Samsung ra mắt nhiều mẫu smartphone với mục đích gì?

Ông lớn trong ngành công nghiệp Smartphone Samsung nổi tiếng là kẻ ảo tưởng giá máy tầm trung, chỉ chú ý phân khúc cao cấp, hay là có một mẫu máy mà “nhai đi nhai lại” từ năm này qua năm khác.

Tuy nhiên, năm 2019 đánh dấu bước thay đổi rất lớn của Samsung: Họ ra nhiều náy chẳng kém gì các hãng Tàu. Vậy lí do là gì để Samsung làm như vậy? mời các bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Đọc thêm:

#1. Nhai đi nhai lại, và thay đổi bất ngờ

Samsung trước đến giờ được biết tới chủ yếu qua 2 dòng flagship của họ: Galaxy SGalaxy Note.

Ngoài ra, họ có 2 dòng máy tầm trung chủ lực, là Galaxy JGalaxy A. Nhưng các mẫu máy tầm trung lại được Samsung xào nấu, thay đổi chút ít và phát hành nó lại hàng năm, ví dụ như Galaxy A6 2017, A6 2018, A6 2019,….

Đồng thời, các dòng flagship của hãng cũng chỉ có 2 mức giá: Galaxy SGalaxy S Plus ở mức giá cao cấp, Galaxy Note ở mức giá siêu cao cấp. Điều này làm cho người mua Samsung không có nhiều lựa chọn, một là máy tầm trung, 2 là máy cao cấp, hết !

Nhưng trong năm nay, họ đã có một sự thay đổi khá bất ngờ. Bắt đầu bằng bộ đôi Galaxy M10Galaxy M20 sản xuất tại Trung Quốc, từ đó dòng Galaxy M được sinh ra.

Tiếp theo, dòng Galaxy A-x0 cũng được đưa ra thị trường, nhiều khả năng để thay thế cho các thế hệ A-x đã quá nhàm chán…

sam-sung-ra-nhieu-smartphone-voi-muc-dich-gi (3)

Tiếp theo nữa: Quá nhiều máy ra mắt trong năm. Dòng Galaxy A-x0 có tới 9 sản phẩm chính, từ A10 cho tới A90. Một số máy thậm chí có đến 3 phiên bản biến thể: Ví dụ như A50, A50s và A51.

Samsung Galaxy S10 năm nay cũng có tới 4 phiên bản: S10, S10 Plus, S10 5G và S10e. Galaxy Note cũng tương tự, với Galaxy Note 10, Note 10+ và 2 bản Note 10 5G, Note 10+ 5G..

#2. Mục đích của Samsung là gì?

Samsung không cố gắng tận dụng một dây chuyền như các hãng tàu để cắt giảm chi phí, vậy mục đích của việc này là gì?

Đầu tiên: Họ tập trung vào phân khúc tầm trung.

Xiaomi và Oppo đã rất thành công trong phân khúc này tại thị trường nước ta nói riêng, và thị trường châu Á nói chung.

Cho tới khi Galaxy A10 xuất hiện, nó đã trở thành chiếc máy bán chạy nhất thế giới, và ở Việt Nam cũng vậy. Điều này cho thấy vị thế và độ ảnh hưởng của Samsung, khi chỉ với một thiết bị ở đầu phân khúc tầm trung, mức giá tương đồng với máy tàu, mà đã nhanh chóng làm lu mờ mọi đối thủ cùng tầm giá, nhờ giá trị thương hiệu.

sam-sung-ra-nhieu-smartphone-voi-muc-dich-gi (2)

Tiếp theo: Cạnh tranh với flagship Trung Quốc.

Samsung Galaxy S10e là chiếc máy flagship giá rẻ, với màn hình bé hơn, camera ít hơn, nhưng lại có cấu hình và công nghệ tương đương với chiếc Galaxy S10, với mức giá chỉ cao hơn các flagship của Xiaomi một chút tại thời điểm mới ra mắt.

Đây là một đòn đánh vào tâm lí người mua, khiến họ cân nhắc việc chi thêm 1 chút tiền để có một chiếc máy xịn, của thương hiệu lớn.

Tiếp theo nữa: Phân hóa để cạnh tranh với iPhone !

Apple ra mắt hàng năm từ 3 – 4 sản phẩm, với sự khác nhau về công nghệ, mức giá và đối tượng người dùng hướng tới. Samsung cũng đang làm như vậy.

Ví dụ: Galaxy Note 10+ 5G sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 11 Pro Max. Tương tự như vậy, iPhone 11 sẽ là đối thủ của Galaxy Note 10. Điều này giống như việc họ khẳng định rằng các thiết bị của họ cũng cao cấp chẳng kém gì iPhone.

sam-sung-ra-nhieu-smartphone-voi-muc-dich-gi (1)

Cuối cùng: Đột phá với Samsung Galaxy Fold.

Thiết bị này của họ không phải là kẻ đầu tiên áp dụng công nghệ màn hình dẻo. Tuy nhiên, họ là kẻ đầu tiên hoàn thiện và khiến thế giới công nhận nó. Galaxy Fold tuy đắt, nhưng là sự đột phá cần thiết cho khoảng thời gian ngành công nghiệp Smartphone đang lao dốc

#3. Kết luận

Thế đó, đâu cứ phải là Tàu thì mới có thể sản xuất nhiều mẫu máy smartphone, nhỉ. Động thái tăng số lượng sản phầm cho thấy Samsung đang muốn cạnh tranh với rất nhiều bên và ở mọi phân khúc: Với máy điện thoại Trung Quốc và với cả iPhone nữa.

Vậy các bạn có thấy sự thay đổi này của Samsung là liều lĩnh không? Hãy để lại comment phía bên dưới về góc nhìn của bạn về hướng đi mới này của Samsung nhé.

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop