Tăng FPS game PUBG Mobile bằng GFX Tool trên mọi thiết bị

Hầu hết, ai trong chúng ta chơi game cũng chỉ với mục đích rất đơn giản đó là để giải trí, để thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, hoặc là để thỏa mãn niềm đam mê với game của bản thân chẳng hạn ..

.. thế NHƯNG chơi game mà cứ bị giật lag suốt thì vui thế quái nào được phải không các bạn (͡๏̮͡๏)

Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách xử lý vấn đề GIẬT LAG khi chơi game, cụ thể hơn ở đây là game PUBG Mobile nha các bạn !

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (11)

Trước khi đi vào hướng dẫn thì mình có vài điều cần lưu ý với các bạn như sau:

Nếu bạn đang thắc mắc là tại sao trên blog đã có một bài đăng tối ưu hóa game PUBG rồi mà sao giờ lại có thêm bài nữa là sao?

Vâng, đó là bởi vì : Bài viết đó cũng là tối ưu PUBG Mobile nhưng chỉ áp dụng cho game PUBG Mobile chơi trên giả lập Gameloop hoặc VNG PC mà thôi..

Còn ứng dụng mà mình sắp giới thiệu trong bài viết này thì áp dụng cho tất cả thiết bị, bao gồm các thiết bị Android, và tất cả các loại giả lập Android nữa !

Và vì đây là phần mềm bên thứ 3 nên chắc nhiều bạn sẽ nghĩ rằng dùng ứng dụng này thì sẽ có nguy cơ bị ban nick vĩnh viễn đúng không.

Mặc dù chiếu theo điều khoản và quy định sử dụng của PUBG thì rõ ràng bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP sử dụng phần mềm này, vì  công cụ GFX Tool cho phép sửa đổi các tệp kết cấu của trò chơi, cho phép người chơi chỉnh sửa cài đặt gốc…

Tuy nhiên, mình và rất nhiều người chơi khác vẫn đã đang sử dụng từ rất lâu rồi, từ những phiên bản GFX Tool Beta đầu tiên cho đến nay vẫn không có vấn đề gì cả, và phần mềm này đã có gần 900.000 lượt tải trên Google Play, còn các nguồn khác nữa chưa tính. Nên cái này bạn tự cân nhắc nha..

#1. Giới thiệu về GFX Tool

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (1)

GFX Tool (tên đây đủ PUB GFX Tool) là một công cụ miễn phí giúp bạn có thể chỉnh sửa, thiếp lập đồ họa cho game PUBG mà bình thường bạn không thể thiết lập trong cài đặt của game PUBG.

GFX Tool rất đa dụng, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa những thiết lập đồ họa cao hơn, cải thiện mức FPS tối thiểu, bật HDR, tăng trải nghiệm hình ảnh nếu điện thoại hoặc PC của bạn đủ mạnh.

Và ngược lại, bạn cũng có thể sử dụng nó để giảm đồ họa của PUBG xuống mức thấp nhất để cải thiện độ mượt của game khi máy của bạn có cấu hình không được tốt lắm, nhưng đổi lại thì trải nghiệm hình ảnh của bạn sẽ bị giảm đi khá đáng kể đấy !

Dưới đây là một số chức năng nổi bật của GFX Tool mà bạn nên biết:

 • Mở khóa độ phân giải lên tới 1080p.
 • Mở khóa đồ họa HDR trên thiết bị cấu hình thấp.
 • Cải thiện mức FPS của game
 • Bật/Tắt đổ bóng vật thể.
 • Bật/Tắt tính năng khử răng cửa..

#2. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GFX Tool

+ Bước 1: Vì đây là một ứng dụng miễn phí và lại có sẵn trên Play Store nên đối với các thiết bị Android, giả lập Android thì bạn cứ vào thẳng cửa hàng trò chơi, tìm kiếm với từ khóa GFX Tool => và cài đặt nó về máy là xong.

Hoặc nếu lười thì bạn có thể tải theo link trực tiếp bên dưới đây:

Dành cho Android: Tải về !

Còn trong bài viết này là hướng dẫn dành cho bạn nào dùng giả lập VNG và Gameloop của Tencent.

Đọc thêm:

Thực hiện: Bạn mở game PUBG Mobile lên, sau đó bấm nút Back để thoát game và quay về giao diện chính của giả lập Gameloop (VNG).

Mặc định nó sẽ chỉ hiện icon của PUBG Mobile và Google Playgame, bạn bấm F9 để nó hiện đủ tất cả công cụ khác, sau đó mở trình duyệt web lên.

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (2)

Bạn tìm kiếm với từ khóa GFX Tool, sau đó truy cập vào trang download APKPure.com trong kết quả tìm kiếm cho mình. Hoặc bạn có thể tải ở GFX Tool ở trang nào mà bạn thấy nó an toàn là được.

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (3)

Click vào nút Tải về APK để tải về tập tin cài đặt .APK, nó rất nhẹ, chỉ 3.2 MB mà thôi..

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (4)

+ Bước 2: Tải xong bạn mở file *.APK vừa tải về lên => bấm vào Install để cài đặt.

Quá trình cài đặt này chắc đã quá quen thuộc với các bạn rồi nhỉ, phần yêu cầu quyền truy cập (Device access) bạn cũng không cần quan tâm vì nó chẳng đòi hỏi quyền gì đặc biệt cả. Cài xong bạn mở phần mềm lên luôn nhé !

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (5)

+ Bước 3: Lần đầu chạy thì GFX Tool sẽ yêu cầu bạn chọn phiên bản game đang chơi, bao gồm bản Việt Nam (VNG), Quốc tế (Global), Thái (TW), Tung của (CN), Hàn Xẻng (KR) và phiên bản LITE .

Bạn cứ chọn cho đúng với phiên bản bạn đang chơi là được, ở đây mình dùng giả lập GameLoop, PUBG Mobile bản Global nên sẽ chọn 0.16.0 (Global) nhé !

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (6)

+ Bước 4: Đây là giao diện cài đặt chính của phần mềm, mình sẽ giải thích từ trên xuống dưới cũng như các thiết lập sao cho FPS ở mức cao nhất nhé ! Nhìn chung cứ để thấp hết là FPS nó tăng ngay 😀

 • Resolution : Độ phân giải, càng thấp càng tốt, nhưng cũng không nên thấp quá.
 • Graphics : Chất lượng đồ họa, cứ để thấp nhất là So Smooths là được
 • FPS : Mặc định FPS bị khóa ở mức 30, nhưng với GFX Tool bạn có thể cải thiện mức giới hạn lên 60, tất nhiên là máy phải đủ mạnh mới lên được mức này rồi.
 • Anti-aliasing : Khử răng cưa, Tắt đi sẽ mượt hơn.
 • Styles : Kiểu màu trong game, cài này tùy ý bạn thôi, không ảnh hưởng đến FPS, mình thì thích để Colorful (rực rỡ).
 • Rendering Quality : Chất lượng đồ họa, đổ bóng,etc,…., để càng Thấp càng tốt.
 • Effects : Chất lượng hiệu ứng : súng đạn, bom mìn, bla bla, để càng thấp càng tốt.
 • Improvement for Effects : Cải thiện mức độ chân thật cho Effects bên trên, Disabled đi nhé.
 • Objects LOD distance : mức độ chi tiết của vật thể ở những khoảng cách khác nhau, để Thấp nhất nhé.
 • Foliage LOD distance : cũng giống như cái trên, để Thấp nhất.
 • Colors format : Chất lượng màu, 32-bit cho FPS, 64-bit cho chất lượng âm thanh. Quyết định là ở bạn.
 • Save Controls : Enabled, giúp bạn lại các thiếp lập trong game nếu lỡ có cài lại, hoặc dùng máy tính khác để chơi.

+ Bước 5: Cơ bản là như vậy, bạn cứ thiết lập giống mình hướng dẫn là được => xong bấm Accept để lưu lại. Nhưng phần bị làm mờ hoặc mình không nói trong ảnh nghĩa là nó không quan trọng, không cần quan tâm.

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (7)

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (8)

+ Bước 6: Bấm Accept xong => tiếp tục bấm RUN Game màu xanh vừa hiện ra, kèm vài quảng cáo, để vào thử những thiết lập mới.

Nếu chưa ưng ý thì bạn có thể quay lại GFX Tool để chỉnh tiếp, và bạn có thể quay lại đây để chỉnh thiếp lập bất cứ lúc nào bạn muốn he.

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (9)

Khi vào trong game, hoặc nếu bạn để ý ngay ở ngoài sảnh chờ game thì có thể thấy chất lượng hình ảnh của game đã giảm đi rất nhiều rồi nếu không muốn nói là xấu vãi !

Đây là điều bạn phải đánh đổi nếu muốn có mức FPS cao hơn, thật ra thì đồ họa cũng không quá quan trọng, hầu hết những người chơi hay, Proplayer thì họ thường để mức đồ họa thấp nhất để tăng FPS cho game cũng như không bị phân tâm bởi đồ họa quá đẹp của game 😛

tang-fps-game-pubg-mobile-bang-gfx-tool (10)

Nếu không chịu được đồ họa xấu như thế kia thì bạn có thể xóa dữ liệu và gỡ phần mềm GFX Tool khỏi điện thoại là xong.

#3. Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng GFX Tool để tối ưu game PUBG Mobile và tăng FPS khi chơi PUBG Mobile rồi ha.

Một phần mềm tuy miễn phí nhưng lại vô cùng lợi hại dành cho dân chơi PUBG Mobile, nếu thấy nó thực sự hữu ích thì bạn có thể ủng hộ cho tác giả bằng việc Donate trong phần mềm, hoặc mua bản PRO của GFX Tool để có những chức năng xịn sò hơn với giá chỉ 15K VNĐ mà thôi.

Tất nhiên là nếu bạn chỉ chơi vui thôi thì chẳng cần mua phiên bản PRO làm gì cả. Chúc các bạn săn được nhiều TOP 1 trong PUBG Mobile nhé !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn chơi game vui vẻ (>‿♥)

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop