iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone bypass không

Tiếp tục xuất hiện thêm một loại iPhone mới, bên cạnh hàng chính hãng, hàng xách tay, hàng lock và hàng dựng, đó là hàng iPhone Bypass.

Cũng tương tự như những iPhone không chính thức khác, iPhone bypass cũng cực kì rẻ. Vậy cụ thể iPhone Bypass là gì? Có nên mua iPhone bypass không? Mời các bạn cùng mình tìm hiểu kỹ hơn ở trong bài viết này nhé !

#1. Bức tường thành iCloud

Apple được biết đến với khả năng bảo mật thiết bị tuyệt vời nhờ nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud.

Không nhắc tới dữ liệu ở đây, việc bạn truy cập iPhone có iCloud không chính chủ sẽ bị ngăn chặn bằng Activation Lock.

Đây gần như là một bức tường trước giờ không thể vượt qua, hoặc chỉ có thể vượt qua bằng cách Timing vào thời điểm Sever mở khóa để Unlock.

bypass-iphone-la-gi (1)

Activation Lock sẽ được kích hoạt khi máy bị đưa về trạng thái ban đầu (tức là bạn khi người dùng thực hiện Reset lại iPhone về trạng thái như mới đó), chính vì thế người dùng iPhone nên đăng nhập tài khoản iCloud của mình để tránh trường hợp khi máy bị trộm họ có thể flashrom và bán như máy mới.

Cụ thể, bạn sẽ ở màn hình kích hoạt có chữ Hello của iPhone, và sau một vài thao tác, bạn sẽ được yêu cầu nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu của iCloud trước đó của máy, để có thể kích hoạt và sử dụng được iPhone.

Đây chính là thứ làm cho iPhone được coi là bảo mật hơn Android trước kia, khi mà Android có thể Hard Reset và flashrom rồi sử dụng bình thường mà không cần xác minh thêm bất cứ điều gì.

#2. iPhone bypass là gì?

Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được một nhóm hacker tìm ra và khai thác thành công, đồng thời họ cũng cho biết là Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này bằng phần mềm, và các thiết bị thuộc vùng ảnh hưởng sẽ là từ iPhone 4S cho tới iPhone X.

bypass-iphone-la-gi (2)

Cụ thể hơn, khi iPhone được kết nối với Macbook và chạy công cụ Checkra1n, chiếc iPhone cùng với một tài khoản iCloud bất kì sẽ được flash lại rom => và sau đó là vượt qua được Activation Lock để sử dụng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Máy của bạn sẽ có đầy đủ các chức năng, tuy nhiên khi bạn sử dụng các dịch vụ của Apple thì iCloud cũ sẽ hiện lên và yêu cầu bạn phải nhập đúng mật khẩu vào thì mới có thể cài đặt và sử dụng được, cho dù tài khoản này không xuất hiện trong phần Cài đặt nữa.

Đương nhiên là bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng để cài được ứng dụng, bạn sẽ cần một chiếc PC hoặc máy của bạn cần Jailbreak để cài từ các nguồn thứ 3.

Máy iPhone bypass có giá thậm chí còn rẻ hơn cả máy iPhone Lock, chỉ bằng 1/3 giá máy chính hãng. Hoặc bạn có thể bypass một chiếc máy có iCloud không chính chủ chỉ với hơn 100k.

Nếu một chiếc iPhone 7 bán hiện tại có giá từ 5 triệu, máy Lock khoảng 3 triệu, thì máy bypass chỉ khoảng gần 2 triệu, hay thậm chí những máy ăn trộm, những máy quên iCloud chỉ có giá khoảng hơn 1 triệu.

bypass-iphone-la-gi (1)

Quá rẻ so với giá chính hãng. Điều này sẽ làm việc trộm cắp iPhone sẽ hot hơn, và đồng thời cũng thúc đảy doanh số iPhone 2018 và năm 2019 tăng mạnh. Đây là một chiến lược mới của Apple chăng?

#3. Kết luận

iPhone bypass rẻ thì rẻ thật, nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều hạn chế chưa khắc phục được.

Và những người mua iPhone secondhand nếu không hiểu rõ về công nghệ, rất dễ mua phải iPhone đã bypass. Những người dùng iPhone cũng nên cẩn thận với nạn trộm cắp trong thời điểm tết đến xuân về này nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.4/5 sao - (Có 85 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Ad cho e hỏi là ip bypass có nâng được ios ko ạ


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop