TikTok ít thôi các bạn trẻ #2

Trở lại với những content công nghệ bủh bủh lmao từ Tiktok nào. Đừng tải Tiktok nhé –  đó vẫn là lời khuyên chân thành từ mình nhưng chắc ít ai nghe ◔◡◔

Thôi kệ, cứ phải nói lên quan điểm của mình chớ 🙂 Nếu bạn đã lỡ tải và xem được mấy cái content công nghệ trên TikTok rồi thì lên đây mình thông não cho nào ᵔᴥᵔ

#1. Gaming Phone có phải là smartphone không?

Có đấy, nó là một !

Trên Tiktok mình thấy nhiều người từ chối solo hiệu năng khi nhận ra đối phương đang sử dụng Gaming Phone, còn bản thân mình thì đang sử dụng một chiếc smartphone thông thường.

Vậy Gaming Phone có Smart (thông minh) không? Và vì sao nó là Smart mà người ta lại gọi nó là Gaming?

Mình đảm bảo với các bạn Gaming Phone có Smart nhá, vì nó có tản nhiệt mà, sao sờ không mát được (°⌣°)

Đùa tý thôi làm gì mà căng. Để cho dễ hiểu thì Gaming Phone là một nhánh của smartphone, với cấu hình hàng đầu và với những hậu thuẫn chơi game hàng đầu.

Đối tượng nhắm tới của thiết bị này đương nhiên là các mobile gamer rồi. Còn lại, về những thứ khác như camera, hệ điều hành, khả năng nghe gọi,… thì nó vẫn y như là một chiếc smartphone thông thường vậy thôi.

=> Nói tóm lại, Gaming Phone là một chiếc smartphone được thiết kế để tối ưu cho khả năng chơi game được tốt hơn. Vậy nhé !

tiktok-it-hon-cac-ban-tre (3)

#2. Sạc chậm, sạc nhanh và sạc nhanh như chớp?

Một Tiktoker đã giúp chúng ta phân biệt 3 loại sạc này. Bạn đó cho rằng 5V – 1A là sạc chậm, 5V – 2A là sạc nhanh, và các hãng như Xiaomi, Oppo, Vivo đang sử dụng “sạc nhanh như chớp”.

Vâng, ở đây chúng tôi không có công nghệ nào là sạc nhanh như chớp cả. Chúng tôi chỉ nhanh thôi !

Chậm hay nhanh chỉ là cách mà người dùng gọi. Không có một cái mốc sạc nào để bạn xác định sạc đó là chậm hay nhanh cả. Cũng không hề có 3 thể loại sạc như đã liệt kê ở trên !

Sạc sẽ được chia ra làm các công nghệ sạc khác nhau. Chỉ duy nhất 5V – 1A được coi là nguồn sạc tiêu chuẩn.

Một chiếc máy có tích hợp công nghệ Quick Charge của Qualcomm với đầu vào 18W, hoặc dùng PD lên tới 50W, hoặc sạc nhanh 2 cổng của Lenovo Legion lên tới 90W, hoặc là sử dụng công nghệ sạc mới của Xiaomi lên tới 120W…

Tất cả các công suất từ 10W trở lên (công suất sạc của Quick charge 2.0) có thể coi là sạc nhanh. Và chả có thể loại sạc như chớp nào ở đây cả. Chỉ có loại sạc cơ bản và sạc nhanh mà thôi.

tiktok-it-hon-cac-ban-tre (1)

#3. Kéo dài tuổi thọ điện thoại bằng cách tắt cập nhật và tính năng làm mới?

Một Tiktoker tuyên bố thế này: Tắt làm mới dữ liệu nền, tắt tự động update, tắt định vị,… máy bạn sẽ dùng được thêm 2 năm !

Bây giờ mình phản biện như này:

Không có một chiếc máy nào có thể thật sự chết hẳn cả, trừ khi nó gặp các tổn thương phần cứng quá nghiêm trọng.

Đặc biệt là với iPhone, khi mà số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc máy có thể nói là khá lớn. Người dùng iPhone thường có chu kì thay máy từ 1,5 năm cho đến 2 năm hoặc hơn thế nữa. Như mình thì 3, 4 năm rồi vẫn chạy khỏe 🙂

Phần lớn người dùng iPhone chỉ có nhu cầu thay Pin sau một khoảng thời gian dài sử dụng, khi Pin đã quá chai (dưới 75%). Một số linh kiện khác như cổng sạc, màn hình, mặt kính, cũng được họ sẵn sàng thay thế khi có hỏng hóc.

Và mình đã từng chứng kiến nhiều người dùng iPhone 5S đến tận bây giờ, cũng đã là 7 – 8 năm rồi, kể từ cái thời điểm họ mua nó khi mới ra mắt

Máy bạn sẽ không thật sự chết nếu bạn biết cách giữ gìn, chỉ là bạn có đủ kiên nhẫn để dùng nó trong khoảng thời gian dài như thế hay không mà thôi.

Không việc gì phải làm theo hướng dẫn ở trên cả, vì nó sẽ chỉ làm đảo lộn thói quen sử dụng và giới hạn tính năng của máy bạn.

tiktok-it-hon-cac-ban-tre (2)

Với cá nhân mình thì…

Những tính năng mà Tiktoker này khuyên mọi người nên tắt đi là quá cổ hủ, đây là những tư duy đã cũ kỹ, từ cái thời dùng phần mềm lậu/ hệ điều hành lậu, luôn cố gắng chặn mọi thứ để nhà phát hành không phát hiện ra là đang dùng lậu.

Những công nghệ mới, những tính năng mới được các hãng sản xuất phát triển và tích hợp vào sản phẩm của họ, họ đã tốn hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu đô-la để nghiên cứu ra những công nghệ mới này.

Mục đích cuối cùng vẫn là để cho các sản phẩm của mình được tốt hơn, mà bây giờ bạn chặn hết và trung thành với những cái đã cũ kỹ thì bao giờ mới khá hơn được.

Thiết bị, công nghệ sinh ra là để phục vụ cho con người chứ không phải ngược lại. Những bạn mà cứ hay lên mạng tìm cách chống chai Pin, với thủ thuật dùng điện thoại lâu hỏng… thật sự mình thấy khá là buồn cười.

Tâm lý “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” sẽ diễn ra trong khoảng một vài tuần, hoặc một vài tháng là hết. Có nghĩa là khi bạn mua một thứ mà bạn thích thì bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và rất nâng niu nó trong khoảng thời gian này. Còn về sau thì các bạn biết rồi đó 🙂

Vậy nên, với cá nhân mình thì chỉ cần bạn dùng cẩn thận, không để rơi và va chạm mạnh, không để bị máy vào nước (với những máy không có tính năng kháng nước)… là rất ok rồi, còn những tính năng cần thiết thì cứ bật hết lên mà dùng.

Dùng chán đi xem đến lúc bạn muốn thay điện thoại nó đã hỏng chưa mà cứ lo :)) Điện thoại hỏng phần lớn là do rơi vỡ chứ ít khi hỏng do bật quá nhiều phần mềm hay do update lắm !

Phần này mình nói hơi dài một chút vì mình thấy cũng có rất nhiều bạn hỏi về vấn đề này, thời gian hỏi đó bạn tập trung vào những thứ khác, phát triển những thế mạnh, tập trung vào công việc, tập trung vào kiếm tiền đi sẽ mua được nhiều điện thoại sang xin hơn thế nhiều.

Vậy nên, Tiktok ít thôi các bạn nhé (>‿◠)

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop