Cách đăng video mẫu lên CapCut, đăng ký Creator Capcut

Bài này thuộc phần 4 trong 12 phần của series Cách sử dụng CapCut

Bạn có biết lý do tại sao mà CapCut mới nổi nhưng lại được nhiều người ưa chuộng như vậy không?

Vâng, ngoài việc dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều tính năng và hoạt động ổn định ra thì Capcut còn cung cấp một kho các video mẫu cực kỳ phong phú và đa dạng. Không những thế, nó còn CapCut còn là nền tảng “như hình với bóng” với mạng xã hội TikTok.

Sở dĩ kho video mẫu này “khổng lồ” nhanh như vậy là đến từ cộng đồng, bạn hoàn toàn có thể upload/chia sẻ những video của bạn cho những người khác cùng sử dụng.

Không những thế, nếu làm tốt thì bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ chương trình Creator Capcut này nữa đấy !

Vậy làm thế nào để đăng video mẫu lên CapCut? Và làm thế nào để kiếm được tiền từ Creator Capcut?

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời thì có lẽ đây chính là bài viết dành cho bạn. Cụ thể như thế nào thì hãy nghía qua nội dung sau đây nhé.

#1. Creator Capcut là gì?

dang-ky-lam-Creator-Capcut
Cách đăng video mẫu lên CapCut, đăng ký Creator Capcut

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì Creator Capcut là chương trình nhà sáng tạo nội dung của Capcut, nó cũng khá giống với các nền tảng như Youtube hay Facebook ở khoản kiếm tiền.

Có nghĩa là CapCut sẽ trả tiền cho những người sáng tạo ra những video dựng sẵn (video mẫu) có nhiều lượt xem và sử dụng.

Đây cũng chính là một động lực to lớn để những nhà sáng tạo nội dung không ngừng tạo ra những video mẫu độc đáo hơn, hot trend hơn…

Điểm khác biệt lớn nhất của Creator CapCut so với các nền tảng sáng tạo video khác chính là ở LƯỢT SỬ DỤNG và XUẤT VIDEO !

Trên Youtube hay Facebook thì họ tính tiền theo lượt xem, lượt hiển thị hay lượt click vào quảng cáo, còn với Capcut thì họ lại tính tiền theo cách khác.

Một video mẫu có nhiều lượt xem nhưng đi kèm với đó là phải có nhiều lượt xuất video từ mẫu thì mới mang lại doanh thu. Có nghĩa là người dùng phải sử dụng video mẫu đó để sáng tạo ra các nội dung của riêng họ thì mới được tính tiền.

1.1. Creator Capcut tính tiền như thế nào?

Sau khi trở thành Creator Capcut thì bạn cần phải up video mẫu thường xuyên, cũng như kéo được càng nhiều lượt tương tác càng tốt.

Sẽ được cộng điểm trên mỗi cấp của tài khoản, ở cấp 2 của tài khoản là bạn đã có thể kiếm thu nhập từ video mẫu của mình rồi.

Cấp độ càng cao thì khả năng kiếm tiền càng lớn và có rất nhiều quyền lợi đặc biệt dành cho bạn.

Tuy là Capcut không công bố chi tiết số tiền trên mỗi lượt xem hay sử dụng (xuất video). Nhưng nếu bạn chăm chỉ và bạn có năng khiếu edit/sáng tạo video thì đây sẽ là khoản thu nhập khá là ổn định đó.

1.2. Những ưu điểm của chương trình Creator CapCut?

Có thể nói, “chủ đề” là ưu điểm mạnh nhất của Creator Capcut, bạn có thể sáng tạo gần như mọi chủ đề/mọi nội dung có trên Tiktok.

Ví dụ như Lyric nhạc, clip hài, clip nhảy hay nổi nhất là những clip với hiệu ứng ánh sáng kiểu dance, có thể gọi với cái tên dân dã là ‘giật giật, chớp chớp’…

Capcut được phát triển để phục vụ cho việc làm clip đăng tải lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube và nhiều nhất là Tiktok.

Vậy nên, có thể nói kho tài nguyên của Capcut là vô cùng phong phú: từ hiệu ứng, ánh sáng, âm thanh, motion…. Rất nhiều thứ hay ho cho bạn khám phá !

Tương lai của Capcut là rất sáng, có thể nó sẽ rất lớn mạnh khi luôn đồng hành với mạng xã hội Tiktok, đây sẽ là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ.

Chắc chắn công ty chủ quản sẽ còn phát triển nhiều chương trình hay ho hơn nữa giúp nhà sáng tạo video mẫu kiếm được nhiều tiền hơn.

1.3. Nhược điểm của chương trình Creator CapCut

Tuy nhiên, chương trình này cũng có những điểm yếu thấy rõ như, ví dụ như:

Khó tiếp cận người dùng, phải liên tục theo Trend, liên tục sáng tạo ra cái mới. Trong khi đó, việc này lại có quá nhiều người làm, vậy nên hệ thống khó đề xuất video của bạn.

Việc không công khai cụ thể số tiền kiếm được trên lượt sử dụng cũng khiến tính minh bạch và cả sự nhiệt huyết của các Creator giảm đi khá nhiều.

Rõ ràng rồi, khi mà chúng ta đã mất rất nhiều thời gian, công sức để sáng tạo ra video nhưng lại không rõ số tiền kiếm được thì cũng cảm thấy “chan chán” đúng không nhỉ?

Hệ thống cập nhật dữ liệu cũng như hiển thị phân tích còn hạn chế khiến các Creator cũng khó đưa ra phương pháp phát triển kênh.

Có lẽ những nhược điểm này trong tương lai sẽ được giải quyết, nhưng trong thời điểm mình viết bài này thì chưa được giải quyết@@

#2. Cách đăng ký làm Creator CapCut

Bước 1. Bạn mở ứng dụng CapCut lên.

cach-dang-video-mau-len-capcut (1)

Bước 2. Tiếp theo, bạn hãy bấm vào banner như hình bên dưới: ” Tìm kiếm nguồn cảm hứng chỉnh sửa video từ bạn”

Khi vào Capcut trên điện thoại thì phần banner thông báo sẽ có hiện chương trình Creator Capcut, bạn chỉ việc bấm vào đó và làm như theo hướng dẫn là được.

cach-dang-video-mau-len-capcut (2)

Bước 3. Tiếp theo, bạn chọn Tham gia ngay.

cach-dang-video-mau-len-capcut (3)

Bước 4. Bước tiếp theo là điều thông tin của bạn vào Form, bạn hãy nhập chính xác các thông tin nhé, nhất là số điện thoại đăng ký Zalo.

cach-dang-video-mau-len-capcut (4)

Sau khi điền xong đâu đấy thì bạn bấm vào nút Gửi.

cach-dang-video-mau-len-capcut (5)

Rồi chời đợi thôi, CapCut sẽ phản hồi lại kết quả sau khi họ duyệt xong.

cach-dang-video-mau-len-capcut (6)

#3. Cách đăng video mẫu lên CapCut

Bước 5. Sau khi đã có xác nhận từ CapCut thì bạn hãy vào lại ứng dụng CapCut => và chọn Dự án mới

cach-dang-video-mau-len-capcut (7)

Bước 6. Tạo video mẫu của bạn, hoặc chọn video mà bạn muốn đăng tải lên CapCut để chia sẻ làm video mẫu => sau đó bấm vào nút Tải lên.

cach-dang-video-mau-len-capcut (8)

Bước 7. Tiếp tục nhấn vào nút Tạo mẫu.

cach-dang-video-mau-len-capcut (9)

Bước 8. Ở màn hình kế tiếp, Capcut sẽ yêu cầu xác nhận clip có thể chỉnh sửa => bạn nhấn chọn Tiếp theo.

cach-dang-video-mau-len-capcut (10)

Tương tự như vậy, bạn nhấn Tiếp theo để xác nhận văn bản có thể chỉnh sửa được.

cach-dang-video-mau-len-capcut (11)

Bước 9. Bạn đặt tên và nhập mô tả cho video mẫu mà bạn muốn đăng tải.

cach-dang-video-mau-len-capcut (12)

Cuối cùng nhấn Đăng là xong.

cach-dang-video-mau-len-capcut (13)

#4. Lời Kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đăng ký làm Creator Capcut, cũng như cách đăng video mẫu lên Capcut để kiếm tiền rồi nhé.

Nếu bạn có năng khiếu sáng tạo video, bạn nhanh nhạy với các trend thì CapCut cũng là một kênh kiếm tiền không hề tệ chút nào. Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền với chương trình Creator Capcut ha.

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Bài viết cùng Serie<< Edit video giật giật, chớp chớp theo nhạc bằng CapCutCách tua nhanh video, làm chậm video bằng CapCut >>
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop