[QC] Haymora.com: Website tìm hiểu môi trường làm việc công ty

Có khi nào bạn muốn tìm hiểu về môi trường làm việc một công ty nào đó nhưng loay hoay không biết tìm thông tin ở đâu?

Nhất là khi muốn tìm việc và có một vị trí khá phù hợp với mình nhưng công ty tuyển dụng có môi trường làm việc thế nào, phúc lợi, lương bổng ra sao, phỏng vấn có gì đặc biệt thì hoàn toàn mù mờ ngoài những công ty chung chung họ đăng trên website.

Tìm trên Google thì cũng có vài website đánh giá nhưng công ty bạn cần thì lại không có, hoặc có thì lại được đánh giá không kiểm soát đọc nghe thấy khá bất ổn. Tuy nhiên vấn đề có thể được giải quyết: có một website chuyên về review đánh giá công ty khá bài bản có thể giúp giúp được bạn, Haymora.com.

Xem tổng quan thì Haymora không phải là mô hình quá mới mà đã có vài site tương tự nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên Haymora là một trong những website đánh giá công ty đầu tiên tại Việt Nam có đầu tư nghiêm túc, có thông tin về các công ty rõ ràng, có kiểm soát thông tin nên chất lượng các đánh giá khá là ổn.

Tuy còn mới và còn có thể cải tiến phát triển thêm nhưng với những chức năng đã có cũng có thể giúp ích bạn khác nhiều. Chúng ta thử tìm hiểu xem Haymora có gì.

#1. Thông tin công ty (company profile)

Thông tin về các công ty như môi trường làm việc, văn hóa, lịch sử công ty được Haymora tổng hợp khá đầy đủ.

Bạn có thể xem nhiều thông tin về một công ty hơn là chính trên website của công ty đó.  Đã có hơn một nghìn công ty thuộc hơn 20 ngành nghề được đăng tải trên Haymora, trong đó có khá nhiều công ty IT.

Hình ảnh công ty, video… cũng được đăng kèm giúp bạn có nhiều thông tin hơn. Ngoài ra Haymora còn chịu khó tìm tòi các bài báo nói về môi trường làm việc của công ty xem cũng khá thú vị.

Haymora thong tin cong ty-min
Thông tin công ty

#2. Đánh giá công ty

Đây có lẽ là phần bạn mong chờ nhất. Đánh giá được thực hiện bởi những người đã từng làm việc trong công ty nên có khá nhiều thông tin hữu ích.

Có ba mục để người đánh giá: điều gì làm bạn thích, không thích về công ty và công ty nên cải tiến điều gì để môi trường làm việc tốt hơn.

Ngoài ra còn có phần xếp hạng (rating) từ 1 đến 5 sao cho 7 tiêu chí khác nhau: lương/quyền lợi, cân bằng công việc cuộc sống, đào tạo, quản lý, văn phòng làm việc, văn hóa công ty, cơ hội thăng tiến theo. Bạn cũng có thể xem phần trăm bao nhiêu người tham giá đánh giá khuyến khích bạn gia nhập công ty.

Haymora rating cong ty-min
Rating công ty

#3. Thông tin lương

Do còn mới nên thông tin về mức lương của các vị trí chưa nhiều. Tuy nhiên nếu may mắn bạn có thể xem được các mức lương tham khảo cho các vị trí khác nhau trong công ty đó.

Các thông tin đó có thể giúp biết được mình nên đàm phán lương thế nào khi phỏng vấn, hoặc cũng có thể giúp bạn có thêm thông tin để quyết định có nên chuyển đến một nơi trả mức lương khác biệt với lương hiện có của mình hay không.

Haymora thong tin luong-min
Thông tin lương

#4. Đánh giá phúc lợi

Có đến gần 30 tiêu chí về phúc lợi được liệt kê. Nếu công ty có phúc lợi nào thì sẽ được làm nổi bật và bạn sẽ biết có bao nhiêu người xác nhận công ty các phúc lợi đó, làm tăng thêm độ tin cậy của thông tin.

Các phúc lợi có thể liệt kê: Chế độ lương hấp dẫn, tăng lương hàng năm, chế độ thưởng hấp dẫn, kiểm tra sức khỏe định kỳ…

Haymora Thong tin phuc loi-min
Thông tin phúc lợi

#5. Đánh giá phỏng vấn

Nếu bạn lo lắng về chuện phỏng vấn vào công ty thì có thể tìm xem những kinh nghiệm về phỏng vấn được chia sẻ ở đây. Bạn sẽ biết mình có thể cần thi tuyển không, có câu hỏi phỏng vấn gì thú vị và các thông tin hữu ích khác.

Haymora thong tin phong van-min
Đánh giá phỏng vấn

Trên đây là những tính năng căn bản của Haymora. Bạn có thể truy cập, trải nghiệm và có đánh giá thêm về website này.

Bạn cũng có thể tham gia đóng góp cho cộng đồng bằng cách đánh giá các công ty bạn đã từng làm việc để giúp những người khác có được thông tin họ cần. Bạn có thể đánh giá công ty đã hoặc chưa có thông tin (profile) trên Haymora.

Trong trường hợp chưa có, sau khi đánh giá bạn chỉ cần điền thêm địa chỉ website của công ty đó và nhân viên của Haymora sẽ kiểm tra và đăng tải thông tin công ty và đánh giá của bạn lên trang web.

Các đánh giá của bạn sẽ đảm bảo được giữ nguyên không bị can thiệp và trừ khi bạn phá vỡ quy tắc được quy định bởi ban quản trị website, tất cả các thông tin đánh giá của bạn đều được hiển thị.

Một điều khiến bạn yên tâm là các đánh giá của bạn đều là ẩn danh dù cho bạn phải đăng nhập trước khi gửi đánh giá. Công ty không thể biết bạn là ai dù bạn có đánh giá về những mặt chưa tốt về công ty.

Haymora them danh gia-min
Thêm đánh giá

Và cuối cùng, bạn có biết Haymora có nghĩa là gì không? Haymora chính là Hãy Mở Ra, mở ra cánh cửa luôn đóng kín của các công ty để mọi người cùng tìm hiểu.

Hy vọng bạn tìm được những thông tin mình cần trên website này và cùng chung tay đóng góp để Haymora ngày càng hữu ích hơn cho mọi người.

Bài viết đạt: 4.8/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Trang haymora này được. Có mấy trang đánh giá công ty IT mà sao thả không kiểm soát hay sao đó mà thấy dùng từ ngữ đọc nghe ghê quá. Có giận cty cũng nên kiềm chế chứ nhỉ


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop