Nguyên tắc để không bị khóa tài khoản Facebook (2024)

Ngoài các nguyên tắc lướt web an toàn ra thì bạn hãy tham khảo thêm các mẹo bên dưới đây để tài khoản Facebook của bạn không bị khóa nhé.

Bạn nên tham khảo lại:

Đây là mẹo là bạn có Facebook là Lê Thịnh chia sẻ nha các bạn. Mình đã edit lại một chút để phù hợp với văn phong của blog !

Okay, giờ chúng ta sẽ đến với nội dung chính của bài viết ngày hôm nay.

nguyen-tac-de-tai-khoan-facebook-khong-bi-khoa-1-min

I. Cách để không bị khóa tài khoản Facebook

#1. Hãy sử dụng Gmail để tạo tài khoản Facebook, không sử dụng dịch vụ mail khác 

Có lẽ nhiều bạn đã từng sử dụng các email khác Gmail như: Yahoo mail, mail outlook, yandex hay hotmail riêng của công ty để đăng ký tài khoản.

Việc này thật sự là không nên bởi vì Facebook từ lâu chỉ hợp tác với Google về dịch vụ đăng ký, và không hề hợp tác với các bên nào khác.

Vì vậy, nếu có lỗi xảy ra thì rất có thể, bạn sẽ không thể đăng nhập được nếu sử dụng dịch vụ mail khác để đăng ký tài khoản Facebook.

#2. Không sử dụng phiên bản beta của ứng dụng Facebook trên điện thoại

Các phiên bản beta của ứng dụng Facebook vẫn còn tồn tại rất nhiều lỗi, nó thường chỉ dành cho các nhân viên của Meta test tính năng, cũng như những ai muốn thử nghiệm tính năng mới của app sớm hơn người khác.

Mặc dù họ cho phép người dùng đăng ký tải về nhưng bạn thật sự không nên dùng, bởi vì nếu như lỗi xảy ra là “không ghi nhớ thiết bị đăng nhập” thì chắc chắn bạn sẽ bị buộc phải xác minh tài khoản liên tục và nặng hơn là bị khoá tài khoản.

#3. Không sử dụng tính năng mới khi Facebook chưa tự động bật cho bạn hoặc chưa cập nhật toàn bộ người dùng

Mặc dù tài khoản của bạn đã được cập nhật tính năng mới, nhưng không có nghĩa là tính năng đó đã ổn định.

Nhiều người dùng đã phát hiện ra việc Facebook cập nhật tính năng mới sớm cho họ, đơn giản là vì Facebook lấy họ ra làm “chuột bạch” – do tính năng còn rất nhiều lỗi.

Một trong những lỗi nặng nhất là khiến tài khoản bị khóa trong khi đang sử dụng tính năng mới do dính checkpoint “hành động lạ” có hình két sắt tím, hay còn có tên khác là khoá dạng 956.

#4. Không thao tác quá nhanh khi thấy load chậm (do mạng chậm)

Vâng, điều này nghe có vẻ hơi hoang đường nhưng thật sự là Facebook có thể khoá tài khoản của bạn nếu như bạn thao tác quá nhanh trong khi trang chưa load kịp.

Ví dụ như ấn một nút quá nhanh chẳng hạn !

Lúc này, tín hiệu gửi về server không phải một lần ấn mà có thể là cả chục lần ấn cùng lúc, khiến cho server tưởng rằng bạn đang ddos hay hack vào hệ thống để làm gì đó và họ khoá luôn tài khoản của bạn.

Mới đây, chính mình cũng đã bị khoá do ấn nhiều lần vào nút Enter để gửi bài viết, kết quả là bị văng ra và dính checkpoint 956 một cách vô lý hết sức.

May mắn là dạng này do lỗi chứ không phải do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nên mở khoá rất dễ, mình sẽ bật mí trong một bài viết khác.

#5. Không đăng nhập quá nhiều tài khoản trong cùng một app Facebook hoặc trình duyệt

Các tính năng nhận diện tài khoản của Facebook hiện nay rất “thiết i-ốt”.

Nếu bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản cùng 1 app hoặc 1 trình duyệt web (có thể là tài khoản Facebook của người thân cùng với tài khoản Facebook của bạn).

Điều này dẫn tới việc Facebook tưởng nhầm tất cả các tài khoản đó là cùng một người và nếu một trong số tài khoản đó bị khoá thì dễ dẫn đến các tài khoản còn lại cũng sẽ bị khoá theo.

Nó gọi là chết chùm đấy các bạn !

Nếu bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản thì bạn phải chia ra đăng nhập ở những nơi khác nhau, điện thoại có thể cài thêm trình duyệt khác để đăng nhập và trên máy tính cũng vậy.

Vâng, trên đây là 5 nguyên tắc mà bạn cần phải nhớ để tài khoản Facebook không bị khóa oan.

Còn những hành động như dùng Tips, Tricks hay các công cụ không chính thống trên tài khoản Facebook thì bị khóa không oan rồi ^^

II. Cách mở khóa facebook dính checkpoint 956

Điều kiện là:
+)
Bạn cần phải có một địa chỉ Gmail đã liên kết với tài khoản Facebook cần mở khoá và tài khoản Gmail này phải cùng tên, cùng ngày tháng năm sinh với tài khoản Facebook đó.

+) Một trình duyệt web sử dụng mã nguồn Chromium (Chrome, Edge, Opera,…) để thực hiện dịch vụ của Google được hiệu quả hơn.

+) Một máy tính chạy hệ điều hành Windows.

+) Tài khoản FB bị khoá phải không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong vòng 30 ngày, nếu có vi phạm thì chắc chắn cách mở khoá này không hiệu quả.

Thực hiện:

Bước 1. Nâng cấp trình duyệt web Chrome lên phiên bản mới nhất (hoặc trình duyệt khác bạn đang sử dụng).

Bước 2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete để xóa toàn bộ lịch sử, cookei… tích chọn hết các ô để xóa nhé các bạn (chuyển sang tab Nâng cao để tích hết).

Bước 3. Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã liên kết với tài khoản Facebook.

Bước 4. Đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Lưu ý:
Bạn gõ Email vào ô điền Email, còn mật khẩu bạn nhập bừa vào, đừng gõ đúng mật khẩu nhé.

Bước 5. Nếu hiển thị như hình bên dưới thì bạn hãy nhấn “Tiếp tục” luôn.

Còn nếu xuất hiện giao diện khác (có nút đăng nhập màu mè chữ G của Google) thì ấn nút đó. Mỗi tài khoản Facebook có thể sẽ khác nhau tùy update, các bạn lưu ý hãy chọn cho đúng.

mo-khoa-tai-khoan-facebook-dinh-checkpoint-956-1

Facebook tiếp tục chuyển hướng đến cửa sổ như hình dưới.

Ở đây nếu có nút bỏ qua thì bạn ấn nút “Bỏ qua”, không cần phải đặt lại mật khẩu, vì nó sẽ làm tài khoản bị đăng xuất ở điện thoại => có thể gây lỗi “tự động điền” sai.

mo-khoa-tai-khoan-facebook-dinh-checkpoint-956-2

Facebook sẽ chuyển hướng đăng nhập, vào màn hình vẫn bị khoá, các bạn đừng lo lắng.

Bây giờ bạn hãy đăng xuất ra để đó và nhớ cho mình một điều: Không được đăng nhập bất kỳ tài khoản facebook nào khác vào trình duyệt này trong khi đang chờ mở khoá.

Đợi và mở khoá thôi:

Nếu các bạn làm đúng như mình chỉ, tài khoản sẽ được mở trong vòng 72h. Lần này đăng nhập thì nhập đúng mật khẩu nhé.

Kiên nhẫn đừng hấp tấp đăng nhập nhiều lần sẽ chỉ làm cho Facebook ghi nhận trường hợp “đăng nhập lạ” thì nó càng lâu mở hơn.

Các bạn cứ đợi đúng mốc 24h sau đăng nhập vào check, nếu chưa mở thì đến mốc 48h, vẫn chưa thì 72h.

Trường hợp acc của mình chỉ 24h là đã mở rồi vì tài khoản chính chủ đã xác minh danh tính, acc nào chưa thì có thể lâu hơn một tí, các bạn cứ kiên nhẫn đợi.

Hi vọng là những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lê Thịnh
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Mở khóa két sắt 956 theo cách hướng dẫn của AD còn tác dụng không ạ? Mình mới thử mở nick mình mà chưa được, hay phải đợi thêm vài ngày?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop