Hướng dẫn sao lưu và khôi phục bản quyền Windows và Office

Như mình đã nói với các bạn trong các bài viết trước, đó là trên Windows 10 bạn sẽ không phải lo đến vụ sao lưu bản quyền nữa bởi vì Microsoft sẽ tự động nhớ và lưu lại thông tin trên máy chủ của họ rồi.

Chính vì vậy cho dù bạn có Format ổ cứng hay là cài lại Windows thì bản quyền của máy tính sẽ vẫn còn đó mà không bị mất đi đâu cả, và đây chính là ưu điểm nổi bật của Windows 10.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng Windows 8.1 trở xuống thì cái vụ sao lưu key bản quyền của Windows hoặc Office (bộ ứng dụng văn phòng) là điều cực kỳ cần thiết.

Nếu bạn sử dụng Windows hay Office lậu thì không sao chứ bỏ tiền ra mua mà bị mất thì akay lắm đấy 😀

Thực ra thì đã có một bài viết mình hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại key bản quyền của Windows và Office rồi, tuy nhiên mình mới phát hiện ra thêm một phần mềm nữa và nó cũng làm được rất tốt công việc này.

Vâng, phần mềm mình đang nói tới đó chính là Advanced Tokens Manager một phần mềm hỗ trợ sao lưu và khôi phục bản quyền Windows và Office hoàn toàn miễn phí và hiệu quả.

I. Sao lưu và phục hồi bản quyền Windows/ Office với Advanced Tokens Manager

Bạn hãy làm lần lượt các bước sau đây nhé !

#1. Tải phần mềm Advanced Tokens Manager

Trước tiên bạn cần phải download phần mềm này về trước đã. Bạn có thể vào một trong các link sau để tải nhé.

#2. Làm thế nào để sao lưu bản quyền Windows và Office?

+ Bước 1: Sau khi tải phần mềm về thì bạn giải nén ra => nhấn chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe => và chọn Run as adminstrator để chạy dưới quyền admin.

Giao diện của phần mềm xuất hiện, bạn nhấn vào Activation Backup để tiến hành backup lại key bản quyền cho máy tính.

sao-luu-ban-quyen-windows-1

+ Bước 2: Một thông báo hiện ra, nếu biết Tiếng Anh thì bạn có thể đọc qua không thì nhấn YES để tiếp tục.

sao-luu-ban-quyen-windows-2

+ Bước 3: Tới bước này sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

+) Trường hợp thứ 1 đó là phần mềm sẽ tự động nhận diện key mà bạn đã kích hoạt cho Windows và Office. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chả phải làm gì cả vì phần mềm đã tự động hết quá trình sao lưu cho bạn rồi.

+) Trường hợp 2 đó là chương trình sẽ hiện ra một khung Input the Product Key để các bạn nhập key mà bạn đã  mua vào.

Note: Tại phần Last characters of the real license sẽ xuất hiện 5 ký tự. Đây chính là 5 chữ số cuối cùng của key mà bạn đã dùng để kích hoạt trước đây (mang tính chất gợi nhớ)

sao-luu-ban-quyen-windows-3

Ví dụ như hình bên dưới, bạn hãy nhập key của Office mà bạn đã kích hoạt vào và nhấn Continue. Nếu như bạn không nhớ key kích hoạt trước đây thì hãy đọc lại bài viết này nhé.

sao-luu-ban-quyen-windows-4

+ Bước 4: Cũng tương tự như Office, bạn hãy nhập key đã kích hoạt Windows vào phần Inpurt the Product Key ở cửa sổ tiếp theo => nhấn Continue để đi tiếp.

sao-luu-ban-quyen-windows-5

Okey, đợi khoảng 1 phút để nó backup lại cho bạn, khi nào xuất hiện chứ Activation Restore như hình bên dưới thì tức là nó đã backup xong rồi đó.

sao-luu-ban-quyen-windows-6

#3. Kiểm tra kết quả backup key bản quyền đã thành công chưa?

Lúc này tại thư mục mà bạn đã giải nén lúc nãy (ở bước 1) sẽ xuất hiện thêm một thư mục mới tên là Activation Backup, thư mục này sẽ chứa thông tin bản quyền của máy tính bao gồm Windows và Office.

sao-luu-ban-quyen-windows-7

Trong thư mục Activation Backup này sẽ có các file như hình bên dưới.

sao-luu-ban-quyen-windows-8

TIPs:
Sau khi backup xong bạn hãy copy thư mục này vào một nơi an toàn, bạn có thể copy ra USB hay các phân vùng khác, trừ ổ C (ổ chứa hệ điều hành) ra nhé.

#4. Cách phục hồi bản quyền cho Windows và Office

Okey ! giờ đã có thông tin bản quyền trong tay rồi, bây giờ bạn có thể yên tâm mà cài lại Win cho máy tính rồi nhé.

Sau khi cài Windows song, bạn muốn khôi phục lại bản quyền bằng thư mục mà bạn đã backup lại trước đó thì làm như sau:

+ Bước 1: Bạn mở phần mềm Advanced Tokens Manager  ra và chạy dưới quyền quản trị, nhấn chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe  => và chọn Run as adminstrator.

NOTE:
File chạy Advanced Tokens Manager.exe và thư mục Activation Backup bạn phải để chung trong một Folder nhé.

Cửa sổ phần mềm hiện ra bạn hãy nhấn Activation Restore để phục lại bản quyền cho Windows và Office.

sao-luu-ban-quyen-windows-9

+ Bước 2: Một thông báo hiện ra => bạn nhấn Yes để đồng ý và tiếp tục.

sao-luu-ban-quyen-windows-10

Thông báo phục hồi bản quyền thành công.

sao-luu-ban-quyen-windows-11

Bây giờ bạn hãy Restart lại máy tính và kiểm tra bản quyền của Windows và Office đã nhận chưa nhé 😀

II. Sao lưu và phục hồi bản quyền Office 2016 & Windows với MSActBackUp

NOTE:
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện trên sao lưu và phục hồi bản quyền Office 2016 trên hệ điều hành Windows 10 nhé.

Các hệ điều hành khác như Windows Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10  Server 2008 / 2008 R2 / 2012 / 2012 R2 / Office 2010 / 2013 các bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

#1. Hướng dẫn sử dụng MSActBackUp để sao lưu bản quyền

+ Bước 1: Sau khi tải phần mềm về => bạn hãy giải nén file đó ra => chạy file MSActBackUp.exe bằng cách nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator.

+ Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, bạn hãy đợt 1 lát để chương trình thực hiện quét các phần mềm mà bạn đã cài đặt trên Windows => sau đó nhấn vào Save Activation để thực hiện lưu lại bản quyền.

sao-luu-va-phuc-hoi-windows-1

+ Bước 3: Một cửa sổ khác hiện ra yêu cầu bạn nhập Product Key mà bạn đã sử dụng để Active Office 2016 => sau đó bạn hãy nhấn OK.

Và tương tự như vậy, một hộp thoại nữa hiện ra yêu cầu bạn nhập Product Key mà bạn đã sử dụng để kích hoạt Windows => sau đó bạn hãy nhấn OK.

sao-luu-va-phuc-hoi-windows-2

+ Bước 4: Sau khi sao lưu thành công, sẽ có một thư mục Backup được tạo (nằm trong thư mục mà bạn đã giải nén ở Bước 1 đó).

Và trong thư mục này sẽ chứa bản quyền của Windows và Office đã cài trên máy tính của bạn. Chính vì vậy bạn hãy lưu chúng ở một nơi an toàn để phục hồi khi cần thiết nhé.

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#2. Hướng dẫn phục hồi bản quyền 

Để phục hồi lại bản quyền Windows hoặc Office thì bạn chỉ cần làm lần lượt như hình bên dưới đây:

Thực hiện:

Mở phần mềm MSActBackUp ra => chuyển qua tab Restore Activation => nhấn vào nút Restore Activation

=> Tích vào lựa chọn Restore WPA => chọn đến thư mục chứa file bản quyền mà bạn đã sao lưu trước đó => sau đó nhấn OK để thực hiện là xong.

sao-luu-va-phuc-hoi-windows-4

=> Lúc này quá trình phục hồi bản quyền bắt đầu diễn ra, bạn hãy đợi nó thực hiện xong rồi Restart lại máy tính để hưởng thụ thành quả nhé.

III. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sao lưu bản quyền Windows và Office, đồng thời cũng hướng dẫn luôn cách phục hồi lại bản quyền cho Windows và Office cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả rồi đó nhé.

Nếu như bạn còn phương pháp nào hiệu quả khác nữa thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

16 comments

 1. Ad ơi làm ơn giải thích dùm , mình đã làm theo hướng dẩn , kiểm tra lại chỉ có 2 file :
  – Config và tokens.date ( không có file data.date ) vậy ? Thanks !!!

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn sử dụng bản Windows nào vậy ? Windows 7, 8 hay phiên bản nào ?

   • Đang sài Win7 x32 Ult. & Office10 Đã back up thử 2 lần rồi mà vẩn không có file data.date …

    • Xin lỗi viết sai data.dat

     • Kiên Nguyễn Blog

      Windows 7 mình test cũng không có file data.dat. Để mai mình thử Restore lại xem có thành công không nhé. Còn Windows 8 trở lên thì chắc chắn đầy đủ 2 file đó.

     • Mình đã test trên Windows 7 Ultimate, không có file data.dat vẫn thành công 100% nhé. Bạn có thể yên tâm mà sử dụng nha 😀

 2. Cám ơn Bạn nhiều nha !!! :))

 3. bạn ơi mình có phân vùng recovery tích hợp trong máy nhưng ko biết cách nào khôi phục bản quyền mong bạn giúp đỡ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như máy tính của bạn có tích hợp sẵn bản quyền thì làm theo bài này để phục hồi lại máy tính như mới nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-recovery-may-tinh-laptop.html

 4. Ad cho mình hỏi chút nhé.

  VD: mình có win 10 Pro bản quyền nhưng giờ máy tính đã bị hư không thê mở lên được, giờ chỉ còn cái HDD chứa phân vùng hệ thống. Nếu mình mua máy mới và gắn cái HDD cũ vào thì nó có giữ lại win bản quyền cho mình nữa không ?

  Cảm ơn Ad trước nhé

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bản quyền đó đi theo máy tính hay là do bạn mua key để kích hoạt vậy ? Thông thường đổi ổ cứng sẽ khó để lấy lại được bản quyền. Bạn thử làm theo hướng dẫn của mình xem có được không nhé.

   • Win bản quyền của mình có từ đợt up free win 7 lên 10 đó ad. Và trước đó mình không có làm thao tác backup nào cả. Tự nhiên máy tính lăn ra hư rồi giờ die luôn rồi khổ thân thiệt.

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn tham khảo bài viết này xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-lay-lai-key-ban-quyen-windows-office.html

     P/s: Nếu như trước đây bạn đã nâng cấp thành công lên windows 10 bản quyền rồi thì bây giờ có thể cài đặt lại mà máy tính vẫn tự động nhận diện được bản quyền trên máy tính nhé.
     Nhưng trường hợp của bạn mình không dám chắc lắm, nên bạn hãy cân nhắc nếu có ý định cài lại win nhé.

 5. cho mh hỏi mh sao lưu office 2016 buy phone vậy khi khôi phục bản quyền có cần khôi phục wpa ko

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có nhé bạn, bạn vẫn làm lần lượt các bước như trong bài hướng dẫn nha.

 6. mình làm thành công, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Cho mình hỏi là nếu Restore file Bản Quyền này lên máy tính khác thì liệu có được không hay phải bắt buộc cái máy tính mà đã BackUp trước đó?

  Thanks


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop