9 ứng dụng bảo mật điện thoại Android tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để giữ cho điện thoại của bạn luôn được an toàn? Bạn có chắc chắn một điều rằng không có ai tò mò về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay các tài khoản trực tuyến như Facebook, Zalo… mà bạn đã đăng nhập vào một trang web hay một ứng dụng nào đó hay không?

Thực tế cho thấy, có rất nhiều bạn thích dùng các mẫu điện thoại của Android hơn là mẫu điện thoại của Apple, đơn giản vì chúng đa dạng mẫu mã hơn, có nhiều chức năng thú vị hơn, hệ điều hành mở hơn, và tất nhiên thì đa số các hãng máy của Android sẽ có giá thành rẻ hơn so với Apple khá nhiều.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của điện thoại Android là dễ dàng bị hack hoặc bị virus tấn công hơn so với các sản phẩm của Apple. Cũng bởi vì hệ điều hành mở nên người dùng có thể dễ dàng cài đặt thêm các ứng dụng từ bên ngoài Store vào, và có thể can thiệp sâu vào hệ thống hơn..

Nhưng thật may mắn, mọi vấn đề đều có cách giải quyết, và vấn đề này cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ !

Đơn giản là bạn chỉ cần cài đặt một ứng dụng bảo mật Android uy tín là điện thoại của bạn đã được bảo vệ một cách tương đối rồi.

Bạn cứ hình dung, ứng dụng bảo mật cũng như là một người gác cổng vậy, nó sẽ ngăn chặn mọi mối đe dọa đến chiếc smartphone của bạn, và bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự nhòm ngó của tin tặc và các hành vi lừa đảo trên mạng.

Note: Các ứng dụng được sắp xếp ngẫu nhiên và không ưu tiên theo một thứ tự nào cả. Nên các bạn có thể tìm hiểu kỹ từng ứng dụng để sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

ung-dung-bao-mat-dien-thoai-android-1-min

À quên, trước tiên thì bạn  cũng cần phải chủ động tự bảo vệ mình trước đã, trước khi nghĩ đến việc nhờ sự trợ giúp của các phần mềm thứ 3. Bạn tham khảo bài viết này trước nha:

#1. Safe Security – Antivirus, Booster, Phone Cleaner

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có gần 17 triệu lượt tải trên Google Play)

Safe Security được sử dụng bởi gần 17 triệu người dùng trên toàn thế giới (đây chỉ là con số công khai trên Google Play, chưa tính các nguồn khác). Đây là một trong những ứng dụng bảo mật miễn phí tốt nhất hiện nay.

Ngoài việc bảo vệ điện thoại của bạn khỏi sự tấn công của virus, ứng dụng này còn tăng tốc độ máy, tối ưu hóa các ứng dụng chạy nền, kéo dài tuổi thọ Pin, bảo vệ bộ nhớ được lưu trữ và xóa các tệp rác…

Safe Security cung cấp cho bạn một màn hình khóa đa chức năng, bạn có thể phát nhạc, bật quay số, máy ảnh và đèn pin, và bật hoặc tắt Wi-Fi và Bluetooth một cách cực kỳ nhanh chóng..

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra các báo cáo, xem dự báo thời tiết và quản lý trình phát nhạc của bạn thay cho ứng dụng mặc định của máy.

Các tính năng khác được cung cấp bao gồm: bộ lọc cuộc gọi và tin nhắn, trình quản lý ứng dụng, chụp hình kẻ đang cố gắng xâm nhập vào điện thoại của bạn, khóa bảo mật vân tay…

#2. Norton Mobile Security and Antivirus

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có hơn 1 triệu 500 lượt tải)

Là một trong những ứng dụng đã giành được giải thưởng trong một vài năm trước. Norton Security và Antivirus có hai phiên bản – miễn phí và cao cấp.

Trong phiên bản miễn phí, điện thoại của bạn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, vi rút Android và phần mềm gián điệp.

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng kiểm tra hệ thống để xem liệu Wi-Fi công cộng mà bạn kết nối có an toàn hay không, nó sẽ chặn truy cập các trang web không an toàn trên trình duyệt web, chặn các số điện thoại mà bạn không muốn nó gọi đến, và theo dõi điện thoại khi bị mất…

Ở phiên bản cao cấp, bạn còn nhận được bảo vệ Ransomware, củng cố cho việc bảo mật hệ thống Android, cập nhật số điện thoại spam và báo cáo quyền riêng tư trong phiên bản cao cấp. Bạn có thể dùng thử phiên bản cao cấp trong vòng 30 ngày trước khi quyết định mua.

#3. Kaspersky Mobile Antivirus: AppLock & Web Security

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có hơn 3 triệu 500 lượt tải)

Với hơn hai triệu đánh giá năm sao, Kaspersky là một trong những ứng dụng bảo mật tốt nhất cho điện thoại di động Android.

Nó hoàn toàn miễn phí và cung cấp một tính năng mới gọi là Khóa ứng dụng, giúp bảo vệ các ứng dụng của bạn khỏi những người có ý định xấu đối với smartphone của bạn.

Tính năng Chống lừa đảo là thứ mình kết nhất, vì nó vừa  có tính chất bảo vệ, lại vừa có tính chất bảo mật thông tin tài chính cá nhân (như chi tiết tài khoản ngân hàng, các thông tin quan trọng khi bạn mua sắm trực tuyến…)

Các tính năng khác được cung cấp bởi ứng dụng chống vi-rút miễn phí bao gồm: Khóa ứng dụng, chặn cuộc gọi, tìm điện thoại của tôi, bảo vệ chống vi-rút, Chống trộm và kiểm tra lý lịch…

#4. Avast Antivirus – Khóa ứng dụng, Quét virus

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có hơn 6 triệu lượt tải)

Là một trong những ứng dụng bảo mật lâu đời nhất và tốt nhất cho thiết bị di động Android, Avast Mobile Security hiện có hơn 100 triệu lượt tải xuống từ khắp nơi trên thế giới (theo thống kê của nhà phát hành).

Ứng dụng này có một tính năng đặc biệt mà nhiều ứng dụng bảo mật khác không có, nó có tên Photo Vault.

Nó là một vị trí được mã hóa trên điện thoại của bạn, nơi bạn có thể lưu và ẩn ảnh riêng tư. Các tính năng VPN ẩn các hoạt động trực tuyến của bạn, do đó bạn sẽ được bảo vệ an toàn khỏi các mối đe dọa trên môi trường Internet.

Cùng với nhiệm vụ chính là bảo vệ điện thoại của bạn, ứng dụng này còn cung cấp nhiều tính năng cao cấp miễn phí khác như: Sim Security, khóa ứng dụng để bảo vệ dữ liệu từ người khác..

Và Avast Direct Support, một nền tảng dịch vụ khách hàng chuyên dụng, nơi bạn nhận được phản hồi ngay lập tức cho các truy vấn của mình. Nếu bạn mua phiên bản cao cấp của ứng dụng thì tất cả quảng cáo sẽ biến mất khi sử dụng.

#5. Mobile Security: Proxy VPN WiFi An toàn Chống trộm

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có gần 1 triệu lượt tải)

Mobile Security là một ứng dụng bảo mật được cung cấp bởi McAfee, một thương hiệu chống vi-rút đáng tin cậy trong nhiều năm.

Một số tính năng làm nên thương hiệu của nó bao gồm:

 • Chống phần mềm gián điệp, một tính năng đặc biệt để ngăn chặn tin tặc lấy cắp thông tin tài chính của bạn.
 • Chế độ trẻ em, với chế độ này thì bạn có thể khóa các ứng dụng mà bạn không muốn cho con em của mình xem.
 • Trình tối ưu hóa hiệu suất, bao gồm bộ tối ưu pin, bộ nhớ tăng cường, bộ lưu trữ và theo dõi sử dụng dữ liệu.
 • Tìm Điện thoại khi mất.
 • Khóa thiết bị sau 3 lần nhập mã khóa sai và chụp nhanh hình ảnh người đang sử dụng thiết bị..
 • Còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể đọc trong phần tải ứng dụng..

ung-dung-bao-mat-dien-thoai-android-min

#6. Bitdefender Antivirus Free

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có gần 15o.000 lượt tải)

Là một ứng dụng có tính năng chống vi-rút tiên tiến cho Android, ứng dụng này cung cấp công nghệ quét trên đám mây, Bitdefender Antivirus Free có chế độ tự động quét các ứng dụng di động mới được cài đặt để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn.

Bitdefender Antivirus Free đi kèm với tính năng Feather-Light Performance thực hiện quét và kiểm tra vi rút mà không làm giảm tuổi thọ Pin của thiết bị.

Cả hai phiên bản miễn phí và cao cấp đều bảo vệ chống lại tất cả các loại vi-rút di động. Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, bạn có thể tìm thấy nó bằng ứng dụng này, nhưng tất nhiên là bạn phải thiết lập sử dụng tính năng này trước khi mất rồi nhé 🙂

#7. Super Security – Antivirus, AppLock, Virus Cleaner

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có hơn 100.000 lượt tải)

Một trong những ứng dụng bảo mật điện thoại cũng rất được ưa chuộng, Super Security sẽ quét điện thoại của bạn với tốc độ cực nhanh.

Ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên sẽ có một vài tính năng mở rộng mà bạn phải trả phí thì mới có thể sử dụng được.

Super Security sẽ thực hiện một bài kiểm tra có tên TOP AV-TEST, quét điện thoại của bạn và loại bỏ vi rút cùng một lúc.

Ứng dụng này cũng đi kèm với tính năng Khóa ứng dụng để bảo vệ tất cả các ứng dụng trên smartphone của bạn bằng mật khẩu, mã PIN hoặc là Khóa vân tay.

#8. Diệt virus Free AntiVirus – Chống virus (Miễn phí)

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có gần 7 triệu lượt tải)

AVG AntiVirus là một trong những ứng dụng cung cấp khả năng diệt virus rất tốt cho Android, với hơn 100 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới (theo thống kê trên trang chủ của họ).

Ứng dụng này sẽ thực hiện quét tất cả các loại ứng dụng, bao gồm cả trò chơi (game) để tìm ra vi-rút, và tối ưu tốc độ smartphone của bạn bằng cách tự động làm sạch các tác vụ cần thiết.

Tính năng Tiết kiệm năng lượng sẽ giúp tiết kiệm Pin cho điện thoại của bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng tìm điện thoại khi bị mất, vì ứng dụng này được kết nối với Google Maps ™ nên bạn có thể sử dụng AVG AntiVirus để theo dõi điện thoại Android của mình một cách dễ dàng.

Đi kèm với ứng dụng là một tính năng khá hay, đó là không cho phép xóa ứng dụng trừ khi bạn nhập đúng mật khẩu của máy.

#9. Lookout Bảo mật & Chống vi-rút

 • Tải về ứng dụng tại đây ! (Ứng dụng hiện tại đang có hơn 1 triệu lượt tải trên Google Play)

Lookout Security là một ứng dụng chống vi-rút đơn giản, giúp bảo vệ điện thoại di động của bạn khỏi các kết nối Wi-Fi công cộng không xác định.

Các tính năng Bảo vệ chống trộm danh tính cung cấp ba chức năng, bao gồm SSN Watch, Social Media Watch và Cyber Watch. Các tính năng khác bao gồm:

 • Hỗ trợ khôi phục 24/7.
 • Bảo mật thông tin cá nhân.
 • Phục hồi ví bị mất.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong phần link tải của ứng dụng nhé !

Lời Kết

Okay, trên đây là 9 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android mà bạn nên sử dụng để bảo vệ cho thiết bị của bạn. Nhưng tất nhiên, bạn chỉ sử dụng 1 ứng dụng trong 9 ứng dụng trên thôi nhé, dùng chung có thể chúng sẽ bị xung đột và gây chậm máy hơn nhiều đấy !

Còn đối với cá nhân mình thì mình thích nhất là ứng dụng Mobile Security: Proxy VPN WiFi An toàn Chống trộm của McAfee và Bitdefender Antivirus Free nhất. Bởi vì..

Các ứng dụng này cung cấp các tính năng bổ sung như tiến hành quét mà không ảnh hưởng đến thời lượng Pin và Bảo vệ gỡ cài đặt chống trộm, bảo vệ điện thoại của bạn khi di chuyển…

Còn bạn thì sao? bạn đang sử dụng ứng dụng nào để chống virus cho điện thoại Android của bạn? Hãy chia sẻ những trải nghiệm của bạn với ứng dụng mà bạn đang sử dụng nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Noob Official – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.7/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop