Lý do iPhone 11 và iPhone 11 Pro ế ẩm tại Việt Nam?

Bộ đôi iPhone 2019 đã về Việt Nam được một thời gian rồi, và không ngoài dự đoán của mình thì chiếc iPhone 11 Pro Max ăn đứt số máy bán ra so với 2 phiên bản thấp hơn.

Thậm chí, nhiều nơi tại Việt Nam còn không dám nhập về iPhone 11 và 11 iPhone Pro vì sợ ế. Thay vào đó, họ lại chọn nhập về iPhone 11 Lock và 11 Pro Max Lock. Tại sao lại như vậy nhỉ? Các bạn có thắc mắc về câu hỏi này không?

Nếu câu trả lời là có thì mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết nhé!

Đọc thêm:

#1. Lơ lửng không có lợi?

Luôn luôn là như vậy, mức giá cận cao cấp hay mức giá chênh lệch không nhiều so với bản cao cấp nhất không có lợi. Đó là suy nghĩ của người Việt chúng ta !

Đó là lí do mà thị trường nước ta rất vắng bóng những thiết bị nằm trong phân khúc khoảng 15 – 18 triệu, do chênh lệch không nhiều với mức giá 20 triệu của các flagship. Nếu có thì cũng là các máy giảm giá theo thời gian thôi.

Lí do thì khá dễ hiểu, những người nhiều tiền có thể mua hẳn lên flagship, và những người ít tiền sẽ chọn các máy tầm trung rồi.

iPhone 11 Pro cũng vậy. Chênh lệch với iPhone 11 Pro Max chỉ khoảng vài triệu với cùng phiên bản bộ nhớ, và ở mức giá khoảng 30 triệu, chẳng có lí do nào mà người mua lại không cố thêm vài củ để có chiếc máy đẳng cấp nhất cả.

ly-do-iphone-11-va-iphone-11-pro-e-am-tai-viet-nam (1)

#2. Người Việt luôn muốn thể hiện sự đẳng cấp

Rõ ràng đó là lí do làm cho iPhone 11 bị ế, dù không bi đát bằng iPhône 11 Pro

Người mua Flagship, nhất là iPhone, thường có thêm một nhu cầu nữa, đó là nhu cầu được người khác nhận ra.

Vì vậy, thay vì mua iPhone 11 để người khác nhận ra rằng đây là chiếc iPhone rẻ nhất của bộ 3 iPhone năm nay, họ mua hẳng chiếc iPhone 11 Pro hay iPhone Pro Max để người ta biết họ có tiền, và họ dùng tiền của họ để mua hàng hịn nhất.

Hay nói cách khác, họ muốn khoe sự đẳng cấp !

Ngược lại, iPhone 11 lại không thể hiện sự đẳng cấp của một chiếc flagship mang thương hiệu Apple, khi mà màu mè quá lòe loẹt và nhàm chán. Còn 2 phiên bản Pro và Pro Max vẫn có những màu rất Táo như Midnight Black, Space Gray, Gold và Silver.

ly-do-iphone-11-va-iphone-11-pro-e-am-tai-viet-nam (2)

#3. Hàng Lock rẻ hơn hàng quốc tế rất nhiều

Nếu các bạn không biết, iPhone 11 Lock chỉ có giá trên 10 triệu đôi chút, tức là bằng nửa giá của iPhone 11 quốc tế. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn của iPhone XR quốc tế nữa.

Tương tự như vậy, iPhone 11 Pro Max Lock rẻ hơn quốc tế tới 13 – 15 triệu. Quá ngon để các bạn có thể sở hữu một chiếc máy iPhone mới đúng không?

ly-do-iphone-11-va-iphone-11-pro-e-am-tai-viet-nam (3)

#4. Tổng kết

Vâng ! Tương tự như chiếc iPhone XR, iPhone 11 Pro và iPhone 11 không đáng bị hắt hủi như vậy. Tuy nhiên do đặc điểm thị trường và tâm lí người dùng nên điều này vẫn cứ xảy ra ở thị trường nước ta, tương tự iPhone XR và XS trước kia

Vậy các bạn nghĩ sao về suy nghĩ mua điện thoại Smartphone của thị trường nước ta? Để lại comment ý kiến bên dưới nhé các bạn !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop