Tại sao nhiều dân công nghệ lại ghét Zalo?

Vâng! Zalo – một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu tại Việt Nam.

Hầu hết mọi người đều sử dụng Zalo, đơn giản là vì Zalo có giao diện thân thiện với người Việt chúng ta, bất kỳ ai (cho dù là già rẻ, lớn bé) đều có thể sử dụng được một cách dễ dàng.

Ngoài ra thì Zalo còn có một lợi thế nữa đó là ứng dụng này được phát triển từ rất sớm.

Mình còn nhớ slogan trước đây của Zalo là “Nhắn gửi yêu thương”, một ứng dụng nhắn tin tuyệt vời thay thế cho hình thức SMS vốn dĩ đã rất phổ biến trước đó.

Vừa miễn phí, vừa dễ dùng, lại còn có nhiều Emoij đáng yêu. Vậy nên không có gì khó hiểu khi Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin được nhiều người Việt chọn lựa lúc bấy giờ.

tai-sao-dan-cong-nghe-ghet-zalo-2

Đối với người dùng phổ thông, nhắn tin trao đổi vui vui thôi thì sẽ không có gì để nói. Vẫn rất OK !

Nhưng đối với những người làm kinh doanh hoặc những bạn sử dụng Zalo để lưu trữ dữ liệu quan trọng, thường xuyên trao đổi công việc với đối tác thì đúng là một “thảm hoạ”.

Bản thân mình cũng không gét bỏ gì Zalo cả, nhưng có 1 vài điểm mình cực kỳ khó chịu khi sử dụng Zalo đó là họ không có server riêng để lưu trữ dữ liệu.

Vậy nên máy tính của mình lúc nào cũng trong tình trạng thiếu dung lượng để lưu trữ !

Thay vì lưu trữ dữ liệu trên server thì Zalo lại dùng chính thiết bị người dùng làm “kho lưu trữ” luôn. Vậy nên ổ cứng liên tục bị phình to, lên đến cả chục GB.

Và hệ luỵ kéo theo đó là việc đồng bộ không được như mong muốn, đặc biệt là ảnh và video.

Ngay cả khi bạn đã đồng bộ lên Google Drive rồi đi chăng nữa thì việc ảnh bị xoá cũng là điều hết sức bình thường khi sử dụng Zalo.

Mà các bạn biết đó, các hình ảnh giao dịch hay các hình ảnh chụp giấy tờ công việc đối với dân kinh doanh, buôn bán.. thì nó quan trọng như thế nào rồi đấy.

Nhiều bạn nói, tôi dùng Zalo suốt có thấy vấn đề gì đâu.

Vâng, vấn đề sẽ thực sự xảy ra khi bạn đổi máy, hoặc bạn login Zalo trên một thiết bị khác.

Đặc biệt là đối với những bạn sử dụng ZaloPC mà có dung lượng SSD khiêm tốn.

Trường hợp của mình là con Suface Pro 128GB, trước đây khi chưa cài Zalo thì dùng vẫn cứ là ok, tuy không thoả mái lắm những cũng không lo bị đầy dữ liệu vì có cái ổ SSD rời đi kèm rồi.

Nhưng kể từ khi cài Zalo thì ổ C lúc nào cũng trong tình trạng “đỏ lòm”, và mình thì lúc nào cũng trong tình trạng lo ổ cứng đầy.

Mặc dù đã dùng giải pháp ánh xạ thư mục chứa dữ liệu Zalo sang ổ cứng khác nhưng vẫn không ăn thua: Chuyển dữ liệu ZaloPC sang ổ D, E.. để ổ C không bị đầy!

Tình trạng này chỉ được giải quyết triệt để khi mình quyết định mua con máy khác, có dung lượng ổ cứng lớn hơn.

Tuy nhiên, khi cài đặt Zalo lên máy tính mới thì hình ảnh và các dữ liệu của khách không còn được trọn vẹn nữa.

Video và hình ảnh cũ đa phần là mất hết, rất bực mình chỗ này !

Tiện đây mình cũng chia sẻ với các bạn về vị trí lưu trữ dữ liệu của Zalo trên Google Drive, nếu bạn thấy dung lượng lưu trữ của Google Drive bị chiếm dụng không rõ lý do thì nguyên nhân có thể đến từ Zalo đấy.

Bạn truy cập vào đây: https://drive.google.com/drive/u/0/settings

vi-tri-luu-file-backup-cua-zalo-tren-google-drive

Thực sự mình rất hi vọng Zalo làm tốt hơn ở khoản đồng bộ này. Mình thấy trên các diễn đàn công nghệ anh em muốn tẩy chay Zalo để chuyển sang các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram, Skype, Messager, Discord…

Nhưng nói chung ứng dụng nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Zalo cũng có điểm mạnh thì mới tồn tại được cho đến ngày hôm nay.

Chính vì thế mà mình vẫn hi vọng Zalo sẽ cải thiện tốt hơn trong tương lai, chỉ cần khoản đồng bộ ở Zalo mà ngon thôi thì chắc chắn sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

Kiên Nguyễn – Blog Chia Sẻ Kiến Thức!

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop