Lỗi Text bomb trên iOS 13: Triệu chứng và cách xử lí

Tiếp tục là lỗi trên hệ thống iOS 13, bao gồm cả hệ điều hành iOS và iPadOS, tức là cả iPhone, iPod và iPad đều có thể sẽ bị dính lỗi này.

Lỗi này không phải là quá nghiêm trọng, nhưng nó sẽ khá là phiền phức nếu như bạn bị người khác cố ý chọc phá. Vậy lỗi này là gì và nên xử lí như nào?

Đọc thêm:

#1. Lỗi Text bomb là gì?

Text bomb (hay còn gọi là Character-based): Đây là một lỗi đã từng gặp khá nhiều trước đây trên nền tảng iOS. Để mô tả ngắn gọn lỗi này thì khi có một tin nhắn chứa những chữ hay kí tự đặc biệt được gửi tới iPhone, ngay lập tức sẽ làm máy bị treo, App bị crash, bị respring hoặc bị Reboot.

Trước kia đã có những lần hệ điều hành iOS bị như thế này rồi, tuy nhiên nó được vá khá nhanh ở phiên bản bản iOS tiếp theo.

Cơ chế hoạt động của lỗi này là ở khả năng hiển thị nội dung của tin nhắn. Khi tin nhắn tới và banner thông báo hiện lên, lập tức hệ thống sẽ bị crash, làm máy buộc phải respring hoặc reboot. Sau khi máy lên lại, nếu bạn vào phần tin nhắn và bấm vào tin nhắn chưa đọc đó, máy bạn sẽ tiếp tục bị reboot.

Cụ thể, kí tự lần này là một số kí tự Sindhi và 1 icon con virus. Có vẻ Microsoft Word Mobile không hiển thị được, nên các bạn hãy nhìn qua ảnh chụp màn hình này nha.

loi-text-bomb-tren-ios-13 (1)

Facebook, Twitter và những app tương tự có khả năng giao tiếp và trao đổi văn bản bên thứ 3 nhiều khả năng sẽ không bị dính lỗi này, do chúng có cách hiển thị và đọc các kí tự đó khác với hệ thống của iOS.

Nhưng Zalo, Messenger hay các app nhắn tin khác thì sẽ bị. Android cũng không bị lỗi này, và iOS 12 về trước cũng không bị..

Lỗi này về cơ bản là do hệ thống iOS bị crash vì có vấn đề khi hiển thị kí tự. Nó sẽ buộc máy respring hoặc reboot, làm ảnh hưởng tới các tác vụ hiện hành trên máy. Nếu đen hơn, máy bạn sẽ sập và không reboot nổi nữa. Khá tai hại nếu như có người chủ định phá bạn.

loi-text-bomb-tren-ios-13 (2)

Thế thì giải pháp của chúng ta là gì đây?

#2. Cách xử lí lỗi Text bomb?

Để phòng tránh, các bạn có thể làm như sau:

  • Tắt banner tin nhắn và không mở tin nhắn lạ.
  • Lên iOS 13.4.5 Beta 2, như mình đã có hướng dẫn trong bài viết trước.
  • Cài tweak CaptureTheFlag trên source BigBoss

Còn khi bị dính, hãy xử lí như sau:

Máy có thể crash và respring rất nhiều lần trong vài phút, bạn hãy reboot máy bằng cách bấm giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng trên iPhone (iPhone X trở lên), hoặc nút nguồn với HOME trên iPhone có Touch ID.

loi-text-bomb-tren-ios-13 (1)

Sau khi máy lên trở lại, bật chế độ máy bay hoặc rút sim ra ngay lập tức để tránh tiếp tục bị dính. Vào app tin nhắn, xóa hội thoại đó đi và đừng mở lên nhé.

#3. Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách xử lý lỗi Text bomb trên iOS 13 khi bạn không may gặp phải rồi ha.

Hãy cẩn thận với những chiêu trò chọc phá này nhé các bạn. Cũng đừng chọc phá người khác nhé. Đùa như vậy không vui chút nào đâu !

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop