Trang chủ Thủ thuật máy tính Hướng dẫn sao lưu và khôi phục bản quyền Windows và Office

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục bản quyền Windows và Office

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Như mình đã nói với các bạn trong các bài viết trước, đó là trên Windows 10 bạn sẽ không phải lo đến vụ sao lưu bản quyền nữa bởi vì Microsoft sẽ tự động nhớ và lưu lại thông tin trên máy chủ của họ rồi, chính vì vậy cho dù bạn có Format ổ cứng hay là cài lại Windows thì bản quyền của máy tính sẽ vẫn còn đó mà không bị mất đi đâu cả, và đây chính là ưu điểm nổi bật của Windows 10.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng Windows 8.1 trở xuống thì cái vụ sao lưu key bản quyền của Windows hoặc Office (bộ ứng dụng văn phòng) là điều cực kỳ cần thiết. Nếu bạn sử dụng Windows hay Office lậu thì không sao chứ bỏ tiền ra mua mà bị mất thì akay lắm đấy 😀Thực ra thì đã có một bài viết mình hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại key bản quyền của Windows và Office rồi, tuy nhiên mình mới phát hiện ra thêm một phần mềm nữa và nó cũng làm được rất tốt công việc này. Vâng, phần mềm mình đang nói tới đó chính là Advanced Tokens Manager một phần mềm hỗ trợ sao lưu và khôi phục bản quyền Windows và Office hoàn toàn miễn phí và hiệu quả.

Đọc thêm: 

Download phần mềm Advanced Tokens Manager

Trước tiên bạn cần phải download phần mềm này về trước đã. Vì là phần mềm miễn phí nên bạn cứ vào trang chủ của nó mà tải về bản nguyên gốc và mới nhất nha.

Trang chủ: www.joshcellsoftwares.com
Link download: Từ trang chủ / Link dự phòng / Link dự phòng

Làm thế nào để sao lưu bản quyền Windows và Office?

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về thì bạn giải nén ra => nhấn chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe và chọn Run as adminstrator để chạy dưới quyền admin.

Giao diện của phần mềm xuất hiện, bạn nhấn vào Activation Backup để tiến hành backup lại key bản quyền cho máy tính.

sao-luu-ban-quyen-windows-1

Bước 2: Một thông báo hiện ra, nếu biết Tiếng Anh thì bạn có thể đọc qua không thì nhấn YES để tiếp tục.

sao-luu-ban-quyen-windows-2

Bước 3: Tới bước này sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

+ Trường hợp thứ 1 đó là phần mềm sẽ tự động nhận diện key mà bạn đã kích hoạt cho Windows và Office. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chả phải làm gì cả vì phần mềm đã tự động hết quá trình sao lưu cho bạn rồi.

+ Trường hợp 2 đó là chương trình sẽ hiện ra một khung Input the Product Key để các bạn nhập key mà bạn đã  mua vào.

Note: Tại phần ” Last characters of the real license ” sẽ xuất hiện 5 ký tự. Đây chính là 5 chữ số cuối cùng của key mà bạn đã dùng để kích hoạt trước đây (mang tính chất gợi nhớ)

sao-luu-ban-quyen-windows-3

Ví dụ như hình bên dưới, bạn hãy nhập key của Office mà bạn đã kích hoạt vào và nhấn Continue. Nếu như bạn không nhớ key kích hoạt trước đây thì hãy đọc lại bài viết này nhé.

sao-luu-ban-quyen-windows-4

+ Bước 4: Cũng tương tự như Office, bạn hãy nhập key đã kích hoạt Windows vào phần Inpurt the Product Key ở cửa sổ tiếp theo => nhấn Continue để đi tiếp.

sao-luu-ban-quyen-windows-5

Okey, đợi khoảng 1 phút để nó backup lại cho bạn, khi nào xuất hiện chứ Activation Restore như hình bên dưới thì tức là nó đã backup xong rồi đó.

sao-luu-ban-quyen-windows-6

Kiểm tra kết quả backup key bản quyền đã thành công chưa ?

Lúc này tại thư mục mà bạn đã giải nén lúc nãy (ở bước 1) sẽ xuất hiện thêm một thư mục mới tên là Activation Backup, thư mục này sẽ chứa thông tin bản quyền của máy tính bao gồm Windows và Office.

sao-luu-ban-quyen-windows-7

Trong thư mục Activation Backup này sẽ có các file như hình bên dưới.

sao-luu-ban-quyen-windows-8

Tips: Sau khi backup xong bạn hãy copy thư mục này vào một nơi an toàn, bạn có thể copy ra USB hay các phân vùng khác, trừ ổ C (ổ chứa hệ điều hành) ra nhé.

Cách phục hồi bản quyền cho Windows và Office

Okey ! giờ đã có thông tin bản quyền trong tay rồi, bây giờ bạn có thể yên tâm mà cài lại Win cho máy tính rồi nhé. Sau khi cài Windows song, bạn muốn khôi phục lại bản quyền bằng thư mục mà bạn đã backup lại trước đó thì làm như sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Advanced Tokens Manager  ra và chạy dưới quyền quản trị, nhấn chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe  và chọn Run as adminstrator.

Note: File chạy Advanced Tokens Manager.exe và thư mục Activation Backup bạn phải để chung trong một Folder nhé.

Cửa sổ phần mềm hiện ra bạn hãy nhấn Activation Restore để phục lại bản quyền cho Windows và Office.

sao-luu-ban-quyen-windows-9

Bước 2: Một thông báo hiện ra bạn nhấn Yes để đồng ý và tiếp tục.

sao-luu-ban-quyen-windows-10

Thông báo phục hồi bản quyền thành công.

sao-luu-ban-quyen-windows-11

Bây giờ bạn hãy Restart lại máy tính và kiểm tra bản quyền của Windows và Office đã nhận chưa nhé 😀

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sao lưu bản quyền Windows và Office, đồng thời cũng hướng dẫn luôn cách phục hồi lại bản quyền cho Windows và Office cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả rồi đó nhé. Nếu như bạn còn phương pháp nào hiệu quả khác nữa thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng nha.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Đánh giá bài viết!

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Nếu như bạn đang cần sự trợ giúp thì hãy truy cập vào địa chỉ hoidaptinhoc.com để được hỗ trợ nhanh nhất từ cộng đồng Hỏi Đáp Tin Học nhé.


9 comments

  1. Ad ơi làm ơn giải thích dùm , mình đã làm theo hướng dẩn , kiểm tra lại chỉ có 2 file :
    – Config và tokens.date ( không có file data.date ) vậy ? Thanks !!!

  2. Cám ơn Bạn nhiều nha !!! :))

  3. bạn ơi mình có phân vùng recovery tích hợp trong máy nhưng ko biết cách nào khôi phục bản quyền mong bạn giúp đỡ

    • Kiên Nguyễn Blog

      Nếu như máy tính của bạn có tích hợp sẵn bản quyền thì làm theo bài này để phục hồi lại máy tính như mới nhé: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-recovery-may-tinh-laptop.html


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Bạn có thể sử dụng tool upload ảnh nhanh nếu đang có nhu cầu ắp ảnh nhé !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)