Tại sao Samsung S22 Ultra serie không có phiên bản Exynos?

Sau khi Samsung Galaxy S22 Ultra serie được giới thiệu tới người dùng, ngoài những cải tiến mà Samsung giới thiệu ra thì có một điều mà dân yêu công nghệ rất quan tâm nữa, đó là tại sao Samsung không cho ra mắt phiên bản sử dụng chip Exynos.

Có lý do gì cho việc này không? Vì từ trước đến nay Samsung vẫn luôn trung thành với dòng chip Exynos của hãng và họ cũng đang chi rất nhiều tiền để phát triển con chip này. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc thì chúng ta hãy phân tích thử xem nhé !

#1. Sự hợp tác giữa Samsung với AMD chưa có kết quả

tai-sao-samsung-s22-ultra-serie-khong-co-phien-ban-exynos (2)

Nếu như bạn thường xuyên theo dõi các thông tin về công nghệ thì sẽ biết rằng, gần đây Samsung cho biết hãng này đã có sự hợp tác với AMD để nghiên cứu nhân đồ họa riêng cho dòng chip Exynos.

Và đó cũng là thứ mà con chip Exynos thua thiệt nhiều nhất khi so với Snapdragon. Dành cho nhiều bạn chưa biết thì nhân GPU Adreno của Qualcomm thực chất có nguồn gốc từ AMD phát triển lên và được Qualcomm mua về phát triển sau này.

Có lẽ vì vậy mà Samsung đã quyết định liên hệ hợp tác với hãng AMD, nhưng hiện giờ kết quả của sự hợp tác này như thế nào thì chúng ta vẫn chưa biết được.

Có một số nguồn tin không chính thống cho rằng hiệu năng khi đo điểm benmark của Exynos thế hệ mới sẽ có điểm cao hơn Snapdragon 8 Gen 1 khá nhiều ở cả đơn nhân và đa nhân. Tuy nhiên chúng chỉ là tin đồn, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng nào cả.

#2. Samsung muốn tạo sự thay đổi đột phát cho Exynos

tai-sao-samsung-s22-ultra-serie-khong-co-phien-ban-exynos (3)

Từ trước tới nay, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng Exynos luôn bị người dùng ghẻ lạnh, vậy nên rất có thể là Samsung đang muốn tạo nên một cú nhảy lớn đối với Exynos. Nên họ đã quyết định không trang bị con chip này trên dòng Galaxy S22 Serie, để chờ tới khi thực sự sẵn sàng.

Dòng Galaxy S22 Ultra năm nay giống như một cách để Samsung lôi kéo thêm người dùng, lôi kéo thêm những người mong chờ ở những thế hệ Galaxy S tiếp theo. Để rồi khi Exynos thế hệ mới tốt hơn, hoàn chỉnh hơn thì nó sẽ là cú hích để Samsung ghi điểm với người dùng.

Chứ cứ như hiện tại, Exynos vẫn cứ cách một khoảng khá xa so với Snapdragon thì có lẽ nó sẽ trở thành một con chip “rẻ tiền” trong tiềm thức người dùng mất !

#3. Cũng có thể là khó khăn trong sản xuất

tai-sao-samsung-s22-ultra-serie-khong-co-phien-ban-exynos (4)

Như các bạn đã biết, tình trạng khan hiếm chip bán dẫn, nguyên liệu bán dẫn đang xảy ra trên toàn thế giới.

Có thể Samsung cũng đang gặp tình trạnh tương tự như vậy. Bởi ngoài chip xử lý Exynos ra thì Samsung còn có chip nhớ, chip xử lý trong các thiết bị gia dụng….. Vậy nên rất có thể sự khan hiếm đã khiến Samsung phải thay đổi chiến lược.

Việc này sẽ giảm tải cho chuỗi sản xuất của Samsung cũng như khắc phục tình trạng khan hiếm nguyên vật liệu cho sản xuất chip.

#4. Có vấn đề với thế hệ Exynos mới

tai-sao-samsung-s22-ultra-serie-khong-co-phien-ban-exynos (1)

Cũng không loại trừ khả năng thế hệ Exynos mới đang gặp một vấn đề trong quá trình vận hành, khả năng xử lý… chẳng hạn như lỗi quá nhiệt hoặc lỗi hệ thống chẳng hạn. Nói chung là chưa hoàn thiện !

Chúng ta vẫn còn nhớ quả phốt Note 7 năm nào đã khiến Samsung điêu đứng hàng tỷ đô. Samsung chắc chắn không muốn điều tương tự xảy ra, nhất là dòng chip Exynos đang trên con đường lấy niềm tin khách hàng.

Dự đoán là năm nay thế hệ Samsung Galaxy S22 Serie sẽ được bán với doanh số ấn tượng nhờ thiết kế đẹp, camera tốt và hơn hết là nó được trang bị con chip Snapdragon ở tất cả các thị trường.

Điều mà rất nhiều thị trường (trong đó có Việt Nam) trước kia không có, có thể năm nay sẽ là một năm bùng nổ của Galaxy S22 Serie tại thị trường Việt.

Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà Samsung lại chọn Việt Nam làm thị trường thí điểm cho mô hình cửa hàng trải nghiệm sản phẩm di động mới được ra mắt gần đây đâu 😀 Họ đang đầu tư bài bản hơn vào thị trường Việt Nam.

Tất nhiên, sẽ là quá sớm nếu khẳng định những điều trên là đúng, đặc biệt là về doanh số của dòng S22 Serie, bởi nó còn phụ thuộc vào trải nghiệm thực tế, cũng như đánh giá từ người dùng nữa….

Và thông thường, sẽ mất khoảng vài tháng thì chúng ta mới có được cái nhìn tổng quan về mức độ thành công của dòng Galaxy S22 serie năm nay.

tai-sao-samsung-s22-ultra-serie-khong-co-phien-ban-exynos (1)

Bài viết là sự phân tích, tổng hợp mang thiên hướng chủ quan, vậy nên khó có thể tránh khỏi sai sót mong các bạn bỏ qua.

Và cũng đừng quên theo dõi Blog Chia Sẻ Kiến Thức để đón đọc những bài viết mới hơn, hấp dẫn hơn từ chúng mình. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết, thank you 🙂

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop