Điện thoại Xiaomi biến thành cục gạch chỉ vì 1 bức ảnh thần kì

Mấy ngày hôm nay, các group và các forum công nghệ đã và đang truyền tay nhau một bức hình nền thần kì, có thể giúp máy Xiaomi của các bạn thành cục gạch ngay lập tức khi đặt làm hình nền.

Vậy bức ảnh này là như thế nào, và cần làm gì khi máy brick do nghịch dại? Mời các bạn tìm hiểu thêm thông tin ngay trong bài viết này nhé.

Đọc thêm:

#1. Bức ảnh thần kì?

Đây là một bức ảnh nền đơn giản, không có mã độc, không xung đột dữ liệu điểm ảnh, tóm lại, nó rất bình thường.

Toàn bộ thông số cơ bản của ảnh:

  • Size: 152,24KB
  • File: PNG
  • Resolution: 1080×2340

dien-thoai-xiaomi-bien-thanh-cuc-gach (2)

Để mà mô tả thì đây là một bức ảnh nền đen, có phần viền quanh màn hình màu cầu vồng, có phần võng xuống cho camera giọt nước, thiết kế quen thuộc của các máy Xiaomi, hết !

dien-thoai-xiaomi-bien-thanh-cuc-gach (1)

Triệu chứng bệnh:

Khi máy Xiaomi đặt ảnh này làm hình nền, máy sẽ bị refresh màn hình liên tục, và sau một thời gian thì boot vào Recovery Mode với chỉ 3 lựa chọn: Reboot, Wipe DataConnect with MIAssistant.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể boot lại vào màn hình chính và trở lại vòng lập refresh, quay lại đây, hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên máy, hoặc cắm vào PC với MIAssistant để có thể backup lại dữ liệu sau khi chạy lại Rom.

dien-thoai-xiaomi-bien-thanh-cuc-gach (1)

Các máy bị bệnh là các thiết bị có màn hình tủ lệ 19,5:9 từ Xiaomi, còn các máy khác thì mình không rõ là có bị hay không.

Bức ảnh này không gây hại đến các máy khác, và không gây hại đến máy Xiaomi nếu chỉ chứa trong máy điện thoại.

Lỗi này hiện tại sẽ xuất hiện trên các máy như Redmi K20, Redmi K20 Pro, Xiaomi Mi CC9, Xiaomi Redmi Note 8, Xiaomi Redmi Note 8 Pro,…. Mong các bạn sở hữu máy đừng nghịch dại, hoặc là test rồi comment kết quả bên dưới nhé.

#2. Lí do Xiaomi trở thành cục gạch vì một tấm ảnh là gì?

Chưa có lí do được công bố, tuy nhiên mình nghĩ là lỗi này xuất phát từ hệ điều hành MIUI 11 của Xiaomi.

Các máy chạy Android không hề dính lỗi này, máy màn hình giọt nước của Samsung hay Oppo cũng không dính lỗi, và đương nhiên, iOS cũng không có bị. Chắc chắn lỗi không xuất phát từ cái ảnh.

Có thể trong quá trình thiết kế hoặc tối ưu hóa MIUI 11, Xiaomi đã bỏ sót một điều gì đó. Lỗi này có thể coi là lỗi vặt, vì gần như chỉ dính tới những máy nghịch hoặc bị troll thôi. Tuy nhiên, cái kết là phải wipe sạch data là khá đắt cho một lần nghịch dại. Vậy nên nếu muốn nghịch dại thì bạn hãy nhớ Backup data trước đã nhé 😀

Nếu bạn muốn nghịch thử thì có thể tải về bức ảnh nền đó tại đây !

#3. Kết luận

Lỗi vặt thì hãng nào cũng có, nhưng lỗi ngớ ngẩn như thế này thì lâu lâu mới có một lần. Không khuyến khích các bạn thử hoặc dùng để trêu chọc người khác nhé.

Có anh em nào bị lỗi này chưa? Hãy để lại comment của bạn ở phía dưới bài viết này nhé.

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop