Cách tải ảnh gốc trên Google không cần vào trang web chứa ảnh

Chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google hoạt động rất mạnh mẽ bởi nó vô cùng thực dụng và thực tế, chính vì vậy mà có rất nhiều người sử dụng nó để tìm hình ảnh cho nhu cầu học tập, giải trí và làm việc cho mình.

Trước đây, khi bạn tìm kiếm hình ảnh trên Google thì bạn có thể nhanh chóng xem được hình ảnh có chất lượng gốc như trên trang web chứa bức ảnh đó.

Nhưng kể từ năm 2018, vì lý do bản quyền nên khi bạn nhấn chọn vào ảnh – bạn sẽ không xem trước hình ảnh gốc đó được nữa, mà bạn phải truy cập vào trang web chứa hình ảnh đó trước thì sau đó bạn mới xem được ảnh và tải ảnh về.

Điều này là rất mất thời gian cho người dùng bình thường, khi liên tục phải tìm kiếm hình ảnh. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách để lấy lại tính năng xem ảnh gốc trên Google Image.

#1. Giới Thiệu và Tải GooglePanicImages

GooglePanicImages là một Extension có thể thêm vào kết quả tìm kiếm ảnh của Google để giúp bạn có được link của hình ảnh trực tiếp mà không phải truy cập trang web chứa hình ảnh đó.

Một số bài viết liên quan:

#2. Hướng dẫn sử dụng tiện ích GooglePanicImages 

Mình đã để Link tải ở phía trên, bạn chọn link tải phù hợp với trình duyệt web mà bạn đang sử dụng để tải về và tiến hành cài đặt thôi.

cach-tim-anh-goc-tren-google (1)

Mô tả một chút cho các bạn dễ hình dung hơn:

Bình thường, nếu bạn không sử dụng Extension thì khi tìm kiếm hình ảnh, bạn chỉ có thể xem với bản Preview nhỏ trên Google mà thôi.

Còn muốn có kích thước lớn hơn, bạn bắt buộc phải truy cập vào trang web đang lưu trữ bức ảnh đó thì mới có thể xem và tải xuống được (nếu muốn).

cach-tim-anh-goc-tren-google (2)

Cách trên rất mất thời gian (vì lý do bản quyền nên Google phải làm như vậy), nhưng nếu bạn đã cài đặt tiện ích GooglePanicImages thì trên mỗi kết quả tìm kiếm sẽ có thêm một nút VIEW.

cach-tim-anh-goc-tren-google (3)

Khi bạn nhấn vào nút VIEW đó, nó sẽ dẫn bạn đến thẳng đường link chứa hình ảnh đó chứ không cần thông qua trang web nào cả. Như vậy bạn có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức, rất thuận tiện cho người dùng.

cach-tim-anh-goc-tren-google (4)

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng tiện ích này là không cần thiết. Vì khi Google trả lại kết quả tìm kiếm hình ảnh, họ có thể nhấn chuột phải vào bức ảnh sau đó chọn Mở hình ảnh trong tab mới như vậy thì họ cũng có được link của bức ảnh đó thôi.

Vâng, thì mình muốn giải thích là link của bức ảnh đó không phải là bức ảnh gốc trên trang web chứa nó, nó chỉ là bản xem trước của Google hiển thị cho bạn xem thôi, nó có độ phân giải rất thấp và hầu như không thể là được gì nhiều với nó cả.

cach-tim-anh-goc-tren-google (5)

Đấy, công dụng về cơ bản là nó thêm nút VIEW đẻ chúng ta truy cập thẳng đến link ảnh gốc mà không cần vào web. Có vậy thôi, nếu cần thiết thì bạn hãy trang bị thêm cho trình duyệt của ban nhé.

#3. Lời Kết

Vậy là mình đã chia sẻ cho anh em một tiện ích khá hay rồi đó. GooglePanicImages sẽ giúp bạn tải hình ảnh gốc trên kết quả tìm kiếm của Google mà không cần phải truy cập vào trang web lưu trữ hình ảnh đó.

Nó hỗ trợ hầu hết các trình duyệt web phổ biến hiện nay, và cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian vì không phải truy cập vào trang gốc để xem ảnh nữa. Chúc bạn thực hiện hiện thành công nhé !

Đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích cho bạn. Một hành động nhỏ thôi nhưng nó giúp mình được Admin quý hơn đấy :))

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop