TOP 10 cuốn SÁCH TÂM LÝ hay nhất, tăng khả năng thuyết phục

Các bạn có bao giờ tò mò là tại sao khi bạn mới nói chuyện với một người, mà họ lại có thể cho bạn biết được bạn đang nghĩ gì, thậm chí là họ còn biết được một phần tính cách của con người bạn không?

Hoặc một ví dụ gần hơn đó là, khi bạn đi mua quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… Bạn còn đang mải do dự, đắn do là có nên mua món đồ đó hay không thì nhân viên tư vấn đến nói chính xác vấn đề mà bạn đang băn khoăn, phân vân và lưỡng lự…

Và kết quả là, ngay sau đó, bạn đã quyết định  mua món đồ ấy trong một tâm trạng rất hài lòng !

Tất cả các biểu cảm và các hành vi của bạn sẽ thể hiện rõ nét các suy nghĩ, cũng như thái độ của bạn đối với một vấn đề nào đó.

Chẳng hạn, khi bạn hạnh phúc, bạn sẽ vui cười, ngay cả hoa dại bên đường cũng sẽ thật là tươi đẹp trong mắt bạn. Còn khi bạn buồn, bạn sẽ khóc và dễ dàng bị tức giận,… nhìn thấy cái gì cũng chán !

Vâng, nếu như bạn muốn hiểu thêm về tích cách, về suy nghĩ, bạn đang muốn rèn luyện khả năng đọc vị người khác thông qua sự quan sát ngôn ngữ hình thể của họ và bạn muốn thành công hơn trong việc thuyết phục người khác thì có lẽ những cuốn sách mình sắp giới thiệu sau đây sẽ rất phù hợp với bạn đấy.

Những cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách cũng như hành động của người khác, từ đó bạn sẽ trở nên tinh tế hơn và thu hút hơn.

I. Top 10 quyển sách tâm lý giúp bạn hiểu rõ người khác và tăng khả năng thuyết phục người khác

#1. Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể (The definitive book of body language)

cuon-sach-hoan-hao-ve-ngon-ngu-co-the-min

Tác giả: Allan và Barbara Pease

Allan Pease là một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Australia. Ông và vợ đã cùng viết nên 18 quyển sách liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, những tín hiệu khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ,…

Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể được ông viết rất chi tiết và đầy đủ về dấu hiệu, điệu bộ của các bộ phận trên cơ thể.

Từ ánh mắt, nụ cười, hay kể cả cử chỉ tay, chân,… đều thể hiện suy nghĩ, tâm lý của một người. Cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn thú vị về ngôn ngữ cơ thể mà trước giờ bạn chỉ nghĩ những điều này là đơn giản.

Khi bạn nắm bắt được tâm lý, suy nghĩ của người khác, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục người đó hơn. Đồng thời bạn sẽ trở nên tinh tế và hấp dẫn người khác hơn.

Mình tin chắc rằng khi bạn đọc cuốn sách này bạn sẽ muốn thực hành ngay và luôn. Nếu bạn đang làm công việc liên quan đến chăm sóc và tư vấn khách hàng thì cuốn sách này sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công hơn.

#2. Tại sao đàn ông không biết lắng nghe còn phụ nữ không biết đọc bản đồ?

(Why men don’t listen and women can’t read maps)

taisaodan-sachkhaitam-min-min

Tác giả: Allan và Barbara Pease

Tại sao đàn ông không biết lắng nghe còn phụ nữ không biết đọc bản đồ? Đây là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem đến cho bạn những khía cạnh bất ngờ khác giữa đàn ông và phụ nữ.

Sau khi bạn đọc cuốn sách này, bạn có thể biết được sự khác biệt tâm lý, suy nghĩ giữa nam và nữ. Điều này giúp bạn hiểu rõ được đối tác của mình dù là nam hay nữ.

Bạn cũng có thể có câu trả lời cho những câu hỏi khác như tại sao khi đi học đa số nữ học giỏi hơn nam nhưng sau khi đi làm thì nam lại thành công hơn nữ, tại sao đàn ông lại suy nghĩ vấn đề một cách đơn giản, còn phụ nữ lại suy nghĩ một cách phức tạp hơn,…

#3. Các tín hiệu (Signals)

sach-cac-tin-hieu

Tác giả: Allan và Barbara Pease

Đây là cuốn sách thứ 3 mà mình cảm thấy rất hay và có tính ứng dụng cao của chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Allan Pease.

Một sự thật là, bạn có thể dùng ngôn ngữ để che đậy suy nghĩ của bản thân, nhưng cử chỉ cơ thể sẽ cho thấy ý định thật sự của bạn. Mỗi ngày bạn phải đối mặt với hàng loạt các chuyển động khác nhau.

Điều đó có nghĩa là bất cứ chuyển động nào cũng sẽ mang một ý nghĩa riêng. Những điều này được thể hiện rõ trong cuốn sách Các tín hiệu.

Bạn có thể tận dụng những bí mật của ngôn ngữ cơ thể để có thêm sự tự tin và sự kiểm soát trong bất kỳ tình huống nào. Và điều đó cũng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống của bạn.

#4. Đọc vị bất kì ai

cuon-sach-doc-vi-bat-ky-ai-min

Tác giả: David J.Lieberman

Nếu cuốn sách “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” cho bạn cách nắm bắt tâm lý của người khác thì cuốn sách “Đọc vị bất kì ai” sẽ cho bạn các thủ thuật để đánh giá đối phương.

Hay nói cách khác, bạn sẽ “đọc vị” người khác mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và người đó. Nắm bắt được cảm xúc thật nhất của một người sẽ cho bạn sự chủ động trong mọi tình huống và tránh được việc bị lừa dối và lợi dụng.

Hơn thế nữa, đây chính là chiếc chìa khóa vàng để bạn hiểu thêm về bản thân và giúp bạn rèn luyện tinh thần nhiều hơn để có được những mối quan hệ tốt đẹp và vững chắc.

#5. Tâm lý học đám đông

tam_ly_hoc_dam_dong-min-min

Tác giả: Gustave Le Bon

Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp một số tình huống khó khăn khi phải đối mặt với đám đông. Để giải quyết được vấn đề, bạn cần phải lý trí và dùng trí tuệ của cảm xúc để vượt qua.

Cuốn sách Tâm lý học đám đông cho bạn cái nhìn cụ thể về hoạt động vô thức của một cá nhân khi đứng trong một tập thể đám đông. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng chỉ ra những tác động của cá nhân đến tập thể.

Hiểu được tâm lý đám đông sẽ cho bạn những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, đọc vị tâm lý một cá nhân sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc tìm hiểu tâm lý đám đông.

#6. Tư duy nhanh và chậm (Thinking fast and slow)

sach-tu-duy-nhanh-va-cham-min

Tác giả: Daniel Kahneman

Trong cuộc sống hằng ngày, mọi quyết định của bạn (nhanh hay chậm) sẽ tùy thuộc và việc bạn suy nghĩ nhanh hay chậm. Hơn nữa, những quyết định của chúng ta thường dựa theo cảm xúc của bản thân nhiều hơn là lý trí.

Trong quyển sách này, Daniel Kahneman đã có một vài thí nghiệm tâm lý để nghiên cứu về tư duy của con người. Ông đã khám phá được sự phi lý trong lối tư duy cũ trong việc đánh giá và quyết định.

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi suy nghĩ, để đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Đây là một tác phẩm “kinh điển” mà bạn không nên bỏ qua để có thể thay đổi lối tư duy của bản thân.

#7. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

nhung-don-tam-ly-thuyet-phuc-Robert-B.Cialdini-min

Tác giả: Robert B.Cialdini

Bạn muốn thành công trong việc thuyết phục người khác? Bạn muốn tạo sự ảnh hưởng đến người khác. Cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn các thủ thuật tâm lý để bạn luôn làm chủ trong mọi tình huống.

Khi bạn biết nắm bắt tâm lý của đối phương và biết kiểm soát cảm xúc của bản thân, đó chính là bí quyết để bạn luôn chiến thắng trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày.

Robert B.Cialdini đã viết nên Những đòn tâm lý trong thuyết phục bằng tất cả tâm huyết và sự đúc kết kinh nghiệm của mình, bạn hãy đọc cuốn sách này để giao tiếp thành công hơn nhé.

#8. Sức mạnh của thói quen (The power of habits)

suc-manh-cua-thoi-quen-min

Tác giả: Charlse Duhigg

Bạn có nhận ra rằng đa số những người thành công họ luôn có thói quen tốt và làm việc tử tế không? Nếu bạn nghĩ là có thì bạn cũng là một trong số họ rồi đấy.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết cách phân biệt thói quen tốt, thói quen xấu và cách bạn kiểm soát các thói quen cá nhân và cách bạn vận dụng những thói này vào cuộc sống.

Bước ngoặt của sự thành công chính là sự phá vỡ những thói quen ngẫu hứng hằng ngày và luyện tập với những thói quen tốt.

#9. Tâm lý học và đời sống

tam-ly-hoc-va-doi-song

Tác giả: Philip G.Zimbardo và Richard J.Gerrig

Bạn muốn trở thành một người bản lĩnh, một người có sức ảnh hưởng hoặc bạn muốn thành công hơn trong công việc. Bạn muốn có được những điều đó, bạn phải có khả năng thuyết phục người khác.

Bạn phải học được cách làm cho lời nói của bản thân trở nên có giá trị và khiến người khác thuận theo bạn. Hãy đọc cuốn sách Tâm lý học và đời sống, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thuyết phục người khác. Điều đó sẽ giúp cho cuộc sống và công việc của bạn thay đổi tích cực.

#10. Phi lý trí

phi-ly-tri-min

Tác giả: Dan Ariely

Dựa trên các cuộc khảo sát, thí nghiệm đơn giản xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, Dan Ariely đã thuyết phục người đọc về những điều phi lý mà chúng ta tin rằng đó là lý trí.

Chẳng hạn, bạn mua hàng online ở shop này với giá 179k không freeship, bạn sẵn sàng mua món hàng đó với giá 199k được freeship ở shop khác. Khi đó, bạn nghĩ là mình đã tiết kiệm được một khoảng tiền ship.

Nhưng có thật là vậy? Cuốn sách này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về những quyết định của bạn, cho bạn bài học về những cái bẫy tâm lý. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tâm lý của khách hàng, đối tác thì bạn nên đọc cuốn sách này.

II. Lời kết

Trên đây thì mình đã tổng hợp lại TOP 10 quyển sách về tâm lý hay nhất, giúp bạn dễ dàng phân tích và nắm bắt được thái độ, cũng như suy nghĩ của người khác.

Chắn chắn những cuốn sách này sẽ làm tăng thêm khả năng thuyết phục của bạn và giúp bạn giải quyết được bất kỳ tình huống nào, giúp bạn trở nên tinh tế và hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Đồng thời, giá trị của những quyển sách sẽ là chìa khóa để bạn thay đổi cuộc sống và thành công hơn trong công việc.

Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này (>‿♥), và đừng quên để lại những đánh giá, những bài học mà bạn học được sau khi đọc xong những cuốn sách mà mình giới thiệu trong bài viết này nhé các bạn!

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop