Cách tạo trò chơi ghép hình trên máy tính, rất thú vị !

Chia sẻ với các bạn một công cụ hỗ trợ tạo ra trò chơi ghép ảnh cực kỳ thú vị, bạn hoàn toàn có thể thêm những bức hình mà bạn thích vào công cụ này, sau đó công cụ sẽ chia hình ảnh của bạn ra làm nhiều mảnh ghép nhỏ.

Và nhiệm vụ của bạn là hãy ghép tất cả mảnh ghép lại với nhau thành một bức hình hoàn chỉnh. Nói thì dễ vậy thôi chứ chơi cũng khó phết nha các bạn :)) vì chúng ta chỉ có 1 khoảng trống để di chuyển các mảnh ghép.

Okay, nếu như bạn vẫn chưa hình dung ra những gì mình đang mô tả ở trên thì hãy đến với phần nội dung chi tiết sau đây nhé !

Cách tạo ra trò chơi ghép hình thú vị

+ Bước 1: Bạn tải công cụ mang tên Bpuzzle về trước.

Link tải tại đây hoặc tại đây !

NOTE: Bpuzzle là một công cụ vô cùng nhỏ gọn, là công cụ thuộc dạng Portable nên không cần phải cài đặt khi sử dụng, bạn chỉ cần tải về là có thể sử dụng được luôn nhé. Công cụ này hỗ trợ mọi phiên bản Windows hiện nay !

+ Bước 2: Sau khi tải về bạn giải nén ra => và chạy file bPuzzle.exe (Windows 32bit) hoặc bPuzzle_x64.exe (dành cho Windows 64bit).

Nếu bạn chưa biết máy tính bạn đang sử dụng Windows 32bit hay Windows 64bit thì xem bài viết này nhé. Hoặc cứ chạy bừa 1 trong 2 file, file nào chạy được thì dùng thôi, đỡ mất thời gian ^^

Okay, giao diện rất đơn giản thế này thôi, bạn có thể đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách vào Options => và chọn Language => chọn Vietnamese để đổi sang ngôn ngữ mẹ đẻ nhé.

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (1)

+ Bước 3: Bạn vào Tập tin => và chọn 1 trong 8 hình có sẵn nếu muốn chơi ngay.

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (2)

Ví dụ mình chọn hình số 1 nhé. Lúc này chương trình sẽ nhắc nhở bạn xem kỹ hình ảnh trước khi bấm OK, để nhớ vị trí các chi tiết trong hình ảnh để lát nữa còn ghép..

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (3)

Vâng, và sau khi nhấn OK thì hình ảnh đã bị chia tách thành các mảnh ghép nhỏ hơn. Giờ đến nhiệm vụ của bạn đó, ngồi ghép đi thôi 😛

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (4)

Có rất nhiều cấp độ cho bạn lựa chọn, nếu bạn thấy cấp độ 1 là dễ đối với bạn thì có thể nâng độ khó lên.

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (5)

Vâng, ngoài những hình ảnh mà công cụ này cung cấp sẵn thì bạn có thể thêm bất kỳ hình ảnh nào có định dạng là *.jpg vào cũng được hết nhé. Kích thước tối ưu nhất là 800 x 600

Và nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào mặc định thì bạn có thể copy ảnh vào thư mục pic trong thư mục bạn đã giải nén ở Bước 2

Ví dụ ở đây mình sẽ thêm một hình girl xinh vào để ghép cho có động lực hơn nhé 😀

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (6)

Rồi, giờ thì ghép thôi ^^

tao-tro-tro-choi-ghep-anh (7)

Lời kết

Một công cụ nhỏ gọn nhưng khá là thú vị phải không nào, đây thực chất là mộ mini game, bạn có thể cho con nhỏ chơi trò này, rất lành mạnh mà lại tốt cho trí tưởng trượng của trẻ nhỏ đấy 🙂

Hi vọng bạn sẽ thích công cụ mà mình chia sẻ trong bài viết này, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop