iPhone bị khóa iCloud từ xa: Cảnh báo cực mạnh cho người dùng !

Nếu các bạn là người dùng iPhone, có lẽ các bạn cũng đã nghe tới khái niệm bị khóa iCloud rồi nhỉ?

Và các bạn nghĩ sao khi một ngày đẹp zời, các bạn Reset máy và máy bị khóa bởi một iCloud lạ hoắc, không phải của mình? Thật là kinh khủng đúng không nhỉ. Vì thường thì những chiếc máy bị khóa iCloud sẽ trở thành cục gạch không hơn không kém.

iphone-bi-khoa-icloud-tu-xa

Vậy cụ thể việc này là như thế nào, mời các bạn xem qua bài viết này và từ đó hãy cảnh giác cực mạnh cho chiếc điện thoại của bạn ha.

Đọc thêm:

#1. Cơ chế hoạt động?

Đầu tiên, cần một IMEI ( Tiếng Việt là mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế ), một chút điều kiện của iPhone, và một trang web thì bạn có thể khóa bất cứ thiết bị iPhone nào. Do không thể tuyên truyền việc xấu cho các bạn đọc nên mình xin phép không để link web ở đây.

Triệu chứng của bệnh: Sau khi bạn Reset máy, máy bạn bị yêu cầu nhập iCloud và mật khẩu cho một tài khoản iCloud có dạng k*****@s*****.net. Đương nhiên, chả ai biết iCloud này là của ai cả. Chắc là của chủ trang Web cung cấp dịch vụ này.

iphone-bi-khoa-icloud-tu-xa

Điều kiện cần để trở thành nạn nhân, nói đơn giản là máy đã từng có iCloud, hay có iCloud mà không bật Find My Phone.

Cụ thể: Máy bạn đã từng có iCloud nhưng bây giờ không có, hay máy bạn có iCloud mà không bật dịch vụ tìm thiết bị của Apple, mang tên Find My Phone.

Bạn chỉ bị Lock khi bạn bị lộ IMEI hoặc Serial, máy đủ điều kiện, và Reset thiết bị. Các tài khoản mà Apple yêu cầu bạn nhập sau khi bị Lock có dạng:

  • k*****@s*****.net
  • c*****@e*****.net
  • s*****@e*****.net

Mình không chắc về số lượng kí tự * trên kia, nhưng các bạn cứ hiểu là tên tài khoản có dạng đó và không phải của các bạn nhé

Đây bản chất là một dịch vụ Lock thiết bị iDevice bằng mã IMEI hay Serial do Minacriss cung cấp, để khóa máy bạn khi mà các bạn làm mất và vì 1 lí do nào đó lại không bật Find My Phone để lock iCloud chính chủ. Nhưng dạo gần đây, công cụ này đang bị sử dụng rất sai mục đích

#2. Cách phòng chống iPhone bị khóa iCloud

  1. Đơn giản lắm, bật Find My Phone và giữ bí mật IMEI hay số Serial.
  2. Có nhiều trang web cho phép tra cứu thông tin thiết bị bằng IMEI, hãy hạn chế sử dụng mấy trang web đó.
  3. Không nên bán điện thoại qua mạng, vì iPhone cần phải show IMEI để check máy.
  4. Không nên đăng xuất iCloud và tắt Find My Phone.
  5. Không nên Reset máy nếu chưa bật Find My Phone.
  6. Kiểm tra hàng, reset máy trước khi mua để chắc chắn máy không bị lock.

#3. Khắc phục việc iPhone bị khóa iCloud

Không phải là không có cách khắc phục cho vấn đề này. Bạn sẽ có 2 phương án để giải quyết vấn đề này đó là:

3.1. Yêu cầu Apple hỗ trợ mở khóa iCloud

Sau khi sự việc này xảy ra thì Apple đã hỗ trợ người dùng Việt Nam mở khóa iCloud miễn phí, với điều kiện là bạn cần phải show bằng chứng (hóa đơn) mua hàng chính hãng của bạn.

Cách thực hiện: Bạn truy cập vào liên kết sau đây của Apple: Vào trang hỗ trợ !

=> Tiếp theo bạn làm lần lượt các bước sau đây: Truy cập vào Apple ID => chọn iCloud => chọn tiếp mục Facetime và Tin nhắn => chọn mục Lên lịch hẹn với Apple => và làm theo hướng dẫn của Apple.

Sau khi Apple đã xem xét và xác thực việc mở khóa thì bạn sẽ nhận được một email xác nhận việc mở khóa thành công. Và công việc của bạn bây giờ là Restore lại thiết bị của bạn để nó hoạt động trở lại được bình thường.

Note: Đối với những bạn nói Tiếng Anh tốt thì có thể gọi điện trực tiếp cho Apple thông qua tổng đài 18001127 (thời gian từ 8 giờ đến 4h30 từ thứ 2 đến thứ 6) để nhờ hỗ trợ.

3.2. Mang ra quán thôi

Trên mạng đang cung cấp dịch vụ mở khóa với giá khoảng gần 2 triệu cho một thiết bị. Đây là cái giá không hề rẻ, tuy nhiên có thể là vừa đủ để giúp người dùng iPhone rút được kinh nghiệm cho những lần sau.

#4. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về vấn đề khá nhức nhối này. Rất buồn khi nó đã và đang bị những thanh niên Việt Nam vô ý thức hay ganh ghét nhau sử dụng sai mục đích. Vì vậy, các bạn hãy tự biết cách bảo vệ iPhone của mình nhé.

Hi vọng bài viết có ích với các bạn !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. mình sài nhưng mình rất cẩn thạn về những gì mang tính bảo mật cũng như iCloud, khi mà bị khóa hoặc quên tài khoản thật sự khó mà mở ra được, dòng iPhone này mình rất sợ


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop