Youtuber, Tiktoker… họ edit video bằng phần mềm nào?

Vâng, như các bạn đã biết thì xu hướng làm content bằng video đã trở nên rất thịnh hành trong một vài năm trở lại đây.

Lý do thì rất nhiều, nhưng những yếu tố chính, giúp thúc đẩy mạnh mẽ nhất đó là do mạng Internet ngày nay đã nhanh hơn trước rất nhiều rồi, và cái thứ 2 nữa đó là video có độ viral tốt hơn so với nội dung chữ…

Vậy nên người người làm video, nhà nhà làm video.. và video sẽ là xu hướng của tương lai.

Người ta làm video để quảng bá sản phẩm, làm video để bán hàng, làm video marketing, làm video hướng dẫn, làm video giải trí…  nói chung là video content đã len lỏi vào mọi ngành nghề trong cuộc sống.

Các mạng xã hội cũng ưu tiên hiển thị video hơn so với các bài post nhiều chữ, bởi mạng xã hội sẽ hướng theo hành vi của người dùng.

phan-mem-edit-video-1

Quay trở lại với nội dung chính của bài viết này. Bạn có biết hiện nay các video trên mạng xã hội chủ yếu được xử lý bằng phần mềm nào không?

Vâng, những Youtuber và Tiktoker mà mình quen biết thì đa số đều sử dụng phần mềm Capcut.

Còn theo mình khảo sát trong các group về công nghệ, về kiếm tiền online.. thì anh em sử dụng cả FilmoraCamtasia Studio nữa.

Nếu là dân chuyên thì sẽ nhìn ra ngay, rõ ràng thì đây không phải là những phần mềm mà các Studio lớn họ hay dùng, mà các phần mềm dựng video chuyên nghiệp nhất phải kể đến Adobe Premiere Pro, Adobe After Effects, SONY Vegas Pro, Final Cut Pro X….

Thế nhưng, nhược điểm của những phần mềm chuyên nghiệp này là khó dùng và cần có nhiều thời gian để tìm hiểu.

Còn đối với các phần mềm dạng như Capcut, Filmora, hay là Camtasia Studio thì ưu điểm lớn nhất là giao diện dễ sử dụng, tính năng đủ dùng, nhiều hiệu ứng, nhạc và video mẫu có sẵn…

Chính vì thế, không có gì khó hiểu khi những ứng dụng này lại rất được ưa chuộng như vậy.

Chỉ cần bỏ ra 1,2 ngày tìm hiểu thôi thì mình tin là ai cũng sẽ dùng được (tất nhiên là không tính những trường hợp cả năm không động vào máy tính nhé >.<)

Những Youtuber hay những Tiktoker ngoài kia họ kiếm được cả trăm triệu, thậm chí tiền tỉ trên tháng từ video, nhiều người “nổ” nhưng cũng rất nhiều người có mức thu nhập như vậy đấy các bạn.

Cao thủ nhiều lắm, mình làm online tính đến nay cũng hơn 10 năm rồi, vậy nên mình đảm bảo là thế.

Vậy thì tại sao bạn không thử sức nhỉ?

Không kiếm được vài trăm triệu, hay không kiếm được vài chục triệu thì ít ra bạn cũng kiếm được thêm vài triệu chứ – nếu như bạn thực sự cố gắng thì không gì là không thể.

Không thử thì làm sao biết được bạn có phù hợp với việc làm video kiếm tiền hay không?

Mình có một serie các bài viết hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Capcut và Camtasia, nếu bạn thực sự muốn thò 1 chân vào lĩnh vực này thì có thể tham khảo xem sao nhé >.<

Okay, hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn !

Kiên Nguyễn – Blog Chia Sẻ Kiến Thức !

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop