Hướng dẫn cách phân loại danh từ trong Tiếng Anh

Bạn có biết danh từ trong tiếng anh được phân chia thành bao nhiêu loại không ? Để biết câu trả lời hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết về phân loại danh từ trong tiếng anh dưới đây nhé !

Học ngữ pháp tiếng anh liệu có khó như nhiều người vẫn tưởng ? Câu trả lời chắc chắn là không ! Việc học ngữ pháp tiếng anh cũng giống như việc bạn chưa làm được điều gì đó, bạn nghĩ việc đó khó và quá mới mẻ với bạn.

Nhưng thực sự bất cứ việc gì cũng cần phải có phương pháp, điều quan trọng là bạn phải tìm ra phương pháp đúng cho mỗi mảng kiến thức. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn phân loại danh từ trong tiếng anh?

I. Kiến thức chung về việc phân loại danh từ trong tiếng anh

Nhìn chung danh từ trong tiếng anh được phân chia thành hai loại chính là danh từ chung (Common Noun) và danh từ riêng (Proper Noun).

Danh từ chung chỉ những vật và sự vật chung trong cuộc sống mà tất cả mọi người đều có thể nghe thấy, nhìn thấy và có thể hình dung ra một cách dễ dàng.

cach-phan-loai-danh-tu-trong-tieng-anh (1)

Chúng là bông hoa, ngôi nhà, mái trường, quần áo, sách vở, bàn ghế, điện nước, xe cộ….

Còn danh từ riêng thì phạm vi hẹp hơn một chút, chỉ những địa danh, tên địa điểm, tên quán ăn, tên người, nói chung là tên riêng cho một sự vật nào đó. Chẳng hạn như tên của bạn được gọi là danh từ riêng, tên một con phố ở Hà Nội, tên một tỉnh, một quốc gia…vân vân và mây mây.

II. Danh từ chung có tất cả bao nhiêu loại ?

Vừa rồi mình đã giới thiệu đến các bạn danh từ có hai loại là CHUNG và RIÊNG. Tiếp sau đó trong danh từ chung sẽ được chia thành ba loại là danh từ đếm được, danh từ không đếm được và danh từ tập hợp. Mình sẽ nói lần lượt các loại danh từ này nhé!

#1. Danh từ đếm được (Countable Noun)

Với danh từ đếm được, có thêm hai loại nữa là danh từ đếm được ở dạng cụ thể và danh từ đếm được ở dạng trừu tượng. Các bạn ạ! Tiếng anh là phức tạp vậy đó! Thế nên mình nói mới cần phải học chắc phương pháp và nội dung các mảng kiến thức.

Danh từ đếm được ở dạng cụ thể là những danh từ bạn có thể nhìn thấy bằng mắt, sờ được bằng tay và cảm nhận được bằng da bằng thịt như con người, cái bàn, quyển sách.

Còn với danh từ đếm được ở dạng trừu tượng đương nhiên chúng ta đều không thể nhìn thấy, nghe thấy hay tác động vào được, chẳng hạn như một ý kiến (idea), một điều khó khăn (difficulty).

cach-phan-loai-danh-tu-trong-tieng-anh (2)

#2. Danh từ không đếm được (Uncountable Noun)

Cũng giống như danh từ đếm được, danh từ không đếm được phân chia thành danh từ không đếm được ở dạng cụ thể và trừu tượng. Một số danh từ không đếm được ở dạng cụ thể như nước (water), dầu (oil), bơ (butter) và một số danh từ  không đếm được ở dạng trừu tượng như âm nhạc (music), vận may (luck). Đa phần danh từ không đếm được xếp vào một số loại nhất định như:

+ Danh từ trừu tượng (Abstract Nouns): Happiness, Patience……

+ Danh từ chỉ hợp chất (Substances): Gase, Wheat, Hydrogen……….

+ Danh động từ: Shopping, Clothing, Training…….

+ Hầu hết các loại bệnh: Malaria, Chicken – pox…….

cach-phan-loai-danh-tu-trong-tieng-anh (3)

#3. Danh từ tập hợp

Danh từ tập hợp mang nghĩa là danh từ chung, chỉ một tập thể, một nhóm sự vật như cảnh sát (police), đàn gia súc (cattle).

Các loại danh từ này rất khó có thể biết được, chỉ thông qua việc tìm hiểu và khám phá một số loại thường gặp. Ở buổi sau, mình sẽ có một bài viết riêng về các danh từ tập hợp trong tiếng anh để bạn dễ hình dung nhé!

Vậy là mình cùng với các bạn vừa đi khám phá cách phân loại danh từ trong tiếng anh. Mình đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ cảm thấy yêu mến môn tiếng anh hơn đấy!

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop