Cách TẢI toàn bộ ẢNH và VIDEO của người khác trên Instagram

Các bạn trẻ hiện nay có lẽ đã quá quen thuộc với cái tên Instagram, một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cực kỳ phổ biến ở nước ngoài, và tất nhiên ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Mình thì dạo gần đây cũng đang tập tành sử dụng Instagram để theo dõi bạn bè và những người mà mình hâm mộ, còn tất nhiên, mục đích chính thì vẫn là ngắm gái 😛

Sau khoảng 2-3 tháng trải nghiệm thì mình khá thích MXH này bởi nó khá là tối giản, không quá nhiều chức năng phức tạp, rất ít khi có quảng cáo và đề xuất những bài viết vớ vẩn.

Mà cũng không chắc điều này sẽ tồn tại được bao lâu, bởi về tay Facebook rồi thì sớm muộn Mark Zuckerberg cũng sẽ nhét một đống quảng cáo vào thôi 🙂

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (1)

Bỏ qua vấn đề này, khác với Facebook, Instagram vốn  không cho phép người dùng máy tính có thể lưu ảnh theo cách thông thường, mà phải dùng đến một số tool hoặc thủ thuật đặc biệt thì mới có thể tải về được.

Vậy nên ở trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ hỗ trợ tải toàn bộ ảnh và video của người khác trên Instagram về máy tính cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi !

Cách 1. Sử dụng Instaloader để tải ảnh và video trên Instagram

Có rất nhiều cách, và mình cũng thường xuyên cập nhật các cách hữu ích nhất tại đây, vậy nên nếu bạn thường xuyên tải video trên Instagram thì hãy bookmark bài viết này lại nhé.

#1. Instaloader là gì?

Instaloader là một công cụ mã nguồn mở miễn phí cho phép người dùng tải ảnh, video và bài đăng của một người dùng bất kỳ trên Instagram.

Cách này hỗ trợ cả trang cá nhân công khai và trang cá nhân riêng tư (nhưng tài khoản của bạn phải theo dõi người đó rồi nhé).

Công cụ này được xây dựng dựa trên ngôn ngữ Python bởi một lập trình viên người Đức, tên là Alexander Graf và phát hành dưới dạng một module của Python.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đóng góp thêm tính năng, sửa lỗi nếu muốn, để giúp cho Instaloader ngày càng hoàn thiện hơn.

#2. Cài đặt và sử dụng Instaloader

Trước tiên, để sử dụng được Instaloader thì bạn phải cài đặt Python phiên bản 3.6 trở lên. Với macOS và Linux thì Python đã được cài sẵn rồi.

Riêng với hệ điều hành Windows 10 và Windows 11, bạn cần phải cài thủ công theo hướng dẫn đã có trên blog, xem lại tại đây.

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (2)

Bây giờ bạn hãy mở cửa sổ dòng lệnh CMD lên, sau đó sử dụng lệnh pip3 install instaloader để cài đặt Instaloader vào máy tính.

Python sẽ tự động cài những thành phần cần thiết để công cụ này có thể chạy được, ở đây do mình đã từng cài Instaloader trước đó rồi nên nó sẽ báo Requirement already satisfied ha.

Sau khi lệnh chạy xong, bạn thấy dòng chữ Successfully installed instaloader-x.x.x thông báo rằng quá trình cài đặt đã thành công.

Còn nếu hiện dòng chữ đỏ báo lỗi thì bạn có thể lên trang Project của Instaloader trên Github để báo lỗi hoặc để lại bình luận ở dưới bài viết để chúng ta tìm hướng giải quyết.

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (3)

#3. Cách sử dụng Instaloader để tải video và ảnh trên Instagram

Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, cũng tại cửa sổ CMD này, bạn gõ lệnh instaloader profile [instagram username] --login=[username] => sau đó Enter, lệnh này sẽ tải toàn bộ ảnh, video và bài viết của profile được chỉ định về máy.

Trong đó thì:

 • instagram username là tên người dùng (profile) trên Instagram của người bạn muốn tải ảnh hoặc video về máy.
 • --login [username] là để đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn, việc này là bắt buộc khi tải ảnh của những profile không công khai hoặc khi tải ảnh với số lượng lớn để quá trình tải không gặp lỗi.

Ví dụ, mình muốn tải toàn bộ ảnh, video và bài viết trên Profile của Leo Messi, tên người dùng là leomessi và tên người dùng của mình là 41eix.

Lệnh nhập vào hoàn chỉnh sẽ là instaloader profile leomessi --login=41eix => rồi sau đó bấm Enter, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản của bạn để đăng nhập.

Nếu tất cả mọi thông tin bạn nhập vào đều chính xác, quá trình tải sẽ bắt đầu tải ngay sau đó bằng không sẽ báo lỗi.

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (4)

Ảnh, video và bài viết của leomessi đã tải về sẽ lưu trong thư mục C:\Users\aleix\leomessi

Trong đó:

 • aleix là tên người dùng trên máy tính Windows 11 của mình
 • leomessi là tên người dùng Instagram bạn tải về.

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (5)

Ngoài ra, khi bạn sử dụng lệnh trên thì công cụ Instaloader cũng sẽ tải thêm cả metadata (file JSON.XZ) kèm dòng caption (file TXT) của bức ảnh hay video tương ứng như hình bên dưới.

Để Instaloader không tải những file này nữa, bạn thêm vào dòng lệnh ban đầu 2 tùy chọn là --no-captions --no-metadata-json--no-videos nếu bạn cũng không muốn tải video luôn.

Bạn có thể thêm những tùy chọn nâng cao khác như chỉ tải ảnh trong một khoảng thời gian nhất định, tải ở một địa điểm chỉ định, tải video IGTV,… tại trang hướng dẫn của Instaloader ở đây !

Lệnh hoàn chỉnh sẽ là:

instaloader profile leomessi --login=41eix --no-captions --no-metadata-json (--no-videos)

Nếu đã lỡ tải về rồi thì bạn có tìm kiếm những file có đuôi TXTJSON.XZ để xóa đi, cũng nhanh thôi.

Khi số lượng ảnh tải về khá lớn, tầm 200 ảnh trở lên thì bạn sẽ gặp lỗi Too many queries in the last time và phải đợi khoảng 10-30 phút tùy trường hợp rồi mới được tải tiếp.

Đây là cơ chế của Instagram, bạn không cần quan tâm vì Instaloader sẽ tự tải tiếp sau khi hết thời gian chờ. Yên tâm là tài khoản Instagram của bạn cũng không bị ban hay có vấn đề gì khác đâu nha.

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (6)

Và đây là thành quả của chúng ta, giờ bạn chỉ việc lọc và xóa ra những bức ảnh không cần thiết đi thôi.

Khi đang tải dở mà bạn thấy đã tải đủ ảnh cần thiết rồi thì có thể hủy quá trình tải về bằng cách đóng cửa sổ Command Prompt là được.

tai-anh-va-video-tren-instagram-cuc-nhanh-bang-instaloader (7)

Cách 2. Sử dụng Script để tải 

Các bạn truy cập vào đây để lấy code => rồi thêm code vào Bookmark trình duyệt web tương tự như bài viết này !

Hoặc bạn có thể xem video chi tiết sau đây từ tác giả:

Cách 3. Sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt để tải

1) Có một tiện ích mở rộng cũng hỗ trợ việc tải hình ảnh trên Instagram cũng rát hay đó là Useful Scripts, đây là một tiện ích mở rộng chưa rất nhiều tính năng hữu ích, bạn có thể cài đặt để trải nghiệm thử nhé.

2) Tiện ích thứ 2 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là IG Downloader. hoặc bạn vào thẳng trang web này để sử dụng (https://igdownloader.app/vi)

Updating……

Cách 4. Tải hàng loạt kênh Instagram với 1 click

NOTE:
Cách này thuộc dạng “công nghiệp” rồi, nên dành cho anh em MMO (kiếm tiền online) thôi ha, người dùng bình thường thì bỏ qua nhé.

Gợi ý cách làm từ bạn Huỳnh Võ Thành Long (MFG):

Cần chuẩn bị trước những gì: Tool 4k Stogram (nó là cái 4K Video Downloader) + Tool login account: Instagram Plustài khoản Instagram: (nên mua 10-20 tài khoản)

Cách thực hiện:

– Bước 1. Login 10-20 tài khoản vào Instagram Plus để check live, tài khoản nào live copy data cho sang 4k Stogram để dùng.

– Bước 2. Lên Instagram tìm kênh muốn tải rồi copy username

– Bước 3. Dán vào Stogram

– Bước 4. Nếu bạn chỉ muốn tải video Reel không thôi thì nhấn vào cài đặt => chọn tải ở dòng thời gian và chọn chỉ tải video.

– Bước 5. Done !

Lời kết

Như vậy là mình đã vừa giới thiệu cũng như hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Instaloader để tải toàn bộ ảnh và video trên Instagram của một người dùng bất kỳ một cách rất nhanh chóng và đơn giản rồi nhé.

Trước đây mình cũng đã từng giới thiệu ứng dụng tên Raider nhưng giờ nó đang bị lỗi và không sử dụng được nữa nên mình viết thêm bài này.

Cá nhân mình thấy Instaloader còn dễ dùng và có nhiều tính năng hữu dụng hơn cả Raider kia nữa.

Ngoài công cụ này ra, bạn còn biết công cụ nào có chức năng tương tự như vậy không? Hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

7 comments

 1. mình k viết mật khẩu instagam ở bước đầu dc ạ

  • Kiên Nguyễn

   Thử cái mới này đi bạn ơi, bao phê: Link bài viết !

  • Các bạn sử dụng cú pháp sau nhé:
   python -m instaloader [ten nguoi dung can tai] –no-captions –no-metadata-json
   phải như vậy mới đúng trên bài viết quá rườm rà, và khúc đăng nhập thực sự tôi không thể đăng nhập được.

 2. Bị báo checkpoint thì xử lý thế nào ad?

  • Kiên Nguyễn

   Nó yêu cầu xác minh tài khoản thì bạn làm theo yêu cầu xác minh lại tài khoản là được bạn nhé.

 3. sao không nhập mật khẩu được bạn nhỉ

 4. Ai dùng chrome thì có thể dùng extention này Download IG Downloader, ko biết có an toàn ko, nhưng mà nó có thể down nguyên tài khoản với hơn 2000 post bao gồm cả hình lẫn video. Bác chủ blog có thể check xem extention này an toàn ko, ko biết nó có get cookies mình ko 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop