Sử dụng Animal 4D+: Ứng dụng AR hữu ích cho trẻ nhỏ !

Công nghệ thực tế tăng cường AR nay được tích hợp trên rất nhiều điện thoại Smartphone này ngay, đem lại cho người dùng chúng ta những trải nghiệm rất vui nhộn, thú vị và không kém phần hữu ích.

Có thể kể tới như tựa game Pokemon Go từng làm mưa làm bão trong một vài năm trước đây, đó là một trong những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ AR.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một ứng dụng hay không kém, tuy không phải là trò chơi nhưng lại rất bổ ích cho nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh đang nuôi dạy con nhỏ. Cùng vào bài viết nào các bạn. Let’s go….

#1. Nói sơ qua về AR

Augmented Reality, dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là công nghệ thực tế tăng cường, là thế hệ sau của VR ( thực tế ảo), là sự kết hợp giữa thế giới thực và dữ liệu ảo.

Các dữ liệu đó tạo ra các chi tiết, âm thanh, hình ảnh liên kết với thế giới bên ngoài. Một chú Pokemon nho nhỏ đứng giữa đường chờ người đến tóm mà bạn thấy trên Pokemon Go là sản phẩm của AR đấy.

Với công nghệ AR hiện tại, máy có thể dựng một hình ảnh 3D, 4D gắn với môi trường bên ngoài, có thể nhìn được từ nhiều góc độ, thậm chí có thể tương tác với nó.

Nghe thôi đã thấy rất thú vị rồi đúng không nào các bạn ^^

ung-dung-ar-animal-4d (1)

#2. Cài đặt ứng dụng Animal 4D+

Như cái tên, đây là ứng dụng cho phép dựng hình ảnh 4D của động vật trên nền những bức ảnh được lập trình sẵn, với độ chi tiết rất cao.

+ Bước 1: Các bạn có thể tải về ứng dụng Animal 4D+ miễn phí tại đây:

Bản dành cho hệ điều hành iOS: Link đây !
Bản dành cho hệ điều hành Android: Link đây !

Ngoài link trực tiếp bên trên ra, các bạn lên AppStore hay CH play tìm với từ khóa Animal 4D+, và tiến hành cài đặt bình thường. Ứng dụng đang được cung cấp miễn phí trên cả iOS và Android. Và máy bạn phải hỗ trợ AR thì mới dùng được nhé.

ung-dung-ar-animal-4d (1)

+ Bước 2: Sau khi tải về, bạn tiến hành cấp quyền cho App và bắt đầu sử dụng.

ung-dung-ar-animal-4d (1)

#3. Cách sử dụng Animal 4D+

App này sẽ nhận diện một hệ thống card các con vật ứng với bảng chữ cái Latin. Những card này bạn có thể tìm với từ khóa Animal 4D+ hay Animal 4D+ card tùy bạn, bấm sang tab Hình ảnh và bạn sẽ thấy được chúng

Hướng camera vào card, và ảnh 4D của con vậy tương ứng sẽ hiện lên, với tư thế vuông góc với bề mặt card.

Như đã nói ở trên, công nghệ AR cho phép ta nhìn chúng ở nhiều góc độ, bạn có thể xoay màn hình kết hợp đưa máy ra xa hay gần để xem chúng cách tốt nhất.

ung-dung-ar-animal-4d (13)

Chú ý: Như hình trên, bạn có thể thấy mình sẽ rất khó nhìn bọn thú với một góc độ tốt nhất khi soi card trên TV, vì vậy tốt hơn hết bạn nên bật card qua mọt chiếc máy điện thoại hay Tablet khác và để trên bàn, hoặc in card ra để dễ xem thú nhé.

Công nghệ AR rất tốn pin và làm máy rất nóng, mình đã nói trong bài Smartphone bị quá nhiệt, nên đừng ham quá dùng cả ngày mà hỏng máy nhé các bạn 🙂

Tuy có thể nhìn mẫu vật theo nhiều hướng khác nhau, tuy nhiên không thể nhìn từ dưới lên, vì card sẽ không xuất hiện trên camera

App còn có thông tin về con vật và thuyết minh về chúng, kèm cả tiếng kêu của chúng mà không cần card nữa. Khá là bổ ích.

ung-dung-ar-animal-4d (2)

App có nhiều tính năng nữa, nhưng lại yêu cầu nâng cấp. Các bạn có thể tải về để trải nghiệm thực tế nhé…

#4. Đánh giá app Animal 4D+

Nhìn chung, đây là một App rất hay và thú vị cho trẻ nhỏ. App cung cấp một lượng lớn các  con vật với hình ảnh và âm thanh khá thực tế, khi phản chiếu ảnh của các con vật, thực vật… lên màn hình thì sẽ có những hiệu ứng chuyển động và tiếng kêu của các con vật tương ứng, và kèm theo đó là chữ cái tương ứng với chữ cái đầu của con vật đó, có đủ số con vật để biểu thị bảng chữ cái tiếng Anh.

Đây có lẽ là công cụ hữu ích cho phụ huynh nào muốn con em vừa học vừa chơi với smartphone. Còn người lớn chắc chả ai ham đâu nhỉ?

Hi vọng bài viết có ích với các bạn !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.7/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop