về chủ đề đó rồi, nó là một môi trường giúp các bạn cứu hộ máy tính chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu như bạn chưa đọc bài viết đó của mình thì hãy tham khảo lại trước đã nhé,  xem tại đây.


Và cũng trong bài viết đó thì mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB BOOT chuẩn Lagacy và UEFI với WinPE rồi, nếu như bạn yêu thích WinPE và thường xuyên sử dụng nó để sửa chữa, cứu hộ máy tính thì có lẽ đây là bài viết hữu ích nhất dành cho bạn. Trong bản Win8PE (Mini Windows 8) đã tích hợp khá đầy đủ các công cụ, phần mềm hữu ích rồi, nhưng theo thời gian thì các phần mềm và các công cụ cứu hộ trong đó sẽ bị cũ bởi vì không được update và có thể thiếu những phần mềm mà bạn đang cần. Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn trọn bộ công cụ hữu ích nhất trong việc cứu hộ máy tính và nó đang hoạt động rất tốt trên WinPE và thậm chí là ngay cả trên môi trường Windows.

bo-cong-cu-cuu-ho-may-tinh-6

Bộ công cụ cứu hộ máy tính này có gì hay?

 • Bao gồm các bản Fix lỗi của Acronis (Acronis True Image 2013, 2014, 2015, 2016) và đã được đóng gói thành file ISO rất tiện cho việc sử dụng.
 • Rất nhiều phần mềm (định dạng *.exe) chạy rất tốt trên nền WinPE (MiniXP, 7PE, 8PE, 8.1PE).
 • Bạn cũng có thể chạy trực tiếp trên nền Windows, nền DOS, UEFI…
 • Các phần mềm, công cụ sẽ luôn được update mới nhất tại bài viết này.

Cần lưu ý gì khi sử dụng?

 • Những phần mềm trong bộ công cụ này đa số đều được đóng gói dạng tự chạy, bạn chỉ cần tải về, giải nén và sử dụng được luôn.
 • Lưu ý là những phần mềm/ công cụ nào ghi là x86_x64 thì có nghĩ là chạy được trên cả phiên bản 32-bit và 64-bit nhé. Tương tự, bản nào ghi là x64 thì chỉ chạy được trên hệ thống 64-bit thôi nhé.
 • Nếu bản PE của bạn đã Build sẵn với snapman driver (snapman.sys) thì bạn cần Rebuild lại và thay thế bởi các file trong gói (snapman.sys, fltsrv.sys); loại bỏ việc nạp snapman là tốt nhất.
 • Nếu như bạn đã từng chạy Acronis trên nền Windows (chạy trực tiếp trên Windows) thì trước tiên bạn hãy chạy file RemoveAcronis.cmd (có trong bộ công cụ, link tải ở phía dưới). Sau đó khởi động lại máy rồii mới sử dụng Acronis nhé. Password là 2012mshs

Download trọng bộ công cụ cứu hộ máy tính

 

Bộ công cụ này bao gồm những gì?

Ngoài những phần mềm thông dụng ví dụ như IDM, Ccleaner, DAEMON Tools Lite, PartitionWizard, PowerDataRecovery, PasswordChanger….. thì bộ công cụ có các thành phần sau đây:

Hiển thị

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn hãy tạo cho mình một USB BOOT bằng WinPE8 như trong bài viết này. Bạn có thể tạo usb boot theo 1 trong 2 kiểu mà mình đã hướng dẫn đó là “Cách tạo USB BOOT chuẩn BIOS – Lagacy với Win8PE” và “Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI với công cụ Grub2“.

+ Trường hợp 1: Nếu như bạn vừa tạo USB BOOT theo “Cách tạo USB BOOT chuẩn BIOS – Lagacy với Win8PE” thì làm tiếp như sau:

Bước 1: Copy hết các file có định dạng *.iso và *.ima vào thư mục ISO trên USB.

bo-cong-cu-cuu-ho-may-tinh-1

Ví dụ mình copy những file này, bạn có thể copy nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

bo-cong-cu-cuu-ho-may-tinh-2

Bước 2: Vào thư mục Boot trên USB > mở file tool.lst bằng NotePad hoặc NotePad++ và thêm đoạn code sau vào:

Hiển thị

Note: Mục đích của đoạn code này là để đưa các công cụ cứu hộ này ra ngoài Menu để bạn có thể lựa chọn và sử dụng dễ dàng, bạn không cần phải vào trong WinPE mà vẫn có thể sử dụng được.

Bước 3: Copy hết các file có định dạng *.exe mà bạn đã tải về luc nãy vào một thư mục, bạn có thể tạo một thư mục mới để chứa nó hoặc có thể ném vào bất cứ đâu trong USB sử dụng.
bo-cong-cu-cuu-ho-may-tinh-3

OK! Giờ bạn hãy truy cập thử vào Menu đã có chưa nhé……

Tips: BIOS là gì? Cách truy cập vào BIOS của máy HP, Sony…

Lưu ý: Các công cụ mà bạn thêm vào sẽ nằm trong menu (2) nhé.

bo-cong-cu-cuu-ho-may-tinh-4

OK, các công cụ đã được thêm vào Menu và bạn có thể sử dụng chúng để cứu hộ máy tính ngon lành rồi đó.

bo-cong-cu-cuu-ho-may-tinh-5

Tips: Còn đối với các file có định dạng *.exe thì các bạn vào WinPE bằng cách lựa chọn Boot WinPE để sử dụng nhé.

Xong!!!

—————————————————————————————————————-

+ Trường hợp 2: Nếu như bạn vừa tạo USB BOOT theo “Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI với công cụ Grub2 thì làm tiếp như sau:

Code trong Grub2 của acronis, Partition wizard, Paragon hardisk manager, R-Drive Imgae boot với định dạng *.iso

Hiển thị

Lưu ý: Phần này nếu như bạn không am hiểu thì thôi không cần làm cho mệt. Đây là tính năng hỗ trợ tích hợp phím tắt F11 để sử dụng Acronis.

Nếu bạn giải nén file ati16.iso vào folder acronis chẳng hạn và nếu như bạn sử dụng Recover Manager (F11) thì trích xuất lấy thư mục Recover Manager, file DAT12.DAT; thực hiện đổi tên ramdisk.dat & ramdisk64.dat thành ramdisk_merged.dat & ramdisk_merged64.dat.

Tiếp theo bạn hãy dùng code sau cho grub4dosgrub2.

– Code cho Grub2 (Boot with grub2 can use Recovery Manager)

Hiển thị

– Code cho Grub4dos

Hiển thị

Code boot các file IMA, IMG, ISO với Grub4dos

Lưu ý là các bạn hãy tải file RUN về lưu vào thư mục gốc của USB nhé.

Hiển thị

Xong!!

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng bộ công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời nhất hiện nay rồi đó. Không có gì đặc biệt cả chỉ có điều là các phần mềm đều được update lên phiên bản mới nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ công cụ cứu hộ máy tính này kết hợp với chiếc usb đa năng cũng rất tuyệt vời đó 😛


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Tác giả của bộ công cụ phần mềm pacificblue_yk member VNZ
Chỉnh sửa lại bởi Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bộ công cụ cứu hộ máy tính đầy đủ nhất trên WinPE
5 (1) vote
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


26 comments

 1. ♡ Đã có: 2 BL Nguyễn Duy Hùng

  bac teamview cài usb giúp mình vs nhìn khó hiểu quá :v

 2. ♡ Đã có: 2 BL Nguyễn Duy Hùng

  bac teamview cài usb giúp mình vs nhìn khó hiểu quá :v

 3. ♡ Đã có: 4 BL Thái

  Em tạo usb boot bằng grub2 chuẩn uefi mà boot vào win pe thì lổi. Giờ muốn dùng usb để chia ổ đĩa thì tải và coppy file nào anh. Có chỉnh sửa gì ko?

  • Nếu bạn không rành thì tốt nhất tạo một chiếc usb boot 1 click như trong bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html

   SAu đó truy cập vào mini windows 8 để sử dụng. Có rất đầy đủ công cụ cứu hộ trong đó rồi, và nếu cần thiết thì bạn tải thêm các phần mềm trong bài viết này để sử dụng trực tiếp trên winpe nhé!

 4. ♡ Đã có: 3 BL Kudo

  Bạn ơi mình chưa hiểu cách làm ở trường hợp 2: Code trong Grub2 của acronis, Partition wizard, Paragon hardisk manager, R-Drive Imgae boot với định dạng *.iso.
  Cho mình hỏi là đoạn code đó viết ở file nào? Mình kiếm ko thấy.
  Đoạn Code cho Grub4dos cũng thế, viết vào file nào?
  Trả lời mình nhé, cám ơn.

 5. ♡ Đã có: 37 BL Hoàn

  Bài ày k có diệt virus KIS mới nhất à a

  • Kaspersky thì tải từ trang chủ là có phiên bản mới nhất mà bạn: http://support.kaspersky.com/viruses/rescuedisk
   Ngoài ra, bạn có thể vào đây để tải một số phần mềm diệt virus khác dành cho usb boot (gần cuối bài viết nhé): https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-multiboot-uefi-legacy.html

 6. ♡ Đã có: 1 BL Đức Trần Hữu

  https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-hdd-boot-uefi-va-lagacy.html
  Mình tạo HDD boot giống bài viết này vậy thì mình làm như thế nào để add thêm soft mới giống như ở trên thế ạ.

  • ♡ Đã có: 9168 BL Kiên Nguyễn Blog

   Đối với những file .exe thì bạn có thể copy vào usb và sử dụng được trực tiếp trên WinPE luôn, còn đối với những file dạng như .iso thì bạn copy vào usb sau đó sử dụng code ở bên trên đó. Mình đã hướng dẫn và cho code ở bên trên hết rồi mà,

 7. ♡ Đã có: 5 BL Harri Hoàng Trần

  anh ơi nếu em thay đổi, di chuyển, nói chung là thao tác với các file trong win PE thì sau khi khởi động lại nó có giữ nguyên theo những gì em đã điều chỉnh không, hay là nó giống như bị đóng băng ổ cứng ạ

  • ♡ Đã có: 9168 BL Kiên Nguyễn Blog

   Tất nhiên là sau khi khởi động lại thì nó sẽ về nguyên gốc rồi, đúng như kiểu bạn nó là giống như bị đóng băng vậy

   • ♡ Đã có: 5 BL Harri Hoàng Trần

    nhưng em vẫn chưa hiểu là, tại sao trong một bài viết về usb boot anh lại đề cập đến phần mềm đóng băng ổ cứng usb protection, trong khi đó theo như anh nói thì khi tạo usb boot nó đã bị đóng băng sẵn rồi? Vậy tại sao lại phải nói thêm về việc dùng phần mềm đóng băng nữa ạ?

    • ♡ Đã có: 9168 BL Kiên Nguyễn Blog

     Bạn chưa hiểu bản chất của vấn đề rồi. mấy cái file *.wim đó được đóng gói thành 1 file duy nhất và nó có chứa hệ điều hành (WinPE trong đó). Tất nhiên khi bạn boot vào WinPE thì không thể nào mà xóa hay thay đổi được, muốn thay đổi được giao diện, icon… thì bạn phảu build lại file *.wim đó => chính vì vậy mà file WinPE đó là bất di bất dịch.

     Còn đóng băng usb boot ở đây là bảo vệ file boot của usb. Virus có thể phá file boot và làm hỏng các file .wim có trong usb => dẫn tới việc usb boot không còn hoạt động được nữa. Mục đích của việc đóng băng là bảo vệ khả năng boot của usb chưa không liên quan gì đến các file .wim đó nhé bạn.

     • ♡ Đã có: 5 BL Harri Hoàng Trần

      Em xin cảm ơn Ad đã giải đáp giúp, chúc Ad sức khỏe và mong blog càng ngày càng phát triển ạ.
      Rất yêu blog này.

     • ♡ Đã có: 9168 BL Kiên Nguyễn Blog

      Okey bạn, hãy giúp mình chia sẻ cho bạn bè nếu cảm thấy hữu ích nhé 😀

 8. ad có file driver của win7 32 bit dưới dạng file wim ko ạ

 9. ♡ Đã có: 2 BL Quangtran

  Những file chèn thêm đuôi 7z thì không mở được khi test. Nếu muốn mở được thì phải làm sao bạn ??


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *